So sánh Connectify và MyPublicWiFi, nên dùng phần mềm nào phát wifi cho PC?

So sánh Connectify và MyPublicWiFi sẽ giúp bạn lựa chọn ra được phần mềm tạo điểm phát wifi tốt nhất cho laptop của mình. Cả Connectify và MyPublicWifi đều có những ưu và nhược điểm riêng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn xác định rõ hơn về vấn đề này

Nếu như bạn vẫn còn do dự chưa biết nên sử dụng Connectify hay MyPublicWiFi để phát Wifi từ laptop thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Taimienphi.vn, chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cả hai phần mềm để bạn có thể lưa chọn sử dụng giữa Connectify và MyPublicWifi sao cho hiệu quả, phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

so sanh connectify va mypublicwifi

Connectify và MyPublicWiFi, nên dùng cái nào?

1. Dung lượng phần mềm

Phần mềm Connectify có kích thước khoảng 7MB trong khi download MyPublicWifi về máy khoảng 1MB. Như vậy thì việc tải MyPubicWifi sẽ nhanh hơn so với Connectify, đặc biệt là đối với những nơi có tốc độ mạng không được nhanh.

2. Tính năng và cách sử dụng

Cả hai phần mềm đều có chức  năng chính là phát wifi từ laptop ra xung quanh để laptop hoặc các thiết bị di động khác đều có thể sử dụng sóng wifi đó được.

- Thế nhưng về cách sử dụng thì phần mềm Connectify là phần mềm tương đối khó sử dụng, rắc rối và có tính phí và bạn phải trả phí sau 30 lần dùng thử phần mềm. Với người mới sử dụng nó lần đầu thì thậm chí có thể phải trải qua nhiều thao tác mà vẫn chưa thể dùng được hoặc là phát Wifi ra được nhưng các thiết bị khác không thể bắt sóng được. Tuy nhiên về tính năng bảo mật của phần tương đối cao và cho phép bạn có thể chia sẻ mạng 3g/4G với các máy tính khác.

- Đối với MyPublicWifi thì việc sử dụng lại hết sức dễ dàng và phần mềm hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ việc tải về cài đặt, mở chương trình lên thì các thiết lập đã được chỉnh sẵn, bạn chỉ việc click một phát là có thể bắt đầu sử dụng. Bởi vậy phần mềm MyPublicWifi rất dễ sử dụng đối với cả những người am hiểu ít về máy tính.

http://thuthuat.taimienphi.vn/connectify-va-mypublicwifi-1129n.aspx
Kết luận: Thông qua những đặc điểm trên về hai phần mềm chắc hẳn phần nào các bạn đã hiểu rõ hơn về 2 phần mềm này. Nếu bạn không am hiểu về máy tính lắm thì nên sử dụng MyPublicWifi để phát wifi từ Laptop. Còn để sử dụng nhiều tính năng cao cấp hơn bạn có thể sử dụng Connectify.


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách phát Wifi trên Laptop bằng Connectify
Xem mật khẩu wifi, hiện password wifi đã lưu, kết nối trên máy tính và cách xóa
Tăng sóng wifi, 9 cách kích tín hiệu sóng phát Wifi tốt nhất
Phát wifi bằng mHotspot
Connectify - Khắc phục lỗi "Failed to configure private interface" hoặc "Unhandled Exception"
Từ khoá liên quan:

dùng Connectify hay MyPublicWiFi

, sử dụng Connectify hay MyPublicWiFi,
SOFT LIÊN QUAN
 • Connectify

  Tạo điểm phát wifi trên Laptop

  Connectify là giải pháp tạo điểm phát wifi miễn phí và nhanh chóng được nhiều người lựa chọn thay vì phải mua các bộ phát wifi vừa tốn kém vừa cồng kềnh. Ưu điểm của Connectify sử dụng các thao tác cực kỳ đơn giản trong việc tạo tên và mật khẩu cho mạng wifi, chia sẻ nhiều loại kết nối internet trong môi trường an toàn và bảo mật, có thể chỉ định bất cứ thiết bị nào được phép truy cập wifi của bạn.
 • MyPublicWiFi Phát Wifi trên Laptop cho điện thoại, máy tính xách tay

Tin Mới

 • Cách sửa Laptop không bắt được wifi

  Nếu như bạn cần sửa laptop không bắt được wifi, điều đầu tiên bạn cần làm là đi tìm nguyên nhân. Có rất nhiều nguyên nhân làm cho laptop của bạn bỗng dưng không bắt được wifi. Taimienphi sẽ hỗ trợ bạn kiểm tra, tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý trong bài viết này.

 • Cách truy cập Wifi miễn phí, kết nối wifi Free

  Đa số người dùng hiện nay đều muốn truy cập Wifi miễn phí, đặc biệt là các bạn trẻ còn là sinh viên với kinh phí eo hẹp rất cần đến internet, mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây để có cho mình một cách kết nối wifi Free nhanh nhất nhé.

 • Cách tìm mật khẩu wifi đơn giản

  Sử dụng wifi hiện nay là nhu cầu cần thiết và phổ biến khi mà ở mọi nơi chúng ta sẽ đều có thể bắt gặp. Và thủ thuật nhỏ mà Taimienphi chia sẻ với bạn đọc dưới đây sẽ giúp các bạn tìm mật khẩu wifi gần bạn một cách đơn

 • Soạn Văn lớp 12: Nhân vật giao tiếp

  Kiến thức Tiếng Việt lớp 12 không hề đơn giản, chính vì vậy, muốn học tốt các bài học ở trên lớp, học sinh cần có sự chuẩn bị chu đáo ở nhà.Tài liệu Soạn văn lớp 12 về Nhân vật giao tiếp là tài liệu khá đầy đủ và chi tiết giúp các em có được nguồn tham khảo hữu ích khi soạn văn về bài học này.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá