File Pagefile.sys là gì? Có xóa pagefile.sys được không?

File Pagefile.sys mặc định có trong ổ C sau khi cài đặt Windows trên máy tính, laptop của người dùng. Sự có mặt của file Pagefile.sys để làm gì? Và có xóa Pagefile.sys được không là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra.

* File Pagefile.sys là gì?

Pagefile.sys được Windows sử dụng với tính năng giống một bộ nhớ ảo trong máy tính nhằm hỗ trợ ghi nhớ các thông tin cho RAM.

File Pagefile.sys mặc định được lưu trữ trong ổ cứng, ổ SSD (C:\pagefile.sys). Pagefile.sys thực sự cần thiết khi RAM hết khả năng lữu trữ dữ liệu hoặc do bạn không sử dụng các phần mềm quản lý ram chuyên nghiệp như Free Ram Optimizer trên máy tính, với các máy tính có cấu hình yếu thì công cụ Free Ram Optimizer đây rất đắc lực khi tối ưu hóa RAM một cách đối ta. Quay trở lại chủ để bài viết, thông thường khi lưu lại thông tin thì hệ thống sẽ ưu tiên sử dụng RAM trước, Khi RAM đã đầy thì windows sẽ tự động di chuyển các dữ liệu trên RAM sang file Pagefile.sys trong ổ cứng máy tính.

file pagefilesys la gi co xoa pagefilesys duoc khong

Pagefile.sys có dung lượng nhỏ nhưng mang lại hiệu quả cao và tránh các trường hợp máy tính phải sửa lỗi your computer is low on memory trên máy tính , đây là một lỗi khá cơ bản với người mới sử dụng máy tính khi dung lượng ram không cao và không ảo hóa ram. Bạn đọc có thể tìm hiểu thêm bài viết sửa lỗi your computer is low on computer mà Taimienphi.vn đã hướng dẫn nhé.

 Có xóa pagefile.sys được không?

Bạn không thể xóa file pagefile.sys trong máy tính được. Tuy nhiên, để giải phóng dung lượng cho ổ C, bạn dễ dàng di chuyển pagefile.sys sang ổ cứng khác trong máy tính.

Cách thay đổi vị trí pagefile.sys

c 1: Bạn vào Control pannel trên máy tính. Tham khảo cách vào Control pannel trên máy tính chuẩn xác nhất.

Bước 2: Bạn chọn System.

file pagefilesys la gi co xoa pagefilesys duoc khong

Chọn Advanced system settings.

file pagefilesys la gi co xoa pagefilesys duoc khong

Bước 3: Tại cửa sổ System Properties -> Chọn tab Advanced -> Chọn Settings trong Perfomance.

file pagefilesys la gi co xoa pagefilesys duoc khong

Bước 4: Tại cửa sổ Performance Options -> Chọn tab Advanced -> Chọn Change.

file pagefilesys la gi co xoa pagefilesys duoc khong

Bước 5: Tại cửa sổ Virtual Memory => Bạn bỏ chọn Automatically manage paging file size for all drives.

Trong bảng Paging file size for each drive -> Bạn chọn C -> Chọn No paging file

file pagefilesys la gi co xoa pagefilesys duoc khong

Tiếp theo -> Bạn chọn ổ E để di chuyển file pagefile.sys sang đây -> Tích chọn System managed size -> Click nút Set

file pagefilesys la gi co xoa pagefilesys duoc khong

Cuối cùng chọn OK -> Sau đó bạn Restart lại máy để hoàn tất quá trình di chuyển file pagefile.sys.

Sau khi khởi động lại, File pagefile.sys đã được chuyển sang ổ E.

file pagefilesys la gi co xoa pagefilesys duoc khong

* Đổi kích thước file pagefile.sys.

Để đổi kích thước file pagefile.sys, tại Bước 5 bên trên -> Bạn chọn Custom Size và chọn kích thước phù hợp cho file -> Sau đó chọn OK và restart máy để hoàn tất cài đặt

file pagefilesys la gi co xoa pagefilesys duoc khong

Như vậy, trên đây Taimienphi.vn đã giải thích cho các bạn hiểu file pagefile.sys là như thế nào cũng như cách di chuyển và thay đổi kích thước file pagefile.sys. Và để tìm hiểu về pagefile cũng như ứng dụng thực tế của nó, bạn đọc có thể tìm hiểu cách thay đổi kích thước pagefile, đây là bài viết mà Taimienphi.vn đã từng hướng dẫn các bạn sử dụng pagefile thực tiễn nhất. Tham khảo cách thay đổi kích thước pagefile và thực hành theo nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/file-pagefilesys-la-gi-co-xoa-pagefilesys-duoc-khong-6982n.aspx
Trên Windows vẫn còn có rất nhiều file mà người dùng chưa thể biết hết được, ngoài file pagefile.sys thì Desktop.ini cũng khiến cho người dùng cảm thấy bối rối mỗi khi xuất hiện, liệu có xóa được Desktop.ini trên máy tính đi không, Desktop.ini có tác dụng gì, phải tìm hiểu ỹ thì chúng ta mới có câu trả lời chính xác được.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.1★- 32 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tổng hơp các nguyên nhân khiến Windows không nhận đủ RAM
Windows XP 32 bit - Thiết lập nhận đủ 4GB RAM bằng bật DEP
Hướng dẫn kiểm tra sức khỏe của Ram trên Windows 10
Cách tăng thêm RAM cho máy tính chơi Minecraft
Windows XP 32 bit - Khắc phục tình trạng không nhận được 4GB RAM
Từ khoá liên quan:

pagefile là gì

, tìm hiểu pagefile, xóa pagefile,

SOFT LIÊN QUAN
 • Max RAM Optimizer

  Quản lý, tối ưu RAM

  Max RAM Optimizer cung cấp cho người dùng các công cụ để quản lý và tối ưu hóa bộ nhớ RAM giúp máy tính luôn hoạt động ổn định với hiệu suất cao nhất. Chương trình này hiển thị biểu đồ trực quan và chi tiết về tình hình ...

Tin Mới

 • Giá vàng ngày 17/9/2019

  Theo cập nhật, giá vàng ngày 17/9/2019 vẫn đang trên đà tăng trưởng. Vàng miếng của tập đoàn DOJI là 41,7 - 42 triệu đồng/lượng, giá vàng 99,99 của công ty SJC HCM niêm yết là 41,6 - 41,95 triệu đồng/lượng.

 • Top 5 website tuyển dụng hiệu quả nhất

  Đến với những website tuyển dụng hàng đầu Việt Nam hiện nay như GoodCV, Vietnamwork hay Timviecnhanh ... không chỉ có ứng viên tìm thấy công việc mong muốn mà các nhà tuyển dụng cũng sẽ tìm được nhân sự mới, mà còn thiếu trong bộ máy của mình, đây là những web hay kênh tuyển dụng có lượng truy cập rất cao hàng ngày và đặc biệt là miễn phí.

 • Hướng dẫn kiểm tra bảo hành Laptop MSI

  Laptop MSI là một trong những dòng laptop mới tại Việt Nam nhưng lại rất được đón nhận nống nhiệt từ cộng đồng game thủ Việt Nam, ở thời điểm hiện tại có rất nhiều độc giả của Taimienphi.vn thắc vắc vấn đề kiểm tra bảo hành Laptop MSI và với hướng dẫn sau đây sẽ cho bạn một câu trả lời.

 • Giá vàng hiện giờ bao nhiêu tiền 1 chỉ, 1 lượng mua vào và bán ra

  Đầu tư vàng thì cập nhật giá vàng hôm nay 9999, SJC, vàng Tây, DOJI thường xuyên theo ngày được xem là việc cần thiết, quyết định tới việc đầu tư có hiệu quả hay không. Cùng Taimienphi.vn cập nhật giá vàng mới nhất mỗi ngày để biết vàng tăng giảm như thế nào.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá