Điện thoại bắt sóng wifi yếu sửa như thế nào?

Có nhiều nguyên nhân khiến điện thoại bắt wifi yếu, chậm hay chập chờn và chắc chắn điều này sẽ khiến người dùng cảm thấy vô cùng khó chịu, để cải thiện và tối ưu khả năng bắt sóng wifi cho thiết bị của mình thì bạn hãy áp dụng ngay những hướng dẫn chi tiết trong nội dung sau.

Điện thoại bắt wifi yếu là một trong những điều mà người dùng thường xuyên phàn nàn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, việc bắt sóng kém nguyên nhân có thật sự xuất phát từ thiết bị?

dien thoai bat song wifi yeu sua nhu the nao

Cách sửa điện thoại bắt sóng wifi yếu

Trước khi khẳng định điều này, Taimienphi sẽ liệt kê 4 lí do khiến điện thoại bắt wifi yếu phổ biến để bạn tự mình tìm ra nguyên nhân thật sự và cách khắc phục chính xác.

Nguyên nhân điện thoại bắt sóng wifi yếu và cách sửa

1. Điện thoại bắt sóng Wifi yếu do thiết bị phát

Có nhiều nguyên nhân khiến thiết bị Router của bạn hoạt động không đúng với hiệu suất tốt nhất như thiết kế như do quá tải, nóng, lỗi phần mềm,... Lúc này cách tốt nhất là bạn hãy tắt thiết bị hoàn toàn, vệ sinh sạch sẽ và khởi động lại sau 2 - 3 phút để kiểm tra lại.

dien thoai bat wifi yeu

Điện thoại Android bắt wifi yếu

Nếu lỗi này nghiêm trọng hơn, bạn có thể thiết lập lại cài đặt mặc định bằng cách nhấn vào nút Reset ở phía sau thiết bị.

2. Do vị trí và cách đặt modem sai khiến sóng wifi chập chờn

Nếu bạn cảm thấy điện thoại sóng wifi yếu hay không ổn định tùy vào nơi đứng thì rất có thể nguyên nhân là do bạn đã đặt vị trí modem chưa hợp lý. Bởi sóng Wifi sẽ ngày càng giảm mạnh khi phải vượt qua các vật cản như tường, cửa,... trong nhà. Thậm chí sóng Wifi cũng bị nhiễu bởi sóng từ các đồ điện tử khác.

Chính vì vậy, người dùng nên đặt Router ở vị trí cao và thoáng, tránh các vật cản. Râu ăng ten luôn hướng lên trên hoặc nằm ngang để có thể phát tín hiệu theo cách tốt nhất.

3. Wifi chậm do có quá nhiều người dùng truy cập

Mỗi thiết bị phát sóng wifi đều chỉ có thể kết nối với một số lượng thiết bị giới hạn. Nếu có quá nhiều sử dụng một lúc thì tất nhiên là kết nối sẽ yếu đi, thậm chí bạn còn không thể kết nối để vào mạng. Bên cạnh đó, nếu có người nào đó tải phim, chương trình nặng thì cũng khiến người dùng chung mạng wifi bị chậm hẳn, lúc này, các bạn nên đổi mật khẩu wifi để những ai dùng chùa sẽ tự out ra ngoài.

dien thoai bat song wifi yeu

Điện thoại iPhone bắt wifi yếu

Với những nguyên nhân này, bạn nên đổi lại mật khẩu wifi, hạn chế chia sẻ hay nhắc nhở các thành viên chỉ nên tải các tệp tin nặng vào lúc ít người sử dụng.

4. Giảm khả năng bắt sóng điện thoại do cấu hình iPhone, Android

Nếu đã kiểm tra cả 3 nguyên nhân trên, bạn vẫn thấy điện thoại bắt wifi yếu? Vậy rất có khả năng nguyên nhân thật sự đến từ thiết bị di động. Với các dòng điện thoại Android, người dùng nên vào phần cài đặt Pin và tắt tùy chọn Tiết kiệm pin ở chế độ chờ hay Chế độ nguồn điện thấp.

Với điện thoại iPhone, bạn vào mục Cài đặt chung, chọn phần Đặt lại và thiết lập Đặt lại cài đặt mạng để thiết lại về thông số mặc định ban đầu.

http://thuthuat.taimienphi.vn/dien-thoai-bat-song-wifi-yeu-sua-nhu-the-nao-52245n.aspx
Vậy là Taimienphi đã phân tích 4 nguyên nhân phổ biến khiến điện thoại bắt sóng Wifi yếu. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết, bạn sẽ khắc phục được lỗi điện thoại bắt wifi yếu nhanh chóng để sử dụng điện thoại vào mạng trơn tru, mượt mà hơn. Bên cạnh đó, các bạn tham khảo cách đổi mật khẩu wifi trên điện thoại tại đây.

Tác giả: An Nguy     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Truy cập nhanh, vào các trang web bị chặn trên Hotspot Shield
Tắt VPN trên Hotspot Shield, mạng ảo riêng khi vào Facebook bị chặn bằng Hotspot Shield
Hotspot Shield 3.31 ra mắt giúp lướt Web bị chặn an toàn
So sánh Hotspot Shield và Ultrasurf, nên sử dụng phần mềm nào?
Hotspot Shield, PureVPN, và ZenMate làm lộ địa chỉ IP thật của người dùng
Từ khoá liên quan:

dien thoai bat wifi yeu

, dien thoai bat song wifi yeu, điện thoại bắt wifi chậm,

SOFT LIÊN QUAN
  • Hotspot Shield Free VPN

    Duyệt web riêng tư, truy cập web bị chặn

    Ngụy trang danh tính trực tuyến của bạn và truy cập các ứng dụng và trang web bị chặn bằng ứng dụng Hotspot Shield Free VPN nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí, đồng thời giữ cho các hoạt động trực tuyến của bạn luôn được riêng tư và an toàn, một nền tảng bảo mật với hiệu suất hàng đầu về tốc độ, tính ổn định.

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá