Con cưng của Microsoft là Edge sẽ không có cơ hội vượt mặt Chrome

Vẫn biết Chrome đang là một trong những trình duyệt hàng đầu hiện nay, đó là điều không thể phủ nhận. Xong các số liệu mới đây mà NetMarketShare công bố cho thấy mọi thứ đang trở lên tồi tệ hơn với trình duyệt Edge, con cưng của Microsoft sẽ không có cơ hội vượt mặt Chrome

Thị phần của Chrome liên tục tăng đều và phát triển mỗi tháng, trong khi trình duyệt Edge, dù được thiết lập là trình duyệt mặc định trên Windows 10 xong vẫn phải vật lộn để có thể theo kịp Chrome, trình duyệt hàng đầu hiện nay.

Tháng trước thị phần Chrome tăng lên từ 62.77% lên 64.47%, trong khi thị phần của Edge lại giảm nhẹ, từ 4.25% xuống còn 4.21%.

Firefox của Mozilla vẫn giữ nguyên vị trí thứ 2 của mình với thị phần tháng trước là 9.68% . Thị phần của Internet Explorer giảm đáng kể, giảm xuống còn 8.86% trong tháng 7.

con cung cua microsoft se khong co co hoi vuot mat chrome

Con cưng của Microsoft sẽ không có cơ hội vượt mặt Chrome

Thị phần của trình duyệt web Internet Explorer bị giảm cũng là điều dễ hiểu, bởi lẽ trình duyệt không còn được nhận thêm bản cập nhật tính năng nào nữa, mà chỉ duy trì ở chế độ bảo trì, tức là người dùng sẽ chỉ nhận được các bản cập nhật bảo mật Patch Tuesday.

Mục tiêu của ông lớn phần mềm Microsoft là thúc đẩy và phát triển trình duyệt Edge, hiện được chọn làm trình duyệt mặc định trên Windows 10. Tuy nhiên trên các phiên bản Windows cũ hơn, cụ thể là Windows 7 và 8.1, trình duyệt mặc định là Internet Explorer 11.

Microsoft đã cố gắng hết sức

Microsoft đã cố gắng hết sức để người dùng chấp nhận và lựa chọn "con cưng" của mình. Xong tất cả những nỗ lực mà ông lớn đã làm dường như vẫn chưa được đền đáp. Thậm chí còn khiến người dùng cảm thấy khó chịu với các cửa sổ popup quảng cáo, giới thiệu trình duyệt hiển thị liên tục trên màn hình máy tính.

Tuy nhiên mọi thứ có thể thay đổi và chưa thể nói trước được điều gì khi mà Microsoft liên tục bổ sung các cải tiến và tính năng mới cho trình duyệt Edge trong các bản cập nhật tính năng cho Windows 10. Chúng ta có thể hy vọng và chờ đợi những thay đổi có thể xảy ra, sau khi gã khổng lồ phần mềm sắp trình làng bản cập nhật Redstone 5 tới đây.

Liệu "con cưng" của Microsoft có thể trở thành đối thủ đáng gờm của Google Chrome hay không chỉ có thời gian mới có thể trả lời được.

http://thuthuat.taimienphi.vn/con-cung-cua-microsoft-se-khong-co-co-hoi-vuot-mat-chrome-36790n.aspx
Để tấn công vào thị trường đông dân nhất thế giới, Google bí mật triển khai công cụ tìm kiếm cho người dùng Trung Quốc với dự án có tên gọi Dragonfly. Nếu như dự án này của họ thành công, đây sẽ là bước đầu để Google có thể đưa những sản phẩm khác của mình vào thị trường này.

Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google sắp ra mắt uProxy giúp vượt tường lửa cho Chrome và Firefox
Chuyển bookmark, sao lưu, nhập bookmark từ Chrome, IE sang Microsoft Edge
Thêm Extension cho Microsoft Edge Windows 10
Firefox vượt qua IE chiếm vị trí thứ 2 trên Thế Giới
Tắt chế độ xem trước Tab Preview trên Microsoft Edge
Từ khoá liên quan:

Con cưng của Microsoft sẽ không có cơ hội vượt mặt Chrome

, Microsoft Edge, Chrome,
SOFT LIÊN QUAN
 • Chrome Cleanup Tool

  Bảo mật, tối ưu cài đặt Chrome

  Chrome Cleanup Tool là ứng dụng của Google hỗ trợ tính năng tìm kiếm các phần mềm và các thành phần can thiệp và ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của Google Chrome và xóa chúng khỏi trình duyệt này. Có thể nói, Chrome Cleanup Tool chính là giải pháp giúp bạn loại bỏ các chương trình độc hại khai thác trình duyệt Chrome để thu thập thông tin liên quan đến thói quen duyệt web của bạn cũng như cung cấp các ứng dụng quảng cáo phiền phức.

Tin Mới

 • Tumblr sửa lỗi bảo mật làm rò rỉ thông tin riêng tư của người dùng

  Tumblr sửa lỗi bảo mật làm rò rỉ thông tin riêng tư của người dùng. Cụ thể, hãng vừa tiến hành sửa lỗi bảo mật được phát hiện trong tính năng Recommended Blogs trên Tumblr, làm rò rỉ các thông tin riêng tư và các thông tin cá nhân của các chủ sở hữu các blog được đề xuất.

 • Cổng dữ liệu và bảo mật mới của Apple cho phép tải xuống dữ liệu

  Apple vừa phát hành cổng dữ liệu và bảo mật mới, cho phép người dùng có thể tải xuống dữ liệu được liên kết với tài khoản Apple ID. Dữ liệu này bao gồm lịch sử giao dịch, lịch sử ứng dụng Apple, các dữ liệu marketing,

 • Mozilla bổ sung tính năng Share experience trên Firefox 64

  Mozilla bổ sung tính năng gốc Windows 10 Share experience trên Firefox 64, theo đó tính năng này cho phép người dùng có thể chia sẻ trang web bằng các ứng dụng đã được cài đặt trên Windows 10.

 • Soạn văn lớp 12 - Những đứa con trong gia đình

  Chương trình soạn văn lớp 12 của chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn chi tiết, đầy đủ cho các em học sinh các bài học trong SGK Ngữ văn 12, chính vì vậy, các em có thể dễ dàng tìm thấy nội dung kiến thức mình cần tại đây. Nếu các em cảm thấy vướng mắc trong việc soạn bài, chẳng hạn soạn bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi, các em có thể tham khảo bài soạn dưới đây của chúng tôi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá