Câu đố Giáng sinh, noel hay nhất

Những câu đố Giáng sinh, Noel hay nhất được đố vào ngày Giáng sinh sẽ giúp không khí chào đón lễ Giáng sinh trở nên vui tươi, ấn tượng hơn, đặc biệt là giúp bạn hiểu hơn về ngày lễ trong năm này, chúng ta cùng tham khảo các câu đố Noel để có những câu đố đố vui mọi người nhé.

Nhân dịp Giáng sinh đang đến gần, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ với các bạn những câu đố Giáng sinh, Noel hay nhất giúp các bạn và mọi người đón Noel bằng câu đố vui Giáng sinh hay trong không khí vui tươi.

cau do giang sinh noel hay nhat

Tổng hợp những Câu đố giáng sinh, Noel độc đáo nhất

Những câu đố Giáng sinh hay

I. Câu hỏi trắc nghiệm về Giáng sinh

1. Trên đỉnh cây Noel, người ta thường hay treo thứ gì nhiều nhất nhỉ?
A. Quả bóng
B. Cái chuông
C. Ngôi sao
D. Con chim
=> Đáp án: C. Ngôi sao
2. Ông già Noel sinh sống tại Bắc Cực với những người nào?
A. Các chú lùn và nàng bạch tuyết
B. Các chú lùn và các con tuần lộc
C. Nàng bạch tuyết và các con tuần lộc
D. Các chú lùn, nàng bạch tuyết và cả các con tuần lộc
=> Đáp án: B. Các chú lùn và các con tuần lộc
3. Món quà ông già Noel thường để ở đâu?
A. Trong xe tuần lộc
B. Trong chiếc tất
C. Trong cái nón hình cũ carot
D. Trong áo
=> Đáp án: B. Trong chiếc tất
4. Những đứa trẻ ngoan sẽ treo tất của mình ở đâu để nhận quà của ông già Noel?
A. Cạnh ống khói
B. Cạnh lò sưởi
C. Trên đầu giường
D. Ngoài cổng
=> Đáp án: B. Cạnh lò sưởi và C. Trên đầu giường
5. Ông già Noel thường vào nhà chúng mình tặng quà cho trẻ em bằng cách nào?
A. Bấm chuông
B. "Đột nhập" qua cửa sổ
C. Chui qua ống khói
D. Gửi bưu điện
=> Đáp án: C. Chui qua ống khói
6. Ông già Noel tên thật là gì?
A. Cristiano Ronaldo
B. Santa Claus
C. Nicolas
D. Kaka
E. Ronaldinho
=> Đáp án: B. Santa Claus
7. Đến ngày Noel, nhiều đứa trẻ rủ nhau ra ngoài trời đầy tuyết rơi, đắp những mô hình người tuyết ngộ nghĩnh. Đố các bạn biết chiếc mũi người tuyết thường đc làm từ cái gì?
A. Củ cà rốt
B. Quả dưa leo
C. Quả xoài
D. Củ khoai lang
=> Đáp án: D. Củ khoai lang
8. Vào dịp giáng sinh ông nhận được rất nhiều thư từ trẻ em khắp thế giới và mỗi đêm Giáng Sinh, ông lại bắt đầu cuộc hành trình của mình với cỗ xe kéo bởi bao nhiêu con tuần lộc?
A. 8
B. 9
C. 10
D. 11
=> Đáp án: B. 9

II. Câu đố Giáng sinh, những câu hỏi về Giáng sinh

1. Ông già Noel cưỡi mấy con tuần lộc?

=> Đáp án: 9 con tuần lộc.

2. Con tuần lộc dẫn đường (con thứ 9) tên gì? tại sao ông già Noel chọn nó làm con dẫn đường?

=> Đáp án: tên Rudolph, vì nó có cái mũi đỏ phát sáng trong đêm tối.

3. Những câu đố về ông già Noel: Tên thật của ông già Noel là gì?

=> Đáp án: Thánh Nicholas, vị thánh quan thầy của trẻ em, hay còn gọi là Santa Claus (chỉ cần các em trả lời đúng 1 trong hai tên là được)

4. Khi Chúa Jesu cất tiếng khóc chào đời, ba vị vua đã đến để bày tỏ sự thành kính của mình với Chúa và món quà mà họ mang đến là gì?

=> Đáp án: Vàng, nhũ hương, mộc dược.

5. Ông già Noel thường mặc quần áo màu gì?

=> Đáp án: Màu đỏ, viền trắng.

6. Ông già Noel vào nhà của các em nhỏ bằng đường nào?

=> Đáp án: Ống khói.

7. Lễ chính thức của Lễ Giáng sinh là ngày nào?

=> Đáp án: Ngày 25/12, còn gọi là "lễ chính ngày", còn lễ đêm 24/12 còn gọi là "lễ vọng".

8. Vị Thánh rửa tội cho Chúa Jesu là ai?

=> Đáp án: Trước khi bước vào đời sống công khai đi rao giảng Tin mừng cứu độ, Chúa Jesu đến xin ông Gioan Tẩy giả làm phép rửa cho mình tại sông Giordan.

9. Trên cây thông Noel thường được trang trí những gì?

=> Đáp án: Trái táo của bà Eva, ngôi sao trên đỉnh cây.

10. Chúa Jesu được sinh ra ở đâu?

=> Đáp án: Chúa sinh ra đời trong một hang đá nhỏ, tại một máng cỏ của các mục đồng chăn chiên tại thành Bethelem.

11. Tại sao ông già Noel lại vào nhà bằng ống khói?

=> Đáp án: Vì ở các nước Bắc Âu, mùa đông rất lạnh, nên các cửa đều đóng kín mít, nên ông già Noel phải vào bằng đường ống khói.

12. Túi đựng quà cho trẻ em là gì?

=> Đáp án: bít tất, được treo ở lò sưởi.

13. Tên "Giê-su" có nghĩa là gì?

=> Đáp án: Tên Giê-su có nghĩa là Chúa Cứu Chuộc.

14. Biểu tượng to lớn được treo ở chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thờ là gì?

=> Đáp án: Theo tương truyền lúc Chúa vừa chào đời thì xuất hiện một ngôi sao rực rỡ. Ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. Từ đó, 3 vị vua tìm theo sự dẫn đường của ánh sáng để đến được thành Bethelem nơi Chúa đã ra đời. Ngôi sao trở thành biểu tượng ý nghĩa trong mùa Giáng sinh và được treo chỗ sang trọng nhất ở các giáo đường, cơ sở tôn giáo trong đem Giáng sinh để nhớ đến sự tích trên. Do ý nghĩa ngôi sao còn tượng trưng cho phép lạ của Thượng đế. Ngôi sao năm cánh thường xuất hiện rưc rỡ đủ màu sắc trong mùa Giáng sinh. Một ngôi sao to lớn được treo ở chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thờ.

15. Ý nghĩa của từ Noel?

=> Đáp án: Viết tắt của từ: Em - ma - nu - el có nghĩa là Thiên Chúa ở cùng chúng ta.

16. Chiếc gậy kẹo và những sọc trắng đỏ có ý nghĩa gì?

=> Đáp án: Vào những năm 1800, một người làm kẹo ở Ấn Độ muốn biểu đạt ý nghĩa của Lễ Giáng Sinh qua một biểu tượng được làm bằng kẹo. Ông uốn cong một trong những thỏi kẹo của mình thành hình một chiếc gậy kẹo.

Màu trắng của kẹo biểu hiện cho sự trong trắng và vô tội của chúa Giê su. Sau đó, ba sọc nhỏ tượng trưng cho những đau đớn mà Ðức Chúa đã phải chịu trước khi ngài chết trên cây thập ác. Ba sọc đó còn biểu hiện ba ngôi thiêng liêng của Chúa (sự hợp nhất của Cha, Con và Thánh thần). Ông thêm vào một sọc đậm để tượng trưng cho máu mà Chúa đã đổ cho loài người.

Khi nhìn vào cái móc của cây gậy, ta thấy nó giống hệt cây gậy của người chăn cừu vì chúa Giê su chính là người chăn dắt con người. Nếu bạn lật ngược cây gậy, nó sẽ trở thành chữ J tượng trưng cho chữ cái đầu tiên của tên chúa Jesus.

17. Ý nghĩa của những món quà trong ngày Lễ Giáng sinh là gì?

=> Đáp án: Đó là kỷ niệm ngày sinh của Chúa Jesu, món quà mà Thượng đế đã ban tặng cho con người.

18. Món quà của một em bé tặng Chúa Hài Đồng là gì?

=> Đáp án: Theo truyền thuyết cho rằng có một bé trai không có quà dâng lên Chúa Hài Đồng nên em đã mang đến máng cỏ một chùm lá cây. Các bạn em cười chế nhạo em, nhưng khi em đặt những nhánh lá dưới chân Chúa Hài Đồng thì những cành lá đó biến thành những bông hoa đỏ rực rỡ rất đẹp.

19. Chúa Giê-su sinh ra tại đâu?

=> Đáp án: Tại một hang lừa ở gần làng Bê-lem.

Hy vọng những câu đố Giáng sinh, Noel trên đây, các bạn và mọi người có được những giây phút vui vẻ, hạnh phúc vào ngày Giáng sinh sắp tới. Bạn có thể đố các bé nhà mình những cấu đố vui Giáng sinh này để kích thích trí não của trẻ phát triển cũng như giúp trẻ hiểu được nguồn gốc, ý nghĩa Giáng sinh.

http://thuthuat.taimienphi.vn/cau-do-giang-sinh-noel-hay-nhat-41445n.aspx
Ngoài ra, bạn có thể tự tay làm thiệp Giáng sinh trang trí cho ngôi nhà, việc tự tay làm thiệp Giáng sinh trang trí trên cây thông Noel trong nhà và bật bài hát Noel sẽ giúp mang không khí Giáng sinh tràn ngập trong ngôi nhà của bạn.

Tác giả: Trần Hoạt     (4.0★- 3 đánh giá)  ĐG của bạn?

  

Bài viết liên quan

Top nhạc giáng sinh hay nhất của các Diva Việt
Bài hát Giáng sinh, nhạc giáng sinh hay và ý nghĩa
Lời chúc Giáng sinh cho bé trai, bé gái
Nhạc giáng sinh hay nhất
6 câu chuyện Giáng sinh hay, xúc động nhất
Từ khoá liên quan:

Câu đố Giáng sinh

, câu đố noel, cau do Giang sinh,

SOFT LIÊN QUAN
  • Nhạc chuông Giáng Sinh

    Tổng hợp nhạc chuông chủ đề Noel hay nhất

    List Nhạc chuông Giáng Sinh là tổng hợp những bản nhạc chuông về chủ đề Giáng sinh hay nhất, giúp bạn cùng với cùng với chú dế của mình hòa chung không khí Noel đang đến gần.

Tin Mới

  • Ảnh chào năm mới

    Ảnh chào năm mới là thứ không thể thiếu được trong những ngày Tết. Thấu hiểu điều này, Taimienphi.vn xin tổng hợp và chia sẻ những hình ảnh chào năm mới đẹp, chất lượng HD giúp bạn nhanh chóng tìm được những hình ảnh

  • Những lời cảm ơn Giáng Sinh hay nhất

    Chọn lọc và tổng hợp những lời cảm ơn Giáng sinh hay, ý nghĩa giúp bạn dễ dàng chọn được lời cảm ơn Noel hay để gửi đến mọi người, sau khi nhận được các món quà, lời chúc ý nghĩa, tấm thiệp Noel từ người gửi, bạn có thể gửi lời cảm ơn sâu sắc và chân thành nhất để đáp lại tình cảm của người gửi.

  • Lời chúc Giáng sinh cho bé trai, bé gái

    Lời chúc Giáng sinh cho bé trai, bé gái cũng được Taimienphi.vn chọn lọc và tổng hợp trong bài viết sau đây giúp các bạn đọc dễ dàng hơn trong việc tìm lời chúc Giáng sinh hay gửi đến bé yêu của mình vào dịp Noel sắp tới, những lời chúc Noel này không chỉ là món quà ý nghĩa mà còn giúp bạn thể hiện được tình cảm với bé.

  • Giải bài 2 trang 130, 131 SGK Toán 5

    Gợi ý giải bài 2 trang 130, 131 SGK Toán 5 nằm trong bài Bảng đơn vị đo thời gian, Viết số thích hợp vào chỗ


 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá