Công thức tính diện tích hình Thoi

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn, các em học sinh công thức tính diện tích hình thoi, cách tính diện tích của hình thoi lớp 4 có cạnh a. Mời các bạn theo dõi.

Trước tiên chúng ta cần tìm câu trả lời cho câu hỏi "hình Thoi là gì". Biết được những tính chất của hình thoi chúng ta sẽ có thể dễ dàng tính diện tích hình Thoi. Hình thoi là hình tứ giác có 4 canh bằng nhau và có một số tính chất như: có 2 góc đối bằng nhau, có 2 đường chéo vuông góc với nhau tại trung điểm của mỗi đường đồng thời là đường phân giác của các góc hình thoi. Hình thoi có đầy đủ các tính chất của hình bình hành.

cong thuc tinh dien tich hinh thoi

Hướng dẫn cách tính diện tích hình thoi

Công thức tính diện tích hình Thoi

Chúng ta có một hình thoi ABCD như hình bên dưới

cong thuc tinh dien tich hinh thoi 2

1. Công thức tính diện tích hình Thoi

Diện tích hình thoi chính bằng 1 nửa tích của 2 đường chéo. Vậy với một hình Thoi ABCD chúng ta sẽ có công thức tính diện tích hình thoi như sau:
cong thuc tinh dien tich hinh thoi 3

2. Ví dụ minh họa

- Bài toán: Tính diện tích hình Thoi biết độ dài 2 đường chéo lần lượt là: AC = 50 cm, BD = 80 cm.

- Lời giải:

Áp dụng công thức tính diện tích hình thoi bằng 1 nửa tích của 2 đường chéo AC và BD chúng ta có

S = 1/2 (AC * BD) = 1/2 (50 x 80) = 2000 cm2

Vậy chúng ta có diện tích hình thoi ABCD là 2000 (cm2) = 0,2 m2.

Trên đây là hướng dẫn công thức tính diện tích hình thoi, hy vọng với bài viết này các bạn, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về cách tính diện tích hình thoi và áp dụng giải các bài toán của mình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cong-thuc-tinh-dien-tich-hinh-thoi-34050n.aspx
Hình vuông là một hình học khá đặc biệt, nó mang đầy đủ các tính chất của hình chữ nhật và hình bình hành, hình vuông lại có 4 góc bằng nhau và 4 cạnh bằng nhau, điều này làm cách tính diện tích hình vuông trở nên rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo thêm công thức tính diện tích hình vuông trên Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.2★- 16 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Công thức tính diện tích hình thoi trong không gian
Giải bài tập trang 142, 143 SGK Toán 4, Diện tích hình thoi
Quy tắc tính diện tích hình thoi
Cách tính diện tích hình thang, công thức tính diện tích hình thang chính xác
Công thức tính diện tích hình Vuông
Từ khoá liên quan:

cong thuc tinh dien tich hinh thoi

, Công thức tính diện tích hình Thoi, công thức tính diện tích của hình thoi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng công thức tích phân, đạo hàm, Mũ, logarit

  Tài liệu học toán tích phân, đạo hàm

  Taimienphi.vn giới thiệu đến đến độc giả bảng công thức tích phân - đạo hàm - Mũ – logarit để giúp học sinh và giao viên ôn tập tốt môn Toán, đạt điểm số cao nhất trong các kỳ thi quan trọng. Nếu bạn đang gặp khó khăn về ...

Tin Mới

 • Tính chu vi tam giác khi biết chiều cao

  Công thức tính chu vi tam giác là một trong những phép tính khá quan trọng mà bạn đã từng được học khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Nếu bạn gặp bài toán yêu cầu tính chu vi tam giác khi biết chiều cao mà chưa biết cách giải thì xem lời giải trong bài viết dưới đây.

 • Công thức tính diện tích hình thoi trong không gian

  Cách tính diện tích hình thoi chắc hẳn ai cũng đã được học và biết rồi! Vậy cách tính diện tích hình thoi trong không gian thì công thức để tính sẽ như thế nào? Để rõ hơn, mời bạn cùng xem chi tiết trong bài viết dưới đây.

 • Cách tính đường chéo hình thoi biết cạnh và góc

  Đường chéo hình thoi là đại lượng quan trọng để tìm ra diện tích hình thoi, có rất nhiều dạng toán liên quan đến tính đường chéo, vậy với dạng bài tính đường chéo hình thoi biết cạnh và góc vuông, các em sẽ phải làm như

 • Giải bài tập trang 49, 51 SGK Toán 7 Tập 2

  Đến với tài liệu giải bài tập trang 49, 51 SGK Toán 7 Tập 2 hôm nay, các em sẽ được ôn tập lại toàn bộ các kiến thức lý thuyết của chương IV về biểu


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá