Công thức tính diện tích hình Thoi

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn, các em học sinh công thức tính diện tích hình thoi, cách tính diện tích của hình thoi lớp 4 có cạnh a. Mời các bạn theo dõi.

Trước tiên chúng ta cần tìm câu trả lời cho câu hỏi "hình Thoi là gì". Biết được những tính chất của hình thoi chúng ta sẽ có thể dễ dàng tính diện tích hình Thoi. Hình thoi là hình tứ giác có 4 canh bằng nhau và có một số tính chất như: có 2 góc đối bằng nhau, có 2 đường chéo vuông góc với nhau tại trung điểm của mỗi đường đồng thời là đường phân giác của các góc hình thoi. Hình thoi có đầy đủ các tính chất của hình bình hành.

cong thuc tinh dien tich hinh thoi

Hướng dẫn cách tính diện tích hình thoi

Công thức tính diện tích hình Thoi

Chúng ta có một hình thoi ABCD như hình bên dưới

cong thuc tinh dien tich hinh thoi 2

1. Công thức tính diện tích hình Thoi

Diện tích hình thoi chính bằng 1 nửa tích của 2 đường chéo. Vậy với một hình Thoi ABCD chúng ta sẽ có công thức tính diện tích hình thoi như sau:
cong thuc tinh dien tich hinh thoi 3

2. Ví dụ minh họa

- Bài toán: Tính diện tích hình Thoi biết độ dài 2 đường chéo lần lượt là: AC = 50 cm, BD = 80 cm.

- Lời giải:

Áp dụng công thức tính diện tích hình thoi bằng 1 nửa tích của 2 đường chéo AC và BD chúng ta có

S = 1/2 (AC * BD) = 1/2 (50 x 80) = 2000 cm2

Vậy chúng ta có diện tích hình thoi ABCD là 2000 (cm2) = 0,2 m2.

Trên đây là hướng dẫn công thức tính diện tích hình thoi, hy vọng với bài viết này các bạn, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về cách tính diện tích hình thoi và áp dụng giải các bài toán của mình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cong-thuc-tinh-dien-tich-hinh-thoi-34050n.aspx
Hình vuông là một hình học khá đặc biệt, nó mang đầy đủ các tính chất của hình chữ nhật và hình bình hành, hình vuông lại có 4 góc bằng nhau và 4 cạnh bằng nhau, điều này làm cách tính diện tích hình vuông trở nên rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo thêm công thức tính diện tích hình vuông trên Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.3★- 15 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Giải bài tập trang 142, 143 SGK Toán 4, Diện tích hình thoi
Cách tính diện tích hình thoi khi biết 4 cạnh
Cách tính diện tích hình thang, công thức tính diện tích hình thang chính xác
Công thức tính diện tích hình Vuông
Công thức tính diện tích hình nón
Từ khoá liên quan:

cong thuc tinh dien tich hinh thoi

, Công thức tính diện tích hình Thoi, công thức tính diện tích của hình thoi,
SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng công thức tích phân, đạo hàm, Mũ, logarit

  Tài liệu học toán tích phân, đạo hàm

  Taimienphi.vn giới thiệu đến đến độc giả bảng công thức tích phân - đạo hàm - Mũ – logarit để giúp học sinh và giao viên ôn tập tốt môn Toán, đạt điểm số cao nhất trong các kỳ thi quan trọng. Nếu bạn đang gặp khó khăn về ...

Tin Mới

 • Cách tính đường chéo hình thoi biết cạnh và góc

  Đường chéo hình thoi là đại lượng quan trọng để tìm ra diện tích hình thoi, có rất nhiều dạng toán liên quan đến tính đường chéo, vậy với dạng bài tính đường chéo hình thoi biết cạnh và góc vuông, các em sẽ phải làm như thế nào?

 • Công thức heron tính diện tích tam giác

  Để tính diện tích tam giác, các em sử dụng công thức cơ bản nhất là 1/2 tích của chiều cao và chiều dài cạnh đáy của tam giác, vậy đã bao giờ em biết đến công thức Heron tính diện tích tam giác hay chưa?

 • Công thức tính trung bình cộng gia quyền

  Bên cạnh các phương pháp tính toán phổ biến như trung bình cộng đơn giản, trung bình nhân,... phương pháp tính trung bình cộng gia quyền cũng là một trong các cách tính được áp dụng rộng rãi. Cùng chúng tôi tìm hiểu đại

 • Tải video, nhạc YouTube bằng YouTube-Mp3

  Tải video, nhạc YouTube bằng YouTube-Mp3 với những hướng dẫn trong bài viết này của Taimienphi.vn. Việc sử dụng các công cụ trực tuyến để chuyển đổi


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá