Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot win 8

Chỉnh sửa menu boot Win 8 không phải là việc bạn phải thực hiện thường xuyên, tuy nhiên khi cài song song 2 HĐH hoặc khi thêm ổ cứng gắn ngoài thì đây chắc chắn là thao tác bạn sẽ phải đối diện. Hãy tham khảo nội dung phía dưới để rõ hơn chi tiết.

Khi cài đặt song song 2 HĐH hoặc khi máy tính đã cài đặt thêm Symantec Ghost hoặc Hiren Boot, chắc chắn tùy chọn boot của bạn lúc này sẽ lớn hơn 1 lựa chọn. Nếu muốn sửa hoặc xóa những tùy chọn đã hỏng hoặc lỗi, bạn hoàn toàn có thể thực hiện trực tiếp trên Windows mà không phải sử dụng đến phần mềm của hãng thứ 3.

Hướng dẫn chỉnh sửa menu boot win 8

Bước 1: Sử dụng tổ hợp phím Windows - R từ bàn phím.

Bước 2: Nhập msconfig như hình phía dưới.

chinh sua menu boot win 8

Bước 3: Lúc này cửa sổ System Configuration sẽ được khởi động, hãy nhanh chóng chuyển sang tab boot. Chọn menu không còn hiệu lực, tiếp đến bấm Delete để xóa.

xoa menu boot win 8

Khởi động lại máy tính để thao tác có hiệu lực.

sua menu boot win 8 khong dung phan mem

Như vậy là Taimienphi.vn đã giới thiệu tới bạn cách chỉnh sửa menu boot trên Win 8. Bằng cách này các thao tác sẽ trực tiếp ghi vào file boot, chính vì vậy bạn cần phải thực hiện công việc sửa xóa thật chính xác. Nếu không rất có thể Windows sẽ gặp lỗi không bật lên được nữa. Hãy tham khảo bài viết chi tiết cách tạo usb cài windows 8.1mà chúng tôi đã cung cấp.


Tác giả: Lê Thị Thuỷ     (4.0★- 4 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cách tạo USB boot cài Windows 10, 8.1, 8, 7 bằng AutoZ
Cách tạo usb boot đa năng, tạo USB boot cứu hộ
Thay đổi màu sắc Menu Boot trong Grub4dos
Tạo usb boot win 10 bằng rufus
(Giveaway) Đăng ký bản quyền Windows Boot Genius, sửa lỗi màn hình xanh từ 25/01 - 26/01
Từ khoá liên quan:

chinh sua menu boot win 8

, xoa menu boot win 8, sua menu boot win 8 khong dung phan mem,
SOFT LIÊN QUAN
 • BootFlashDos

  Tạo boot khởi động từ USB

  BootFlashDos là công cụ giúp bạn tạo đĩa khởi động USB trong môi trường MS DOS. Chương trình được sử dụng rất đơn giản, bạn chỉ việc cắm USB vào máy tính, khởi động ứng dụng và sử dụng ngay lập tức.

Tin Mới

 • Cách cài Android x86 trên PC

  Android x86 là phần mềm cho phép người sử dụng giả lập Android một cách hoàn hảo nhất, và khi cài Android x86 trên máy tính bạn sẽ cảm thấy như đang sử dụng một thiết bị Androdi thực thụ.

 • 6 theme icon đẹp nhất cho Linux

  Một trong những giải pháp đơn giản để thay đổi màn hình desktop máy tính Linux của bạn là thay đổi theme icon. Thay vì suốt ngày phải làm việc với một giao diện đơn giản, các icon (biểu tượng) không nhất quán và các nhà

 • Cài unikey trên Ubuntu, gõ tiếng việt trên hệ điều hành Linux

  Ubuntu là hệ điều hành mã nguồn mở với giao diện người dùng giống như Windows 7 nhưng khả năng tùy biến cảu Ubuntu là rất cao. Tuy nhiện ở Việt Nam lại ít sử dụng hề điều hành này cũng như có rất ít hướng dẫn sử dụng Ubuntu. Hướng dẫn cài Unikey trên Ubuntu sau đây là một trong những ví dụ cơ bản mà Ubuntu có thể làm được, giúp bạn làm quen dễ hàng hơn với hệ điều hành này

 • Excel - Hàm ConcateNate, hàm nối các chuỗi ký tự

  Trong Excel bạn muốn tạo ra một chuỗi ký tự từ những ô giá trị có sẵn và thêm vào một số từ để thành một câu hoàn chỉnh? Hàm CONCATENATE sẽ thực hiện


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá