Đăng ký khai sinh online như thế nào?

Tôi nghe nói mới có dịch vụ đăng ký khai sinh trực tuyến của TP. Hà Nội. Tôi là một người ngoại tỉnh mới cưới vợ và nhập gốc Hà Nội, hiện đang sống ở Quận Long Biên. Nay tôi muốn đăng ký khai sinh cho con trai thì tôi phải đăng ký khai sinh trực tuyến như thế nào? Taimienphi.vn giúp tôi với.

Độc giả: Nguyễn Khánh Nam

Trả lời

Chào bạn Khánh Nam, Taimienphi.vn xin cảm ơn câu hỏi của bạn. Đúng như vấn đề bạn đã nêu, từ ngày 31/7/2016, UBND TP Hà Nội đã khai trương hệ thống dịch vụ công trực  tuyến mức độ 3 cấp phường tại 24 phường của 2 quận Long Biên và Nam Từ Liêm.

Người dân tại các Quận này có thể truy cập vào Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyến của TP Hà Nội tại địa chỉ www.egov.hanoi.gov.vn để sử dụng các dịch vụ công trực tuyến mức 3 thuộc lĩnh vực tư pháp như: đăng ký khai sinh trực tuyến; đăng ký khai tử; đăng ký kết hôn, công chứng giấy tờ, văn bản bằng tiếng Việt.

Như vậy bạn Khánh Nam đã thuộc diện có thể sử dụng dịch vụ đăng ký khai sinh trực tuyến cho con trai mình. Còn với cách đăng ký khai sinh trực tuyến cụ thể ra sao, mời bạn Khánh Nam tham khảo chi tiết cách thực hiện trong bài viết hướng dẫn Đăng ký khai sinh qua mạng mà Taimienphi.vn đã chia sẻ nhé.

Được biết từ 10/8/2016, hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp phường đã tiếp tục mở rộng tới 144 phường thuộc 10 quận còn lại của Hà Nội. Theo dự kiến đến 15/12/2016, hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 cấp phường sẽ được triển khai tại tất cả 584 xã/phường trên địa bàn TP.Hà Nội.

Giao diện trang đăng ký thủ tục hành chính công, trong đó có thủ tục đăng ký khai sinh trực tuyến.

Để có thể đăng ký khai sinh trực tuyến tốt nhất, bạn Khánh Nam cần sử dụng các trình duyệt gỗ trợ tốt nhất như Google Chrome hoặc Firefox. Ngoài ra, bạn cũng cần có một tài khoản email cá nhân hoặc số điện thoại để UBND Phường nơi cư trú có thể kịp thời thông báo về thời điểm hoàn tất dịch vụ. Bạn thậm chí cũng có thể tra cứu tình trạng hồ sơ hiện tại đã được duyệt hay chưa thông qua Google Chrome và Firefox.

Biểu mẫu đăng ký khai sinh trực tuyến của TP. Hà Nội.

Hiện nay các dịch vụ công đang ngày càng được hiện đại hóa tốt hơn, người dân tại các thành phố lớn thậm chí đã có thể đăng ký hộ chiếu qua mạng và nhận được sau vài tuần một cách dễ dàng. Nếu biết cách đăng ký hộ chiếu qua mạng, thời gian xử lý công việc của người dùng sẽ hiệu quả hơn rất nhiều lần và không còn những phiền nhiễu vì phải tới các cơ quan hành chính công để chờ đợi xử lý công việc.

http://thuthuat.taimienphi.vn/dang-ky-khai-sinh-online-nhu-the-nao-11300n.aspx
Chúc bạn Khánh Nam và các bạn khác đăng ký khai sinh thành công!


Tác giả:Nguyễn Hải Sơn     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Đăng ký 4G Viettel, cú pháp đăng ký dịch vụ 4G của Viettel
Cách tạo tờ khai đăng ký mã số thuế TNCN trên QTTNCN qua máy tính
(Giveaway) Đăng ký bản quyền StudyX, học sinh học hiệu quả
Online Friday 2015 - Ngày mua sắm Online giá rẻ
Đăng ký học nghề trong SMAS
Từ khoá liên quan:

dang ky khai sinh truc tuyen

, dang ky khai sinh online, thu tuc dang ky khai sinh truc tuyen,
SOFT LIÊN QUAN
  • Tờ khai đăng ký khai sinh

    Mẫu tờ khai đăng ký khai sinh viết sẵn

    Tờ khai đăng ký khai sinh là mẫu đơn của bộ tư pháp, bó là một biểu mẫu hành chính được sử dụng để làm đăng ký khai sinh cho một thành viên, công dân mới khi cha mẹ đi làm giấy khai sinh cho bé, hoặc một cá nhân muốn đăn ...

Tin Mới


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá