Chrome sao chép thiết kế cài đặt của trình duyệt Edge dựa trên Chromium

Theo Softpedia, bản cập nhật Google Chrome Canary mới nhất giới thiệu thiết kế mới cho cửa sổ cài đặt (Settings) giống thiết kế hiện đang được sử dụng trong trình duyệt Edge mới dựa trên Chromium của Microsoft.

Bằng cách từ bỏ trình duyệt cũ chuyển qua phát triển trình duyệt web Edge mới dựa trên mã nguồn mở Chromium, có vẻ như Micrososf đang "giúp" cải thiện các trình duyệt sử dụng cùng một mã nguồn, điển hình là trình duyệt Chrome của Google được hưởng lợi nhiều nhất từ việc chuyển đổi này.

chrome sao chep thiet ke cai dat cua trinh duyet edge dua tren chromium

Các thay đổi gần đây nhất mà Google đang thử nghiệm liên quan đến trang cài đặt (settings) . Cụ thể trang cài đặt trình duyệt web không còn đi kèm biểu tượng menu hình bánh răng cưa nữa, tất cả các tùy chọn được đặt ở giữa cửa sổ, bố cục được sắp xếp lại sử dụng bố cục trước đây trong trình duyệt web Microsoft Edge.

Tất cả các danh mục cài đặt được đặt trong thanh sidebar chuyên dụng ở khung bên trái màn hình, giúp cho việc truy cập dễ dàng hơn. Bên cạnh đó còn có các mục mới được lấy cảm hứng từ trình duyệt Edge, bao gồm tiện ích mở rộng và mục giới thiệu trình duyệt Chrome (bao gồm thông tin phiên bản và quyền truy cập công cụ cập nhật) cũng có sẵn.

Hiện đang được thử nghiệm trên Google Chrome Canary

Không có gì phải bàn cãi, tại thời điểm này trình duyệt Chrome của Google được xem là "ưu việt" hơn rất nhiều so với trình duyệt Edge mới. Menu trình duyệt được bổ sung nhiều tùy chọn hữu ích khác mà trình duyệt của Microsoft vẫn chưa có.

Thiết kế mới hiện đang được thử nghiệm trên phiên bản Canary mới nhất. Tất nhiên Google có thể tiến tới việc phát hành thiết kế trên phiên bản trình duyệt Chrome ổn định vào thời điểm nào đó trong tương lai, hiện tại chưa có ETA nào được phát hành.

Nhìn từ góc độ người dùng, trang cài đặt (settings) được cập nhật lại có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là vì trải nghiệm người dùng đơn giản hơn và dễ dàng cấu hình trình duyệt.

http://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-sao-chep-thiet-ke-cai-dat-cua-trinh-duyet-edge-dua-tren-chromium-46743n.aspx
Hiện Apple đã chính thức phát hành iOS 12.3 và tvOS 12.3 trên các thiết bị iPhone, iPad, iPod, Apple TV ... thông tin chi tiết, các bạn đọc bài Apple chính thức phát hành iOS 12.3 tại đây.

Tác giả: Trọng Tâm     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Mẹo sửa lỗi 107 trên Google Chrome
Đổi hình nền Google Chrome, thay theme trình duyệt web Google Chrome
Google Chrome - Thay đổi trang chủ trong trình duyệt
Tạo Users cho người dùng trên trình duyệt Google Chrome
Google Chrome 30 ra mắt với nhiều tính năng thú vị
Từ khoá liên quan:

Chrome sao chép thiết kế cài đặt của trình duyệt Edge dựa trên Chromium

, trình duyệt Edge dựa trên Chromium, Chrome,

SOFT LIÊN QUAN
 • Google Chrome Canary

  Duyệt web tốc độ cao, an toàn

  Google Chrome Canary sẽ giúp bạn tìm kiếm và hiện thị nội dung các trang web, các dữ liệu bạn muốn xem trong tích tắc, người dùng không phải cài đặt thêm các ứng dụng khác để xem được các video hay flash trên mạng. Đặc b ...

Tin Mới

 • Facebook xóa 2.19 tỷ tài khoản giả mạo trong quý I/2019

  Chỉ trong quý I/2019, Facebook đã xóa 2.19 tỷ tài khoản giả mạo, tăng từ 1.2 tỷ tài khoản giả mạo trong quý trước. Các con số này được tiết lộ vào hôm thứ 5 vừa qua như một phần trong báo cáo Tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, và là kết quả của các cuộc tấn công tự động của các thành phần xấu đang cố tạo ra số lượng lớn các tài khoản giả mạo.

 • LibreOffice 6.2.4 hiện có sẵn cho tất cả người dùng

  Hôm nay Document Foundation vừa phát hành bản cập nhật bảo trì thứ 4 cho bộ ứng dụng văn phòng mã nguồn mở LibreOffice 6.2 cho tất cả các nền tảng được hỗ trợ bao gồm GNU / Linux, macOS và Windows. Theo đó bản cập nhật LibreOffice 6.2.4 hiện có sẵn cho tất cả người dùng.

 • Microsoft chính thức phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update

  Hôm nay Microsoft chính thức phát hành bản cập nhật Windows 10 May 2019 Update cho tất cả người dùng. Theo đó bản cập nhật mới được bổ sung theme mới có tên là "Light" bên cạnh hỗ trợ Kaomoji, tính năng Windows Sandbox , "tách biệt" trợ lý ảo Cortana và Windows Search.

 • Phân tích truyền thuyết Sự tích hồ Gươm

  Bài văn mẫu phân tích sự tích Hồ Gươm với những nội dung chi tiết, đặc sắc không chỉ giúp các em bổ sung thêm kiến thức bài học mà còn định hướng về nội dung cũng như phương pháp làm bài phân tích cho các em nữa đấy. Các em hãy cùng tham khảo nhé!


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá