Đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy như thế nào?

Tôi mới biết có thông tin, người dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được thử nghiệm đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy thông qua một trang mạng nào đó, tôi thắc mắc không biết thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến có rườm rà gì không và chỉ đăng ký như vậy là có thể sang tên luôn phải không? Xin Taimienphi.vn trả lời giúp tôi.

Bài viết liên quan


Độc giả: Nguyễn Minh Quân

Trả lời

Chào bạn Quân, Taimienphi.vn cảm ơn câu hỏi của bạn.

Thông tin bạn gửi tới Taimienphi.vn khá chính xác, kể từ giữa tháng 11/2016, các chủ phương tiện ô tô, xe máy tại Hà Nội đã có thể đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến thông qua trang http://dangkyxe.vn của Cục Cảnh Sát giao thông, trực thuộc Bộ Công An quy định.

dang ky sang ten doi chu truc tuyen o to xe may

Tại đây, chủ xe ô tô, xe máy có thể đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến áp dụng cho người cùng Tỉnh thành phố trực thuộc TW và khác tỉnh, thành phố trực thuộc TW. Trường hợp của bạn Quân thì cần xem xét đối tượng muốn sang tên đổi chủ để tiến hành đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy phù hợp.

Bộ hồ sơ để sang tên đổi chủ trực tuyến bao gồm: giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe; chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe; chứng từ lệ phí trước bạ; chứng từ nguồn gốc của xe. Và quan trọng nhất cần sắp xếp lịch hẹn hoàn tất thủ tục và lệ phí đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến.

Chi tiết về cách đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến, bạn Quân có thể tham hướng dẫn Sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy mà Taimienphi.vn đã giới thiệu cụ thể trong một bài viết gần đây nhé.

dang ky sang ten doi chu qua mang internet

Ngoài cho phép đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến, bạn Quân cùng nhiều bạn khác có thể đăng ký xe ô tô, xe máy qua mạng để nhận biển số theo quy định, hoặc đổi, cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp biển cho xe môtô thu hồi, tịch thu.

*Tại sao cần đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến

1.  Theo điều 30, Nghị định 46 của Chính phủ mới đây ban hành, từ ngày 1/1/2017, mức phạt cho chủ xe môtô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự không đăng ký thủ tục sang tên đổi chủ sẽ phải chịu mức phạt từ 100 đến 200 ngàn đồng đối với cá nhân, từ 200 đến 400 ngàn đồng với tổ chức.

2. Điều luật này được áp dụng cho tất các trường hợp như: được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản trong gia đình hoặc ngoài gia đình.

Hiện nay thì người dân đang dần được tiếp cận nhiều công cụ đăng ký trực tuyến rất hữu dụng, trong đó có đăng ký hộ chiếu qua mạng, đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh online, tất cả các hình thức đăng ký trực tuyến này đều miễn phí, tiện lợi nhờ chỉ cần Internet và hỗ trợ hầu như toàn bộ các trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox hay Opera.

Như vậy dù bạn Quân hoặc các bạn khác có nhu cầu đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh trực tuyến hay đăng ký hộ chiếu qua mạng đều có thể tận dụng lợi thế đó để hạn chế mất thời gian khi làm các thủ tục hành chính, phục vụ cho công chuyện cá nhân hoặc tổ chức.

http://thuthuat.taimienphi.vn/dang-ky-sang-ten-doi-chu-truc-tuyen-o-to-xe-may-12837n.aspx
Chúc bạn Quân thành công!


Tác giả: Hoàng Bách     (3.8★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng ký 3G Vinaphone MAX, trọn gói sinh viên
Đổi bằng lái xe, thay đổi giấy phép lái xe qua mạng
Cách đăng ký 3G Viettel gói Mimax tốc độ cao
5 mẫu thủ tục đăng ký, xác nhận phổ biến
Taxi Sơn La, tổng đài đặt xe, bảng giá cước
Từ khoá liên quan:

dang ky sang ten doi chu truc tuyen o to xe may

, dang ky sang ten doi chu qua mang internet, dang ky sang ten doi chu qua mang,
SOFT LIÊN QUAN
  • Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy

    Biểu mẫu khai sang tên di chuyển xe

    Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy bao gồm những nội dung gì đang được rất nhiều người quan tâm. Các bạn có thể tham khảo và lưu lại mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy được đăng tải dưới đây ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá