Khắc phục, fix lỗi "Rundll" trên ổ cứng

Lỗi Rundll trên ổ cứng là một trong những lỗi cơ bản và thường gặp ở máy tính. Lỗi Rundll thường có định dạng là DLL, trong loại định dạng này chứa những thông tin khá nhiều của ứng dụng. Nó thường liên quan đến Windows Registry, việc khắc phục lỗi này nhằm giúp cải thiện tốc độ và hệ thống hoạt động ổn định hơn.

Lỗi "RunDLL" trên ổ cứng máy tính là lỗi khá phổ biến, bạn cần khắc phục lỗi này để hệ thống hoạt động ổn định và tăng tốc. Nếu như ở bài trước Taimienphi.vn đã hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi "RunDLL" trên USB, thì ở bài viết này các bạn sẽ biết cách fix lỗi"Rundll" trên ổ cứng máy tính.

Hướng dẫn cách fix lỗi "Rundll" trên ổ cứng

Phương pháp 1: Khởi động lại máy tính

Khi xảy ra lỗi này thì bạn nên thử khởi động lại máy tính xem sau khi khởi động lại lần sau có thấy xuất hiện lỗi này nữa không. Nếu vẫn xuất hiện lỗi thì làm theo phương pháp khác.

Phương pháp 2: Gỡ bỏ và cài đặt lại ứng dụng

Một số nguyên nhân dẫn đến lỗi này là do thiếu file hoặc mất file trong và khi đã cài đặt lên lên hệ thống.Vậy khi thấy xuất hiện bảng báo lỗi Rundll dẫn đến ứng dụng nào đó mà ta đã cài thì ta có thể gỡ bỏ và cài lại ứng dụng đó.

- Để gỡ bỏ ta vào Control Panel từ Windows :

- Vào mục Programs chọn Uninstall a Program

- Tìm đến ứng dụng đã báo lỗi bấm Uninstall để gỡ. Và việc tiếp theo là khởi động lại máy và cài lại ứng dụng.

Phương pháp 3: Tắt ứng dụng với System Configuration

Lỗi xuất hiện được xác định là ứng dụng nào đó trong hệ thống bị lỗi thì ta có thể tắt chúng bằng cách:

- Vào menu Start và chọn Run tìm kiếm gõ msconfig để mở System Configuration.

- Vào bảng System Configuration thì chọn tab Startup để tắt ứng dụng đã báo lỗi.

- Bấm vào OK để áp dụng những thay đổi trên hệ thống vào khởi động lại máy tính. Nếu phương pháp này mà vẫn có lỗi Rundll xuất hiện trên hệ thống khi khởi động lại thì bạn có thể dùng phuong pháp sau đây.

Phương pháp 4: Bổ sung một số chương trình phần mềm gián điệp và trợ giúp trực tuyến

Lỗi Rundll là một trong những lỗi rất đa dạng nên phương pháp này đưa ra nhằm cung cấp các công cụ cần thiết nhất để sửa chữa lỗi Rundll,loại bỏ các mối đe đọa làm ảnh hưởng để Rundll .

- Dùng AVG, Spy Emergency, ... để khắc phục lỗi và phát hiện mối đe đọa.
- Dùng RegCure nhằm khắc phục lỗi do việc bạn đăng ký những thông tin liên quan đên bản quyền của một số ứng dụng mà sai lệnh cũng giận để việc báo lỗi Rundll.

http://thuthuat.taimienphi.vn/fix-loi-rundll-tren-o-cung-1814n.aspx
Đây là 4 phương pháp mà chúng tôi đã cung cấp cho các bạn khi gặp lỗi "Rundll" xuất hiện trên ổ cứng hệ thống. Hi vọng với những phương pháp trên máy bị của bạn sẽ được khắc phục lỗi này hoàn toàn.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Fix lỗi ổ CD/DVD không hoạt động trên Windows 7
Khắc phục, sửa lỗi không tìm thấy HDD, ổ cứng máy tính
Sửa lỗi không cài được Windows trên HDD, ổ cứng
Hướng dẫn cắt Bad ổ cứng, Sector, bad HDD bằng PartitionMagic
Sử dụng lệnh DiskPart để format USB, HDD, SSD, ổ cứng gắn ngoài trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

khắc phục lỗi rundll trên ổ cứng

, fix lỗi rundll, xử lý lỗi rundll trên ổ cứng,

SOFT LIÊN QUAN
 • Fix Player

  Phần mềm sửa lỗi file AVI

  Fix Player là công cụ miễn phí giúp người dùng sửa các file AVI bị hỏng. Bạn có thể xem trước một phần file trước khi tải về, sửa chữa file từ đĩa CD/DVD bị hỏng. Bạn còn có thể xem các file video bị ngắt kết nối khi tải ...
 • 7 Quick Fix Khắc phục lỗi, tối ưu Win 7
 • Disk Heal Sửa lỗi, khắc phục các sự cố về đĩa cứng
 • Fix WU Kiểm tra, sửa lỗi windows
 • HDD Bad Sectors Repair Sửa lỗi Bad Sectors ổ cứng
 • SMFixer Fix lỗi không vào được Safe Mode trên Windows

Tin Mới

 • Hướng dẫn nhập Code game Đao Kiếm Vô Mobile

  Đao Kiếm Vô Mobile là một game nhập vai đươc đánh giá tương đồng đến 90% với so với game Silkroad trên PC, trò chơi có đồ họa nhân vật đẳng cấp cùng nhiều tính năng thời trang và trang bị đẹp mắt, hiện Code Đao Kiếm Vô Mobile được phát hành miễn phí trên các hệ điều hành Android lẫn iOS.

 • Cách kiểm tra dung lượng tất cả các file trên ổ C, D, E của máy tính

  Theo bạn thì cách kiểm tra dung lượng file trên ổ máy tính như thế nào là hiệu quả nhất, đừng nói với Taimienphi.vn đó là cách mặc định của Windows bởi bao lâu nay cải tiến nó vẫn rất chậm và có đầy thiếu sót, đặc biệt khi bạn so sánh với công cụ dưới đây.

 • Các cách chia ổ đĩa cứng Windows 10, 8, 7 XP không mất dữ liệu

  Có rất nhiều cách giúp bạn chia ổ cứng Windows mà không hết mất dữ liệu, trong bài viết này cũng vậy Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chia ổ đĩa cứng Windows 10, 8, 7 XP không mất dữ liệu cực kỳ hiệu quả và đơn giản.

 • Top phần mềm kế toán tốt nhất dành cho cá nhân và DN

  Nâng cao hiệu năng của công tác kế toán tại doanh nghiệp là đòi hỏi cấp thiết trong thời kỳ cạnh tranh, các công ty lớn hay nhỏ đều phải thực hiện các nghiệp vụ về kế toán để kê khai, quản lý và tính toán chi tiết các khoản chi tiêu của công ty mình. Tuy nhiên sử dụng phần mềm kế toán nào cho phù hợp với cơ cấu của doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng. Đó có thể là MISA, 1A hay phần mềm kế toán Fast Accounting ... Sau đây Taimienphi.vn sẽ gửi đến các bạn một số phần mềm kế toán được đánh giá là tốt nhất hiện nay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá