CCleaner 5.45 bị xóa sổ vì thu thập dữ liệu sử dụng

CCleaner 5.45 bị xóa sổ vì thu thập dữ liệu sử dụng. Theo đó phiên bản CCleaner 5.45 bị phát hiện có chứa thành phần "Active Monitoring" được sử dụng để gửi dữ liệu sử dụng ẩn danh cho Piriform không thể vô hiệu hóa được.

Người dùng phát hiện ra rằng phiên bản CCleaner 5.45 không có các tùy chọn cài đặt bảo mật cho phép vô hiệu hóa gửi các thông tin, dữ liệu sử dụng ẩn danh cho Piriform.Thậm chí nếu người dùng đã vô hiệu hóa Active Monitoring để ngăn việc gửi dữ liệu sử dụng thì tính năng vẫn được kích hoạt trong lần khởi động tiếp theo.

ccleaner v5 45 bi xoa so vi thu thap du lieu su dung

CCleaner 5.45 bị xóa sổ vì thu thập dữ liệu sử dụng

Theo Ghacks, mặc dù người dùng có thể truy cập Options =>Monitoring để vô hiệu hóa các tùy chọn như Enable system monitoringEnable Active Monitoring, xong các tùy chọn này sẽ tự kích hoạt lại trong lần khởi động ứng dụng tiếp theo.

ccleaner v5 45 bi xoa so vi thu thap du lieu su dung 2

Chưa hết phiên bản CCleaner mới không cho phép người dùng đóng cửa sổ chương trình mà chỉ thu nhỏ cửa sổ trên khay hệ thống Windows. Cách duy nhất để đóng CCleaner là buộc đóng thông qua Task Manager.

Trong một thông báo của mình trên các diễn đàn, Piriform tuyên bố gỡ bỏ phiên bản v5.45 và triển khai phiên bản v5.44 mới nhất cho người dùng tải xuống và cài đặt. Công ty cho biết sẽ tách các cảnh báo dọn sạch rác và dữ liệu sử dụng ẩn danh thành các mục kiểm soát riêng biệt với các cài đặt khác nhau cho từng mục, cho phép người dùng dễ dàng đóng chương trình.

Trích nội dung thông báo:

"Chúng tôi cảm ơn tất cả các phản hồi từ phía người dùng (bao gồm cả phản hồi tích cực và tiêu cực). Hiện tại chúng tôi đang cố gắng để tách chức năng dọn dẹp ra khỏi các báo cáo phân tích và cung cấp các thêm cho người dùng các tùy chọn kiểm soát ứng dụng tốt hơn. Ngoài ra chúng tôi cũng đang tạo một bảng danh sách các thông tin mà chúng tôi đã thu thập, sử dụng cho mục đích nào và cách xử lý dữ liệu như thế nào để chia sẻ công khai cho người dùng.

Hiện chúng tôi đã gỡ bỏ phiên bản CCleaner 5.45 và 5.44 là phiên bản CCleaner mới nhất cho người dùng. Phía công ty cũng đang cố gắng triển khai phiên bản CCleaner mới với một số cải tiến quan trọng.

Như đã đề cập ở trên, chúng tôi sẽ tách các cảnh báo dọn dẹp máy tính (không gửi bất kỳ dữ liệu nào) từ giao diện xu hướng dữ liệu người dùng (ẩn danh và chỉ sử dụng để xem trải nghiệm người dùng) và cung cấp các tùy chọn cài đặt riêng biệt cho từng mục. Một số tính năng sẽ chạy dưới dạng process riêng biệt từ giao diện người dùng, chúng tôi sẽ khôi phục khả năng hiển thị các process này trong khu vực thông báo và người dùng có thể đóng ứng dụng từ các menu biểu tượng như trước đây.

Các thay đổi mới này sẽ cần rất nhiều thời gian, phải mất vài tuần chứ không phải một vài ngày. Người dùng có thể cài đặt và sử dụng phiên bản 5.44 trong quá trình chờ phiên bản mới được phát hành".

Để để tải và cài đặt các phiên bản CCleaner v5.44, bạn truy cập tại đây.

- Download CCleaner 5.44
- Download CCleaner 5.44 Pro
- Download CCleaner 5.44 Business
- Download CCleaner 5.44 Technician

Tham khảo cách cài CCleaner tại đây.

http://thuthuat.taimienphi.vn/ccleaner-v5-45-bi-xoa-so-vi-thu-thap-du-lieu-su-dung-36826n.aspx
Được phát triển để đem lại trải nghiệm Timeline cho người dùng trình duyệt Chrome, nhưng tiện ích mở rộng Timeline cho Chrome bị gỡ bỏ do gán nhãn Windows và có thể sẽ được xét duyệt trở lại trong vài ngày tới. Nhưng hiện tại người dùng sẽ không thể tải và cài đặt tiện ích này.

Tác giả: Duy Thành     (4.0★- 14 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Làm sao để sử dụng CCleaner tiếng Việt?
Gỡ CCleaner, uninstall phần mềm CCleaner trên máy tính với
CCleaner - Cách xóa Cookies có lựa chọn
Mất dữ liệu, mật khẩu đã lưu trên Chrome khi quét bằng CCleaner
Những phần mềm xóa dữ liệu triệt để trên windows
Từ khoá liên quan:

CCleaner v5.45 bị xóa sổ vì thu thập dữ liệu sử dụng

, CCleaner v5.45 bị xóa sổ, CCleaner v5.45 bị gỡ bỏ,

SOFT LIÊN QUAN
 • CCleaner for Mac

  Dọn dẹp, tăng tốc hệ thống Mac

  Ứng dụng CCleaner for Mac được phát triển với tính năng hỗ trợ dọn rác, xóa registry, tối ưu và tăng tốc hệ thống máy tính trên hệ điều hành Mac OS X. Ứng dụng sẽ tự động quét tìm kiếm và xóa bỏ file rác cũng như nhiều v ...

Tin Mới

 • Opera tiết lộ chỉnh sửa giao diện người dùng desktop Reborn 3

  Opera> Software đã công bố phiên bản dành cho nhà phát triển đầu tiên của trình duyệt Opera "mới" có tên là R3 hoặc Reborn 3. Công ty đã nói vui rằng bản cập nhật ra mắt tuần trước là "tiêu chuẩn mới". Theo Opera, R3 là "trình duyệt desktop Web 3-ready đầu tiên trên thế giới" - không rõ điều này thực sự có nghĩa là gì.

 • Cuối cùng Virtual Desktops cũng có mặt trên Chrome OS

  Virtual Desktops là một trong những tính năng hữu ích trên macOS và Windows 10, cho phép người dùng tạo ra các màn hình desktop độc lập để quản lý và thao tác các công việc dễ dàng và hiệu quả hơn, ngoài macOS và Windows 10, Virtual Desktops cũng có mặt trên Chrome OS - đối thủ đáng gờm của 2 ông lớn hệ điều hành trên

 • Ảnh Valentine 14/2 đẹp và lãng mạn cho ngày lễ tình nhân, đôi yêu nhau

  Lời chúc, ảnh Valentine là một món quà ý nghĩa mà nhiều người lựa chọn bên cạnh món quà tặng để gửi đến người yêu nhân dịp ngày lễ Tình Nhân. Để ngày Valentine trở nên đặc biệt hơn với người ấy cũng như với bạn thì đừng quên làm gửi cho người ấy những món quà, ảnh và lời chúc Valentine ý nghĩa nhé.

 • Top 5 địa chỉ sửa chữa máy in uy tín tại Hà Nội

  Top 5 địa chỉ sửa chữa máy in uy tín tại Hà Nội sau đây đều được khách hàng đánh giá cao cả về chất lượng dịch vụ và giá cả. Nếu máy in của bạn đang


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá