Danh mục con

Cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới

Lợn cưới, áo mới là một trong số các truyện cười dân gian hay, mang lại tiếng cười nhẹ nhàng nhằm chế giễu những người có tính khoe khoang trong xã hội, vậy cảm nghĩ của em sau khi học xong truyện cười Lợn cưới áo mới là gì, hãy cùng viết bài văn cảm thụ hoàn chỉnh để nêu những suy nghĩ của bản thân nhé.

Cảm nhận bài thơ Qua đèo Ngang của bà Huyện Thanh Quan

Xuân Bắc 12/10/2018 03:33:33
Cùng cảm nhận bài thơ Qua Đèo Ngang của bà Huyện Thanh Quan để thấy được tâm sự, nỗi lòng sâu kín của nhà thơ trước khung cảnh hoang sơ, quạnh vắng của cảnh đèo Ngang và thấy được tấm lòng yêu nước thương dân của tác giả trước sự đổi thay của thời cuộc.

Phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến

Cao Toàn Mỹ 12/10/2018 03:22:33
Đối với đề bài Phân tích bài thơ Bạn đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến, các em học sinh cần nắm vững giá trị nội dung cũng như giá trị nghệ thuật của tác phẩm, cách phân tích các chi tiết tiêu biểu của bài thơ để giúp người đọc hiểu hơn về tình bạn thắm thiết của tác giả đối với người bạn của mình, giản dị nhưng vô cùng chân thành, hóm hỉnh.

Tình bạn của Nguyễn Khuyến trong bài thơ Bạn đến chơi nhà

Trần Hoạt 12/10/2018 03:11:33
Nội dung bài văn mẫu hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài văn cảm nhận về tình bạn của Nguyễn Khuyến trong bài thơ Bạn đến chơi nhà nhằm giúp các em định hướng đúng đắn cách làm dạng văn cảm thụ, bên cạnh đó hiểu hơn về tình bạn giản dị mà vô cùng thiêng liêng của nhà thơ và người bạn của mình.

Cảm nhận về truyện Cô bé bán diêm

Nguyễn Thuý Thanh 12/10/2018 03:00:33
Những bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi là những gợi ý cần thiết cho các em học sinh khi viết bài văn cảm nhận về truyện Cô bé bán diêm, em cùng tham khảo để học hỏi thêm cách diễn đạt và cách sử dụng từ ngữ để bổ sung cho bài viết của mình trở nên sâu sắc hơn.

Bình bài thơ Thu điếu (Câu cá mùa thu) của Nguyễn Khuyến

Phương Anh 12/10/2018 02:49:33
Câu cá mùa thu là bài thơ đặc sắc trong chùm 3 bài thơ Thu, các em cùng đón đọc tài liệu mẫu dưới đây để biết cách bình bài thơ Thu điếu (Câu cá mùa thu) của Nguyễn Khuyến và cảm nhận tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước sâu sắc của cụ Tam Nguyên Yên Đổ.

Dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích.

Trọng Tâm 12/10/2018 02:27:33
Các em dựa theo ý một khổ thơ trong bài Sắc màu em yêu, viết đoạn văn miêu tả màu sắc đẹp của những sự vật mà em yêu thích bằng cách sử dụng cách diễn đạt ngắn gọn, súc tích, các từ ngữ giàu sức biểu đạt và lựa chọn các sự vật biểu trưng cho màu sắc đó, trong bài thơ có nhắc đến rất nhiều màu sắc như đỏ, đen, vàng,.. em có thể lựa chọn theo ý thích của mình.

Kể một câu chuyện về một việc làm tốt xây dựng quê hương, trang 28, 29 SGK Tiếng Việt 5 tập 1

Trọng Tâm 12/10/2018 02:16:33
Đối với yêu cầu Kể một câu chuyện về một việc làm tốt xây dựng quê hương, trang 28, 29 SGK Tiếng Việt 5 tập 1, có rất nhiều câu chuyện thể hiện việc làm tốt để góp phần xây dựng cuộc sống tốt đẹp ở quê hương em, nếu em chưa biết lựa chọn câu chuyện nào để tham gia vào giờ học kể chuyện trên lớp cho hiệu quả, vậy em có thể tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi

Văn mẫu Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học

Duy Thành 12/10/2018 02:05:33
Văn mẫu Kể lại những kỉ niệm ngày đầu tiên đi học khiến các bạn học sinh khá hứng thú bởi ngày đầu tiên đi học luôn để lại cho chúng ta rất nhiều kỉ niệm sâu đậm, sẽ rất đơn giản để các em có thể kể lại câu chuyện của mình nhưng diễn đạt sao cho trôi chảy, thu hút người đọc thì không phải ai cũng có thể làm được.

Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật

Đỗ Bá Hưng 12/10/2018 01:54:33
Bài văn mẫu Kể lại câu chuyện Nàng Tiên Ốc, kết hợp tả ngoại hình của các nhân vật giúp học sinh lớp 4 định hướng đúng yêu cầu đề bài và biết cách kết hợp nhuần nhuyễn các thao tác kể và tả nhằm giúp cho câu chuyện thêm sinh động và hấp dẫn người đọc hơn.

Em hãy viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Nguyễn Long Thịnh 12/10/2018 01:43:33
Nếu có ai đó yêu cầu em hãy viết đơn xin vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh nhưng em không biết phải viết như thế nào, vậy em có thể đón đọc bài mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách viết một lá đơn đầy đủ, đúng yêu cầu nhé.

Hãy nói những điều em biết về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Nguyễn Thuý Thanh 12/10/2018 01:21:33
Tài liệu hướng dẫn bài tập Hãy nói những điều em biết về Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh sẽ cung cấp cho em những thông tin cơ bản nhất về Đội TNTP bao gồm ngày tháng năm thành lập, tên gọi ban đầu, các đội viên đầu tiên của Đội và thời gian Đội đổi tên.

Tả cảnh sân trường em

Nguyễn Cảnh Nam 12/10/2018 01:10:33
Với bài văn Tả cảnh sân trường em, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các em học sinh bài làm tham khảo giúp em định hướng đúng cách làm bài văn tả cảnh và giúp em học hỏi thêm cách diễn đạt, cách sử dụng từ ngữ cho hay, phù hợp.

Bình giảng về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông lão đánh cá và con cá vàng

Trần Thuỳ 12/10/2018 00:26:33
Các em cùng đón đọc bài mẫu bình giảng về nhân vật ông lão đánh cá trong tác phẩm Ông lão đánh cá và con cá vàng để bày tỏ thái độ và sự đánh giá về nhân vật chính của câu chuyện này, nếu em chưa biết cách làm, em có thể tham khảo những bài mẫu dưới đây của chúng tôi, đây đều là những bài văn hay đã được chọn lọc nhằm giúp các em học sinh định hướng cách viết bài cho đúng.

Kể sáng tạo truyện cổ tích Ông lão đánh cá và con cá vàng theo lời kể của ông lão đánh cá

Cao Thắng 12/10/2018 00:04:33
Ông lão đánh cá là nhân vật trung tâm trong câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng, các em cùng kể sáng tạo truyện cổ tích Ông lão đánh cá và con cá vàng theo lời kể của ông lão đánh cá để tạo ra màu sắc mới cho câu chuyện.

Phân tích truyện Thầy bói xem voi

Với đề bài phân tích truyện Thầy bói xem voi, các em sẽ phải triển khai các ý chính và lập luận như thế nào cho đúng và hay, mời các em cùng tham khảo một số mẫu phân tích dưới đây để tìm ra cho mình cách làm phù hợp nhất.

Cảm nhận khi đọc Cây bút thần

Hoàng Bách 11/10/2018 23:42:33
Cây bút thần là truyện cổ tích hay, độc đáo trong kho tàng truyện cổ của Trung Quốc nói về cậu bé thông minh, tài giỏi, đã mang tài năng của mình để phục vụ cuộc sống của mọi người, vậy em có cảm nhận khi đọc Cây bút thần như thế nào, cùng chia sẻ những cảm xúc đó qua bài văn cảm thụ như các bài mẫu dưới đây nhé.

Phân tích truyện Đeo nhạc cho mèo

Phí Quỳnh Anh 11/10/2018 23:31:33
Các em cùng phân tích truyện Đeo nhạc cho mèo để tìm hiểu giá trị nội dung và nghệ thuật của tác phẩm cũng như hiểu hơn về bài học răn dạy con người của cha ông ta gửi gắm qua việc xây dựng tình huống đeo nhạc cho mèo của lũ chuột: Không nên lập ra những kế hoạch viển vông, xa rời thực tế mà cần gắn nó với thực tế cuộc sống và lời nói luôn luôn phải đi liền với hành động.

Giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong Sau phút chia li

Hoài Linh 11/10/2018 23:20:33
Đoạn trích Sau phút chia li không chỉ giàu giá trị nghệ thuật mà còn đặc sắc về giá trị nội dung, cùng phân tích tác phẩm để thấy được giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo trong Sau phút chia li, những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của tác phẩm và để lại dư âm sâu đậm trong lòng người đọc.

Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước

Nguyễn Long Thịnh 11/10/2018 23:09:33
Trong nội dung các bài văn mẫu dưới đây, chúng ta sẽ cùng bàn luận về Hồ Xuân Hương với vấn đề người phụ nữ trong bài thơ Bánh trôi nước, đây là một nét độc đáo trong thơ ca của “bà chúa thơ Nôm” khi trong xã hội trọng nam khinh nữ đó, bà lại dám cất lên tiếng nói đòi quyền sống, quyền hạnh phúc và sự khẳng định về giá trị của bản thân cho những người phụ nữ.

Phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li

Quỳnh Búp Bê 11/10/2018 22:58:33
Các em phân tích nỗi sầu chia li của người vợ trong Sau phút chia li để thấy được thành công của tác giả trong việc miêu tả diễn biến tâm trạng buồn thương, đau khổ của nhân vật trữ tình khi phải chia li chồng ra chiến trận và hiểu hơn về nỗi khổ của những người phụ nữ có chồng đi chinh chiến phương xa.

Cảm nhận khi đọc đoạn trích Sau phút chia li

Trọng Tâm 11/10/2018 22:47:33
Với đề văn Nêu cảm nhận khi đọc đoạn trích Sau phút chia li, chúng ta sẽ phải trình bày các ý chính và hiểu vấn đề như thế nào, cùng đón đọc những bài viết mẫu đã được chọn lọc và tổng hợp kĩ càng dưới đây để biết cách viết bài văn cảm thụ nhé.

Cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Trần Quốc Anh 11/10/2018 22:36:33
Những bài văn mẫu dưới đây nhằm giúp em hoàn thành đề văn nêu cảm nhận của em về bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương, các em có thể tham khảo cách diễn đạt và sử dụng từ ngữ trong các bài viết dưới đây để hoàn thiện phần bài làm của mình.

Phân tích bài thơ Qua đèo ngang- Bà huyện thanh quan

Xuân Bắc 11/10/2018 22:25:33
Qua việc phân tích bài thơ Qua đèo Ngang - Bà Huyện Thanh Quan, các em sẽ hiểu hơn về tài năng cũng như nỗi lòng của bà huyện trên đường vào kinh nhậm chức Cung Trung Giáo tập, đó là nỗi buồn man mác, nỗi nhớ nhà, nhớ quê da diết khi đứng trước khung cảnh rộng lớn, hoang vu của Đèo Ngang.

Phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương

Lê Thị Thuỷ 11/10/2018 22:14:33
Khi phân tích bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương, các em cần chú ý phân tích làm nổi bật hình ảnh người phụ nữ qua hai khía cạnh: Vẻ đẹp ngoại hình, tâm hồn, tính cách và thân phận chìm nổi, bất hạnh của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa.

Mới cập nhật

 • Soạn Văn lớp 8 - Câu nghi vấn

  Ở chương trình Tiếng Việt bậc Tiểu học các em đã được học về câu nghi vấn nhưng đó mới chỉ là kiến thức cơ bản nhất, trong bài Soạn văn lớp 8 về Câu nghi vấn chúng tôi sẽ giúp các em học sinh làm các bài tập sách giáo khoa để các em củng cố kiến thức và hiểu kĩ càng hơn về loại câu đơn giản này.

 • Soạn văn lớp 8 - Câu cầu khiến

  Trong các bài soạn văn lớp 8 phần Tiếng Việt trước, các em đã được học về kiểu câu nghi vấn và hiểu thêm về các chức năng khác của kiểu câu này, với bài soạn Tiếng Việt phần soạn bài Câu cầu khiến các em sẽ được tìm

 • Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Tức cảnh Pác Bó

  Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đồng thời cũng là một nhà thơ, nhà văn lớn, bài soạn văn lớp 8 chúng ta sẽ được học một trong số các bài thơ hay của Bác đó chính là bài Tức cảnh Pác Bó. Các em cùng

 • Soạn văn lớp 8 - Quê hương

  Quê hương là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thơ trong đó có Tế Hanh, bài thơ Quê hương của ông đã vẽ nên một bức tranh tươi đẹp của một vùng chài ven biển bình dị mộc mạc, cùng tìm hiểu xem bức tranh quê hương của

 • Soạn văn lớp 8 - Khi con tu hú

  Ở chương trình Soạn văn lớp 8 đầu học kì 2, các em đã được học bài thơ Nhớ rừng với tâm trạng bức bối muốn thoát khỏi xiềng xích của con hổ cũng chính là tâm sự thầm kín của những chí sĩ yêu nước trong cảnh nước mất nhà

 • Tài liệu soạn văn lớp 12, bài giảng môn văn 12 hay nhất

  Soạn văn lớp 12 sẽ là tuyển tập các bài soạn văn 12 vô cùng bổ ích dành cho các bạn học sinh trong chương trình văn lớp 12, thông qua các bài soạn văn lớp 12 sẽ giúp các em học sinh mở rộng thêm nhiều kiến thức mới, hay

 • Soạn văn lớp 11 - Soạn bài Tôi yêu em

  Nhà thơ Puskin được mệnh danh là "mặt trời của thi ca Nga", bên cạnh là một nhà văn hiện thực xuất sắc ông còn là nhà thơ lãng mạn, soạn bài Tôi yêu em trong chương trình soạn văn lớp 11
  để tìm hiểu về một trong số các bài thơ tình nổi tiếng và hay nhất của Puskin.

 • Soạn văn lớp 11 - Bài thơ số 28

  Bài soạn văn lớp 11 trước chúng ta đã được học bài thơ tình thấm đẫm cảm xúc yêu đương dạt dào của đại thi hào Nga - Puskin, vậy với phần soạn bài Bài thơ số 28 tiếp theo các em sẽ được học một bài thơ tình của Ta-go,

 • Soạn văn lớp 11 - Người trong bao

  Chương trình soạn văn lớp 11 học kì 2, các em sẽ được học nhiều tác phẩm nước ngoài đặc sắc, một trong số đó phải kể đến tác phẩm Người trong bao của Sê-khốp. Các em cùng tham khảo hướng dẫn soạn bài Người trong bao để

 • Soạn văn lớp 11 - Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt

  Các em học sinh đã được tìm hiểu những kiến thức khái quát nhất về mục đích yêu cầu cũng như cách viết văn bản tiểu sử tóm tắt ở bài soạn văn lớp 11 trước đó. Đến với phần soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt này,

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá