CHECK IN nghĩa là gì ?

Mạng xã hội Facebook ngày càng phổ biến, là nơi để mọi người đăng ảnh, check in mọi lúc mọi nơi ở bất cứ nơi đâu. Mặc dù có nhiều người biết cách Check in trên Facebook nhưng chưa chắc đã hiểu Check in là gì. Bài viết dưới đây Taimienphi.vn sẽ giải đáp cho bạn Check in nghĩa là gì?

check in nghia la gi

CHECK IN nghĩa là gì ?

Khi bạn vào các khách sạn hay đi máy bay thường có thủ tục check in nhận phòng, nhận chỗ, mà thủ tục giấy tờ trước khi lên máy bay, ... . Hay trên Facebook người ta hay sử dụng check in ở các địa điểm mà họ đến.

Để hiểu rõ hơn cách sử dụng và nghĩa của từ Check in, trước hết Taimienphi.vn sẽ đi vào mổ xẻ nghĩa từng từ một trong cụm từ Check in.

Trước hết, Check là động từ, dịch ra tiếng Việt nghĩa là kiểm tra, đánh dấu, gửi. Hiểu theo nghĩa đen, từ này được sử dụng để diễn tả hành động kiểm tra hay bắt các sự vật, hiện tượng khác thường, không được di chuyển.

Ví dụ:

- Please check your luggage (Làm ơn kiểm tra lại hành lý của bạn).

Tiếp theo giới từ in dịch ra nghĩa tiếng Việt là ở trong, bên trong. Khi kết hợp với giới từ in thì check in mang nghĩa là kiểm tra, đánh dấu, ghi danh, đăng ký vào, .... Về cơ bản, nghĩa của từ check in được sử dụng để diễn tả nhân vật, đồ vật nào đó có mặt tại một địa điểm cụ thể.

Check in trên Facebook để xác nhận vị trí mà một người dùng đang ở hoặc đang đến, thông qua chức năng định vị GPS. Thường thì các bạn trẻ hay thực hiện check in Facebook cùng với việc mô tả họ đang làm gì, cảm thấy như thế nào, hoặc gắn địa điểm vào ảnh, video đăng tải lên dòng thời gian.

Trái ngược với Check in là Check out, mang nghĩa là ra về, trả phòng. Check out được sử dụng để diễn tả hành động thông báo cho người khác biết một người đã rời đi tại địa điểm và thời gian cụ thể.

http://thuthuat.taimienphi.vn/check-in-nghia-la-gi-37367n.aspx
NEVER MIND cũng là một trong những từ mà nhiều người không biết nghĩa, nếu bạn cũng chưa rõ, hãy đọc bài về NEVER MIND tại đây.

Tác giả: Phương Anh     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Inbox nghĩa là gì?
Tiện ích giúp truy cập Facebook đơn giản hơn ngay trên Chrome, Cốc Cốc
Quét mã độc Facebook. check mã độc trên tài khoản Facebook
Cách đăng ký Facebook, tạo tài khoản Face, lập nick FB
Profoundly Facebook là gì? Hỏi ẩn danh Facebook có an toàn?
Từ khoá liên quan:

CHECK IN nghĩa là gì ?

, check in là gì, ý nghĩa từ check in,

SOFT LIÊN QUAN
  • Facebook Toolbar

    Đăng tin trên Facebook

    Facebook Toolbar là một ứng dụng được thiết kế nhằm hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong việc đăng tải các thông tin dễ dàng lên Facebook, Facebook Toolbar được đánh giá là một ứng dụng hữu ích cho những ai thích sử dụng ...

Tin Mới


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá