Default Gateway là gì? Cách xem default gateway của Modem Wifi VNPT FPT Viettel

Có thể bạn đã từng nghe đến các thuật ngữ liên quan đến hệ thống mạng như địa chỉ IP, hay Default Gateway, ... nhưng không biết nó là gì. Vì vậy trong bài viết này Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn Default Gateway là gì? Cách xem default gateway của Modem Wifi VNPT FPT Viettel.

Default gateway (cổng mặc định) đóng vai trò như điểm truy cập hoặc bộ định tuyến (router) IP mà máy tính kết nối mạng sử dụng để gửi thông tin đến cho một máy tính khác trong cùng một hệ thống mạng.

default gateway la gi cach xem default gateway cua modem wifi vnpt fpt viettel

Default Gateway là gì?

Hay có thể hiểu đơn giản, Default gateway là cổng được sử dụng theo mặc định, trừ khi một ứng dụng cụ thể sử dụng cổng khác. Máy chủ mặc định không nhất thiết phải là bộ định tuyến (router), mà có thể là máy tính tích hợp 2 card mạng, trong đó một được kết nối với mạng cục bộ và một được kết nối với mạng bên ngoài.

Default gateway cho phép các máy tính trong cùng một mạng có thể giao tiếp với nhau. Về cơ bản, các máy tính gửi dữ liệu cho máy tính khác thông qua Default gateway.

Các Admin hệ thống mạng cấu hình khả năng định tuyến của máy tính, lấy dải địa chỉ IP là cổng mặc định và trỏ tất cả ứng dụng khách đến địa chỉ IP đó.

Cách xem Default gateway của Modem Wifi VNPT FPT Viettel

Để xem Default gateway của modem Wifi VNPT, FPT, Viettel, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

- Trên máy tính Windows:

Nếu đang sử dụng máy tính Windows, để tìm default gateway của modem Wifi VNPT, FPT,Viettel, rất đơn giản bạn chỉ cần truy cập và xem địa chỉ thông qua Command Prompt.

Đầu tiên, nhập cmd vào khung Search trên Start Menu, trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn để mở Command Prompt.

default gateway la gi cach xem default gateway cua modem wifi vnpt fpt viettel 2

Hoặc cách khác là sử dụng Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run, sau đó nhập cmd vào đó rồi nhấn Enter hoặc click chọn OK.

default gateway la gi cach xem default gateway cua modem wifi vnpt fpt viettel 3

Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ Command Prompt như hình dưới đây:

default gateway la gi cach xem default gateway cua modem wifi vnpt fpt viettel 4

Trên cửa sổ Command Prompt, bạn nhập ipconfig vào đó rồi nhấn Enter. Lúc này cửa sổ Command Prompt sẽ hiển thị một loạt các thông tin như hình dưới đây, nhiệm vụ của bạn là cuộn xuống để tìm mục Default gatewayxem địa chỉ IP hiển thị ở phía bên tay phải.

default gateway la gi cach xem default gateway cua modem wifi vnpt fpt viettel 5

Sau khi xác định được địa chỉ IP cổng Default Gateway, mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn, sau đó nhập địa chỉ IP vào thanh địa chỉ trình duyệt, nhấn Enter.

Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu router. Các thông tin có thể tìm thấy trên bộ định tuyến router hoặc trong phần hướng dẫn sử dụng router.

- Trên Mac OS X:

Để xem Default gateway của modem Wifi VNPT, FPT,Viettel trên Mac OS X, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Đầu tiên click chọn biểu tượng Apple nằm góc trên cùng bên trái màn hình, sau đó từ menu bạn chọn System Preferences.

Bước 2: Tiếp theo click chọn Network.

Default Gateway nằm trong mục Router như hình dưới đây:

default gateway la gi cach xem default gateway cua modem wifi vnpt fpt viettel 6

Lưu ý: Đây là địa chỉ IP nội bộ của máy tính mà bạn đang truy cập.

Sau khi xác định được địa chỉ IP cổng Default Gateway, mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính của bạn, sau đó nhập địa chỉ IP vào thanh địa chỉ trình duyệt, nhấn Return.

http://thuthuat.taimienphi.vn/default-gateway-la-gi-cach-xem-default-gateway-cua-modem-wifi-vnpt-fpt-viettel-37363n.aspx
Trên màn hình sẽ hiển thị cửa sổ yêu cầu bạn nhập tên người dùng và mật khẩu router. Các thông tin có thể tìm thấy trên bộ định tuyến router hoặc trong phần hướng dẫn sử dụng router.

Tác giả: Công Lý     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tắt touchpad dell, tắt chuột cảm ứng máy tính dell
Thay màn hình Samsung bị vỡ ở đâu?
Thay màn hình điện thoại Lenovo bị vỡ ở đâu?
Cách bật tắt numlock trên laptop Lenovo
Bật numlock trên laptop Lenovo Thinkpad như thế nào?
Từ khoá liên quan:

Default Gateway là gì? Cách xem default gateway của Modem Wifi VNPT FPT Viettel

, default gateway là gì, cách xem default gateway của modem,

Tin Mới

 • Làm hộ chiếu cần những gì? mất bao lâu?

  Khi làm hộ chiếu cần những gì? mất bao lâu? là câu hỏi mà các độc giả gửi đến Taimienphi.vn trong thời gian gần đây. Hãy cùng Taimienphi.vn đi tìm đáp án các câu hỏi trong bài viết dưới đây nhé.

 • Đá lạnh vĩnh cửu là gì? có an toàn không?

  Nước đá đông lạnh là giải pháp giải nhiệt nhanh nhất và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vào những ngày hè nóng bức, tuy nhiên, như chúng ta đều thấy, nước đá tan sẽ làm nhạt đồ uống và làm mất đi hương vị hấp dẫn vốn có mà ta yêu thích nếu dùng với lượng quá nhiều, vì nguyên nhân đó, đá lạnh vĩnh cửu ra đời, mang đến cho bạn một ly đồ uống lạnh mà giữ nguyên hương vị đậm đà vốn có.

 • Đá khô là gì?

  Nhiều người đã nghe đến thuật ngữ đá khô nhưng không phải ai cũng biết đá khô được tạo ra từ đâu và nó khác biệt với nước đá thông thường ra sao. Một trong những ứng dụng của đá khô chắc hẳn chúng ta đều đã thấy, đó là hiệu ứng khói trên các sân khấu ca nhạc, tiệc cưới. Trong bài viết này, Taimienphi.vn sẽ cung cấp cho bạn thêm một số thông tin hữu ích xoay quanh "đá khô" và ứng dụng của nó trong đời sống và sản xuất.

 • Lol nghĩa là gì trong các comment facebook tiếng anh

  Chắc hẳn, bạn đã nhìn thấy qua từ LOL trong các comment trên các mạng xã hội facebook, zalo, twitter ... nhưng bạn lại không hiểu ý nghĩa của từ này, vậy cùng tìm hiểu Lol là gì, nghĩa của nó trong tiếng Anh là gì trong bài viết sau đây.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá