Chỉnh sửa Firewall Rules trên Windows 10

Sau thay đổi kể từ phiên bản Windows Vista, nhìn chung hệ thống tường lửa Firewall Rules đều không có nhiều thay đổi cho tới Windows 10. Các kết nối gửi đi đến các chương trình bị chặn trừ khi chúng nằm trong danh sách cho phép. Các kết nối nước ngoài bị chặn nếu chúng không khớp với nhau.

Có một số địa chỉ web mà bạn không muốn kết nối hay bạn không cho phép gia đình kết nối. Trong bài viết này TaiMienPhi sẽ hướng dẫn các bạn chỉnh sửa Firewall Rules để phù hợp với nhu cầu của bạn.

chinh sua firewall rules tren windows 10

Chỉnh sửa Firewall Rules trên Windows 10

1 - Tùy chỉnh trong Windows Firewall

- Các bạn mở cài đặt tường lửa bằng cách bấm phím Windows trên bàn phím và gõ "fire wall".

chinh sua firewall rules tren may tinh

- Bảng Windows Firewall được hiện lên sẽ cung cấp những đường truyền đã từng kết nối với thiết bị. Bạn có thể chỉnh độ tin tưởng đường truyền từ công cộng thành gia đình.

thiet lap cho phep cac duong truyen tin cay trong firewall

2 - Cho phép trương trình thông qua Windows Firewall.

- Lý do khiến người dùng cảm thấy khó chịu vì trước khi trương trình làm việc phải thông qua tường lửa nhiều khi người dùng phải thao tác bằng tay. Bạn có thể cho phép chương trình được phép hoạt động mà không cần phải thông qua tường lửa:

cai dat firewall tren windows 10

Private: Riêng tư
Public: Công khai

Để cho phép ứng dụng, bạn chỉ cần tìm kiếm ứng dụng trong danh sách và sau đó đánh dấu vào ô cho loại mạng bạn muốn cho phép hoạt động.

- Nếu như bạn có quá nhiều trương trình phải hoạt động mà không muốn thông qua tường lửa thì hãy tắt đi bằng cách:

cho phep chuong trinh thong qua firewall

Trên đây cũng là cách bật tắt Firrewall mà chúng tôi đã từng hướng dẫn các bạn, việc bật tắt firewall giúp bạn thực hiện được nhiều việc khác nhau như chia sẻ file, chơi game ...

3 - Cài đặt Firewall nâng cao

- Hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi thiết lập hệ thống tường lửa nâng cao vì rất dễ gặp rắc rối với tính năng này. Nếu gặp quá nhiều rắc rối bạn có thể khôi phục cài đặt.

cai dat firewall nang cao

- Bạn có thể nhanh chóng xem các kết nối trong và ngoài được quản lý bằng tường lửa như thế nào. Theo mặc định, tất cả các kết nối gửi đi được cho phép. Nếu bạn muốn chặn kết nối gửi đi, nhấp vào Outbound Rules bên cột trái.

cai dat firewall nang cao tren windows 10

- Tiếp tục chọn New Rule... và bạn có thể chặn kết nối với những tùy chọn sau:

chinh sua firewall nang cao tren windows 10

Program: Chặn kết nối từ một chương trình.

Port: Chặn kết nối từ cổng HTTP từ mọi trình duyệt web tức là bạn sẽ chặn kết nối tới website khi sử dụng tất cả các trình duyệt như chrome,IE, Edge,..

Predefined: Chặn một địa chỉ Website.

Custom: Tự tạo chặn kết nối.

Chọn Port và ấn Next rồi tiếp tục chọn TCP và gõ số cổng muốn chặn (mặc định là 80).

cai dat rules cho firewall tren windows 10

- Chọn Next và chọn hình thức đối với những địa chỉ này. Trong trường hợp này TaiMienPhi chọn " Block the connection ".

chan ket noi tu mot chuong trinh tren windows 10

Vậy là xong bước cuối cùng bạn có thể áp dụng hình thức chặn này lên những tùy chỉnh Private (Riêng tư) hay Public (Công khai).

cai dat firewal rules tren may tinh

http://thuthuat.taimienphi.vn/chinh-sua-firewall-rules-tren-windows-10-24821n.aspx
Hy vọng rằng qua bài viết trên các bạn đã viết được cách chỉnh sửa Firewall Rules trên Windows một cách thuần thục. Chúc các bạn thành công.

Tác giả: Nguyễn Thành Nam - NTN     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Bật/ tắt tường lửa, Firewall trên windows 8.1 và windows 10
Chặn kết nối internet của phần mềm, ứng dụng trên Windows 10
Tắt Cortana trên Windows 10 Anniversary Update
Tùy chỉnh Start Menu, Tùy biến giao diện Start Menu trên Windows 10
Sửa lỗi Search Windows 10 không hoạt động, lỗi tìm kiếm không được
Từ khoá liên quan:

Chỉnh sửa Firewall Rules trên Windows 10

, sửa Firewall Rules trên Win 10,

SOFT LIÊN QUAN
 • Windows 10 Anniversary

  Bản cập nhật đáng giá của Win 10

  Windows 10 Anniversary được đánh giá là bản cập nhật lớn và miễn phí dành cho hệ điều hành Windows 10 mang đến cho người dùng hàng loạt thay đổi, cải tiến cũng như tính năng mới rất đáng quan tâm. Cụ thể Windows 10 Anniv ...

Tin Mới

 • Tối ưu hóa Power user menu Windows 10

  Power user menu là màn hình hiển thị danh sách các tùy chọn giúp người dùng có thể nhanh chóng và dễ dàng truy cập đến các tính năng cần thiết trên Windows 10, trong bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ hướng dẫn cách Tối ưu hóa Power user menu Windows 10 giúp cho các bạn đọc có thể sử dụng công cụ này hiệu quả và tiện dụng nhất.

 • Đổi biểu tượng icon trên Windows 10

  Đổi biểu tượng icon trên Windows 10 hay đổi biểu tượng file type hoặc đổi icon file type sẽ giúp bạn bớt nhàm chán hơn với các biểu tượng mặc định icon My Computer, Recycle Bin, icon folder... Mời bạn tham khảo chia sẻ

 • Cách xem cấu hình Win 10

  Bình thường bạn sẽ rất ít khi để ý đến thông tin phần cứng cũng như trên máy tính đang có những phần mềm nào, version là bao nhiêu? Bạn chỉ chú ý và quan tâm đến chúng khi có ý định mua máy mới hoặc máy tính đang dùng

 • Top mẫu cổng trại đẹp

  Sẽ thật là tuyệt vời nếu bạn cùng bạn bè khi tự mình tạo ra những cổng trại đẹp trong trại hè được tổ chức ở trường phải không nào, bài viết dưới đây


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá