Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10

Đổi hình nền máy tính Win 10 giúp bạn có thể trình diễn những bức ảnh độc đáo và đặc sắc nhất trên máy tính trước bạn bè, hơn hết Windows 10 là phiên bản hệ điều hành có rất nhiều hình nền máy tính mặc định đẹp mắt và độ phân giải cao.

Với nhiều người dùng Windows 10 phiên bản mới hay các phiên bản Windows 7, 8, đổi hình nền máy tính là cách để họ có thể làm mới giao diện và thay đổi giao diện desktop làm việc hàng ngày trở nên thú vị và đặc sắc hơn, và việc đổi hình nền máy tính Win 10 nếu muốn đẹp sẽ cần chọn những hình nền máy tính Win 10 độ phân giải cao thì mới làm nổi bật nhất có thể.

cach doi hinh nen may tinh win 10

Trong hướng dẫn dưới đây, Taimienphi.vn sẽ chỉ dẫn cho bạn cách đổi hình nền máy tính Win 10 sao cho thật chuyên nghiệp và đẹp mắt nhất nhé.

Đổi hình nền máy tính win 10, thay ảnh màn hình destop, laptop Windows 10

Cách 1: Đặt hình nền máy tính Win 10 trực tiếp từ ảnh

Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để đổi hình nền máy tính Win 10 vì bạn chỉ cần thực hiện một thao tác rất đơn giản đó là Nhấp chuột phải lên một ảnh bất kỳ và chọn Set as desktop background.

doi hinh nen may tinh win 10

Ngay sau đó hình nền desktop sẽ tự động thay đổi nhưng cách này không giúp bạn có thể thay đổi hình nền desktop Win 10 liên tục như cách thứ hai.

doi hinh nen may tinh win 10

Cách 2: Đồi hình nền máy tính trong Windows 10 bằng Settings

Bước 1: Nhấp chuột phải lên màn hình desktop Win 10 và chọn Personalize.

thay anh man hinh desktop win 10

Bước 2: Trong giao diện Background của màn hình, bạn có ba tùy chọn đặt hình nền máy tính bao gồm Solid (ảnh màu), Picture (hình ảnh được lựa chọn) và Slideshow (ảnh theo slide). Đây là ba tùy chọn duy nhất cho phép bạn đổi hình nền cho máy tính Win 10.

doi hinh nen may tinh tren win 10

Bước 3: Với tùy chọn Picture, người dùng có thể chọn hình nền sẵn có của Win 10 hoặc nhấn Browse để chọn hình nền desktop mong muốn.

doi hinh nen may tinh trong win 10

Nhấn Browse để tìm tới thư mục muốn thay đổi hình nền trên Windows 10 nhé.

doi hinh nen laptop windows 10

Mục Solid Color cung cấp danh sách màu sắc để đổi hình nền desktop Win 10 theo một màu duy nhất.

doi hinh nen may tinh tren win 10

Mục Solid color để truy cập vào cài đặt hình nền theo màu sắc nhất định

doi hinh nen may tinh windows 10

Cuối cùng là Slideshow sẽ cho phép bạn lựa chọn một thư mục ảnh để cài hình nền cho máy tính chạy và thay đổi liên tục theo một khoảng thời gian nhất định.

thay doi hinh nen may tinh tren win 10

Trong đó, mục Change picture every là mục thay đổi thời gian chuyển hình nền desktop mong muốn, thấp nhất là 1 phút và nhiều nhất là 1 ngày. Shuffle là tùy chọn thay đổi hình nền desktop ngẫu nhiên. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi kích thước của hình nền trong mục Choose a fit.

cach thay doi hinh nen may tinh win 10

Có rất nhiều kích thước hình nền cho bạn lựa chọn.

thay doi hinh nen may tinh win 10

 

Lựa chọn Browse để tìm thư mục ảnh mong muốn đặt hình nền desktop Win 10.

Bạn dễ dàng đặt thời gian thay đổi hình ảnh desktop Win 10.

huong dan thay doi hinh nen may tinh win 10

Tối thiểu là 1 phút và tối đa là 1 ngày.

doi hinh nen may tinh trong win 10

Hình ảnh sau khi người dùng đổi hình nền máy tính Win 10.

doi hinh nen may tinh win 10

Như vậy, Taimienphi.vn đã chỉ dẫn cho bạn cách đổi hình nền máy tính Win 10 một cách chuyên nghiệp và đẹp mắt nhất. Thủ thuật đổi hình nền máy tính Win 10 bằng công cụ Personalize là cách thông dụng nhất nhưng còn một cách nhanh nhất mà người dùng có thể đổi hình nền máy tính Win 10 đó là đặt hình nền máy tính trực tiếp từ ảnh.

Có thể thấy, cách đổi hình nền máy tính Win 10 đã có nhiều thay đổi so với cách đổi hình nền máy tính Win 7 và Windows 8, nếu như Windows 7 và Windows 8 đều có chung cách đổi hình nền máy tính trong giao diện Personalization thì cách cài hình nền cho máy tính Win 10 lại được tích hợp trong Settings, tuy nhiên cách đổi hình nền máy tính Win 8, 8.1 lại có thể sử dụng theo cả hai cách.

Sắp tới dịp lễ 20 tháng 11, bạn hãy tải bộ hình nền 20/11 để thay ảnh nền máy tính nhé, nếu đang tìm cho mình một bộ hình nền desktop hợp phong cách nhất, đặc biệt nhân dịp mùa Noel đang tới gần, bạn có thể tham khảo bộ hình nền giáng sinh và hình nền ông già noel mà Taimienphi.vn đã giới thiệu nhé, có rất nhiều bộ hình nền giáng sinh rất vui nhộn và thú vị đang chờ bạn đọc tải về nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/doi-hinh-nen-may-tinh-win-10-12344n.aspx
Chúc các bạn thành công!


Tác giả:Thuỳ Dương     (4.0★- 5 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Biến ảnh spotlight thành ảnh màn hình nền win 10, lấy ảnh màn hình khóa làm hình nền win 10
Xem hình nền win 10, folder chứa ảnh nền mặc định trong windows 10
Chỉnh độ phân giải màn hình máy tính Win 10
Cách thay hình nền đăng nhập Windows 10, đổi hình nền máy tính
Cách mở Paint trên Windows 10
Từ khoá liên quan:

doi hinh nen may tinh win 10

, thay anh man hinh desktop win 10, doi hinh nen laptop windows 10,
SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary là phiên bản hệ điều hành win 10 được cải tiến với nhiều tính năng thú vị cùng hàng loạt các thay đổi so với Windows 10 bản gốc mang đến cho người dùng nhiều ngạc nhiên thú vị. Phiên bản này có sự ...

Tin Mới

 • Cách cài tiếng Việt cho máy tính Windows 10

  Ngôn ngữ là thứ giúp chúng ta có thể giao tiếp, thực thi các mệnh lệnh dễ hơn nếu chúng ta hiểu rõ nhưng ngôn ngữ đó. Nếu như bạn sử dụng máy tính và Tiếng Việt là ngôn ngữ bạn hiểu rõ nhất thì cách cài tiếng Việt cho

 • Cách tạo file Ghost Windows 10

  Trong quá trình sử dụng máy tính, không ít lần bạn gặp phải những sự cố buộc phải khôi phục lại hệ điều hành. Điều này có thể gây lãng phí thời gian và mất mát dữ liệu của bạn. Vì vậy, để giải quyết vấn đề này chúng ta

 • Cách sửa lỗi "Limited Internet" trên Windows 10, 8.1, 8, 7

  Có rất nhiều lý do dẫn đến lỗi limited internet trên Windows 10, 8.1, 8, 7 và cũng không hẳn do thiết bị của bạn hay hệ thống đường truyền có vấn đề. Vậy làm thế nào để khắc phục lỗi limited internet trên Windows 10,

 • Chuyển PDF sang Word, đổi PDF sang văn bản Word không lỗi font 100%

  Bạn muốn chuyển PDF sang Word để copy dữ liệu thay vì phải ngồi gõ lại văn bản đó mất thời gian? Bạn có thể sử dụng các công cụ trực tuyến hoặc phần mềm, tuy nhiên không phải dịch vụ trực tuyến hoặc phần mềm nào cũng hỗ trợ chuyển đổi đẩy đủ văn bản PDF sang Word cũng như việc không bị lỗi font chữ sau khi chuyển. Với các ứng dụng và phần mềm hỗ trợ đổi file PDF sang Word mà Taimienphi chia sẻ trong nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn chuyển PDF sang văn bản Word không lỗi phông 100%


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá