Chrome 61 sắp ra mắt sẽ thông minh và an toàn hơn

Phiên bản Chrome 60 được triển khai trên Mac, Windows và Linux cũng như trên hệ điều hành Android. Hiện phiên bản Chrome 61 cũng đang được tung ra trên kênh Beta, ản Chrome 61 sắp ra mắt sẽ thông minh và an toàn hơn.

Trên ứng dụng Chrome cho Android sẽ được bổ sung một API mới nhằm mục đích giải quyết vấn đề nút chia sẻ trên mạng xã hội. Trong khi các mạng xã hội lớn như Twitter dành cho Facebook đã được bao gồm còn các dịch vụ nhỏ hơn thường bị bỏ qua. Trong khi đó, các nhà phát triển trang web lại thêm các dịch vụ theo cách thủ công, điều này thường làm tăng nguy cơ sụp đổ và các vấn đề về bảo mật, an toàn.

chrome 61 sap ra mat se thong minh va an toan hon

Chrome 61 sắp ra mắt sẽ thông minh và an toàn hơn

Với Web Share API mới, các trang web có thể kích hoạt hộp thoại chia sẻ Android gốc. Hiện tại hộp thoại này cho phép người dùng chia sẻ văn bản, link và các nội dung khác trong bất kỳ ứng dụng gốc (native app) nào của họ được cài đặt. Trong tương lai API sẽ được bổ sung thêm khả năng chia sẻ với các ứng dụng web đã cài đặt.

Chrome 61 cũng được bổ sung hỗ trợ WebUSB API, cho phép các ứng dụng giao tiếp với các thiết bị ngoại vi. Hầu hết các phần cứng như bàn phím, chuột và máy in đã được web API cao cấp hỗ trợ. Tuy nhiên web API cao cấp không hỗ trợ các thiết bị ngoại vi chuyên dụng cho giáo dục, khoa học hoặc công nghiệp, cho đến bây giờ các thiết bị ngoại vi này mới hỗ trợ.

Chrome sẽ tự động mở rộng video ở chế độ toàn màn hình khi xoay các nội dung sử dung trong ứng dụng gốc. Tương tự, thay vào đó là Tab Custom Chrome thay vì toàn trình duyệt sẽ khởi chạy khi điều hướng từ ứng dụng web được cài đặt đến một trang web nằm ngoài phạm vi ứng dụng web ban đầu.

Về vấn đề bảo mật, an toàn, các trang web sẽ tự động thoát khỏi chế độ toàn màn hình nếu có một hộp thoại JavaScript mở.

Một số thay đổi nhỏ khác trên Chrome 61 bao gồm: bổ sung thêm Network Information API trên phiên bản dành cho máy tính để cho phép các trang web truy cập thông tin kết nối của thiết bị, trong khi Device RAM API cho phép các trang web kiểm tra việc sử dụng RAM để tối ưu hóa hiệu suất của các ứng dụng web.

chrome 61 sap ra mat se thong minh va an toan hon 2

Chrome 61 sắp ra mắt sẽ thông minh và an toàn hơn

http://thuthuat.taimienphi.vn/chrome-61-sap-ra-mat-se-thong-minh-va-an-toan-hon-26196n.aspx
Trong vài tuần tới Chrome 60 sẽ được phát hành phiên bản stable. Và sắp tới, Google cũng sẽ chính thức cập nhật tính năng chặn quảng cáo cho Chrome dành cho Android, chi tiết bạn theo dõi bài viết Chrome cho Android đã cập nhật chặn quảng cáo tại đây. Nếu bạn sử dụng máy tính hay bất cứ thiết bị di động nào, hãy luôn cập nhật trình duyệt Google Chrome để đón nhất những tính năng mới nhất nhé.

Tác giả: Nguyễn Cảnh Nam     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Google sắp ra mắt uProxy giúp vượt tường lửa cho Chrome và Firefox
Cách mở menu Setting của Google Chrome
Những trang web ẩn trên trình duyệt Google Chrome
Chrome 52 cho Android hỗ trợ tiết kiệm pin, xem video mượt mà hơn
Cách khắc phục lỗi plugin trên Google Chrome
Từ khoá liên quan:

Chrome 61

, Chrome 61 an toàn hơn, Chrome 61 thông minh hơn,
SOFT LIÊN QUAN
 • Themes for Google Chrome

  Thay đổi giao diện Google Chrome

  Themes for Google Chrome là tiện ích cung cấp bộ sưu tập giao diện cho trình duyệt phổ biến Chrome rất được người dùng ưa chuộng hiện nay. Với phần mềm này, người dùng sẽ được lướt Web trên Chrome với những màu sắc những ...

Tin Mới

 • PUBG Mobile 0.10 có gì mới?

  PUBG corp. vừa chính thức tung trailer map tuyết trắng Vikendi mới trong PUBG, và thêm một tin vui nữa là người chơi đã có thể chơi thử map Vikendi trên phiên bản PUBG Mobile 0.10 cho Android và iOS, cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu PUBG Mobile 0.10 có gì mới cũng như cách cài đặt phiên bản trên các thiết bị di động như thế nào.

 • Firefox 64.0 có gì mới?

  Mozilla vừa phát hành Firefox 64 cho người dùng. Theo đó phiên bản trình duyệt mới được bổ sung thêm các tính năng và cải tiến mới. Để tìm hiểu Firefox 64.0 có gì mới, bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Google+ bị khai tử sớm hơn dự kiến vì làm rò rỉ dữ liệu người dùng

  Google+ bị khai tử sớm hơn dự kiến vì làm rò rỉ dữ liệu người dùng, theo đó mới đây Google vừa phát hiện thêm lỗi mới gây ảnh hưởng đến 52.5 triệu người dùng, Công ty thông báo sẽ chính thức khai tử nền tảng vào tháng 4 năm sau, thay vì tháng 8 như trước đây.

 • Soạn Văn lớp 10 - Đại cáo bình Ngô, phần Tác phẩm

  Đại cáo bình Ngô là áng thiên cổ hùng văn, được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc Việt Nam ta, việc chuẩn bị trước bài Soạn văn lớp 10 Đại cáo bình Ngô (phần hai) giúp các em học sinh nắm vững hơn các kiến thức liên quan đến tác phẩm, mời các em tham khảo bài soạn dưới đây của chúng tôi.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá