File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì?

Trong các bài viết trước Taimienphi.vn đã giới thiệu cho bạn về Pagefile.sys là gì, cách thay đổi kích thước Pagefile như thế nào? Trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tiếp cho bạn về file Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì nhé.

file windows edb tren windows 10 8 7 la gi

Windows.edb là một file database của dịch vụ Windows Search, cung cấp các chỉ mục nội dung, lưu trữ bộ nhớ đệm thuộc tính và tìm kiếm kết quả cho các file, email và các nội dung khác.

Để tìm hiểu chi tiết file Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì? Cách xóa file như thế nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì?

Mặc định, Windows 10 / 8 sẽ lập chỉ mục các tài liệu của người dùng để tìm kiếm nhanh hơn. Vì vậy tất cả các dữ liệu liên quan đến chỉ mục được lưu trữ trong file Windows.edb.

Trong một số trường hợp kích thước file Windows.edb trên Windows Vista và Windows 7/8/10 rất lớn. Mặc dù kích thước file lên đến vài GB có thể được coi là bình thường, nhưng đã có báo cáo về kích thước file lên đến 100GB.

File Windows.edb nằm ở đâu?

File Windows.edb là một file ẩn, nằm trong thư mục có đường dẫn dưới đây:

C:\ProgramData\Microsoft\Search\Data\Applications\Windows\Windows.edb

file windows edb tren windows 10 8 7 la gi 2

Để hiển thị file Windows.edb, bạn đọc có thể tham khảo thêm bài viết ẩn, hiện thư mục trong Windows 7, 8, 8.1 trên máy tính trên Taimienphi.vn để biết cách thực hiện nhé

Xóa file Windows.edb

Nếu kích thước file Windows.edb lớn, chiếm dụng nhiều bộ nhớ, bạn có thể xóa file này đi. Tất nhiên bạn có thể kill process SearchIndexer.exe trong Task Manager, tuy nhiên một số người dùng báo cáo rằng cách này cũng không ăn thua.

Để xóa file Windows.edb, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên mở Services.msc, sau đó tìm và kích đúp chuột vào service Windows Search để mở hộp thoại Properties.

file windows edb tren windows 10 8 7 la gi 3

Tại đây bạn chọn Stop để dừng dịch vụ.

file windows edb tren windows 10 8 7 la gi 4

Tiếp theo truy cập thư mục chứa Windows.edb và xóa file đi.

Để xóa và xay dựng lại chỉ mục, mở Control Panel =>Indexing Options. Click chọn Advanced => tùy chọn Rebuild Index.

file windows edb tren windows 10 8 7 la gi 5

Việc xóa file Windows.edb không ảnh hưởng đến hệ thống, tuy nhiên sau đó người dùng phải chờ một lúc để Windows xây dựng lại chỉ mục các file, vì vậy việc tìm kiếm có thể hơi chậm một chút.

Nếu không sử dụng Windows Search, bạn có thể vô hiệu hóa dịch vụ thông qua Control Panel. Để làm được điều này, bạn truy cập Control Panel =>Programs and Features => Turn Windows features on or off và bỏ tích chọn Windows Search.

Thay đổi vị trí file Windows.edb

Xóa file Windows.edb chỉ là giải pháp tạm thời vì Windows có thể xây dựng lại chỉ mục và kích thước file có thể tăng. Trong trường hợp nếu ổ cứng hệ thống sắp hết dung lượng trống nhưng không muốn vô hiệu hóa Windows Search, bạn có thể cân nhắc đến việc di chuyển file sang vị trí khác.

Để thay đổi vị trí file chỉ mục Windows.edb, bạn mở Control Panel =>Indexing Options =>Advanced =>Index location =>Select new.

file windows edb tren windows 10 8 7 la gi 6

Duyệt đến vị trí mà bạn muốn và thiết lập làm vị trí mới cho file.

Sửa lỗi Windows Indexing Service tăng kích thước file Windows.edb

Microsoft đã phát hành bản cập nhật khắc phục lỗi Windows Indexing Service tăng kích thước file Windows.edb trong Windows 10 / 8 cũng như Windows Server. Nếu vấn đề xảy ra trên máy tính của bạn và kích thước file Windows.edb lớn, chiếm dụng nhiều dung lượng ổ cứng, bạn có thể cân nhắc việc cài đặt bản cập nhật để sửa lỗi.

http://thuthuat.taimienphi.vn/file-windows-edb-tren-windows-10-8-7-la-gi-43960n.aspx
Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn về file Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì? Cách xóa file Windows.edb như thế nào? Bạn cũng có thể tham khảo xem file Pagefile.sys là gì nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc vui lòng để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết, Taimienphi.vn sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn sớm nhất có thể.

Tác giả: Nguyễn Ngọc Thuỷ     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách bật, tắt Bluetooth trên laptop Win 7, 10, 8.1
Cách mở Task Manager trên Windows 10, 8, 7
Cách sao lưu và khôi phục file BCD trên Windows 10
Sửa lỗi Audiodg.exe ngốn CPU trên Windows 10
Cách tạo USB Boot Windows 10, 8, 7
Từ khoá liên quan:

File Windows.edb trên Windows 10/8/7 là gì

, file Windows.edb là gì, xóa file Windows.edb,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Super WiFi là gì?

  Để tìm hiểu công nghệ Super WiFi là gì? Taimienphi.vn mời các bạn tham khảo nội dung trong bài để nắm được khái niệm Super WiFi cũng như các tính năng và tác dụng mà nó mang lại so với các sóng WiFi mà bạn đang dùng tại nơi làm việc, học tập và sinh sống hiện nay.

 • Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi

  Miracast là một chuẩn kết nối không dây trên điện thoại thông minh, được thiết kế để chiếu màn hình của một smartphone hay máy tính bảng, PC lên màn hình thiết bị có kích thước lớn hơn như TV hay máy chiếu mà không cần sử dụng đến cáp HDMI, Miracast ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay.

 • Đoạn RAP của Snoop Dogg trong Hãy trao cho anh nghĩa là gì?

  Xuất hiện 20s, cùng đoạn rap 10s trong MV Hãy trao cho anh của Sơn Tùng M-TP, Rapper Snoop Dogg đã có màn trình diễn khá ấn tượng và cũng gây nhiều trang cãi. Đoạn rap của Snoop Dogg trong Hãy trao cho anh có nghĩa là gì? Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm lời giải nhé.

 • Điểm chuẩn Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng 2019, cao nhất 23.8 điểm

  Năm 2018, trường Đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng thực hiện tuyển sinh với 10 mã ngành đào tạo, trong đó mức điểm sàn cao nhất là ngành Y khoa với 22, 65 điểm, ngành y tế cộng đồng có điểm sàn thấp nhất với 16 điểm. Năm 2019, chỉ tiêu tuyển sinh trường Đại học Kỹ thuật y dược Đà Nẵng là 700, ít hơn 50 chỉ tiêu so với năm 2018, do đó điểm chuẩn Đại học Kỹ thuật Y Dược Đà Nẵng năm 2019 dự đoán sẽ tăng nhẹ, dao động từ 16,5 - 22,5 điểm.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá