CEO, Founder là gì

Trong một số chương trình như Shark Tank Việt Nam, hay trong các công ty, doanh nghiệp bạn sẽ thấy người ta hay sử dụng các từ như CEO hay Founder. Vậy CEO, Founder là gì? bạn đọc tham khảo tiếp bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

Chúng ta thường hay bị nhầm lẫn giữa các khái niệm CEOFounder. Để tìm hiểu rõ hơn CEO, Founder là gì, có sự khác biệt gì giữa CEO và Founder hay không, cùng tham khảo bài viết dưới đây của Taimienphi.vn nhé.

ceo founder la gi

CEO, Founder là gì

CEO, Founder là gì?

- Founder được hiểu là người sáng lập, nhà sáng lập, có thể là sáng lập ra một công ty, tổ chức, hoặc có khi là sáng lập ra một đế chế, ... . Ngoài ra trong một số trường hợp, Founder có thể được hiểu là Giám đốc một bộ phận nào đó trong một công ty.

- CEO viết tắt của Chief Executive Officer , được hiểu là chức vụ giám đốc điều hành

Ngoài Founder, CEO, còn có một số thuật ngữ khác chỉ các chức danh, chức vụ của một người nào đó trong một công ty, tổ chức. Cụ thể:

- CFO viết tắt của Chief Financial Officer: Giám đốc tài chính

- CIO viết tắt của Chief Information Officer: Giám đốc khối công nghệ thông tin

- CTO viết tắt của Chief Technology Officer: Giám đốc kỹ thuật

- CMO viết tắt của Chief Marketing Officer: Giám đốc marketing

- COO viết tắt của Chief Operating Officer: Giám đốc vận hành

- coFounder: Đồng sáng lập, chỉ 2 hay nhiều người đã cùng sáng lập ra một công ty, tổ chức, ... .

- CPO viết tắt của Chief People Officer :Giám đốc nhân sự

- HRD viết tắt của Human Resources director: Giám đốc nhân sự

- HRM viết tắt của Human Resources Manager : Giám đốc nhân sự

Bài viết trên đây Taimienphi.vn vừa giải thích cho bạn CEO, Founder là gì. Hy vọng sau bài viết này bạn đọc sẽ nắm được tất cả từ vựng tiếng Anh nói về các chức danh trong một công ty. Chúc các bạn thành công.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ceo-founder-la-gi-38691n.aspx
Chắc hẳn bạn cũng đã không ít lần nghe thấy từ EPIC từ bạn bè của mình nhất là những bạn nam chơi điện tử, vậy EPIC là gì?, các bạn có thể tìm hiểu ý nghĩa của từ EPIC tại bài viết được chia sẻ trên Taimienphi.vn nhé.

Tác giả: Cao Thắng     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Cloudflare ra mắt dịch vụ DNS 1.1.1.1 riêng của hãng
Cách đăng ký giám hộ cử trực tuyến
Cách đăng ký chấm dứt giám hộ trực tuyến
Phần mềm sắp xếp Giám thị coi thi trong trường
Hướng dẫn đăng ký giám hộ trực tuyến
Từ khoá liên quan:

CEO là gì

, Founder là gì, chức danh trong tiếng Anh,

SOFT LIÊN QUAN
 • Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Tổng Giám đốc

  Thông báo bổ nhiệm nhân sự cấp cao

  Nếu Giám đốc/Tổng Giám đốc của các doanh nghiệp, cơ quan là người đi thuê, Hội đồng quản trị, Chủ tịch Hội đồng sẽ là người đưa ra Quyết định bổ nhiệm Giám đốc, Tổng Giám đốc, ghi rõ thông tin người được bổ nhiệm.

Tin Mới

 • 192.168.1.1 là gì?

  Để cài đặt Modem phải vào 192.168.1.1 trên trình duyệt web, đây là thao tác cơ bản của người lắp đặt hoặc sửa chữa mạng internet hiện nay, vậy bạn có biết dãy số 192.168.1.1 là gì không? Có người bảo là địa chỉ IP, người lại bảo địa chỉ mạng?

 • Super WiFi là gì?

  Để tìm hiểu công nghệ Super WiFi là gì? Taimienphi.vn mời các bạn tham khảo nội dung trong bài để nắm được khái niệm Super WiFi cũng như các tính năng và tác dụng mà nó mang lại so với các sóng WiFi mà bạn đang dùng tại nơi làm việc, học tập và sinh sống hiện nay.

 • Miracast trên điện thoại là gì? kết nối smartphone với tivi

  Miracast là một chuẩn kết nối không dây trên điện thoại thông minh, được thiết kế để chiếu màn hình của một smartphone hay máy tính bảng, PC lên màn hình thiết bị có kích thước lớn hơn như TV hay máy chiếu mà không cần sử dụng đến cáp HDMI, Miracast ngày càng trở nên phổ biến trong thời đại ngày nay.

 • Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện

  Quý vị và các bạn cùng theo dõi bộ phim Trật Tự Mới, Giang hồ Chợ Mới tiền truyện với sự tham dự của rất nhiều những diễn viên nổi tiếng. Với cái tên Trật tự mới là một trong số drama mới của nghệ sĩ Việt Hương. Đây là những câu chuyện từ các ngày gian khó, thị phi đến những thử thách khó khăn để chiếm được một chỗ đứng vững chắc trong xã đoàn. Các bạn theo dõi từng tập ngay dưới đây nhé.


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá