Chuyển dung lượng ổ D vào ổ C không mất dữ liệu

Thông thường nếu chúng ta chuyển dung lượng ổ D sang ổ C sẽ gây ra tình trạng mất dữ liệu. Vậy thì làm thế nào để giữ nguyên dữ liệu mà vẫn thay đổi được dung lượng lưu trữ. Hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Ổ C là ổ lưu trữ dữ liệu hệ thống, chính vì thế chúng ta thường rất thân trọng khi "đụng chạm" tới ổ đĩa này. Bởi chỉ một tác động nhỏ tới hệ thống thôi cũng đủ khiến bạn phải mất công cài lại Win rồi. Vậy bạn sẽ làm thế nào để chuyển dung lượng từ ổ D vào ổ C mà không lo sợ mất dữ liệu? Hãy theo chân chúng tôi để biết cách thực hiện.

Chuyển dung lượng ổ D vào ổ C không mất dữ liệu

Bước 1: Tải và cài đặt Acronis Disk Director
Bước 2: Click chuột vào ổ D và chọn Resize volume.

chuyen dung luong o d sang o c

Sau khi xuất hiện cửa sổ mới, bạn kéo chuột từ phải sang trái để giảm dung lượng ổ D..

chuyen dung luong o d vao o c khong mat du lieu

Bước 3: Click chuột vào ổ C tiếp đến chọn resize volume

chuyen dung luong o c sang o d

Kéo sang phải hết cỡ tương tự như hình.

chuyen dung luong o d sang o c, chuyen dung luong o d vao o c khong mat du lieu, du lieu o c va o d

Lúc này bạn sẽ nhìn thấy ổ C được nhận thêm phần dung lượng khá đáng kể.Bấm vào nút Commit pending operations để hoàn tất.Đó là tất cả các bước giúp bạn chuyển dung lượng ổ D sang ổ C mà không lo mất dữ liệu. Quả thực phương pháp này rất đơn giản bởi bạn có thể thực hiện trực tiếp trên Win chứ không phải qua màn hình DOS. Tuy nhiên nếu muốn sử dụng các chức năng nâng cao như copy volume, chia nhỏ volume thì Acronis Disk Director sẽ bắt bạn phải mua bản quyền. 

http://thuthuat.taimienphi.vn/chuyen-dung-luong-o-d-vao-o-c-khong-mat-du-lieu-4179n.aspx
Ngoài ra, các bạn cũng có thể chia lại phân vùng ổ cứng bằng PartitionMagic cũng không làm mất dữ liệu trong quá trình di chuyển được giới thiệu trong bài viết trước đây của Taimienphi.vn


Tác giả: Trần Văn Việt     (4.0★- 36 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tăng dung lượng ổ C Windows 10
Cách kiểm tra tình trạng ổ cứng với Hard Disk Sentinel
Di chuyển dữ liệu sang ổ cứng khác bằng EaseUs Disk Copy Home Edition
Sửa lỗi đầy ổ cứng Win 10, lỗi full disk 100% trên Windows 10
(Giveaway) Bản quyền Hard Disk Sentinel Standard miễn phí, kiểm tra ổ cứng
Từ khoá liên quan:

chuyen dung luong o d sang o c

, chuyen dung luong o d vao o c khong mat du lieu, du lieu o c va o d,

SOFT LIÊN QUAN
 • Acronis Disk Director Home

  Kiểm tra, sửa chữa ổ cứng

  Acronis Disk Director Home là một phần mềm quản lý ổ cứng với nhiều công dụng. phần mềm giúp bạn tối ưu hóa ổ cứng ,sửa chữa lỗi hay cho phép bạn có thể dùng cùng lúc nhiều hệ điều hành.

Tin Mới

 • Chỉnh thời gian tắt màn hình win 7, 8, 8.1, 10

  Chỉnh thời gian tắt màn hình Win 7, 8, 8.1, 10 sẽ giúp máy tính tiết kiệm năng lượng khi ở trạng thái không hoạt động. Vậy làm thế nào để chỉnh nhanh thao tác này? Hãy cùng tham khảo nội dung phía

 • Sửa lỗi Windows Update dừng đột ngột

  Tìm hiểu cách làm thế nào để xử lý lỗi Windows Update bị dừng đột ngột bằng 4 phương pháp trong bài viết dưới đây có thể giúp bạn xử lý các file cập nhật bị lỗi hoặc không phản hồi. Vì vậy, các bạn hãy thao tác theo các

 • Cách tạo tài khoản máy tính Windows 10, 8, 7, XP

  Cùng tạo tài khoản máy tính Windows 10, 8, 7, XP sẽ giúp chúng ta có thể "phân quyền" người dùng trên máy tính trong môi trường có nhiều người sử dụng chung, tránh được việc xóa các phần mềm hoặc cài đặt những chương trình gián điệp vào hệ thống máy tính của bạn.

 • Những địa chỉ trang điểm cô dâu đẹp nhất Hà Nội

  Những địa chỉ trang điểm cô dâu đẹp nhất Hà Nội sau đây mà chúng tôi đã tổng hợp được là các thông tin hữu ích dành cho các bạn Hà Nội đang có nhu cầu trang điểm, chuẩn bị cho ngày trọng đại của đời mình có được tiệm trang điểm cố dâu tại Hà Nội chất lượng, uy tín, giá hợp lý.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá