Fix lỗi Intel Rapid Start bị ẩn trong BIOS

Rapid Start là công nghệ dùng ổ cứng thể rắn SSD (Solid State Drive) làm cache cho HDD, nó sẽ giúp cho HDD tăng tốc độ, nhập xuất dữ liệu. Ngoài ra ổ SSD sẽ nhận biết các dữ liệu nào hay được sử dụng, nó sẽ lưu những dữ liệu đó lại, khi người sử dụng dùng chương trình sẽ đọc trực tiếp trong SSD mà không cần phải truy suất sâu vào trong ổ cứng. Công nghệ Rapid Start hữu dụng, tuy thế đôi khi có những sai sót trong quá trình cài đặt, quá trình sử dụng làm phát sinh lỗi.

Lỗi Rapid Start bị ẩn trong BIOS có thể do trong quá trình sử dụng, người dùng Format nhầm vào ổ SSD hoặc ổ SSD đã bị đầy, dung lượng trống ít hơn 8GB. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giúp bạn khắc phục lỗi Intel Rapid Start bị ẩn trong BIOS

Hướng dẫn fix lỗi Intel Rapid Start bị ẩn trong BIOS

Dấu hiệu nhận biết Rapid Start bị lỗi, trong Window có thể có thông báo.

Hay khi chúng ta truy nhập vào BIOS, trong mục Advanced hoặc trong Performance (tùy tứng máy), dòng Intel0 Rapid Start Technology đã bị mờ (ẩn).

Để khắc phục tình trạng trên chúng ta phải tuân thủ nghiêm ngặt các bước cấu hình lại SSD như sau:

Bước 1: Backup lại toàn bộ dữ liệu của SSD, lưu ra một chỗ khác.

Bước 2: Format lại SSD.

Bước 3: Vào Device Manager bằng cách, click chuột phải vào Computer, chọn Manage.

Trên giao diện Disk Management, chia một partition trên SSD với dung lượng chính xác là 8192MB.

Bước 4: Khởi động lại máy, sau đó vào lại BIOS, trong mục Advanced hoặc Performance sẽ thấy chức năng Rapid Start đã được bật lên.

http://thuthuat.taimienphi.vn/fix-loi-intel-rapid-start-bi-an-trong-bios-1684n.aspx
Như vậy trong quá trình sử dụng ổ cứng thể rắn SSD, chúng ta phải tuân thủ nghiêm ngặt những quy định dành cho SSD, nếu sử dụng SSD độc lập thì nó cũng chỉ dùng để lưu dữ liệu, tuy nhiên nếu kết hợp SSD làm caching cho ổ HDD, thì tốc độ truy xuất dữ liêu của máy tính được tăng lên rất nhiều lần.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách up Flash cho BIOS khắc phục lỗi treo máy
Siemens phát hành bản cập nhật BIOS cho lỗ hổng chip Intel
Sửa lỗi 0xc000007b the application was unable to start correctly
Cài Rapid Typing Tutor, tập gõ bàn phím 10 ngón
Khắc phục, sửa lỗi "MSVCR100.DLL is missing..." khi chạy phần mềm
Từ khoá liên quan:

fix lỗi Intel Rapid Start

, khắc phục lỗi Intel Rapid Start, xử lý lỗi Intel Rapid Start trong bios,
SOFT LIÊN QUAN
 • USB Hidden Folder Fix

  Hiển thị lại thư mục bị ẩn trong USB bị nhiễm virus

  USB Hidden Folder Fix giúp bạn hiển thị lại tất cả các thư mục bị ẩn trong USB bị nhiễm virus bao gồm cả folder và folder phụ trong USB. Thường thì Virus dạng autorun có rất nhiều biến thể khác nhau nhằm qua mặt các chươ ...

Tin Mới

 • Cách chỉnh BIOS trên laptop Asus để BOOT từ USB

  Việc chỉnh BIOS trên laptop Asus để boot từ USB không còn xa lạ với người sử dụng laptop ty nhiên đây lại là vấn đề mà rất nhiều người mới mắc phải, với những ai đang muốn cài đặt Windows mà không biết làm thế nào cho laptop Asus của mình nhận USB.

 • Cách chỉnh BIOS trên laptop HP để BOOT từ USB

  Làm thế nào để chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB, giúp người sử dụng laptop HP có thể tùy theo ý thích cài đặt Windows hay vào boot để sửa lại lỗi máy tính. Với những ai đang sử dụng laptop HP có thể xem hướng dẫn dưới đây để biết cách chỉnh BIOS trên laptop HP để boot từ USB.

 • Vào BIOS, truy cập BIOS máy tính, Laptop thông dụng Hp, Asus, Acer, Vaio, Dell, Lenovo...

  Cách vào BIOS, truy cập BIOS máy tính ở mỗi Laptop lại không hề giống nhau, khi truy cập BIOS máy tính bạn sẽ có thể chỉnh sửa, thiết lập lại những thông số trong máy tính. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp lại cách cách vào BIOS, truy cập BIOS máy tính, Laptop thông dụng Hp, Asus, Acer, Vaio, Dell, Lenovo..., mời các bạn theo dõi.

 • Giải bài tập trang 11 SGK Toán 7 Tập 2

  Trong bài viết trước chúng ta đã cùng nhau học tập và tìm hiểu về Giải Toán lớp 7 : Thu thập số liệu thông kê, tần số, bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu rõ hơn về giải bài tập trang 11 SGK Toán 7 Tập 2 - Bảng tần số các giá trị của dấu hiệu, Luyện tập. Được đánh giá là một trong số những tài liệu khá hữu ích dành cho các em học sinh lớp 7, bao gồm toàn bộ những bài giải bài tập toán 7 chi tiết và ngắn gọn nhất. Tất cả các bài tập được hệ thống đầy đủ theo chương trình sách giáo khoa Toán 7. Mời các bạn cùng tham khảo để ứng dụng cho nhu cầu học tập của mình tốt nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá