Chống lây nhiễm Virus từ USB sang máy tính (bằng tay)

USB ngày càng được nhiều người sử dụng dùng để lưu trữ dữ liệu rất tiện lợi nhưng đây cũng chính là nguyên nhân lây nhiễm Virus từ máy tính này sang máy tính khác thông qua USB. Vậy làm thế nào để ngăn ngừa Virus từ USB lây lan vào máy tính?

Để ngăn chặn quá trình lây nhiễm Virus từ USB Taimienphi.vn xin giới thiệu cho bạn một thủ thuật nhỏ bằng cách định dạng lại cho USB sử dụng tập tin NTFS và phân quyền để bảo vệ USB không cho lây nhiễm sang máy tính cá nhân. Để thực hiện được các bạn làm theo các bước sau.

chong lay nhiem virus tu usb sang may tinh (bang tay)

Chống lây nhiễm Virus từ USB sang máy tính (bằng tay)

Bước 1: Đầu tiên các bạn gắn USB vào máy tính sau đó chuột phải vào biểu tượng Computer ngoài màn hình nền Desktop rồi click chọn Manage ( Hình bên dưới )

Bước 2: Tại cửa số Computer Managent bạn chọn Device Manager, sang khung bên phải bạn click chọn Disk driver tiếp theo chuột phải vào tên USB của bạn, sau đó Click chọn Properties.

Bước 3: Tại đây bạn chuyển sang thẻ Policies rồi tích vào Better perfomance và chọn OK.

Bước 4: Bạn vào Computer phải chuột vào USB click Format...

Bước 5: Tại File System bạn chọn là NTFS rồi click Start

Bước 6: Sau khi Click Start chương trình sẽ hiển thị ra cảnh báo bạn click OK để xác nhận

Bước 7: Đợt một vài phút chương trình Format xong sẽ có thông báo, bạn chọn OK để kết thúc

Bước 8: Bạn vào kiểm tra lại trong USB bằng cách phải chuột vào USB chọn Properties

Bước 9: Chuyển sang thẻ Security để kiểm tra như hình bên dưới rồi nhấn OK để đóng lại

Bạn đóng lại và sử dụng USB để lưu trữ dữ liệu bình thường.

http://thuthuat.taimienphi.vn/chong-lay-nhiem-virus-tu-usb-sang-may-tinh-1249n.aspx
Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để không cho USB lây nhiễm Virus sang máy tính bằng cách định dạng lại ổ USB, nhờ đó giúp bạn bảo vệ máy tính, USB khỏi virus, các phần mềm gián điệp độc hại, ... Ngoài ra bạn có thể sử dụng các phần mềm bảo vệ USB có sẵn trong Taimienphi.vn để bảo vệ các dữ liệu quan trọng của mình.


Tác giả: Hoàng Bách     (4.0★- 27 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Hướng dẫn sử dụng chức năng "Chống virus" trên BeeDoctor
Cách dừng, tắt Kaspersky, chế độ Pause Protection
Cài và sử dụng USB Disk Security bảo vệ USB an toàn
USB Flash Drive - Bảo vệ USB hiệu quả
Cách cài Autorun Eater ngăn chặn Virus lây lan từ USB
Từ khoá liên quan:

chống lây nhiễm virus từ usb sang máy

, ngăn ngừa virus từ usb vào máy tính, ngặn chặn virus từ usb sang máy tính,

SOFT LIÊN QUAN
 • USB Guardian

  Tránh virus xâm nhập USB

  USB Guardian là phần mềm được sử dụng cho mục đích ngăn chặn sự lây nhiễm các phần mềm độc hại khi tiếp cận với các ổ đĩa USB. Đây là tiện ích bảo mật miễn phí và rất hữu dụng để ngăn chặn virus cho máy tính

Tin Mới

 • Hướng dẫn cài và sử dụng Perfect Keylogger

  Hướng dẫn cách cài Perfect Keylogger và thao tác tối ưu khi sử dụng sau đây sẽ giúp bạn dễ dàng theo dõi hay giám sát máy tính của mình, nhờ vậy mà bạn có thể xem lại những hành động quan trọng mà mình thực hiện trong quá trình làm việc mà lỡ quên mất nhưng lại cần đến.

 • Cách bảo vệ máy tính của mình trước khi bị mất

  Trang bị công cụ bảo vệ máy tính của mình trước khi bị mất cắp giúp bạn có thể yên tâm giữ cho dữ liệu cá nhân luôn được an toàn, ngăn chặn từ sớm ý đồ trộm, cướp từ kẻ xấu hay thậm chí tuyệt vời hơn nữa là giúp bạn tìm lại tài sản của mình nhanh chóng hiệu quả.

 • Lỗ hổng bảo mật là gì?

  Trong các tin tức công nghệ hàng ngày chúng ta thường nghe thấy thuật ngữ lỗ hổng bảo mật. Vậy để tìm hiểu lỗ hổng bảo mật là gì? Bạn đọc cùng tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Cảm nhận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ

  Nhằm giúp các em có thể hoàn thành bài văn với đề bài nêu cảm nhận Bài ca ngất ngưởng của Nguyễn Công Trứ một cách dễ dàng nhất, chúng tôi đã có gợi ý một số mẫu bài làm chất lượng ngay dưới đây để các em tham khảo, học hỏi thêm cách sử dụng từ ngữ và diễn đạt cho tốt, mời các em cùng đón đọc.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá