Firefox Quantum ra mắt, hứa hẹn lật đổ vị trí số 1 của Google Chrome

Mozilla vừa ra mắt bản cập nhật trình duyệt web mới của công ty mang tên Firefox Quantum, nhanh gấp 2 lần so với phiên bản trình duyệt Firefox trước đây, chiếm dụng ít bộ nhớ hơn, theo đó Firefox Quantum hứa hẹn sẽ lật đổ vị trí số 1 của Google Chrome.

Bài viết liên quan


Vị trí số 1 trong top những trình duyệt web tốt nhất của Chrome rất có thể sẽ thuộc về Firefox. Mới đây Mozilla vừa ra mắt bản cập nhật trình duyệt web mới của công ty. Theo đó Firefox Quantum được đánh giá nhanh gấp 2 lần so với phiên bản trình duyệt Firefox mới nhất, đáng chú ý là trình duyệt mới này chiếm dụng ít bộ nhớ hơn so với Chrome.

firefox quantum ra mat hua hen lat do vi tri so 1 cua google chrome

Firefox Quantum ra mắt, hứa hẹn lật đổ vị trí số 1 của Google Chrome

So sánh Firefox Quantum với Chrome

Mozilla đã thực hiện các bài kiểm tra benchmark chấm điểm Firefox Quantum, Chrome và phiên bản Firefox trước đó. Theo đó tốc độ tải web của Firefox Quantum nhanh hơn gấp 2 lần so với phiên bản trình duyệt Firefox mới nhất. Kết quả các bài kiểm tra cũng cho thấy Firefox Quantum chiếm dụng ít tài nguyên bộ nhớ hơn, giảm đáng kể so với Chrome trên trên Windows 10 và Linux, tuy nhiên trên macOS 10.12 cả 2 trình duyệt chiếm dụng tài nguyên bộ nhớ như nhau.

Chrome từ lâu vốn khét tiếng là trình duyệt chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Firefox Quantum chiếm dụng ít tài nguyên bộ nhớ hơn đồng nghĩa với việc tốc độ duyệt web nhanh hơn, có khả năng mở nhiều tab cùng một lúc hơn, và máy tính người dùng hoạt động cũng trơn tru hơn mà không bị chậm. Nếu như trước đây, khi so sánh Chrome và Firefox trình duyệt của Google sẽ có phần lợi thế thì khi Firefox Quantum được ra mắt, lợi thế này đã nghiêng về phía trình duyệt của Mozilla.

Outstream Video

Trình duyệt Firefox Quantum cũng được bổ sung thêm các tính năng hiện đại mới, bao gồm: tính năng chụp ảnh màn hình được tích hợp sẵn và cải thiện tính năng chặn trình theo dõi. Nút Library trên Firefox Quantum cho phép người dùng quyền truy cập các nội dung đã lưu trên trình duyệt như bookmark, danh sách đọc Pocket và ảnh chụp màn hình, nó cũng đồng nghĩa với việc các tiện ích mở rộng của bên thứ 3 (của các công ty như Ghostery, LastPass và các nhà phát triển bên thứ 3 khác) cho các dịch vụ này sẽ trở nên lỗi thời.

Tải Firefox Quantum và đồng bộ

Để tải Firefox Quantum bạn truy cập trang chủ của Mozilla, hoặc cách nhanh nhất có thể tải trình duyệt tại đây : Download Firefox Quantum

Để tận dụng các tính năng đồng bộ để đảm bảo bạn có thể truy cập lịch sử duyệt web Firefox, và các thiết lập khác trên trình duyệt dành cho thiết bị iOS và Android, thực hiện tương tự giống như cách mà bạn làm với tài khoản Google trên Chrome, nhưng ở đây là tài khoản Firefox.

firefox quantum ra mat hua hen lat do vi tri so 1 cua google chrome 2

Firefox Quantum ra mắt, hứa hẹn lật đổ vị trí số 1 của Google Chrome

Sau khi mở trình duyệt Firefox Quantum, bạn có thể thiết lập tài khoản Firefox của mình. Nhập địa chỉ email và mật khẩu, chọn các thông tin, dữ liệu mà bạn muốn đồng bộ giữa các thiết bị cảu mình. Ngoài ra bạn cũng có thể nhập (import) dữ liệu từ các trình duyệt Microsoft Edge, Internet Explorer hoặc Google Chrome để luôn đồng bộ và đỡ phải mất thời gian nhập lại mật khẩu.

http://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-quantum-ra-mat-hua-hen-lat-do-vi-tri-so-1-cua-google-chrome-29186n.aspx
Nếu bạn đang dùng Chrome, bạn có thể tăng tốc chrome nhanh hơn nữa với một vài mẹo mà Taimienphi đã hướng dẫn, các bước tăng tốc Chrome sẽ giúp bạn lướt web, nghe nhạc, xem phim nhanh hơn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mozilla Firefox 25 ra mắt thách thức mọi trình duyệt
Mozilla Firefox 24 có gì mới?
Firefox 49 ra mắt, cải tiến Reader Mode, bỏ Hello, cải thiện hiệu suất
Firefox 50 ra mắt, cải tiến hiệu suất khởi động gấp 35%
Firefox vượt qua IE chiếm vị trí thứ 2 trên Thế Giới
Từ khoá liên quan:

Firefox Quantum

, tải Firefox Quantum , Firefox Quantum ra mắt lật đổ vị trí Google Chrome,
SOFT LIÊN QUAN
  • Firefox Quantum

    Lướt web, xem phim, nghe nhạc tốc độ cao

    Firefox Quantum hay còn gọi là Firefox 57.0.1 là phiên bản mới nhất của trình duyệt web Firefox do Mozilla phát triển. Firefox Quantum hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng máy tính cũng như di động một trình duyệt với tốc độ nhanh hơn gấp 2 lần và tiêu tốn ít bộ nhớ của thiết bị, điều vốn trước đây bị phàn nàn nhiều.

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá