Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản

Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản. Tính năng mới này cực kỳ hữu ích trong trường hợp nếu người dùng không thể nhận được tin nhắn xác thực hai yếu tố hoặc mất quyền truy cập vào tài khoản email của mình.

Theo TechCrunch, Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng của họ :

“Chúng tôi đang thử nghiệm tính năng mới cho người dùng muốn truy cập và nhanh chóng xác minh quyền sở hữu tài khoản của mình trong quá trình khôi phục tài khoản. Tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản chỉ có sẵn trên các thiết bị mà bạn đã sử dụng để đăng nhập. Đây là một bước bảo mật tiếp theo cùng với bảo mật 2 lớp Facebook qua SMS được Facebook tung ra nhằm đảm bảo tính an toàn dành cho chủ tài khoản Facebook và người dùng có thể dễ dàng xác nhận danh tính của họ”.

facebook thu nghiem tinh nang nhan dien khuon mat de xac thuc tai khoan

Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản

Rõ ràng nếu tính năng này hữu ích cho người dùng và không bị “qua mặt” bởi hacker, rất có thể Facebook sẽ lôi kéo được nhiều người dùng hơn.

Trong nhiều năm qua, Facebook đã thử một số cách mới để hỗ trợ khôi phục tài khoản bị khóa. Một trong số những cách đó yêu cầu xác định ảnh của bạn bè để chứng minh người dùng đó là chủ tài khoản Facebook, hoặc cho phép người dùng chỉ định một số bạn bè đáng tin cậy để nhận được mã yêu cầu giúp họ mở khóa tài khoản.

facebook thu nghiem tinh nang nhan dien khuon mat de xac thuc tai khoan 2

Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản

http://thuthuat.taimienphi.vn/facebook-thu-nghiem-tinh-nang-nhan-dien-khuon-mat-de-xac-thuc-tai-khoan-27645n.aspx
Mặc dù trong quá khứ Facebook đã từng bị phản đối về tính năng nhận dạng khuôn mặt với các đề xuất gắn thẻ ảnh. Tính năng nhận diện khuôn mặt mới này sẽ chỉ sử dụng công nghệ để nhận diện người dùng, vì vậy vấn đề bảo mật không còn là mối lo ngại. Việc Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản có thể là một tín hiệu tốt cho thấy nỗ lực của mạng xã hội này nhằm giúp người dùng bảo mật nick Facebook của họ được tốt hơn.

Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Facebook thử nghiệm tính năng Instant Video, lưu trữ các video trên điện thoại để xem sau
Facebook đang thử nghiệm tính năng hiển thị phông màu trên các bình luận
Facebook đang thử nghiệm tính năng Stories trên máy tính
Người dùng đã có thể mở ứng dụng Instagram trực tiếp từ Facebook
Làm gì khi Facebook không gửi mã xác nhận về điện thoại
Từ khoá liên quan:

Facebook thử nghiệm tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản

, tính năng nhận diện khuôn mặt để xác thực tài khoản Facebook, Facebook thử nghiệm xác thực tài khoản bằng nhận diện khuôn mặt,
SOFT LIÊN QUAN
 • KeyLemon

  Nhận dạng khuôn mặt bảo vệ máy tính

  KeyLemon là một trong những phần mềm nhận dạng khuôn mặt sử dụng webcam của hệ điều hành, hoặc người dùng có thể chọn một phần của khuôn mặt làm điểm nhận dạng, nó giúp người dùng nâng cao bảo mật cho hệ thống, ngăn chặn ...

Tin Mới

 • SKU của Office 2019 hiện có sẵn

  Hôm nay Microsoft vừa thông báo SKU của Office 2019 hiện có sẵn, gần một tháng sau khi hãng chính thức phát hành các ứng dụng Office chuẩn, bao gồm Exchange Server 2019, Skype for Business Server 2019, SharePoint Server 2019 và Project Server 2019.

 • Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt

  Mozilla vừa phát hành Firefox Quantum 63.0 cho nền tảng máy tính cùng phiên bản Firefox 63.0 cho Android, theo đó Firefox Quantum 63 tập trung cải tiến hiệu suất trình duyệt, và một số thay đổi nhỏ khác.

 • Lỗ hổng Intel SPI Flash thay đổi hoặc xóa firmware BIOS UEFI

  Cảnh báo lỗ hổng Intel SPI Flash cho phép hacker thay đổi hoặc xóa firmware BIOS/UEFI. Lỗ hổng được đánh giá cao nhất ở mức 7.9 điểm trong tổng số 10 điểm theo thang đo mức độ tổn thương thường gặp

 • Giải bài tập trang 79, 80 SGK Toán 8 Tập 1

  Nội dung bài giải bài tập trang 79, 80 SGK Toán 8 Tập 1 - Đường trung bình của tam giác, của hình thang với đầy đủ những kiến thức lý thuyết thực tiễn và hệ thống bài tập cụ thể. Các bạn hãy cùng tham khảo chi tiết cách giải toán lớp 8 được cập nhật chi tiết và dễ dàng dưới đây. Mời các bạn cùng theo dõi để biết thêm chi tiết nhé


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá