Công thức tính chu vi hình bình hành

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn, các em học sinh công thức tính chu vi hình bình hành. Cách tính chu vi hình bình hành đơn giản, dễ học dễ nhớ bởi đây là một hình đặc biệt. Mời các bạn, các em học sinh theo dõi.

Hình bình hành là một trường hợp đặc biệt của hình thang, hình bình hành được tạo nên bởi 2 cặp cạnh đối song song với nhau hoặc 1 cặp cạnh đối song song và bằng nhau. Hình bình hành mang đầy đủ các tính chất của hình thang ngoài ra hình bình hành còn có các tính chất đặc trưng khác như hai góc đối bằng nhau, 2 đường chéo cắt nhau tại trung điểm của mỗi đường. Nếu các bạn, các em học sinh không nhớ công thức tính chu vi hình bình hành thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để được hướng dẫn nhé.

cong thuc tinh chu vi hinh binh hanh

Cách tính chu vi hình bình hành

Công thức tính chu vi hình bình hành

Chúng ta có một hình bình hành ABCD như hình vẽ.

cong thuc tinh chu vi hinh binh hanh 2

1. Công thức tính chu vi hình bình hành

Vì hình bình hành có 2 cặp cạnh đối song song và bằng nhau nên chu vi hình bình hành sẽ bằng 2 lần tổng 2 cạnh kề nhau, cụ thể ta có công thức

cong thuc tinh chu vi hinh binh hanh 3

2. Ví dụ minh họa tính chu vi hình bình hành

- Bài toán: Tính chu vi hình bình hành ABCD ở trên biết AB = 7cm, BC = 5cm

- Bài giải: Áp dụng công thức tính chu vi hình bình hành, chúng ta sẽ có

cong thuc tinh chu vi hinh binh hanh 4

Trên đây là hướng dẫn công thức tính chu vi hình bình hành, công thức dễ nhớ dễ học bởi hình bình hành là một hình đặc biệt đúng không nào. Hy vọng với bài viết trên, các em học sinh có thể áp dụng công thức tính chu vi hình hành vào bài toán thực tế.

Hình chữ nhật là một hình bình hành đặc biệt khi mà các cạnh kề của nó vuông góc với nhau, các bạn, các em học sinh có thể thấy công thức tính chu vi hình chữ nhật cũng sẽ giống với công thức tính chu vi hình bình đấy nhé.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cong-thuc-tinh-chu-vi-hinh-binh-hanh-34047n.aspx
Nếu đang học về đường tròn, các bạn tham khảo thêm bài viết chia sẻ Công thức tính diện tích hình tròn tại đây.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Tính diện tích hình bình hành trong không gian
Tính diện tích hình bình hành biết 2 đường chéo
Công thức tính chu vi hình Thoi
Công thức tính chu vi hình Thang
Công thức tính chu vi hình chữ nhật
Từ khoá liên quan:

Công thức tính chu vi hình bình hành

,

SOFT LIÊN QUAN
 • Math Flight

  Thực hành công thức toán học

  Math Flight là phần mềm giúp mọi người nâng cao kiến thức cơ bản và thực hành với các công thức, phép tính trong toán học.Nó có các tính năng như tạo ra các hoạt động với các chi tiết minh họa, áp dụng các hoạt động và c ...

Tin Mới

 • Cách Tính Đường Kính Thân Cây

  Bạn đã biết cách tính Đường Kính Thân Cây chưa? Nếu chưa, hay tham khảo cách tính đường kính của thân cây xa xưa của các bậc tiền bối cũng như cách tính hiện đại ngày nay xem có gì khác biệt không nhé!

 • Cách tính bán kính hình tròn

  Tính bán kính hình tròn là một trong những cách tính cơ bản mà hầu hết ai cũng biết, nếu còn bạn nào chưa biết công thức tính bán kính hình tròn hoặc đơn giản là bạn quá lâu không dùng đến dẫn đến quên mất, thì hãy cùng Taimienphi.vn tìm hiểu lại cách tính bán kính hình tròn trong bài viết dưới đây.

 • Cách tính diện tích mặt sàn xây dựng

  Chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách tính diện tích mặt sàn xây dựng, tính m2 trong xây dựng. Với cách tính này sẽ giúp bạn dự trù chi phí và chủ động trong việc tính toán khi có nhu cầu sửa chữa, xây mới nhà ở hoặc xây dựng các công trình khác.

 • Code Tam Quốc AFK

  Lại một sản phẩm game mobile có lối chơi chiến thuật sắp được phát hành bởi AIVO, Tam Quốc AFK game đấu thẻ tướng hay và hấp dẫn trên các hệ điều hành Android và iOS. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách nhận Code Tam Quốc AFK đơn giản, hiệu quả nhất.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá