Đổi file ảnh sang PDF không cần phần mềm trên Windows 10

Windows 10 cung cấp một công cụ tích hợp đặc biệt cho phép đổi file ảnh sang PDF trong dễ dàng mà không cần phải cài đặt bất kỳ một phần mềm đọc file PDF hay chỉnh sửa PDF nào để đổi file ảnh sang pdf.

Nếu chỉ muốn kết hợp nhiều ảnh vào làm một file PDF duy nhất trong Windows 10, cách nhanh nhất là sử dụng tính năng in tích hợp sẵn Microsoft Print to PDF trên Windows 10. Tuy nhiên ít người dùng Windows 10 biết đến công cụ có khả năng đổi file ảnh sang PDF mà thường sử dụng đến các phần mềm đọc file PDF như Adobe Reader và Foxit Reader để thực hiện. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ giới thiệu tới bạn cách chuyển file ảnh sang PDF bằng công cụ tích hợp của Windows 10.

doi hinh anh sang pdf, doi file anh sang pdf

Hướng dẫn Đổi file ảnh sang PDF trên Windows 10

Bước 1: Chọn tập hợp một số ảnh bất kỳ trong file Explorer muốn đặt làm một file PDF chung.

chuyen doi file anh sang pdf

Giữ Ctrl + nhấp chuột phải vào một trong số hình ảnh và chọn Print.

Bước 2: Trong sửa sổ Print Pictures hiện ra, bạn click chọn mục Printer, trong dấu sổ xuống, bạn click chọn Microsoft Print to PDF để thực hiện lệnh in.

chuyen file jpg png sang pdf

Nhớ click chọn mục Fit picture to frame để tự động căn chỉnh hình ảnh sao cho vừa khung hình trong file PDF. Tuy nhiên tùy chỉnh này có thể sẽ cắt đi một số góc ảnh nếu như hình nảh không thực sự vừa với khổ giấy.

chuyen doi file anh sang file pdf

Bạn sẽ có khá nhiều tùy chọn với định dạng file PDF khi in như in thành một khổ chung (full page photo), 4x 6 inch, 5x7 inch, 3.5 x 5 inch và Wallet và Contact sheet. Tại đây, Taimienphi.vn chọn là file PDF 4 x 6 inch.

- Paper Size: Chỉnh sửa kích thước file PDF khi in

- Quality: Chất lượng hình ảnh hiển thị

- Copies of each: số bản sao

Bước 3: Nhấn Print để thực hiện lệnh in.Thay vì tạo một bản in hình ảnh thực tế, tính năng Microsoft Print to PDF sẽ chuyển hình ảnh thành file PDF chung. Màn hình hiển thị cho phép bạn lựa chọn vị trí lưu trữ file PDF của ảnh. bạn có thể đặt tên cho file trong File name, nhấn Save để lưu về.

chuyen file jpg sang pdf

Nhập tên file, chọn vị trí lưu file và nhấn Save để lưu về máy tính.

chuyen doi tu file anh sang pdf

Đợi một lát để hệ thống tự động chuyển đổi file ảnh sang file PDF và lưu về máy tính.

Bước 4: Sau khi tải về xong, bạn click mở file và xem kết quả sau khi sử dụng tính năng chuyển ảnh sang file PDF trên Winows 10. Tới bước này, bạn có thể dùng bất kỳ công cụ nào như Adobe Reader hay Foxit Reader để mở và xem file PDF một cách dễ dàng nhé.

cach chuyen file anh sang pdf

Cách sử dụng công cụ in tích hợp trong Windows 10 để đổi file ảnh sang PDF là một trong những thủ thuật khá mới mẻ đối với nhiều người dùng hệ điều hành mới nhất của Microsoft này.

Cũng cần lưu ý với bạn đọc rằng, đổi file ảnh sang PDF là tính năng của một công cụ in tích hợp chứ không có khả năng đọc file PDF, vì thường người dùng phải đọc file PDF bằng Adobe Reader hoặc Foxit Reader hoặc một số phần mềm đọc file PDF khác thì mới có thể xem được nội dung PDF.

Sau khi mở và đọc file PDF tren Adobe Reader hoặc Foxit Reader, bạn có thể thoải mái thực hiện các thao tác chỉnh sửa PDF trong đó có ghi chú, đánh dấu hay thay đổi nội dung trong đó. Cũng trong một số phần mềm xem và chỉnh sửa PDF, người dùng còn có thể chuyển đổi pdf sang file ảnh dễ dàng, đây là một thủ thuật được làm ngược lại so với cách trên.

http://thuthuat.taimienphi.vn/doi-file-anh-sang-pdf-khong-can-phan-mem-tren-windows-10-9123n.aspx
Ngoài ra, tham khảo cách chuyển pdf sang word để chỉnh sửa văn bản cũng như copy dữ liệu trong file PDF gốc dễ dàng hơn, cách chuyển đổi pdf sang file word khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện được mà không cần cài đặt bất kỳ phần mềm phức tạp nào.


Tác giả: Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 19 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đọc và chỉnh sửa tài liệu PDF bằng Nitro PDF Reader
Cách in File PDF với Foxit Reader và Adobe Reader
Đổi trình đọc PDF mặc định trên Windows 10
Foxit Reader - Thay đổi giao diện trên Foxit Reader
Những công cụ thay thế tốt Adobe Reader, đọc PDF trên máy tính
Từ khoá liên quan:

doi hinh anh sang pdf

, doi file anh sang pdf, chuyen doi file anh sang pdf,
SOFT LIÊN QUAN
 • Adobe Reader for Windows 8

  Đọc file, xem file PDF trên Windows 8

  Adobe Reader for Windows 8 là ứng dụng được thiết kế dành riêng cho người dùng Windows 8 trong việc thực hiện xem file PDF một cách nhanh chóng và đơn giản.

Tin Mới

 • Cách chỉnh sửa file PDF trực tiếp giống như file Word

  Có một phương pháp giúp người dùng có thể chỉnh sửa file PDF trực tiếp như file Word thông thường rất độc đáo mà Taimienphi.vn muốn giới thiệu đến các bạn trong bài viết này.

 • Cách sử dụng Foxit PDF Editor

  PDF luôn được xem là dạng file văn bản khó chỉnh sửa nhất. Tuy nhiên việc xử lý file PDF sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết với Foxit PDF Editor. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Foxit PDF Editor để xử lý dạng file PDF, mời các bạn theo dõi.

 • Quên mật khẩu file PDF, đây là cách mở file

  Đã bao giờ phải gặp phải tình huống sử dụng mật khẩu để mã hóa, bảo mật file PDF quan trọng, sau một thời gian dài không sử dụng đến bạn vô tình quên mất mật khẩu. Nếu quên mật khẩu file PDF, đây là cách mở file mà bạn

 • Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Sầu riêng

  Bài soạn tiếng Việt lớp 4 mở đầu trong chùm chủ đề Vẻ đẹp muôn màu, các em sẽ được soạn bài Sầu riêng để thấy được vẻ đẹp của một loại trái đặc sản của mảnh đất phương Nam. Các em cùng theo dõi bài soạn dưới đây để tìm hiểu nội dung bài có những gì.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá