Đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy như thế nào?

Tôi mới biết có thông tin, người dân Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh được thử nghiệm đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy thông qua một trang mạng nào đó, tôi thắc mắc không biết thủ tục đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến có rườm rà gì không và chỉ đăng ký như vậy là có thể sang tên luôn phải không? Xin Taimienphi.vn trả lời giúp tôi.

Độc giả: Nguyễn Minh Quân

Trả lời

Chào bạn Quân, Taimienphi.vn cảm ơn câu hỏi của bạn.

Thông tin bạn gửi tới Taimienphi.vn khá chính xác, kể từ giữa tháng 11/2016, các chủ phương tiện ô tô, xe máy tại Hà Nội đã có thể đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến thông qua trang http://dangkyxe.vn của Cục Cảnh Sát giao thông, trực thuộc Bộ Công An quy định.

dang ky sang ten doi chu truc tuyen o to xe may

Tại đây, chủ xe ô tô, xe máy có thể đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến áp dụng cho người cùng Tỉnh thành phố trực thuộc TW và khác tỉnh, thành phố trực thuộc TW. Trường hợp của bạn Quân thì cần xem xét đối tượng muốn sang tên đổi chủ để tiến hành đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy phù hợp.

Bộ hồ sơ để sang tên đổi chủ trực tuyến bao gồm: giấy tờ của chủ xe; giấy khai đăng ký xe; chứng từ chuyển quyền sở hữu của xe; chứng từ lệ phí trước bạ; chứng từ nguồn gốc của xe. Và quan trọng nhất cần sắp xếp lịch hẹn hoàn tất thủ tục và lệ phí đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến.

Chi tiết về cách đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến, bạn Quân có thể tham hướng dẫn Sang tên đổi chủ trực tuyến ô tô, xe máy mà Taimienphi.vn đã giới thiệu cụ thể trong một bài viết gần đây nhé.

dang ky sang ten doi chu qua mang internet

Ngoài cho phép đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến, bạn Quân cùng nhiều bạn khác có thể đăng ký xe ô tô, xe máy qua mạng để nhận biển số theo quy định, hoặc đổi, cấp giấy chứng nhận đăng ký xe, cấp biển cho xe môtô thu hồi, tịch thu.

*Tại sao cần đăng ký sang tên đổi chủ trực tuyến

1.  Theo điều 30, Nghị định 46 của Chính phủ mới đây ban hành, từ ngày 1/1/2017, mức phạt cho chủ xe môtô, xe gắn máy hoặc các loại xe tương tự không đăng ký thủ tục sang tên đổi chủ sẽ phải chịu mức phạt từ 100 đến 200 ngàn đồng đối với cá nhân, từ 200 đến 400 ngàn đồng với tổ chức.

2. Điều luật này được áp dụng cho tất các trường hợp như: được cho, được tặng, được phân bổ, được điều chuyển, được thừa kế tài sản trong gia đình hoặc ngoài gia đình.

Hiện nay thì người dân đang dần được tiếp cận nhiều công cụ đăng ký trực tuyến rất hữu dụng, trong đó có đăng ký hộ chiếu qua mạng, đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh online, tất cả các hình thức đăng ký trực tuyến này đều miễn phí, tiện lợi nhờ chỉ cần Internet và hỗ trợ hầu như toàn bộ các trình duyệt web như Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox hay Opera.

Như vậy dù bạn Quân hoặc các bạn khác có nhu cầu đăng ký kết hôn, đăng ký khai sinh trực tuyến hay đăng ký hộ chiếu qua mạng đều có thể tận dụng lợi thế đó để hạn chế mất thời gian khi làm các thủ tục hành chính, phục vụ cho công chuyện cá nhân hoặc tổ chức.

http://thuthuat.taimienphi.vn/dang-ky-sang-ten-doi-chu-truc-tuyen-o-to-xe-may-12837n.aspx
Chúc bạn Quân thành công!


Tác giả: Hoàng Bách     (3.8★- 23 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng ký 4G Viettel, cú pháp đăng ký dịch vụ 4G mạng Viettel
Đăng ký 3G Vinaphone MAX, trọn gói sinh viên
Danh sách Địa chỉ TT đăng kiểm ô tô, xe cơ giới tại TP. HCM mới nhất
Danh sách các trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội, Địa chỉ đăng kiểm ô tô, xe cơ giới mới nhất
Đổi bằng lái xe, thay đổi giấy phép lái xe qua mạng
Từ khoá liên quan:

dang ky sang ten doi chu truc tuyen o to xe may

, dang ky sang ten doi chu qua mang internet, dang ky sang ten doi chu qua mang,
SOFT LIÊN QUAN
 • Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy

  Biểu mẫu khai sang tên di chuyển xe

  Mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy bao gồm những nội dung gì đang được rất nhiều người quan tâm. Các bạn có thể tham khảo và lưu lại mẫu tờ khai đăng ký sang tên đổi chủ ô tô, xe máy được đăng tải dưới đây ...

Tin Mới

 • Tải WinRar tiếng Việt ở đâu? tải như thế nào?

  Bạn đang có một đống tài liệu quan trọng nhưng lại không biết phải tìm phần mềm giải nén ở đâu, tải WinRAR ở đâu và cách tải như thế nào ? Không cần phải searh Google nữa đâu vì tại Taimienphi.vn cái gì cũng có mà còn giúp bạn giải quyết cực nhanh vấn đề nữa.

 • Tải Zalo cho máy tính ở đâu? cài như thế nào?

  Taimienphi.vn có nhận được câu hỏi từ một bạn độc giả gửi tới như sau: "Em thường xuyên sử dụng Zalo trên điện thoại, tuy nhiên đôi khi viêc nhắn tin bị gián đoạn vì điện thoại hết pin vậy em có thể tải Zalo cho máy tính ở đâu? cài như thế nào?". Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc này cho bạn cũng như các bạn độc giả khác có cùng câu hỏi.

 • Tải Tubemate cho điện thoại ở đâu?

  Gần đây Tải miễn phí có nhận được câu hỏi từ phía bạn đọc rằng "Em muốn tải video từ Youtube trên điện thoại Android bằng Tubemate, Tải Tubemate cho điện thoại ở đâu?". Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn độc giả trên.

 • Giải bài tập trang 99 SGK Đại Số 10

  Ở những bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu thế nào là bất phương trình, bất phương trình bậc nhất một ẩn, bài ngày hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về bất phương trình bậc nhất hai ẩn cùng với các cách giải bài tập trang 99 SGK Đại Số 10 Bất phương trình bậc nhất hai ẩn dễ dàng và hiệu quả nhất. Tài liệu giải Toán lớp 10 về bất phương trình bậc nhất hai ẩn với đầy đủ những thông tin, nội dung bài giải cũng như hướng dẫn cụ thể hỗ trợ quá trình học tập và ôn luyện được tốt hơn.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá