Công thức tính diện tích hình Thoi

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn, các em học sinh công thức tính diện tích hình thoi, cách tính diện tích của hình thoi lớp 4 có cạnh a. Mời các bạn theo dõi.

Trước tiên chúng ta cần tìm câu trả lời cho câu hỏi "hình Thoi là gì". Biết được những tính chất của hình thoi chúng ta sẽ có thể dễ dàng tính diện tích hình Thoi. Hình thoi là hình tứ giác có 4 canh bằng nhau và có một số tính chất như: có 2 góc đối bằng nhau, có 2 đường chéo vuông góc với nhau tại trung điểm của mỗi đường đồng thời là đường phân giác của các góc hình thoi. Hình thoi có đầy đủ các tính chất của hình bình hành.

cong thuc tinh dien tich hinh thoi

Hướng dẫn cách tính diện tích hình thoi

Công thức tính diện tích hình Thoi

Chúng ta có một hình thoi ABCD như hình bên dưới

cong thuc tinh dien tich hinh thoi 2

1. Công thức tính diện tích hình Thoi

Diện tích hình thoi chính bằng 1 nửa tích của 2 đường chéo. Vậy với một hình Thoi ABCD chúng ta sẽ có công thức tính diện tích hình thoi như sau:
cong thuc tinh dien tich hinh thoi 3

2. Ví dụ minh họa

- Bài toán: Tính diện tích hình Thoi biết độ dài 2 đường chéo lần lượt là: AC = 50 cm, BD = 80 cm.

- Lời giải:

Áp dụng công thức tính diện tích hình thoi bằng 1 nửa tích của 2 đường chéo AC và BD chúng ta có

S = 1/2 (AC * BD) = 1/2 (50 x 80) = 2000 cm2

Vậy chúng ta có diện tích hình thoi ABCD là 2000 (cm2) = 0,2 m2.

Trên đây là hướng dẫn công thức tính diện tích hình thoi, hy vọng với bài viết này các bạn, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về cách tính diện tích hình thoi và áp dụng giải các bài toán của mình.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cong-thuc-tinh-dien-tich-hinh-thoi-34050n.aspx
Hình vuông là một hình học khá đặc biệt, nó mang đầy đủ các tính chất của hình chữ nhật và hình bình hành, hình vuông lại có 4 góc bằng nhau và 4 cạnh bằng nhau, điều này làm cách tính diện tích hình vuông trở nên rất đơn giản, các bạn có thể tham khảo thêm công thức tính diện tích hình vuông trên Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (3.1★- 20 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Công thức tính diện tích hình thoi trong không gian
Giải bài tập trang 142, 143 SGK Toán 4, Diện tích hình thoi
Quy tắc tính diện tích hình thoi
Cách tính diện tích hình thang, công thức tính diện tích hình thang chính xác
Công thức tính diện tích hình Vuông
Từ khoá liên quan:

cong thuc tinh dien tich hinh thoi

, Công thức tính diện tích hình Thoi, công thức tính diện tích của hình thoi,

SOFT LIÊN QUAN
 • Bảng công thức tích phân, đạo hàm, Mũ, logarit

  Tài liệu học toán tích phân, đạo hàm

  Taimienphi.vn giới thiệu đến đến độc giả bảng công thức tích phân - đạo hàm - Mũ – logarit để giúp học sinh và giao viên ôn tập tốt môn Toán, đạt điểm số cao nhất trong các kỳ thi quan trọng. Nếu bạn đang gặp khó khăn về ...

Tin Mới

 • Cách Tính Đường Kính Thân Cây

  Bạn đã biết cách tính Đường Kính Thân Cây chưa? Nếu chưa, hay tham khảo cách tính đường kính của thân cây xa xưa của các bậc tiền bối cũng như cách tính hiện đại ngày nay xem có gì khác biệt không nhé!

 • Cách tính bán kính hình tròn

  Tính bán kính hình tròn là một trong những cách tính cơ bản mà hầu hết ai cũng biết, nếu còn bạn nào chưa biết công thức tính bán kính hình tròn hoặc đơn giản là bạn quá lâu không dùng đến dẫn đến quên mất, thì hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu lại cách tính bán kính hình tròn trong bài viết dưới đây.

 • Cách tính diện tích mặt sàn xây dựng

  Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tính diện tích mặt sàn xây dựng, tính m2 trong xây dựng. Với cách tính này sẽ giúp bạn dự trù chi phí và chủ động trong việc tính toán khi có nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở hoặc xây dựng các công trình khác.

 • Suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc

  Lão Hạc là truyện ngắn nổi tiếng của nhà văn Nam Cao viết về cuộc sống và số phận bi thảm của người nông dân trước cách mạng tháng Tám. Để có những cảm nhận chân thực hơn về nội dung tư tưởng cũng như giá trị của truyện ngắn này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài văn mẫu suy nghĩ của em về truyện ngắn Lão Hạc dưới đây nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá