eSIM là gì?

Một số thiết bị như Apple Watch Series 3, Pixel 2 hay các dòng iPhone mới của Apple bao gồm iPhone XS và XS Max hiện sử dụng công nghệ eSIM. Để tìm hiểu eSIM là gì? Lợi ích của eSIM như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

Việc sử dụng eSIM mang đến một số lợi ích cho các nhà sản xuất thiết bị di động và các nhà mạng. Người dùng có thể sử dụng một số điện thoại cho doanh nghiệp và một số cho các cuộc gọi cá nhân hoặc sử dụng SIM chuyển vùng dữ liệu để sử dụng ở một quốc gia khác, thậm chí là sử dụng các gói thoại và gói dữ liệu riêng biệt.

esim la gi

Tìm hiểu eSIM là gì?

Vậy chính xác eSIM là gì? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

1. eSIM là gì?

eSIM hay SIM nhúng, là một SIM điện tử, không cần khay sim hay sim vật lý như các loại sim truyền thống.

eSIM phải được các mạng và nhà mạng hỗ trợ cung như kích hoạt. Tuy nhiên không phải tất cả các mạng và nhà mạng đều hỗ trợ eSIM. Ngoài ra trên các thiết bị như iPhone XR, XS và XS Max cũng như Pixel, eSIM được sử dụng để hỗ trợ SIM thứ 2.

Về cơ bản, eSIM là một con chip nhỏ bên trong điện thoại, hoạt động tương tự như cách mà chip NFC được sử dụng trong các công nghệ thanh toán như Apple Pay và Google Pay.

Thông tin trên eSIM có thể ghi lại, tức là người dùng có thể thay đổi nhà mạng thông qua một cuộc gọi đơn giản. Ngoài ra việc sử dụng dữ liệu di động trên các thiết bị eSIM cũng đơn giản hơn rất nhiều.

Cuối cùng Hiệp hội GSMA đã công nhận chuẩn eSIM trên toàn thế giới.

esim la gi 2

2. Khi nào eSIM khả dụng?

eSIM hiện khả dụng và có sẵn với một số nhà mạng. Người dùng các thiết bị iPhone XS và XS Max phải sử dụng ứng dụng của nhà mạng hoặc mã QR để quét.

Ở Anh, các nhà mạng EE và Vodafone đã hỗ trợ eSIM, tuy nhiên Vodafone hiện mới chỉ hỗ trợ cho Apple Watch Series 3 hoặc 4 Cellular.

Bỏ xa các nhà mạng truyền thống, mạng di động toàn cầu Truphone đã bắt đầu bán các gói dữ liệu eSIM. Người dùng có thể mua các gói dữ liệu này thông qua ứng dụng MyTruphone. Các gói dữ liệu di động quốc tế của Truphone hoạt động trên 80 quốc gia bao gồm các quốc gia ở Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Úc.

3. Lợi ích của eSIM đối với các nhà sản xuất điện thoại

Vì eSIM có kích thước cực nhỏ và không cần dùng sim vật lý hay khay sim giống như các sim truyền thống trước đây. Vì vậy các nhà sản xuất điện thoại có thể tận dụng điều này để tích hợp thêm các linh kiện khác.

4. eSIM hoạt động như thế nào?

Theo nhà mạng EE, nếu người dùng có một SIM vật lý và một eSIM được kết nối với 2 nhà mạng khác nhau, iPhone sẽ hiển thị cả 2 nhà mạng trên màn hình cùng lúc.

Nếu điện thoại ở chế độ chờ và cả SIM và eSIM đều được cung cấp, người dùng có thể thực hiện gọi và nhắn tin trên cả 2 số.

Ngoài ra nếu muốn bạn có thể chọn sim thứ 2 để sử dụng dữ liệu di động, cực kỳ hữu ích trong trường hợp nếu bạn đang sinh sống ở nước ngoài và sử dụng dữ liệu cục bộ eSIM.

Chưa kể bạn có thể lưu trữ nhiều eSIM trên một iPhone, nhưng chỉ có thể sử dụng một eSIM / lần.

Để chuyển đổi sang eSIM, bạn nhấn chọn Settings (cài đặt) =>Cellular (di động) =>Cellular Plans (gói dữ liệu di động) và nhấn chọn gói dữ liệu mà bạn muốn sử dụng.

5. Xu hướng eSIM trên Smartphone

Khả năng cao các dòng điện thoại thông minh trong tương lai sẽ sử dụng SIM điện tử thay vì sử dụng SIM vật lý (và khe cắm SIM) như hiện nay. Và rất có thể các thiết bị đầu tiên loại bỏ SIM truyền thống sẽ được ra mắt vào năm 2020. Có nhiều lý do để chúng ta tin rằng còn quá sớm để Apple áp dụng SIM điện tử cho iPhone XI trong năm nay.

Ngoài Apple Watch Series 3, các dòng iPhone mới ra mắt của Apple, bao gồm iPhone XS và XS Max hiện sử dụng công nghệ eSIM. Chưa kể bản cập nhật iOS 12.1 của Apple đã hỗ trợ và kích hoạt eSIM.

Bên cạnh đó, Pixel 2 của Google cũng đã hỗ trợ eSIM, tuy nhiên việc hỗ trợ hiện mới chỉ được triển khai và sử dụng ở Hoa Kỳ cho Project Fi của Google. Các nhà mạng sẽ triển khai hỗ trợ ngay sau khi eSIM được ra mắt.

6. Cách sử dụng eSIM trên iPhone XR, XS và XS Max

6.1 Nếu sử dụng mã QR:

Bước 1: Truy cập Settings (cài đặt) => Cellular (di động).
Bước 2: Nhấn chọn Add Cellular Plan (thêm gói dữ liệu di động).
Bước 3: Sử dụng iPhone để quét mã QR mà nhà cung cấp dịch vụ của bạn cung cấp, ngoài ra có thể bạn sẽ được yêu cầu nhập mã kích hoạt.

Ảnh màn hình dưới đây mô tả eSIM trong gói EE:

esim la gi 3

6.2 Sử dụng ứng dụng của nhà mạng:

Hoặc một cách khác để kích hoạt eSIM là sử dụng ứng dụng của nhà mạng:

Bước 1: Truy cập App Store, tìm và tải ứng dụng của nhà mạng.
Bước 2: Sử dụng ứng dụng để mua gói dữ liệu di động.
Bước 3: Tiếp theo thêm gói dữ liệu di động vào ứng dụng Settings (cài đặt) trên iPhone.

Ảnh dưới đây mô tả cách kích hoạt eSIM trong ứng dụng Truphone: chọn gói mà bạn muốn sử dụng và thanh toán bằng Apple Pay. Sau đó mở ứng dụng Settings trên điện thoại và chọn gói mà bạn vừa mua, nhấn chọn Add data plan (thêm gói dữ liệu di động).

esim la gi 4

Bước tiếp theo là thêm gói dữ liệu vào Settings (cài đặt) =>Cellular (di động). Nhấn chọn gói mà bạn muốn thay đổi, sau đó nhấn chọn Cellular Plan Label và chọn gói mới hoặc nhập tên gói tùy chỉnh.

Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giới thiệu cho bạn eSIM là gì? Cách kích hoạt và sử dụng eSIM trên iPhone XR, XS và XS Max như thế nào. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, bạn đọc cũng có thể quan tâm tới SIM Hey Zalo là gì mà chúng tôi đã chia sẻ.

http://thuthuat.taimienphi.vn/esim-la-gi-44381n.aspx
Nếu bạn sử dụng sim Viettel, hãy tham khảo cách đăng ký 4G Viettel để hòa mạng, truy cập internet, chơi game tốc độ cao nhé.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách kiểm tra thông tin thuê bao sim Vina
Có nên mua điện thoại 2 sim không?
Đổi sim 4G Viettel, tự đổi sim 4G mạng viettel
Hướng dẫn kiểm tra ngày kích hoạt sim
Cách kiểm tra thông tin thuê bao SIM
Từ khoá liên quan:

eSIM là gì

, eSIM , SIM điện tử,

SOFT LIÊN QUAN
 • SIM Card Info

  Xem thông tin về thẻ SIM

  SIM Card Info là ứng dụng hiển thị toàn bộ thông tin được lưu trong thẻ SIM của máy, cho phép bạn truy cập nhanh các thông tin về thẻ SIM, trạng thái mạng, thông tin máy cùng dữ liệu được lưu trong SIM. SIM Card Info đượ ...

Tin Mới

 • Màn hình IPS là gì?

  Thuật ngữ màn hình IPS hẳn không còn xa lạ gì với chúng ta, nhất là các tín đồ công nghệ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết màn hình IPS là gì? Vì vậy trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn về màn hình IPS là gì nhé.

 • USB OTG là gì?

  Ngày nay có nhiều dòng điện thoại thông minh và máy tính bảng được tích hợp sẵn tính năng USB OTG. Vậy USB OTG là gì? Để đi tìm đáp án cho câu hỏi, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Lmao, Rip, Gg, Lol, G9 là gì? Ý nghĩa của các từ

  Giới trẻ ngày nay sử dụng các ngôn từ khá đa dạng, sáng tạo ra các cụm từ mới lạ, nửa Anh nửa Việt. Trong số đó phải kể đến các từ như Lmao, Rip, Gg, Lol, G9 được sử dụng khá phổ biến. Để tìm hiểu Lmao, Rip, Gg, Lol, G9 là gì? Ý nghĩa của các từ như thế nào? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Thuyết minh về hoa cúc

  Hoa cúc là loài hoa đẹp trong tự nhiên, không chỉ mang vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh tế mà hoa cúc còn gắn với những ý nghĩa vô cùng sâu sắc. Em hãy viết bài thuyết minh về hoa cúc để giới thiệu cho bạn bè về đặc điểm cũng như những nét tiêu biểu nhất về loài hoa quen thuộc này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá