CEO, Founder là gì

Trong một số chương trình như Shark Tank Việt Nam, hay trong các công ty, doanh nghiệp bạn sẽ thấy người ta hay sử dụng các từ như CEO hay Founder. Vậy CEO, Founder là gì? bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Chúng ta thường hay bị nhầm lẫn giữa các khái niệm CEOFounder. Để tìm hiểu rõ hơn CEO, Founder là gì, có sự khác biệt gì giữa CEO và Founder hay không, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

ceo founder la gi

CEO, Founder là gì

CEO, Founder là gì?

- Founder được hiểu là người sáng lập, nhà sáng lập, có thể là sáng lập ra một công ty, tổ chức, hoặc có khi là sáng lập ra một đế chế, ... . Ngoài ra trong một số trường hợp, Founder có thể được hiểu là Giám đốc một bộ phận nào đó trong một công ty.

- CEO viết tắt của Chief Executive Officer , được hiểu là chức vụ giám đốc điều hành

Ngoài Founder, CEO, còn có một số thuật ngữ khác chỉ các chức danh, chức vụ của một người nào đó trong một công ty, tổ chức. Cụ thể:

- CFO viết tắt của Chief Financial Officer: Giám đốc tài chính

- CIO viết tắt của Chief Information Officer: Giám đốc khối công nghệ thông tin

- CTO viết tắt của Chief Technology Officer: Giám đốc kỹ thuật

- CMO viết tắt của Chief Marketing Officer: Giám đốc marketing

- COO viết tắt của Chief Operating Officer: Giám đốc vận hành

- coFounder: Đồng sáng lập, chỉ 2 hay nhiều người đã cùng sáng lập ra một công ty, tổ chức, ... .

- CPO viết tắt của Chief People Officer :Giám đốc nhân sự

- HRD viết tắt của Human Resources director: Giám đốc nhân sự

- HRM viết tắt của Human Resources Manager : Giám đốc nhân sự

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn CEO, Founder là gì. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ nắm được tất cả từ vựng tiếng Anh nói về các chức danh trong một công ty. Chúc các bạn thành công.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ceo-founder-la-gi-38691n.aspx
Chắc hẳn bạn cũng đã không ít lần nghe thấy từ EPIC từ bạn bè của mình nhất là những bạn nam chơi điện tử, vậy EPIC là gì?, các bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của từ EPIC tại bài viết được chia sẻ trên Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng
Phần mềm sắp xếp Giám thị coi thi trong trường
Phân tích nghệ thuật miêu tả nhân vật Mã Giám Sinh
Phân tích nhân vật Mã Giám Sinh trong đoạn thơ Mã Giám Sinh mua Kiều
Những đơn xin nghỉ học hài hước
Từ khoá liên quan:

CEO là gì

, Founder là gì, chức danh trong tiếng Anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Tổng Giám đốc

  Thông báo bổ nhiệm nhân sự cấp cao

  Nếu Giám đốc/Tổng Giám đốc của các doanh nghiệp, cơ quan là người đi thuê, Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng sẽ là người đưa ra Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Tổng Giám đốc, ghi rõ thông tin người được bổ nhiệm.

Tin Mới

 • HANGOVER nghĩa là gì?

  Trong một số bộ phim Mỹ, người ta hay sử dụng từ HANGOVER. Vậy HANGOVER nghĩa là gì? Được sử dụng trong trường hợp nào, bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • OPPA nghĩa là gì ?

  Phần lớn bộ phận giới trẻ Việt Nam ngày nay thường sử dụng Oppa để gọi các idol, thần tượng ca sĩ, diễn viên Hàn Quốc, Vậy OPPA nghĩa là gì ? Cùng tìm hiểu ý nghĩa của OPPA là gì trong bài viết dưới đây của Taimienphi.vn.

 • Miễn dịch là gì? Sự khác nhau của miễn dịch tự nhiên và miễn dịch nhân tạo

  Thời tiết thay đổi thường khiến con người ta cảm thấy mệt mỏi, khó chịu, dễ bị ốm, trong trường hợp này chúng ta thường hay nói là khả năng miễn dịch kém. Vậy miễn dịch là gì? Sự khác nhau của miễn dịch tự nhiên và miễn dịch nhân tạo như thế nào? Tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

 • Phân tích bài thơ Nguyên tiêu (Rằm tháng giêng)

  Các em cùng phân tích bài thơ Nguyên tiêu (Rằm tháng giêng) của Hồ Chí Minh để thấy được tình yêu trăng, tâm hồn phóng khoáng, ung dung tự tại, chất chiến sĩ hoàn quyện với chất nghệ sĩ của Hồ Chí Minh. Những bài văn mẫu dưới đây có thể coi là những tài liệu vô cùng hữu ích hỗ trợ em trong quá trình hoàn thiện bài văn này ở nhà.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá