Facebook thu thập thông tin người dùng để bảo vệ nhân viên

Trả lời giới truyền thông về chiến thuật bảo mật hôm thứ 5 vừa qua, gã khổng lồ mạng xã hội Facebook cho biết hãng thu thập thông tin người dùng để xác định những người đe dọa công ty hay nhân viên của họ.

Theo báo cáo của CNBC, họ đã phỏng vấn hơn chục cựu nhân viên bảo mật của Facebook về vấn đề bảo mật của mạng xã hội hàng đầu hiện nay.

facebook thu thap thong tin nguoi dung de bao ve nhan vien

Trả lời với AFP, phát ngôn viên của Facebook, Anthony Harrison cho biết nhóm bảo mật vật lý của công ty tồn tại để bảo vệ nhân viên của họ và các quy trình nghiêm ngặt được áp dụng để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.

Harrison cho biết: "Bất kỳ thông tin nào cho rằng nhóm bảo mật vật lý vượt quá giới hạn hoàn toàn là không đúng. Họ sử dụng các biện pháp tuân thủ theo chuẩn công nghiệp để đánh giá và giải quyết các mối đe dọa bạo lực với nhân viên và công ty, và gửi các mối đe dọa này cho các cơ quan thực thi pháp luật nếu cần thiết".

Theo CNBC, Facebook thường xuyên cập nhật danh sách những người mà các thành viên trong nhóm bảo mật của công ty cần "cảnh giác" vì các tuyên bố đe dọa. Danh sách này có tên gọi là BOLO, bao gồm chủ yếu là các nhân viên cũ của công ty thực hiện các hành vi sai trái.

Ngoài ra cũng theo CNBC, Facebook khai thác mạng xã hội về các mối đe dọa với công ty hoặc nhân viên công ty, thậm chí danh sách theo dõi của công ty còn bao gồm cả hình ảnh của người đe dọa.

Đối với các mối đe dọa Facebook hoặc nhân viên Facebook, nhóm bảo mật được cho là có khả năng theo dõi những người đứng sau các mối đe dọa này bằng cách sử dụng dữ liệu vị trí từ các ứng dụng hoặc trang web của mạng xã hội.

Bên cạnh đó gã khổng lồ mạng xã hội cũng kiên quyết khẳng định các quy trình bảo mật của mình được thiết kế để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng, đồng thời tuân thủ đúng luật bảo vệ dữ liệu, cũng như các điều khoản dịch vụ của mạng xã hội.

Facebook cho biết, trong các trường hợp đe dọa bạo lực đáng tin cậy đối với nhân viên, mạng xã hội sẽ sử dụng dữ liệu công khai và các điều khoản để xác định mức độ thân thiết của người dùng đứng sau mối đe dọa đối với nhân viên hoặc văn phòng công ty.

Cách kiểm tra Facebook thu thập thông tin nào của bạn cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn trên bài viết của chúng tôi qua vài ba bước là có thể kiểm tra Facebook thu thập thông tin nào của bạn để có các chế độ bảo vệ tài khoản tốt hơn.

http://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-thu-thap-thong-tin-nguoi-dung-de-bao-ve-nhan-vien-45761n.aspx
Facebook là tài khoản mạng xã hội với nhiều thông tin cá nhân do người dùng cung cấp rất dễ bị rò rỉ, người dùng có thể sử dụng phương pháp bảo mật 2 lớp facebook để bảo vệ tốt hơn cho tài khoản của mình, xem hướng dẫn bảo mật 2 lớp facebook được trình bày cụ thể trên Taimienphi.

Tác giả: Ngọc Trinh     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách nhận biết trang Facebook giả mạo
Quét mã độc Facebook. check mã độc trên tài khoản Facebook
Cách gỡ bỏ Ninja Fast Login Facebook trên Cốc Cốc, Chrome
Facebook - Tìm kiếm an toàn trên Facebook
Cách xóa tài khoản Facebook trên điện thoại iPhone, Android
Từ khoá liên quan:

Facebook thu thập thông tin người dùng để bảo vệ nhân viên

, Facebook thu thập thông tin người dùng, Facebook,

SOFT LIÊN QUAN
 • Facebook Toolbar

  Đăng tin trên Facebook

  Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới

 • Cách tạo nhóm Facebook trên điện thoại iPhone, Android

  Tham khảo cách tạo nhóm Facebook trên điện thoại iPhone, Android trong bài viết này để biết cách tạo Group Facebook giúp dễ dàng trao đổi các công việc với nhau, có thể là trao đổi công khai trong nhóm chứ không hẳn chỉ trong nhóm chat Facebook.

 • Cách tắt thông báo Facebook trên Cốc Cốc bản mới

  Chức năng hiển thị thông báo trên màn hình rất hữu ích giúp bạn không bỏ lỡ bất cứ một cuộc hội thoại quan trọng nào. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc trên Cốc Cốc, bạn không muốn bị phân tâm bởi những thông báo hiện ra liên tục, chẳng hạn như thông báo trên Facebook. Giải pháp tốt nhất là bạn nên tắt thông báo Facebook trên Coc Coc bản mới sẽ giải quyết được vấn đề.

 • Cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook trên máy tính và điện thoại

  Bạn đang không biết cách xóa lịch sử tìm kiếm Facebook cá nhân của mình sau khi đã tìm kiếm các thông tin cần bảo mật, không cho người khác biết trên máy tính hoặc điện thoại đi mượn, thì nội dung dưới đây, Taimienphi sẽ hướng dẫn 2 cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook đơn giản nhất.

 • Số tổng đài Agribank

  Số tổng đài Agribank một trong số những ngân hàng với nhiều các dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng là bao nhiêu? Với câu hỏi này có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng thắc mắc số tổng đài để giải quyết những khó khăn gặp phải hoặc những sự cố không mong muốn xảy ra khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank, số tổng đài Agribank được cập nhật đầy đủ dưới đây mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá