Điểm chuẩn Đại học Bách khoa - Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh 2018, cao nhất 23,25 điểm

Trong kỳ tuyển sinh 2018 điểm chuẩn Đại học Bách khoa TPHCM có nhiều thay đổi, trong đó ngành có điểm chuẩn cao nhất là ngành Khoa học máy tính với 23.25 điểm, một số ngành khác cũng lấy điểm chuẩn khá cao từ 22 trở lên ở các ngành Kỹ thuật máy tính, Kỹ thuật hóa học, Công nghệ thực phẩm…

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa - Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh 2018

diem chuan dai hoc bach khoa dai hoc quoc gia tp ho chi minh 2018

Điểm chuẩn dự kiến Đại học Bách khoa - Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh năm 2018

Theo thang điểm 1200

 

Điểm sàn xét tuyển Đại học Bách khoa - Đại học Quốc Gia TP. Hồ Chí Minh năm 2018

- Điểm xét tuyển: là tổng điểm 3 bài thi/môn thi của tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia 2018, không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có). Điểm xét tuyển phải thỏa mức điểm tối thiểu theo quy định của Bộ GD&ĐT, ĐHQG-HCM và trường Đại học Bách Khoa.

Năm 2018, trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG HCM nhận các hồ sơ đăng ký xét tuyển có tổng điểm đã tính điểm ưu tiên từ 17 điểm trở lên (cập nhật ngày 16/7/2018).

+ Trường hợp ngành/nhóm ngành có nhiều tổ hợp môn xét tuyển: Điểm chuẩn trúng tuyển là giống nhau cho tất cả tổ hợp môn xét tuyển. Do đó khi điều chỉnh nguyện vọng, thí sinh cần chọn tổ hợp môn mà mình đạt tổng điểm cao nhất.

+ Trường hợp các ngành được tuyển sinh chung trong cùng một nhóm ngành: Điểm xét tuyển (điểm chuẩn trúng tuyển) là giống nhau cho các ngành trong cùng một nhóm ngành. Sinh viên sẽ được phân ngành từ năm thứ 2 theo nguyện vọng và kết quả học tập.

+ Tiêu chí phụ để xét tuyển: trường hợp có quá nhiều thí sinh cùng mức điểm xét tuyển và số thí sinh vượt quá chỉ tiêu, thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ được trúng tuyển (áp dụng cho tất cả các ngành).

+ Trường hợp các nhóm ngành/ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: Chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi THPT Quốc gia, không sử dụng kết quả miễn thi bài thi tiếng Anh.

+ Đối với ngành Kiến Trúc: Các thí sinh đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2018 và đăng ký xét tuyển vào ngành Kiến trúc của trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG-HCM theo tổ hợp môn V00 (Toán, Lý, Năng khiếu vẽ) hoặc V01 (Toán, Văn, Năng khiếu vẽ). Đồng thời, thí sinh phải đăng ký dự thi môn Năng khiếu (Vẽ đầu tượng và Bố cục tạo hình) tại trường Đại học Bách Khoa - ĐHQG HCM và lấy điểm để xét tuyển (điểm môn Năng khiếu không được dưới 5 điểm), không sử dụng kết quả môn Năng khiếu từ các trường khác.

diem chuan dai hoc bach khoa dai tphcm

diem chuan dai hoc bach khoa dai tphcm

diem chuan dai hoc bach khoa dai tphcm

Đã có điểm thi THPT Quốc Gia 2017, các em có thể tra cứu tại đây : Điểm thi THPT

Đối với việc tra cứu điểm chuẩn Đại học Bách khoa- Đại học Quốc gia TPHCM các thí sinh cần lưu ý đển mã ngành, tên ngành cũng như tổ hợp môn thi mà mình đăng ký xét tuyển. Cùng với đó là những vấn đề về khu vực, vùng và đối tượng cũng có những mức tính điểm khác nhau chính vì thế các thí sinh cần lưu ý mức độ chênh lệch điểm chuẩn của từng đối tượng.

diem chuan dai hoc bach khoa dai hoc quoc gia tphcm

Năm 2016 điểm chuẩn của trường Đại học Bách khoa- Đại học Quốc gia TPHCM có mức cao nhất là 28,75 điểm đối với ngành kiến trúc cùng với đó một số ngành có điểm cao như khoa học máu tính, 25, 5 điểm và có rất nhiều những ngành khác cơ mức điểm từ 20- 25 điểm. Nếu các thí sinh có điểm thi trong kỳ thi THPT từ 25- 30 điểm là hoàn toàn yên tâm có thể ứng tuyển với tất cả các ngành. Tuy nhiên cũng không quá lo lắng cho những thí sinh điểm thấp hơn, bạn cũng có thể ứng tuyển vào các ngành như, kỹ thuật môi trường, kỹ thuật xây dựng công trình giao thông có số điểm là 19 điểm, đây cũng là mức điểm chuẩn thấp nhất của trường.

Thông thường mỗi năm mức điểm chuẩn sẽ có sự chênh lệch cũng như biến đối, vì thế đây là mức điểm năm 2016, đến năm 2017 chắc chắn sẽ có sự biến đối cho từng chuyên ngành. Các thí sinh có nhu cầu ứng tuyển nhiều trường thì cũng có thể tham khảo điểm chuẩn của các trường đại học một cách nhanh chóng. Điểm chuẩn Đại học Sài Gòn, điểm chuẩn Đại học Vinh và rất nhiều những trường đại học khác.

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa- Đại học Quốc gia TPHCM 2017 sẽ được chúng tôi cập nhật nhanh chóng và chi tiết ngay sau khi nhận được kết quả thông báo chính thức từ phía nhà trường. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo mức học phí đại học bách khoa TPHCM năm 2016 để xem xét khả năng theo học của mình tại ngôi trường này, học phí đại học bách khoa TPHCM có giao động từ 4 - 5 triệu trên học kỳ.

Nếu bạn là thí sinh tại ngoài Bắc, tham khảo mức điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội để nộp đơn nguyện vọng tuyển sinh vào trường nhé, điểm chuẩn Đại học Bách Khoa Hà Nội luôn thuộc Top các trường có điểm chuẩn cao, vì thế, sức học của bạn cũng cần đạt loại khá trở nên để có thể theo học tại trường.

Bên cạnh đó, các thí sinh cũng có thể tham khảo thêm điểm chuẩn Đại học Bách khoa- Đại học Quốc gia TPHCM 2016 chi tiết dưới đây:

diem chuan dai hoc bach khoa dai hoc quoc gia tphcm 2

diem chuan dai hoc bach khoa dai hoc quoc gia tphcm 3

diem chuan dai hoc bach khoa dai hoc quoc gia tphcm 4

diem chuan dai hoc bach khoa dai hoc quoc gia tphcm 5

diem chuan dai hoc bach khoa dai hoc quoc gia tphcm 6

Ngoài ra, trường đại học công nghệ thông tin tphcm cũng thuộc top trường kỹ thuật được quan tâm tại miền Nam, theo dõi điểm chuẩn Đại học công nghệ thông tin TPHCM để biết thêm chi tiết.

http://thuthuat.taimienphi.vn/diem-chuan-dai-hoc-bach-khoa-dai-hoc-quoc-gia-tphcm-25365n.aspx
 

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Điểm chuẩn Đại học Công nghệ Thông tin - Đại học Quốc gia TPHCM 2018, thấp nhất 17 điểm
Điểm chuẩn Khoa Y, Đại học Quốc Gia TP HCM 2018, cao nhất 22.1 điểm
Điểm chuẩn Đại học Ngoại ngữ Tin học TP HCM 2018, thấp nhất 15.5 điểm
Điểm chuẩn Đại học Hạ Long 2018, cao nhất 17 điểm
Điểm chuẩn Đại học kinh tế - Đại học Huế 2018, thấp nhất 13 điểm
Từ khoá liên quan:

Điểm chuẩn Đại học Bách khoa- Đại học Quốc gia TPHCM

, Điểm chuẩn các ngành Đại học Bách khoa- Đại học Quốc gia TPHCM,

SOFT LIÊN QUAN
 • Điểm chuẩn vào lớp 10 TP. Hồ Chí Minh

  Công bố điểm chuẩn vào lớp 10 tại Hồ Chí Minh

  Thành phố Hồ Chí Minh vừa hoàn tất thủ tục công bố điểm chuẩn vào lớp 10 THPT năm 2017, qua đó, mức điểm chuẩn vào lớp 10 TP. Hồ Chí Minh không chênh lệch quá nhiều so với năm 2015 - 2016. Biết được những thông tin về đi ...

Tin Mới

 • Điểm chuẩn Đại Học Thành Đông

  Điểm trúng truyển Đại học Thành Đông đã nhanh chóng được Tải Miễn Phí cập nhật, các em thí sinh tham gia xét tuyển dự thi vào trường năm nay, cùng theo dõi điểm chuẩn Đại học Thành Đông với các chuyên ngành của trường để biết mình có may mắn trở thành thí sinh trúng tuyển hay không nhé.

 • Điểm chuẩn Cao Đẳng Công Nghệ và Kinh Tế Công Nghiệp

  Chi tiết điểm chuẩn Cao Đẳng Công Nghệ và Kinh Tế Công Nghiệp 2018 đã được Tải Miễn Phí cập nhật nhanh chóng nhất tới em thí sinh đang chờ đợi kết quả sau khi tham gia xét tuyển vào trường, điểm chuẩn chính thức đã có ở các chuyên ngành, các em cùng tham khảo ngay xem mình có phải là thí sinh may mắn giành kết quả tốt nhất hay không nhé.

 • Điểm chuẩn Cao Đẳng Xây Dựng Số 1

  Cập nhật tới bạn đọc giả thông tin điểm chuẩn Cao đẳng Xây Dựng số 1 năm 2018 nhanh và chính xác nhất, công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào tất cả các chuyên ngành, năm nay điểm chuẩn của trường có nhiều thay đổi, để biết mình có phải là thí sinh may mắn trúng tuyển hay không các em thí sinh dự thi năm nay cùng theo dõi điểm chuẩn được cập nhật ngay dưới đây nhé:

 • Lời bài hát Nắng sân trường

  Lời bài hát Nắng sân trường là một sáng tác của nhạc sĩ Lương Bằng Quang dành cho các thế hệ học trò. Ca khúc Nắng sân trường tràn đầy những hình ảnh thân thương nơi sân trường như tiếng ve kêu, hoa phượng vĩ, tà áo trắng xinh... Với giai điệu vui tươi, sôi nổi, ca khúc này được rất nhiều thế hệ học trò yêu thích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá