eSpeak - Chuyển đổi văn bản tiếng Anh từ Text sang Audio

eSpeak là phần mềm hỗ trợ chuyển đổi văn bản tiếng Anh sang giọng nói dễ dàng, bạn có thể sử dụng eSpeak để tạo ra những file âm thanh WAV từ tập tin text tiếng Anh với các thao tác đơn giản sau.

eSpeak cung cấp cho bạn khả năng chuyển văn bản thành giọng nói, tạo ra file âm thanh ghi lại giọng đọc văn bản tiếng Anh để bạn có thể nghe đi nghe lại bất cứ lúc nào thay vì mở nó ra để xem.

Hướng dẫn Chuyển đổi văn bản tiếng Anh từ Text sang Audio với eSpeak

Bước 1: Tải và cài đặt phiên bản mới nhất của phần mềm: Tải eSpeak

Bước 2: Tiến hành cài đặt phần mềm vào máy tính như các phần mềm khác. Đây là giao diện của chương trình

chuyen van ban tieng anh thanh giong nói

Bước 3: Để chuyển văn bản tiếng Anh từ text sang Audio trên eSpeak, bạn có thể nhập trực tiếp (copy) đoạn văn bản tiếng Anh (1.1) vào cửa sổ chương trình hoặc nhấn vào Open File (1.2) để mở file văn bản text cần chuyển sang audio.

Thiết lập một vài thông số cho phù hợp với nhu cầu:

- Voice: Lựa chọn giọng đọc
- Rate: Tốc độ đọc
- Volume: Âm lượng âm thanh
- Format: Định dạng.

Sau đó bạn có thể sử dụng chức năng Speak (đọc văn bản trực tiếp để nghe); Pause (Tạm dừng đọc); Stop (dừng đọc); Skip (bỏ qua), ... Reset (quay về thiết lập bạn đầu).

Để lưu văn bản ra file âm thanh (định dạng WAV) click vào Save to .wav để nghe lại bất cứ lúc nào.

chuyen van ban tieng anh tu text sang audio

Khi đó xuất hiện một cửa sổ cho bạn đặt tên file Audio, nhấn Save để lưu lại

http://thuthuat.taimienphi.vn/espeak-chuyen-van-ban-tieng-anh-sang-audio-3048n.aspx
Trên đây, Taimienphi.vn đã hướng dẫn cách chuyển đổi văn bản tiếng Anh từ Text sang Audio bằng phần mềm eSpeak, nhờ đó bạn có thể chuyển văn bản thành giọng nói và nghe lại bất kỳ khi nào. Ngoài ra, Balabolka hay Ace Buddy cũng là những phần mềm khá hữu ích giúp việc học tiếng Anh hiệu quả cũng như hỗ trợ chuyển văn bản từ text sang Audio.


Tác giả: Nguyễn Long Thịnh     (4.0★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển Audio, Video sang WMA bằng Format Factory
Cách chuyển text sang ngày tháng Excel
Total Video Converter - Chuyển đổi, đổi đuôi Audio sang WMA
Hỏi về thay đổi ngôn ngữ trong Facebook?
Các cách dịch văn bản nhanh từ tiếng Anh sang tiếng Việt
Từ khoá liên quan:

chuyển văn bản tiếng anh sang audio

, chuyển văn bản tiếng anh thành giọng nói, chuyển đổi văn bản tiếng Anh sang âm thanh,

SOFT LIÊN QUAN
 • eSpeak

  Đọc văn bản bằng giọng nói

  eSpeak giúp bạn chuyển văn bản thành giọng nói để tiếp cận các thông tin một cách dễ dàng hơn, tạo ra file âm thanh có định dạng wav từ một tập tin text tiếng Anh. Việc chuyển thông tin văn bản thành file WAV giúp bạn ng ...

Tin Mới

 • Ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất

  Nếu muốn cải thiện, nâng cao các kỹ năng của mình, hoặc chỉ đơn giản là học lập trình để biết, dưới đây là danh sách các ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất hiện nay mà bạn nên biết.

 • Soạn bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác (Ph.Ăng-ghen)

  Phần soạn văn lớp 11 tiếp theo chúng tôi hướng dẫn các em soạn bài Ba cống hiến vĩ đại của Các Mác (Ph.Ăng-ghen), với tài liệu soạn mẫu của chúng tôi hi vọng sẽ giúp các em học sinh dễ dàng hơn khi chuẩn bị bài ở nhà để em chủ động nắm các kiến thức trước khi đến lớp. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để tham khảo bố sung vào bài giảng của mình cho hoàn thiện hơn.

 • Soạn bài Một mái nhà chung, Tập đọc trang 100 - 102 SGK Tiếng Việt 3 tập 2

  Trong phần soạn Tiếng Việt lớp 3 tiếp theo thuộc chủ điểm Ngôi nhà chung, chúng tôi hướng dẫn các em soạn bài Một mái nhà chung trang 100 - 102 SGK Tiếng Việt lớp 3 tập 2. Các em học sinh cùng tham khảo bài soạn của chúng tôi để biết cách soạn bài học này một cách tốt nhất, bên cạnh đó các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi để hoàn thiện hơn phần bài giảng của mình.

 • Viết cảm nghĩ của em về mẹ

  Có ai đó từng nói rằng “Kì quan đẹp nhất thế giới chính là trái tim người mẹ”, những kí ức về mẹ thường gợi cho chúng ta bao tình yêu và xúc cảm sâu lắng. Vậy hình ảnh của mẹ trong cảm nhận của các bạn như thế nào? Bài văn mẫu Viết cảm nghĩ của em về mẹ dưới đây sẽ giúp bạn gợi mở những cảm xúc và củng cố thêm cơ sở cho bài viết. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá