Firefox Quantum ra mắt, hứa hẹn lật đổ vị trí số 1 của Google Chrome

Mozilla vừa ra mắt bản cập nhật trình duyệt web mới của công ty mang tên Firefox Quantum, nhanh gấp 2 lần so với phiên bản trình duyệt Firefox trước đây, chiếm dụng ít bộ nhớ hơn, theo đó Firefox Quantum hứa hẹn sẽ lật đổ vị trí số 1 của Google Chrome.

Vị trí số 1 trong top những trình duyệt web tốt nhất của Chrome rất có thể sẽ thuộc về Firefox. Mới đây Mozilla vừa ra mắt bản cập nhật trình duyệt web mới của công ty. Theo đó Firefox Quantum được đánh giá nhanh gấp 2 lần so với phiên bản trình duyệt Firefox mới nhất, đáng chú ý là trình duyệt mới này chiếm dụng ít bộ nhớ hơn so với Chrome.

firefox quantum ra mat hua hen lat do vi tri so 1 cua google chrome

Firefox Quantum ra mắt, hứa hẹn lật đổ vị trí số 1 của Google Chrome

So sánh Firefox Quantum với Chrome

Mozilla đã thực hiện các bài kiểm tra benchmark chấm điểm Firefox Quantum, Chrome và phiên bản Firefox trước đó. Theo đó tốc độ tải web của Firefox Quantum nhanh hơn gấp 2 lần so với phiên bản trình duyệt Firefox mới nhất. Kết quả các bài kiểm tra cũng cho thấy Firefox Quantum chiếm dụng ít tài nguyên bộ nhớ hơn, giảm đáng kể so với Chrome trên trên Windows 10 và Linux, tuy nhiên trên macOS 10.12 cả 2 trình duyệt chiếm dụng tài nguyên bộ nhớ như nhau.

Chrome từ lâu vốn khét tiếng là trình duyệt chiếm dụng nhiều tài nguyên hệ thống. Firefox Quantum chiếm dụng ít tài nguyên bộ nhớ hơn đồng nghĩa với việc tốc độ duyệt web nhanh hơn, có khả năng mở nhiều tab cùng một lúc hơn, và máy tính người dùng hoạt động cũng trơn tru hơn mà không bị chậm. Nếu như trước đây, khi so sánh Chrome và Firefox trình duyệt của Google sẽ có phần lợi thế thì khi Firefox Quantum được ra mắt, lợi thế này đã nghiêng về phía trình duyệt của Mozilla.

Outstream Video

Trình duyệt Firefox Quantum cũng được bổ sung thêm các tính năng hiện đại mới, bao gồm: tính năng chụp ảnh màn hình được tích hợp sẵn và cải thiện tính năng chặn trình theo dõi. Nút Library trên Firefox Quantum cho phép người dùng quyền truy cập các nội dung đã lưu trên trình duyệt như bookmark, danh sách đọc Pocket và ảnh chụp màn hình, nó cũng đồng nghĩa với việc các tiện ích mở rộng của bên thứ 3 (của các công ty như Ghostery, LastPass và các nhà phát triển bên thứ 3 khác) cho các dịch vụ này sẽ trở nên lỗi thời.

Tải Firefox Quantum và đồng bộ

Để tải Firefox Quantum bạn truy cập trang chủ của Mozilla, hoặc cách nhanh nhất có thể tải trình duyệt tại đây : Download Firefox Quantum

Để tận dụng các tính năng đồng bộ để đảm bảo bạn có thể truy cập lịch sử duyệt web Firefox, và các thiết lập khác trên trình duyệt dành cho thiết bị iOS và Android, thực hiện tương tự giống như cách mà bạn làm với tài khoản Google trên Chrome, nhưng ở đây là tài khoản Firefox.

firefox quantum ra mat hua hen lat do vi tri so 1 cua google chrome 2

Firefox Quantum ra mắt, hứa hẹn lật đổ vị trí số 1 của Google Chrome

Sau khi mở trình duyệt Firefox Quantum, bạn có thể thiết lập tài khoản Firefox của mình. Nhập địa chỉ email và mật khẩu, chọn các thông tin, dữ liệu mà bạn muốn đồng bộ giữa các thiết bị cảu mình. Ngoài ra bạn cũng có thể nhập (import) dữ liệu từ các trình duyệt Microsoft Edge, Internet Explorer hoặc Google Chrome để luôn đồng bộ và đỡ phải mất thời gian nhập lại mật khẩu.

http://thuthuat.taimienphi.vn/firefox-quantum-ra-mat-hua-hen-lat-do-vi-tri-so-1-cua-google-chrome-29186n.aspx
Nếu bạn đang dùng Chrome, bạn có thể tăng tốc chrome nhanh hơn nữa với một vài mẹo mà Taimienphi đã hướng dẫn, các bước tăng tốc Chrome sẽ giúp bạn lướt web, nghe nhạc, xem phim nhanh hơn.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cuối cùng Firefox Quantum cũng có sẵn dưới dạng gói snap
Lỗi dùng Firefox Quantum 57, laptop nhanh hết pin, chai pin
Đã có thể tải Firefox 58.0 Quantum
Firefox 61 "Quantum" hiện có sẵn cho người dùng Ubuntu Linux
Mozilla phát hành Firefox 60.0.2 cho Linux, Windows, Mac và Android
Từ khoá liên quan:

Firefox Quantum

, tải Firefox Quantum , Firefox Quantum ra mắt lật đổ vị trí Google Chrome,
SOFT LIÊN QUAN
 • Firefox Quantum

  Lướt web, xem phim, nghe nhạc tốc độ cao

  Firefox Quantum được xem là cuộc lột xác ngoạn mục của trình duyệt Firefox với một phiên bản có tốc độ nhanh gấp 2 lần so với phiên bản Firefox cũ, đồng thời cũng tiêu tốn khá ít RAM. Những điểm nổi bật của Firefox Quantum phải kể đến như tốc độ ao, là trình duyệt đa luồng, nhiều phần mở rộng mới, giao diện đẹp hơn.

Tin Mới

 • Mozilla bổ sung tính năng Share experience trên Firefox 64

  Mozilla bổ sung tính năng gốc Windows 10 Share experience trên Firefox 64, theo đó tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ trang web bằng các ứng dụng đã được cài đặt trên Windows 10.

 • Add-in Hangouts Meet cho Outlook hiện có sẵn

  Gã khổng lồ công nghệ xứ Mountain View vừa thông báo add-in Hangouts Meet cho Outlook hiện có sẵn, cho phép người dùng G Suite có thể tham gia các cuộc họp ngay trên Hangouts Meet thông qua các hệ thống yêu thích.

 • Chrome 70 dành cho Mac, Windows, Linux

  Theo sau Google Material Theme vào tháng trước, Omnibox thông minh hơn và nhiều điều chỉnh khác, hôm nay Google sẽ tung ra phiên bản trình duyệt Chrome tiếp theo dành cho máy Mac, Windows và Linux. Mặc dù không phải là bản phát hành chính nhưng bản trình duyệt Chrome 70 chứa nhiều cảnh báo HTTP hơn và trạng thái đăng nhập Tài khoản Google tốt hơn.

 • Soạn văn lớp 10 - Văn thuyết minh văn học, Viết bài làm văn số 6

  Để giúp các em củng cố và ôn tập lại các kiến thức về văn thuyết minh, đặc biệt là thuyết minh văn học, phần soạn bài Viết bài làm văn số 6: Văn thuyết minh văn học trong tài liệu soạn văn lớp 10 của chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các em cách viết một bài văn thuyết minh về tác phẩm văn học đúng và hay.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá