Đổi file ảnh sang PDF không cần phần mềm trên Windows 10

Windows 10 cung cấp một công cụ tích hợp đặc biệt cho phép đổi file ảnh sang PDF trong dễ dàng mà không cần phải cài đặt bất kỳ một phần mềm đọc file PDF hay chỉnh sửa PDF nào để đổi file ảnh sang pdf.

Nếu chỉ muốn kết hợp nhiều ảnh vào làm một file PDF duy nhất trong Windows 10, cách nhanh nhất là sử dụng tính năng in tích hợp sẵn Microsoft Print to PDF trên Windows 10. Tuy nhiên ít người dùng Windows 10 biết đến công cụ có khả năng đổi file ảnh sang PDF mà thường sử dụng đến các phần mềm đọc file PDF như Adobe Reader và Foxit Reader để thực hiện. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách chuyển file ảnh sang PDF bằng công cụ tích hợp của Windows 10.

doi hinh anh sang pdf, doi file anh sang pdf

Hướng dẫn Đổi file ảnh sang PDF trên Windows 10

Bước 1: Chọn tập hợp một số ảnh bất kỳ trong file Explorer muốn đặt làm một file PDF chung.

chuyen doi file anh sang pdf

Giữ Ctrl + nhấp chuột phải vào một trong số hình ảnh và chọn Print.

Bước 2: Trong sửa sổ Print Pictures hiện ra, bạn click chọn mục Printer, trong dấu sổ xuống, bạn click chọn Microsoft Print to PDF để thực hiện lệnh in.

chuyen file jpg png sang pdf

Nhớ click chọn mục Fit picture to frame để tự động căn chỉnh hình ảnh sao cho vừa khung hình trong file PDF. Tuy nhiên tùy chỉnh này có thể sẽ cắt đi một số góc ảnh nếu như hình nảh không thực sự vừa với khổ giấy.

chuyen doi file anh sang file pdf

Bạn sẽ có khá nhiều tùy chọn với định dạng file PDF khi in như in thành một khổ chung (full page photo), 4x 6 inch, 5x7 inch, 3.5 x 5 inch và Wallet và Contact sheet. Tại đây, Taimienphi.vn chọn là file PDF 4 x 6 inch.

- Paper Size: Chỉnh sửa kích thước file PDF khi in

- Quality: Chất lượng hình ảnh hiển thị

- Copies of each: số bản sao

Bước 3: Nhấn Print để thực hiện lệnh in.Thay vì tạo một bản in hình ảnh thực tế, tính năng Microsoft Print to PDF sẽ chuyển hình ảnh thành file PDF chung. Màn hình hiển thị cho phép bạn lựa chọn vị trí lưu trữ file PDF của ảnh. bạn có thể đặt tên cho file trong File name, nhấn Save để lưu về.

chuyen file jpg sang pdf

Nhập tên file, chọn vị trí lưu file và nhấn Save để lưu về máy tính.

chuyen doi tu file anh sang pdf

Đợi một lát để hệ thống tự động chuyển đổi file ảnh sang file PDF và lưu về máy tính.

Bước 4: Sau khi tải về xong, bạn click mở file và xem kết quả sau khi sử dụng tính năng chuyển ảnh sang file PDF trên Winows 10. Tới bước này, bạn có thể dùng bất kỳ công cụ nào như Adobe Reader hay Foxit Reader để mở và xem file PDF một cách dễ dàng nhé.

cach chuyen file anh sang pdf

Cách sử dụng công cụ in tích hợp trong Windows 10 để đổi file ảnh sang PDF là một trong những thủ thuật khá mới mẻ đối với nhiều người dùng hệ điều hành mới nhất của Microsoft này.

Cũng cần lưu ý với bạn đọc rằng, đổi file ảnh sang PDF là tính năng của một công cụ in tích hợp chứ không có khả năng đọc file PDF, vì thường người dùng phải đọc file PDF bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader hoặc một số phần mềm đọc file PDF khác thì mới có thể xem được nội dung PDF.

Sau khi mở và đọc file PDF tren Adobe Reader hoặc Foxit Reader, bạn có thể thoải mái thực hiện các thao tác chỉnh sửa PDF trong đó có ghi chú, đánh dấu hay thay đổi nội dung trong đó. Cũng trong một số phần mềm xem và chỉnh sửa PDF, người dùng còn có thể chuyển đổi pdf sang file ảnh dễ dàng, đây là một thủ thuật được làm ngược lại so với cách trên.

http://thuthuat.taimienphi.vn/doi-file-anh-sang-pdf-khong-can-phan-mem-tren-windows-10-9123n.aspx
Ngoài ra, tham khảo cách chuyển pdf sang word để chỉnh sửa văn bản cũng như copy dữ liệu trong file PDF gốc dễ dàng hơn, cách chuyển đổi pdf sang file word khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm phức tạp nào.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 8 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đổi trình đọc PDF mặc định trên Windows 10
Cài và sử dụng Adobe Reader đọc, xem file PDF
Kiểm tra và nâng cấp phiên bản mới cho Foxit Reader
Những công cụ thay thế tốt Adobe Reader, đọc PDF trên máy tính
Cài Foxit Reader, phần mềm tạo xem file PDF
Từ khoá liên quan:

doi hinh anh sang pdf

, doi file anh sang pdf, chuyen doi file anh sang pdf,
SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Reader for Windows 8

  Đọc file, xem file PDF trên Windows 8

  Adobe Reader for Windows 8 là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho người dùng Windows 8 trong việc thực hiện xem file PDF một cách nhanh chóng và đơn giản.

Tin Mới

 • Sự khác nhau giữa PDF và Doc

  Ngày nay có 2 định dạng phổ biến mà người dùng sử dụng để tạo và gửi các tài liệu: PDF và DOC(văn bản Word). Có thể sẽ có nhiều người biết các định dạng này là gì, nhưng cũng có những người không biết và không thể phân biệt được Sự khác nhau giữa PDF và Doc (Word). Để hiểu rõ hơn về 2 định dạng này, hãy tìm hiểu theo bài viết dưới đây.

 • Cách ghép File PDF, gộp 2 hay nhiều file *.PDF thành 1

  Đôi khi bạn tải một File PDF trên mạng về nhưng file đó đã bị chia nhỏ thành nhiều tập tin khác nhau nhằm giảm dung lượng khi upload lên các trang chia sẻ. Việc cần làm bây giờ là phải ghép những file đó thành một file duy nhất. Thực hiện theo hướng dẫn sau của Taimienphi.vn để ghép file PDF online hoặc bằng phần mềm từ nhiều file nhỏ thành một file hoàn chỉnh nhé.

 • Cách tạo file PDF từ ảnh, 3 bước chuyển hình ảnh JPG sang PDF đơn giản

  Ngày nay việc chuyển đổi file văn bản bất kỳ thành định dạng PDF đã không quá khó khăn vì có rất nhiều công cụ hỗ trợ. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng những bức ảnh tuyệt đẹp của mình có thể tạo thành định dạng PDF. Hãy để JPG To PDF giúp bạn làm điều này.

 • Tạo trò chuyện nhóm Facebook, lập chat nhóm trên Facebook

  Sử dụng mạng xã hội Facebook bạn cũng có thể trò chuyện trực tuyến với bạn bè, tạo các cuộc trò chuyện nhóm tương tự Skype, Yahoo Messenger, ... Bài viết dưới đây, Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn các bạn các tạo chat nhóm trong Facebook.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá