Bỏ tính năng Fast Startup, fix lỗi màn hình đen khi khởi động win 8 và win 10

Hệ điều hành win 8 và win 10 nếu bạn không bỏ tính năng Fast Startup (khởi động nhanh) thì rất hay bị hiện tượng lỗi màn hình đen. Bài viết sau đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tắt bỏ chức năng khởi động nhanh trên Windows 8 và Windows 10 để tránh lỗi màn hình đen các bạn cùng tham khảo.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen, một trong những nguyên nhân chính của lỗi này là tính năng khởi động nhanh (Fast Startup) trên Windows 8 và Windows 10, bạn chỉ cần tắt bỏ tính năng đó đi thì sẽ không gặp phải hiện tượng trên và các bạn có thể thực hiện theo các bước sau đây của chúng tôi.

http://thuthuat.taimienphi.vn/fast-startup-fix-loi-man-hinh-den-khi-khoi-dong-win-8-win-10-3801n.aspx
Bỏ tính năng Fast Startup, fix lỗi màn hình đen khi khởi động win 8 và win 10

Tải bộ cài win 10 tại đây: Download Windows 10
Tải bộ cài win 8.1 tại đây: Windows 8.1

Bước 1: Truy cập vào Control Panel

Bước 2: Click chọn Power Options

Bước 3: Click chọn Choose what the Power button does

Bước 4: Click Change settings that are currently unavailable

Bước 5: Tại mục Shutdown Settings bạn bỏ chọn Turn on fast startup (recommended)

Sau đó khởi động lại máy tính và kiểm tra.

Như vậy với hướng dẫn trên các bạn đã loại bỏ hoàn toàn màn hình đen khi khởi động máy tính trên windows 8 và windows 10. Ngoài lỗi màn hình đen, người dùng còn hay phải gặp lỗi màn hình xanh trên windows, tuy nhiên, các cách khắc phục đều đơn giản và dễ làm với tất cả mọi người.


Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 13 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách mở Startup Windows 10
Sửa lỗi thường gặp khi cập nhật Windows 10 Anniversary
Menu Winx trên Windows 10 không hoạt động, đây là cách sửa lỗi
Sửa lỗi No Internet, Secure trên Windows 10, fix lỗi không vào được mạng
Lỗi 80070005 khi cài Windows 10, fix lỗi cài đặt Win 10
Từ khoá liên quan:

Bỏ tính năng Fast Startup

, fix lỗi màn hình đen khởi động, sửa lỗi màn hình đen khi khởi động,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Transformation Pack

  Giao diện windows 10 cho hệ điều hành

  Windows 10 Transformation Pack là phần mềm làm tươi mới hơn cho hệ điều hành bằng cách cung cấp cho hệ thống các công cụ khác nhau, đó là màn hình đăng nhập, chủ đề, hình nền, âm thanh, con trỏ chuột, phông chữ và nhiều tiện ích khác. vì vậy hãy tải Windows 10 Transformation Pack cho máy tính của mình để trải nghiệm hệ điều hành mới này

Tin Mới

 • Phím tắt vào Boot Option Laptop Acer

  Mỗi dòng Laptop sẽ có phím tắt khác nhau để vào Boot Option, vào BIOS. Nếu để ý thì mỗi khi khởi động máy, màn hình sẽ hiện lên rất nhanh các nút tắt để người dùng sử dụng nếu muốn vào Boot Option và BIOS, và bạn phải thật chú ý thì mới có thể thấy. Hãy tham khảo phím tắt vào Boot Option Laptop Acer, vào BIOS máy tính dưới đây để sử dụng khi cần.

 • Tăng, Giảm, Chỉnh độ sáng màn hình laptop HP, DELL, VAIO, ACER, ASUS, LENOVO Windows

  Mỗi hãng laptop như Asus, Dell, HP, Apple đều có cách chỉnh độ sáng màn hình và dựa vào các phím tắt khác nhau. Tuy nhiên cũng có nhiều cách giúp người dùng có thể tăng giảm độ sáng màn hình laptop theo cách chung nhất

 • Tăng âm lượng loa, kích volume loa máy tính, laptop

  Một cặp loa máy tính thì chỉ có mấy W thôi không làm cho bạn "đủ phê" được, vậy thì có cách nào để tăng âm lượng loa máy tính hay không khi mà giới hạn phần cứng nó chỉ có thể. Tất nhiên là có rồi và với công cụ Taimienphi.vn sử dụng trong bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy cách tăng âm lượng loa máy tính là như thế nào.

 • Dàn ý phân tích nhân vật Thánh Gióng

  Thánh Gióng là nhân vật chính trong truyền thuyết cùng tên đã được dân gian xây dựng để gửi gắm những ước mơ, khát vọng về hình mẫu của một người anh hùng lí tưởng, các em tham khảo dàn ý phân tích nhân vật Thánh Gióng để hiểu hơn về kiểu nhân vật này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá