Chỉnh tăng hoặc giảm độ sáng màn hình Laptop Lenovo đơn giản

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn các bạn một số cách chỉnh tăng hoặc giảm độ sáng màn hình Laptop Lenovo đơn giản, mời bạn cùng theo dõi.

Nếu máy tính hay laptop để độ sáng màn hình không hợp lý sẽ gây nhức mỏi mắt cho người dùng, do đó các bạn nên tăng hoặc giảm độ sáng màn hình hợp lý, phù hợp với không gian, ánh sáng nơi bạn làm việc sẽ là lý tưởng nhất, và là việc bạn cần tìm hiểu và thực hiện ngay.

chinh tang hoac giam do sang man hinh laptop lenovo don gian

Điều chỉnh độ sáng màn hình laptop Lenovo sẽ giúp mắt dễ chịu hơn

Các màn hình laptop nói chung và laptop Lenovo nói riêng thì cách điều chỉnh tăng hoặc giảm độ sáng màn hình về cơ bản là khá giống nhau. Một số dòng laptop khi sử dụng phím tắt điều chỉnh sẽ sử dụng phím chức năng Fn cộng với một phím F từ F1 đến F12 (sẽ tùy từng dòng máy sẽ bố trí 2 phím tăng giảm là F bao nhiêu), và một số dòng máy sử dụng phím đảo nên khi điều chỉnh lại không cần dùng phím Fn+

Cách tăng hoặc giảm độ sáng màn hình Laptop Lenovo đơn giản

Để chỉnh tăng hoặc giảm độ sáng màn hình Laptop Lenovo, bạn thực hiện theo một trong 3 cách đơn giản dưới đây:

Cách 1: Dùng phím tắt tăng giảm độ sáng màn hình trên laptop Lenovo

Dòng laptop Lenovo sử dụng phím đảo nên để tăng giảm độ sáng màn hình, bạn không cần sử dụng kết hợp với phím Fn. Tức là bạn sẽ sử dụng luôn 2 phím F để tăng giảm độ sáng màn hình ngay trên bàn phím máy laptop Lenovo.

Để sử dụng phím tắt tăng giảm độ sáng màn hình laptop Lenovo -> bạn nhìn trên bàn phím máy laptop sẽ thấy 2 phím F (xem từ F1 đến F12) có ký hiệu mũi tên lên xuống, hoặc là dấu cộng, dấu trừ -> thì đó là 2 phím tăng, giảm độ sáng màn hình.

Ví dụ như hình dưới là bàn phím laptop Lenovo S206, phím tăng giảm độ sáng màn hình là phím F11 F12.Nếu bạn bấm phím F11 là giảm độ sáng, thì khi bấm phím F12 sẽ là tăng độ sáng màn hình lên.

chinh tang hoac giam do sang man hinh laptop lenovo don gian 2

Cách 2: Chỉnh độ sáng màn hình trong phần Pin và Sạc laptop

Trong cách này, bạn nhấn vào biểu tượng pin ở góc phải màn hình laptop -> chọn Adjust screen brightness

chinh tang hoac giam do sang man hinh laptop lenovo don gian 3

Tại phần Balanced -> chọn Change plan settings

chinh tang hoac giam do sang man hinh laptop lenovo don gian 4

Giao diện Change settings for the plan: Balanced có 2 cột:

- On Battery: Khi sử dụng pin
- Plugged In: Khi sử dụng sạc

Tại giao diện Adjust Plan Brightness -> bạn có thể tùy chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình laptop Lenovo theo ý muốn của bạn.

chinh tang hoac giam do sang man hinh laptop lenovo don gian 5

Cách 3: Chỉnh độ sáng màn hình trong Windows Mobility Center

Hiện tại, đa số các dòng máy laptop Lenovo hiện nay hay sử dụng Win 7, 8, 8.1 và Win 10. Để chỉnh độ sáng màn hình, bạn nhấn tổ hợp Windows + X -> nhấn chọn Mobility Center.

chinh tang hoac giam do sang man hinh laptop lenovo don gian 6

Giao diện cửa sổ hiện lên, bạn sẽ thấy phần điều chỉnh độ sáng màn hình tại Display Brightness -> bạn thực hiện việc điều chỉnh tăng, giảm là được.

chinh tang hoac giam do sang man hinh laptop lenovo don gian 7

Như vậy là bạn đã biết cách chỉnh tăng hoặc giảm độ sáng màn hình Laptop Lenovo đơn giản và nhanh nhất rồi nhé! Theo chúng tôi thì bạn nên sử dụng cách đầu tiên - cách dùng phím tắt. Với cách dùng phím tắt này, bạn sẽ chỉ mất chút ít thời gian lúc đầu để tìm phím tăng giảm trên bàn phím, khi đã biết và dùng quen rồi thì việc tăng giảm độ sáng màn hình ở những lần thực hiện sau sẽ rất đơn giản và nhanh chóng. Chúc bạn thành công!

http://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-tang-hoac-giam-do-sang-man-hinh-laptop-lenovo-don-gian-47287n.aspx
Nếu sử dụng laptop HP, các bạn tham khảo cách chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình Laptop HP tại đây.

Tác giả: Đỗ Bá Hưng     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Phím tắt tăng giảm, chỉnh độ sáng tối màn hình laptop
Tăng giảm độ sáng màn hình Laptop MSI nhanh
Cách tăng giảm độ sáng, tối màn hình máy tính bàn Desktop
Top 5 phần mềm chỉnh tăng giảm độ sáng tối màn hình laptop, Desktop
Tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Macbook
Từ khoá liên quan:

tang giam do sang man hinh Laptop Lenovo

, tang giam do sang man hinh may tinh, tang giam do sang man hinh pc,

SOFT LIÊN QUAN
 • Desktop Lighter

  Tăng giảm độ sáng màn hình PC

  Desktop Lighter cho phép bạn thay đổi độ sáng, độ tương phản màn hình bằng thanh trượt hiển thị hoặc tổ hợp phím tắt của chương trình (Ctrl+<) và (Ctrl+>. Việc điều chỉnh các thông số này vừa giúp cho máy tính của bạn ti ...

Tin Mới

 • So sánh XDR vs HDR

  Công nghệ HDR từng gây nhiều tranh cãi, nhất là trên màn hình máy tính. Hầu hết các màn hình máy tính đều thiếu độ sáng để tận dụng tối đa lợi thế của HDR. Tham khảo tiếp bài viết So sánh XDR vs HDR dưới đây của Taimienphi.vn để tìm hiểu chi tiết về công nghệ XDR vs HDR nhé.

 • Thiết lập tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Asus

  Thiết lập tăng giảm độ sáng màn hình Laptop Asus giúp người dùng chủ động trong việc điều chỉnh độ sáng hiển thị của màn hình, giúp bảo vệ đôi mắt, tiết kiệm điện năng... Bạn có thể sử dụng phím tắt để điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình, hoặc có thể vào Windows Mobility Center để điều chỉnh hay tăng giảm độ sáng trong phần Pin laptop...

 • Tăng giảm độ sáng màn hình Laptop MSI nhanh

  Người sử dụng muốn tăng giảm độ sáng màn hình Laptop MSI nhanh thì có thể thực hiện một trong ba cách điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình nhanh nhất được viết chi tiết trong bài viết dưới đây.

 • Lời bài hát Nắng sân trường

  Lời bài hát Nắng sân trường là một sáng tác của nhạc sĩ Lương Bằng Quang dành cho các thế hệ học trò. Ca khúc Nắng sân trường tràn đầy những hình ảnh thân thương nơi sân trường như tiếng ve kêu, hoa phượng vĩ, tà áo trắng xinh... Với giai điệu vui tươi, sôi nổi, ca khúc này được rất nhiều thế hệ học trò yêu thích.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá