Đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy như thế nào?

Tôi mới biết có thông tin, người dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được thử nghiệm đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy thông qua một trang mạng nào đó, tôi thắc mắc không biết thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến có rườm rà gì không và chỉ đăng ký như vậy là có thể sang tên luôn phải không? Xin Taimienphi.vn trả lời giúp tôi.

Bài viết liên quan


Độc giả: Nguyễn Minh Quân

Trả lời

Chào bạn Quân, Taimienphi.vn cảm ơn câu hỏi của bạn.

Thông tin bạn gửi tới Taimienphi.vn khá chính xác, kể từ giữa tháng 11/2016, các chủ phương tiện ô tô, xe máy tại Hà Nội đã có thể đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến thông qua trang http://dangkyxe.vn của Cục Cảnh Sát giao thông, trực thuộc Bộ Công An quy định.

dang ky sang ten doi chu truc tuyen o to xe may

Tại đây, chủ xe ô tô, xe máy có thể đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến áp dụng cho người cùng Tỉnh thành phố trực thuộc TW và khác tỉnh, thành phố trực thuộc TW. Trường hợp của bạn Quân thì cần xem xét đối tượng muốn sang tên đổi chủ để tiến hành đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy phù hợp.

Bộ hồ sơ để sang tên đổi chủ trực tuyến bao gồm: giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe; chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe; chứng từ lệ phí trước bạ; chứng từ nguồn gốc của xe. Và quan trọng nhất cần sắp xếp lịch hẹn hoàn tất thủ tục và lệ phí đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến.

Chi tiết về cách đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến, bạn Quân có thể tham hướng dẫn Sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy mà Taimienphi.vn đã giới thiệu cụ thể trong một bài viết gần đây nhé.

dang ky sang ten doi chu qua mang internet

Ngoài cho phép đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến, bạn Quân cùng nhiều bạn khác có thể đăng ký xe ô tô, xe máy qua mạng để nhận biển số theo quy định, hoặc đổi, cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp biển cho xe môtô thu hồi, tịch thu.

*Tại sao cần đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến

1.  Theo điều 30, Nghị định 46 của Chính phủ mới đây ban hành, từ ngày 1/1/2017, mức phạt cho chủ xe môtô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự không đăng ký thủ tục sang tên đổi chủ sẽ phải chịu mức phạt từ 100 đến 200 ngàn đồng đối với cá nhân, từ 200 đến 400 ngàn đồng với tổ chức.

2. Điều luật này được áp dụng cho tất các trường hợp như: được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản trong gia đình hoặc ngoài gia đình.

Hiện nay thì người dân đang dần được tiếp cận nhiều công cụ đăng ký trực tuyến rất hữu dụng, trong đó có đăng ký hộ chiếu qua mạng, đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh online, tất cả các hình thức đăng ký trực tuyến này đều miễn phí, tiện lợi nhờ chỉ cần Internet và hỗ trợ hầu như toàn bộ các trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox hay Opera.

Như vậy dù bạn Quân hoặc các bạn khác có nhu cầu đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh trực tuyến hay đăng ký hộ chiếu qua mạng đều có thể tận dụng lợi thế đó để hạn chế mất thời gian khi làm các thủ tục hành chính, phục vụ cho công chuyện cá nhân hoặc tổ chức.

http://thuthuat.taimienphi.vn/dang-ky-sang-ten-doi-chu-truc-tuyen-o-to-xe-may-12837n.aspx
Chúc bạn Quân thành công!


Tác giả: Hoàng Bách     (3.8★- 12 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách đăng ký 3G Viettel gói Mimax tốc độ cao
Đổi bằng lái xe, thay đổi giấy phép lái xe qua mạng
5 mẫu thủ tục đăng ký, xác nhận phổ biến
Đăng ký trả tiền mặt trên Uber
Đổi tên hiển thị Facebook, thay tên Facebook trên máy tính
Từ khoá liên quan:

dang ky sang ten doi chu truc tuyen o to xe may

, dang ky sang ten doi chu qua mang internet, dang ky sang ten doi chu qua mang,
SOFT LIÊN QUAN
 • Thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ xe ô tô, xe máy khác tỉnh

  Thủ tục sang tên xe cộ khác tỉnh

  Thủ tục Đăng ký sang tên đổi chủ xe ô tô, xe máy khác tỉnh sẽ được thực hiện theo các bước cụ thể, theo đó, quá trình sẽ được thực hiện trực tiếp tại trụ sở Phòng Cảnh sát Giao thông Công an tỉnh, thành phố trực thuộc tr ...

Tin Mới

 • Cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bí mật

  Gần đây có một vài độc giả hỏi Taimienphi.vn về cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bí mật, một trong những phương thức lấy lại mật khẩu Facebook áp dụng hồi trước. Và còn bây giờ thì sao, liệu cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng câu hỏi bí mật có còn hoạt động?

 • Sửa lỗi Grand Theft Auto V Has Stopped Working

  Chào mọi người, tôi có một vấn đề lạ khi chơi GTA 5 đó là ngày hôm nay tôi đã chơi game mà không có bất kỳ vấn đề gì xả ra. Sau khi nghỉ, tôi đã khởi động lại GTA và tải xuống bản cập nhật cho trình khởi chạy (~69,77 MB). Sau khi tải xuống bản cập nhật cho trình khởi chạy, tôi thấy xuất hiện lỗi Grand Theft Auto V Has Stopped Working.
  - Tôi đã cài đặt trình điều khiển card đồ họa mới nhất
  - Tôi khởi động lại máy tính của tôi
  Vậy tôi phải làm thế nào để sửa chữa đó? Anh em giúp tôi với.

 • Sửa lỗi GTA 5 Launcher error. Code: 15 The game was not launched via the Steam Client

  Mình không thể chơi được GTA 5 vì nó báo lỗi Launcher error. Code: 15 The game was not launched via the Steam Client. Mình đã thử thêm game vào thư viện Stream của mình và chạy qua stream nhưng nó vẫn không hoạt động.

 • Share Acc Vip Fshare.vn vĩnh viễn miễn phí, link vip tốc độ cao

  Nhằm hỗ trợ người dùng thuận tiện tải file, Acc Vip Fshare được Taimienphi.vn chia sẻ hoàn toàn miễn phí đến bạn đọc, chúng tôi sẽ duy trì tài khoản Fshare, bạn đọc chỉ cần sử dụng với các thông tin Account và Password đăng nhập mà Taimienphi.vn cung cấp là bạn đã có ngay tài khoản VIP Fshare.vn để tải file, phim, video với max tốc độ mà không cần phải trả bất kỳ khoản phí nào cả.


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá