Điều gì sẽ xảy ra khi reset lại Windows 10?

Trên Windows 10 được tích hợp tính năng cho phép người dùng reset lại Windows 10. Tính năng này cực kỳ hữu ích trong một số trường hợp cụ thể, nhưng nếu đang băn khoăn không biết điều gì sẽ xảy ra khi reset lại Windows 10? Bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để đi tìm câu trả lời nhé.

Về cơ bản có thể hiểu reset lại Windows 10 là cài đặt lại Windows 10 lần nữa. Điều này có thể giúp giải quyết, khắc phục nhiều vấn đề, sự cố, đặc biệt là trong trường hợp nếu các file cài đặt bị lỗi.

Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu xem điều gì sẽ xảy ra khi reset lại Windows 10 nhé.

dieu gi se xay ra khi reset lai windows 10

Điều gì sẽ xảy ra khi reset lại Windows 10?

Để reset lại Windows 10, bạn truy cập Settings => Update & Security => Recovery, hoặc có thể khởi động vào chế độ Advanced Recovery hoặc sử dụng ổ khôi phục hay ổ cài đặt.

Có 3 tùy chọn để reset lại Windows 10. Trong đó tùy chọn đầu tiên cho phép bạn có thể giữ lại các file, tùy chọn thứ 2 là xóa toàn bộ mọi thứ và tùy chọn cuối cùng là reset lại hoàn toàn Windows 10.

1. Tùy chọn Reset Windows 10: Keep my files

Trong trường hợp nếu máy tính hoạt động không như mong đợi, bạn có thể sử dụng tùy chọn này. Tùy chọn này:

- Cài đặt lại Windows 10 và giữ nguyên các file của người dùng.
- Xóa các ứng dụng và driver mà người dùng đã cài đặt.
- Xóa bỏ các thay đổi mà người dùng đã thực hiện.
- Không xóa các ứng dụng mà nhà sản xuất PC cài đặt.

dieu gi se xay ra khi reset lai windows 10 2

2. Tùy chọn Reset Windows 10: Remove everything

Lựa chọn tùy chọn này trong trường hợp nếu bạn có ý định bán máy tính hoặc cho người dùng khác. Tùy chọn này sẽ xóa sạch toàn bộ dữ liệu trên máy tính của bạn, vì vậy nếu người dùng khác có sử dụng các phần mềm để khôi phục lại dữ liệu, quá trình này sẽ mất rất nhiều thời gian.

- Cài đặt lại Windows 10 và xóa tất cả các file cá nhân của người dùng.
- Xóa các ứng dụng và driver mà người dùng cài đặt.
- Xóa tất cả các cài đặt mà người dùng đã cấu hình.
- Xóa tất cả các ứng dụng mà nhà sản xuất PC đã cài đặt.
- Cài đặt các ứng dụng được cài đặt sẵn đi kèm hệ điều hành được cài đặt sẵn trên PC.

3. Tùy chọn Reset Windows 10: Restore factory settings

Tùy chọn Restore factory settings (khôi phục cài đặt gốc hay khôi phục về trạng thái ban đầu của nhà sản xuất) sẽ cài đặt lại phiên bản Windows được cài đặt sẵn trên máy tính PC của bạn. Giả sử nếu trước đây bạn sử dụng Windows 8 và nâng cấp lên Windows 10, nếu sử dụng tùy chọn này sẽ cài đặt phiên bản Windows 8.

Tuy nhiên tùy chọn này thường không có sẵn trên tất cả các máy tính và laptop. Ưu điểm của phương pháp này là nếu bạn bán hoặc cho người dùng khác máy tính, họ sẽ phải mua bản quyền và đăng ký tài khoản khác.

http://thuthuat.taimienphi.vn/dieu-gi-se-xay-ra-khi-reset-lai-windows-10-47674n.aspx
Như vậy bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải đáp cho bạn thắc mắc điều gì sẽ xảy ra khi reset lại Windows 10? Hy vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích. Ngoài ra nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào cần giải đáp, bạn đọc có thể để lại ý kiến của mình trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé, ban đọc tham khảo thêm bài viết tạo USB cài macOS trên Windows 10 tại đây.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách khôi phục quyền TrustedInstaller trên Windows 10
Cách lấy lại mật khẩu Windows 10 bị quên
Cách sửa lỗi 0x00000050 trên Windows 10, lỗi PAGE FAULT IN NONPAGED AREA
Cách sửa lỗi 0xc0000017 trong quá trình cài đặt và nâng cấp Windows 10
8 lỗi Windows 10 thường gặp nhất và cách sửa
Từ khoá liên quan:

Điều gì sẽ xảy ra khi reset lại Windows 10

, reset lại Windows 10, tùy chọn reset Windows 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Chặn ứng dụng bằng FireWall trong Windows 10

  FireWall trên Windows 10 có rất nhiều công dụng, nó được cải tiến mạnh mẽ để giúp bạn loại bỏ các nguy cơ từ bên ngoài. Người dùng có thể chặn ứng dụng bằng FireWall trong Windows 10, giúp giới hạn các ứng dụng hay phần mềm truy cập vào bên trong hệ thống của bạn.

 • Ngăn Windows 10 tự động xóa các file

  Storage Sense trên Windows 10 là tính năng còn khá mới mẻ. Khi được kích hoạt, tính năng sẽ tự động xóa các file không sử dụng khi dung lượng ổ cứng thấp. Tuy nhiên vì một lý do nào đó mà bạn không muốn Storage Sense tự

 • Hướng dẫn đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell

  Có rất nhiều cách để đổi mật khẩu Windows 10 và trong bài viết lần này Taimienphi.vn sẽ giới thiệu đến bạn một trong những công cụ hữu dụng để đổi mật khẩu đó chính là đổi mật khẩu Windows 10 bằng PowerShell, cùng theo dõi hướng dẫn sau đây để biết chính xác các thực hiện là như thế nào nhé.

 • Số tổng đài Agribank

  Số tổng đài Agribank một trong số những ngân hàng với nhiều các dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng và sử dụng là bao nhiêu? Với câu hỏi này có rất nhiều khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng thắc mắc số tổng đài để giải quyết những khó khăn gặp phải hoặc những sự cố không mong muốn xảy ra khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Agribank, số tổng đài Agribank được cập nhật đầy đủ dưới đây mời các bạn cùng tham khảo để biết thêm chi tiết.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá