Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10

Đổi hình nền máy tính Win 10 giúp bạn có thể trình diễn những bức ảnh độc đáo và đặc sắc nhất trên máy tính trước bạn bè, hơn hết Windows 10 là phiên bản hệ điều hành có rất nhiều hình nền máy tính mặc định đẹp mắt và độ phân giải cao.

Với nhiều người dùng Windows 10 phiên bản mới hay các phiên bản Windows 7, 8, đổi hình nền máy tính là cách để họ có thể làm mới giao diện và thay đổi giao diện desktop làm việc hàng ngày trở nên thú vị và đặc sắc hơn, và việc đổi hình nền máy tính Win 10 nếu muốn đẹp sẽ cần chọn những hình nền máy tính Win 10 độ phân giải cao thì mới làm nổi bật nhất có thể.

cach doi hinh nen may tinh win 10

Trong hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn cho bạn cách đổi hình nền máy tính Win 10 sao cho thật chuyên nghiệp và đẹp mắt nhất nhé.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10

Cách 1: Đặt hình nền máy tính Win 10 trực tiếp từ ảnh

Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để đổi hình nền máy tính Win 10 vì bạn chỉ cần thực hiện một thao tác rất đơn giản đó là Nhấp chuột phải lên một ảnh bất kỳ và chọn Set as desktop background.

doi hinh nen may tinh win 10

Ngay sau đó hình nền desktop sẽ tự động thay đổi nhưng cách này không giúp bạn có thể thay đổi hình nền desktop Win 10 liên tục như cách thứ hai.

doi hinh nen may tinh win 10

Cách 2: Đồi hình nền máy tính trong Windows 10 bằng Settings

Bước 1: Nhấp chuột phải lên màn hình desktop Win 10 và chọn Personalize.

thay anh man hinh desktop win 10

Bước 2: Trong giao diện Background của màn hình, bạn có ba tùy chọn đặt hình nền máy tính bao gồm Solid (ảnh màu), Picture (hình ảnh được lựa chọn) và Slideshow (ảnh theo slide). Đây là ba tùy chọn duy nhất cho phép bạn đổi hình nền cho máy tính Win 10.

doi hinh nen may tinh tren win 10

Bước 3: Với tùy chọn Picture, người dùng có thể chọn hình nền sẵn có của Win 10 hoặc nhấn Browse để chọn hình nền desktop mong muốn.

doi hinh nen may tinh trong win 10

Nhấn Browse để tìm tới thư mục muốn thay đổi hình nền trên Windows 10 nhé.

doi hinh nen laptop windows 10

Mục Solid Color cung cấp danh sách màu sắc để đổi hình nền desktop Win 10 theo một màu duy nhất.

doi hinh nen may tinh tren win 10

Mục Solid color để truy cập vào cài đặt hình nền theo màu sắc nhất định

doi hinh nen may tinh windows 10

Cuối cùng là Slideshow sẽ cho phép bạn lựa chọn một thư mục ảnh để cài hình nền cho máy tính chạy và thay đổi liên tục theo một khoảng thời gian nhất định.

thay doi hinh nen may tinh tren win 10

Trong đó, mục Change picture every là mục thay đổi thời gian chuyển hình nền desktop mong muốn, thấp nhất là 1 phút và nhiều nhất là 1 ngày. Shuffle là tùy chọn thay đổi hình nền desktop ngẫu nhiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi kích thước của hình nền trong mục Choose a fit.

cach thay doi hinh nen may tinh win 10

Có rất nhiều kích thước hình nền cho bạn lựa chọn.

thay doi hinh nen may tinh win 10

 

Lựa chọn Browse để tìm thư mục ảnh mong muốn đặt hình nền desktop Win 10.

Bạn dễ dàng đặt thời gian thay đổi hình ảnh desktop Win 10.

huong dan thay doi hinh nen may tinh win 10

Tối thiểu là 1 phút và tối đa là 1 ngày.

doi hinh nen may tinh trong win 10

Hình ảnh sau khi người dùng đổi hình nền máy tính Win 10.

doi hinh nen may tinh win 10

Như vậy, Taimienphi.vn đã chỉ dẫn cho bạn cách đổi hình nền máy tính Win 10 một cách chuyên nghiệp và đẹp mắt nhất. Thủ thuật đổi hình nền máy tính Win 10 bằng công cụ Personalize là cách thông dụng nhất nhưng còn một cách nhanh nhất mà người dùng có thể đổi hình nền máy tính Win 10 đó là đặt hình nền máy tính trực tiếp từ ảnh.

Có thể thấy, cách đổi hình nền máy tính Win 10 đã có nhiều thay đổi so với cách đổi hình nền máy tính Win 7 và Windows 8, nếu như Windows 7 và Windows 8 đều có chung cách đổi hình nền máy tính trong giao diện Personalization thì cách cài hình nền cho máy tính Win 10 lại được tích hợp trong Settings, tuy nhiên cách đổi hình nền máy tính Win 8, 8.1 lại có thể sử dụng theo cả hai cách.

Sắp tới dịp lễ 20 tháng 11, bạn hãy tải bộ hình nền 20/11 để thay ảnh nền máy tính nhé, nếu đang tìm cho mình một bộ hình nền desktop hợp phong cách nhất, đặc biệt nhân dịp mùa Noel đang tới gần, bạn có thể tham khảo bộ hình nền giáng sinh và hình nền ông già noel mà Taimienphi.vn đã giới thiệu nhé, có rất nhiều bộ hình nền giáng sinh rất vui nhộn và thú vị đang chờ bạn đọc tải về nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/doi-hinh-nen-may-tinh-win-10-12344n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Biến ảnh spotlight thành ảnh màn hình nền win 10, lấy ảnh màn hình khóa làm hình nền win 10
Đổi hình nền máy tính win 8, 8.1
Xem hình nền win 10, folder chứa ảnh nền mặc định trong windows 10
Chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Win 10
Cách thay hình nền đăng nhập Windows 10, đổi hình nền máy tính
Từ khoá liên quan:

doi hinh nen may tinh win 10

, thay anh man hinh desktop win 10, doi hinh nen laptop windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới

 • Cách thiết lập Dual Monitor trên Windows 10

  Việc thiết lập Dual Monitor là giải pháp thích hợp với người dùng muốn hiển thị màn hình lớn để làm việc hoặc muốn hiển thị một thứ gì đó trên màn hình khác. Quá trình thiết lập Dual Monitor sẽ không còn khó khăn nữa, với các chức năng cải tiến trên hệ điều hành Windows 10, giờ đây người dùng có thể thiết lập Dual Monitor một cách dễ dàng. Dưới đây là cách thiết lập Dual Monitor trên Windows 10.

 • Sử dụng phím tắt để mở biểu tượng emoji trên Windows 10

  Trên Windows 10, Microsoft đã bổ sung thêm một tính năng mới đặc biệt cho phép người dùng có thể truy cập và sử dụng emoji - biểu tượng cảm xúc một cách dễ dàng. Giờ đây người dùng Windows 10 đã có thể sử dụng phím tắt

 • Cài Windows 10 bằng Hyper-V, cài máy ảo trên Hyper-V

  Hyper-V là công cụ được tích hợp sẵn trong Windows 10 giúp bạn sử dụng các vấn đề liên quan đến máy ảo. Dễ hiểu nhất là Hyper-V có khả năng cài đặt các dạng máy ảo như VMware và trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách cài Windows 10 bằng Hyper-V để xem nào như thế nào nhé.

 • Đổi tên Facebook trước 60 ngày, quá 5 lần mới nhất 2017

  Mẹo đổi tên Facebook trước 60 ngày hay quá 5 lần được nhiều bạn chia sẻ trên các mạng xã hội hiện nay. Thay vì phải đợi đủ 60 ngày cũng như không được phép đổi tên khi bạn đã thay tên 5 lần, với hướng dẫn đổi tên Fb chưa đủ 60 ngày và trên 5 lần dưới đây sẽ giúp bạn tiếp tục thay đổi tên Face như ý của mình.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá