Cách dùng text box, chèn Text Box trong văn bản Word 2010, 2007, 2013, 2003

Text box là một trong số các công cụ của thanh Drawing trong Word 2010, 2007 hay Word 2013. Công cụ Text box được dùng khi chúng ta muốn chèn văn bản ngoài lề hoặc biểu diễn sơ đồ,…

Bài viết liên quan


Text box giúp người dùng trình bày văn bản dễ dàng hơn vì nó cho phép di chuyển đến bất kỳ vị trí nào, ngoài ra có thể nhóm các text box liên quan lại với nhau 1 cách nhanh chóng.

Hướng dẫn chèn Text box trong văn bản Word

Khi sử dụng tính năng này thường xuất hiện một khung hình chữ nhật (Drawing Canvas) rất khó chịu. Do đó, trước tiên cần vô hiệu hóa nó, để thoải mái sử dụng các công cụ vẽ như Text box.

Đối với Word 2010 (Tải và cài đặt Word 2010)

cach dung text box

Bạn có thể kích chọn Draw Text Box để tự tạo một hộp box dạng shape tùy chỉnh.
Ở đây, Taimienphi.vn vẽ một hình chữ nhật sử dụng Simple Text Box:

cach dung text box trong word 2010

(Còn tiếp ...)

Đối với Word 2003 (Tải và cài đặt Office 2003)

Để vô hiệu hóa tính năng khung hình bạn vào Tools chọn Options.

chen text box trong word

Khi cửa sổ Option xuất hiện, chọn thẻ General sau đó bỏ đánh dấu trước dòng Automatically Create Drawing Canvas When Inserting AutoShapes và nhấn OK để xác nhận.

Bây giờ, để chèn text box ta chỉ việc chọn vào biểu tượng của nó trên thanh Drawing (hiển thị thanh này nếu chưa có View/ Toolbars/ Drawing) và tiến hành vẽ sau đó điền nội dung vào.

Để định dạng cho text box, nhấp chọn nó và chuột phải chọn Format Text Box

Khi đó cửa sổ Format Text Box xuất hiện

Tại cửa sổ Format Text Box các bạn có thể chọn màu, kiểu hiển thị,… cho text box theo mục đích của mình. Nhấn OK để hoàn tất.

Đối với Word 2007 (Tải và cài đặt Word 2007)

Để vô hiệu hóa tính năng khung hình, bạn nhấp chuột vào Office Button ở góc trên trái và chọn Word Options. Tiếp tục, chọn thẻ Advanced ở khung bên trái. Trong vùng Editing Options, bỏ dấu tích trước tùy chọn Automatically Create Drawing Canvas When Inserting AutoShapes và nhấn OK.

Để chèn text box, bạn vào menu Insert chọn Textbox, sau đó chọn công cụ Draw Text Box như hình dưới.

Để định dạng cho text box bạn kích chọn nó sau đó vào tab Format, nhấp vào tam giác nhỏ bên cạnh biểu tượng Shape Outline và chọn các thông số theo yêu cầu.

http://thuthuat.taimienphi.vn/chen-text-box-trong-van-ban-word-730n.aspx
Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách dùng Text box, chèn Tex tbox vào văn bản word, với cách làm này bạn có thể tự tạo các biểu đồ, sơ đồ, ... minh họa trong trang văn bản dễ dàng.


Tác giả: Thuỳ Dương     (4.0★- 2 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Chuyển dạng bảng thành text trong word 2010
Làm sao để chia cột trong word 2010?
Chụp và chỉnh sửa ảnh trong Word 2010
Chèn, thêm Clip Art trong Word 2003, 2007, 2010, 2013, 2016
Chèn, thêm Text box trong bảng tính Excel
Từ khoá liên quan:

chèn text box trong word

, chèn text box trong văn bản word, thêm text box trong word,
SOFT LIÊN QUAN
 • Word 2010

  Trình soạn thảo văn bản Microsoft Word 2010

  Word 2010 có nhiều cải tiến về cả giao diện lẫn tính năng vượt xa so với phiên bản cũ. Cụ thể ở đây Word 2010 nút Office đã được thay thế bằng nút menu dẫn đến Dạng xem Backstage của Office để bạn sử dụng các tính năng i ...

Tin Mới

 • Cách tạo đường viền cho đoạn văn bản

  Tạo đường viền cho đoạn văn bản trong Word là thủ thuật tạo viền từng trang Word. Đây là thủ thuật tương đối đơn giản, tuy nhiên nhiều người vẫn quen tạo đường viền cho toàn bộ văn bản Word mà không biết cách tùy chỉnh để tạo đường viền cho đoạn văn bản Word.

 • Cách giãn dòng trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2003

  Để cho những câu chữ trong văn bản trên Word được trình bày rõ ràng, dễ đọc hơn, bạn sẽ cần biết đến cách giãn dòng trong Word 2007, 2010, 2013, 2016, 2003. Như vậy, những từ, câu chữ trong đoạn văn sẽ được giãn dòng sẽ

 • Hướng dẫn chuyển đổi file docx sang doc, word doc sang docx

  Người dùng Microsoft Word ở các phiên bản cũ thường gặp phải vấn đề không đọc được file docx. Bạn cần nâng cấp phiên bản mới của Word để đọc các file này. Ngoài ra bạn cũng có thể chuyển đổi file docx sang doc, chuyển

 • Cài đặt Webcam cho máy tính, laptop, chat, quay video từ pc

  Webcam hay còn gọi là Webcamera là một loại máy quay phim kỹ thuật số được chế tạo riêng cho các máy tính cá nhân nhằm giúp người sử dụng có thể hội


 Website tìm giá rẻ nhất thị trường web so sanh có nhiều mẫu hàng hóa giá rẻ để so sánh giá