Công thức tính diện tích hình Vuông

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn, các em học sinh công thức tính diện tích hình vuông, cách tính diện tích hình Vuông đơn giản và dễ nhớ nhất. Mời các bạn, các em học sinh theo dõi.

Hình vuông là một trong những hình học có công thức tính diện tích đơn giản và dễ nhất trong tất cả các loại hình. Bạn hoàn toàn có thể áp dụng công thức tính diện tích hình chữ nhật để tính diện tích hình Vuông. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu công thức tính diện tích hình Vuông và ví dụ minh họa. Mời các bạn tham khảo.

cong thuc tinh dien tich hinh vuong

Cách tính diện tích hình vuông

Công thức tính diện tích hình Vuông

Hình vuông là hình có bốn cạnh bằng nhau và 4 góc bằng nhau. Hinh vuông hội tụ đầy đủ các tính chất của một hình chữ nhật, hình thoi và hình thang. Các góc của hình vuông bằng nhau và vuông góc với nhau, đường chéo bằng nhau và vuông góc tại trung điểm của mỗi đường, 2 cặp cạnh đối song song với nhau.

cong thuc tinh dien tich hinh vuong 2

1. Công thức tính diện tích hình vuông

Công thức tính diện tích hình vuông bằng tích của hai cạnh hình vuông. Với hình vuông ABCD như ở trên chúng ta sẽ có công thức tính như sau:

cong thuc tinh dien tich hinh vuong 3

2. Ví dụ minh họa.

Chúng ta lấy hình vuông ABCD như hình ở trên với cạnh a = 5 cm.

Áp dụng công thức tính diện tích hình vuông chúng ta sẽ có

cong thuc tinh dien tich hinh vuong 4

Vậy diện tích của hình vuông ABCD là 25cm2.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết công thức tính diện tích hình vuông và ví dụ minh họa. Hy vọng với bài viết này các bạn, các em học sinh sẽ biết và dễ dàng ghi nhớ công thức tính diện tích hình vuông. Chúc các bạn thành công.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cong-thuc-tinh-dien-tich-hinh-vuong-34048n.aspx
Hình thoi là một hình tứ giác mang đầy đủ các tính chất của hình bình hành với hai góc đối bằng nhau, hai đường chéo vuông góc với nhau ở trung điểm của mỗi đường, các bạn cũng có thể tham khảo thêm về công thức tính diện tích hình thoi đã được chia sẻ trên Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Duy Vinh     (2.6★- 24 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tính diện tích hình thang vuông, cân, khi biết độ dài 4 cạnh, công thức tính
Công thức tính diện tích hình Thoi
Cách tính diện tích hình thang, công thức tính diện tích hình thang chính xác
Giải bài tập trang 154 SGK toán 3
Công thức tính diện tích hình nón
Từ khoá liên quan:

cong thuc tinh dien tich hinh vuong

, công thức tính diện tích hình vuông, ví dụ về tính diện tích hình vuông,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng công thức tích phân, đạo hàm, Mũ, logarit

  Tài liệu học toán tích phân, đạo hàm

  Taimienphi.vn giới thiệu đến đến độc giả bảng công thức tích phân - đạo hàm - Mũ – logarit để giúp học sinh và giao viên ôn tập tốt môn Toán, đạt điểm số cao nhất trong các kỳ thi quan trọng. Nếu bạn đang gặp khó khăn về ...

Tin Mới

 • Cách tính bán kính hình tròn

  Tính bán kính hình tròn là một trong những cách tính cơ bản mà hầu hết ai cũng biết, nếu còn bạn nào chưa biết công thức tính bán kính hình tròn hoặc đơn giản là bạn quá lâu không dùng đến dẫn đến quên mất, thì hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu lại cách tính bán kính hình tròn trong bài viết dưới đây.

 • Cách tính diện tích mặt sàn xây dựng

  Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tính diện tích mặt sàn xây dựng, tính m2 trong xây dựng. Với cách tính này sẽ giúp bạn dự trù chi phí và chủ động trong việc tính toán khi có nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở hoặc xây dựng các công trình khác.

 • Bài tập Pascal tính chu vi tam giác

  Tam giác là một dạng hình học phổ biến trong chương trình Toán hình các khối lớp và cách tính chu vi tam giác là dạng bài tập khá cơ bản và đơn giản trong các bài toán về tam giác. Bạn cũng có thể sử dụng ngôn ngữ lập trình cơ bản như Pascal để giải các bài toán hình, ví dụ như bài tập Pascal tính chu vi tam giác chẳng hạn.

 • Thuyết minh về đàn gà con quê em

  Hình ảnh đàn gà con cùng mẹ kiếm ăn trong vườn thật đẹp cũng thật thân thuộc bởi đó chính là những hình ảnh gắn liền với kí ức tuổi thơ của mỗi người. Các em hãy cùng chúng tôi thuyết minh về đàn gà con quê em để giới thiệu đến mọi người hình ảnh đẹp đẽ ấy nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá