Danh mục con

Soạn bài Câu kiểu Ai là gì? Khẳng định, phủ định, Mở rộng vốn từ: Từ ngữ về đồ dùng học tập

Đến với phần soạn bài Câu kiểu Ai là gì? Khẳng định, phủ định, Mở rộng vốn từ: Từ ngữ về đồ dùng học tập, các em sẽ có cơ hội được trau dồi và mở rộng thêm vốn từ vựng về đồ dùng học tập, ngoài ra các em được làm quen với kiểu câu Ai là gì và cách nói khẳng định/ phủ định giúp cách diễn đạt thêm phong phú.

Soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học

Hoàng Bách 27/09/2018 01:32:13
Phần soạn bài Cách làm bài văn biểu cảm về tác phẩm văn học giúp các em hiểu hơn về cách làm một bài văn cảm thụ một tác phẩm văn học và thực hành phát biểu cảm nghĩ về một trong số các bài thơ đã được học: Tĩnh dạ tứ (Cảm nghĩ trong đêm thanh tĩnh), Hồi hương ngẫu thư (Ngẫu nhiên viết nhân buổi mới về quê), Cảnh khuya, Rằm tháng giêng.

Soạn bài Phương pháp thuyết minh

Thuỳ Dương 27/09/2018 01:12:13
Soạn bài Phương pháp thuyết minh để em tìm hiểu kĩ càng hơn các nội dung kiến thức liên quan đến văn thuyết minh: Yêu cầu để làm được bài văn thuyết minh (cần có sự quan sát học hỏi, tích lũy kiến thức đa dạng ở nhiều lĩnh vực), các phương pháp thuyết minh (nêu định nghĩa, giải thích, liệt kê, nêu ví dụ, dùng số liệu, con số, so sánh, phân loại phân tích).

Soạn bài Tiếng gà trưa

Trần Văn Việt 27/09/2018 00:52:00
Soạn bài Tiếng gà trưa trang 148 SGK Ngữ văn 7 tập 1 để các em thấy được tuổi thơ đẹp đẽ của người chiến sĩ với những kỉ niệm về đàn gà, về người bà yêu dấu được gợi lại qua tiếng gà trưa trên đường hành quân, tiếng gà trưa hay cũng chính là tiếng gọi thôi thúc người chiến sĩ ra đi chiến đấu để bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước.

Soạn bài Cái trống trường em, phần Chính tả (Nghe - viết)

Trần Văn Việt 27/09/2018 00:32:13
Bài hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh soạn bài Cái trống trường em, phần Chính tả (Nghe - viết) với những gợi ý giúp em viết đúng chính tả hai khổ thơ đầu bài thơ Cái trống trường em và các bài tập điền âm đầu n/ l, vần en/ eng, i/ iê vào chỗ trống thích hợp, tìm các tiếng chứa im/ iêm, en/eng, l/ n để phân biệt chúng cho đúng.

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 - Văn tự sự

Duy Thành 27/09/2018 00:12:13
Đến với phần soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 - Văn tự sự, các em học sinh sẽ được định hướng cách làm các đề văn trong sách giáo khoa dựa trên dàn ý chi tiết và tham khảo phần bài văn hoàn chỉnh để học hỏi và bổ sung thêm cho mình những cách diễn đạt hay, cách dùng từ ngữ hợp lí trong những bài văn hay chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây.

Soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ cú pháp

Trần Hoạt 27/09/2018 00:12:02
Trong phần soạn bài Thực hành một số biện pháp tu từ cú pháp, chúng ta sẽ được tìm hiểu các phép tu từ cú pháp bao gồm: Phép lặp cú pháp, phép liệt kê, phép chêm xen giúp nhấn mạnh và tạo nhịp điệu cho câu văn/ câu thơ nhịp nhàng, uyển chuyển.

Soạn bài Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ

Các em cùng đón đọc phần soạn bài Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ trang 154 SGK Ngữ văn 9, tập 1 để thấy được tình yêu thương con tha thiết gắn với tình yêu thương bộ đội, buôn làng, với cách mạng của những bà mẹ dân tộc Tà-ôi, đó còn là lòng yêu nước và ý chí chiến đấu của những bà mẹ anh hùng Việt Nam trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Soạn bài Phát biểu theo chủ đề

Hoàng Bách 26/09/2018 23:32:13
Những gợi ý phần soạn bài Phát biểu theo chủ đề là những định hướng rõ ràng, cụ thể cho các em học sinh trong việc xây dựng một bài phát biểu theo chủ đề có sẵn với trình tự đúng: Xác định nội dung cần phát biểu, xây dựng đề cương của bài phát biểu. Các em có thể tham khảo những gợi ý đó của chúng tôi để bổ sung vào bài chuẩn bị của mình cho đầy đủ.

Soạn bài Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh

Duy Thành 26/09/2018 23:12:13
Tài liệu soạn bài Tìm hiểu chung về văn bản thuyết minh sẽ cung cấp cho các em học sinh những kiến thức cơ bản nhất để em làm quen với thể loại văn thuyết minh, giúp em hiểu vai trò và đặc điểm tiêu biểu của loại văn này so với những thể loại văn bản khác, từ đó biết cách vận dụng kiến thức hoàn thiện các câu hỏi/ bài tập trang 114 SGK Ngữ văn 8 tập 1.

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 - Văn biểu cảm

Trọng Tâm 26/09/2018 22:52:13
Cách làm đề văn Cảm nghĩ về người thân là nội dung chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh trong phần soạn bài Viết bài tập làm văn số 3 - Văn biểu cảm hôm nay, ngoài dàn ý chi tiết giúp các em định hướng cách làm, chúng tôi còn cung cấp một số bài văn hoàn chỉnh để em học hỏi và trau dồi thêm cho mình cách sử dụng từ ngữ và cách diễn đạt cho trôi chảy.

Soạn bài Chương trình địa phương (phần Tiếng Việt)

Nguyễn Cảnh Nam 26/09/2018 22:32:13
Trả lời câu 1, 2, 3, 4 trong phần soạn bài Chương trình địa phương (phần Tiếng Việt) để em có thêm những kiến thức phân biệt từ ngữ địa phương và từ ngữ toàn dân, tìm hiểu các từ ngữ địa phương nơi em sinh sống và những vùng miền khác để thấy được tiếng Việt của chúng ta vô cùng dồi dào, giàu đẹp nhưng ta cần biết cách sử dụng cho đúng, phù hợp với từng hoàn cảnh giao tiếp.

Soạn bài Mẹ hiền dạy con

Trần Văn Việt 26/09/2018 22:12:13
Soạn bài Mẹ hiền dạy con với việc trả lời 4 câu hỏi trang 150 SGK Ngữ văn 6 tập 1 để tìm hiểu cách dạy con của mẹ Mạnh Tử, nhờ có phương pháp giáo dục đúng đắn, khéo léo, vừa mềm dẻo lại vừa cứng rắn của mẹ ông đã khiến Mạnh Tử thay đổi thái độ với chuyện học hành, trở nên chuyên tâm và cần mẫn, cuối cùng đã trở thành một bậc trí nhân, được nhiều người kính nể.

Soạn bài Mua kính, Tập đọc

Nguyễn Ngọc Thuỷ 26/09/2018 21:52:00
Tìm hiểu nội dung các câu hỏi trong phần soạn bài Mua kính, phần Tập đọc trang 53 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để các em thấy được điểm thú vị và gây cười trong câu chuyện thể hiện ở việc cậu bé không biết chữ nhưng lười biếng, không chịu học, tưởng cứ đeo kính sẽ đọc được chữ, qua đây cũng là lời khuyên răn của người xưa: Phải chăm chỉ học hành mới mong đọc được chữ và thành tài.

Soạn bài Hoạt động ngữ văn: Thi kể chuyện

Nguyễn Hải Sơn 26/09/2018 21:32:13
Trong phần gợi ý soạn bài Hoạt động ngữ văn: Thi kể chuyện, chúng tôi đã hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng bước cho các em học sinh để em chuẩn bị kĩ càng cho hoạt động thi kể chuyện trên lớp sắp tới. Những gợi ý này có thể hỗ trợ em, giúp em tự tin kể một câu chuyện em yêu thích bằng lời của mình sao cho thật tự nhiên, cuốn hút, rành mạch và đạt được kết quả cao.

Soạn bài Ôn tập tiếng Việt - Ngữ văn 6 tập 1

Duy Vinh 26/09/2018 21:12:13
Đến với tài liệu soạn bài Ôn tập tiếng Việtsoạn bài Ôn tập tiếng Việt - Ngữ văn 6 tập 1, các em sẽ được hệ thống lại toàn bộ các kiến thức về: Cấu tạo từ tiếng Việt, nghĩa của từ, phân loại từ theo nguồn gốc, các lỗi dùng từ thường gặp, các từ loại và cụm từ… giúp em có cái nhìn bao quát về các nội dung đã được học để chuẩn bị kiến thức vững vàng cho bài thi học kì sắp tới.

Soạn bài Ôn tập truyện kí Việt Nam

Trần Văn Việt 26/09/2018 20:52:13
Đến với phần soạn bài Ôn tập truyện kí Việt Nam trang 104 SGK Ngữ văn 8 tập 1, các em sẽ được hệ thống lại toàn bộ các kiến thức về văn bản truyện kí Việt Nam đã được học từ đầu lớp 8 để em nắm được những kiến thức cơ bản: Tên văn bản, tác giả, năm sáng tác, thể loại, giá trị nội dung, đặc sắc nghệ thuật, đặc trưng tiêu biểu của một số nhân vật hoặc đoạn văn trong văn bản.

Soạn bài Việt Bắc (tiếp theo)

Trần Thuỳ 26/09/2018 20:32:00
Phần soạn bài Việt Bắc (tiếp theo), chúng ta sẽ đi tìm hiểu chi tiết những nội dung kiến thức liên quan đến tác phẩm Việt Bắc của Tố Hữu như hoàn cảnh sáng tác bài thơ, sắc thái tâm trạng và hình thức đối đáp độc đáo trong thơ, giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm… để thấy được tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước, tình cảm gắn bó giữa nhân dân với cách mạng và tài hoa của nhà thơ.

Soạn bài Người thầy cũ, phần Tập đọc

An Nguy 26/09/2018 20:12:00
Cùng theo dõi những gợi ý soạn bài Người thầy cũ, phần Tập đọc trang 56 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 để các em dễ dàng hơn trong việc trả lời các câu hỏi soạn bài trước khi đến lớp và hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam ta đó là đạo lí “Tôn sư trọng đạo”, qua đó em cũng hiểu hơn sự biết ơn và kính trọng thầy cô đôi khi chỉ là những hành động nhỏ như bố của Dũng đã làm trong câu chuyện.

Soạn bài Bài kiểm tra tổng hợp cuối học kì 1, Ngữ văn 6

Duy Thành 26/09/2018 19:52:13
Để giúp các em soạn bài Bài kiểm tra tổng hợp cuối học kì 1 Ngữ văn 6 hiệu quả khi ở nhà, chúng tôi đã gợi ý đáp án trả lời phần trắc nghiệm và hướng dẫn các em dàn ý chi tiết đề tự luận Đóng vai bà đỡ Trần trong truyện Con hổ có nghĩa để kể lại câu chuyện đó trong đề bài tham khảo trang 156 SGK Ngữ văn 6, tập 1. Các em có thể tham khảo các gợi ý này để bổ sung cho bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Soạn bài Tập làm văn: Kể lại buổi đầu em đi học

Lê Thị Thuỷ 26/09/2018 04:34:11
Trong tài liệu soạn bài Tập làm văn: Kể lại buổi đầu em đi học dưới đây, chúng tôi đã hướng dẫn các em lập dàn ý chi tiết các sự việc chính trong bài văn Kể lại buổi đầu em đi học và một đoạn văn hoàn chỉnh để em tham khảo và học hỏi cách dùng từ, cách diễn đạt sao cho đúng và hay.

Soạn bài Luyện từ và câu: Cách viết tên người, tên địa lí nước ngoài

Nguyễn Hải Sơn 26/09/2018 04:02:11
Đến với phần soạn bài Luyện từ và câu: Cách viết tên người, tên địa lí nước ngoài, các em sẽ được học cách đọc, viết tên người và tên địa lí nước ngoài qua các bài tập phân tích cấu tạo và cách viết các bộ phận tạo thành tên riêng nước ngoài, phát hiện lỗi sai và sửa lại cách viết hoa các tên riêng cho đúng.

Soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả cảnh

Thuỳ Dương 26/09/2018 03:30:11
Những hướng dẫn trong phần soạn bài Tập làm văn: Trả bài văn tả cảnh trang 53 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 của chúng tôi dưới đây nhằm giúp các em học sinh định hướng các thao tác cần làm khi tham gia vào tiết trả bài văn tả cảnh trên lớp cho hiệu quả nhất.

Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê - Tuần 5

Trần Văn Việt 26/09/2018 02:58:11
Soạn bài Luyện tập làm báo cáo thống kê - Tuần 5 trang 51 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 để em củng cố và rèn luyện kĩ năng lập báo cáo, thống kê qua việc thống kê kết quả học tập theo tháng của em/ các thành viên trong tổ em theo từng thang điểm khác nhau.

Soạn bài Ê-mi-li, con, phần Chính tả

Hoàng Bách 26/09/2018 02:26:11
Các em cùng soạn bài Ê-mi-li, con, phần Chính tả trang 55 SGK Tiếng Việt 5 tập 1 để chủ động rèn chữ viết của mình, bên cạnh đó biết cách phân biệt những tiếng có chứa ưa/ ươ và nắm vững được các quy tắc đánh dấu thanh ở các tiếng đó cho đúng.

Mới cập nhật

 • Soạn bài Lẽ ghét thương

  "Ghét" và "thương" vốn là hai trạng thái cảm xúc quen thuộc của con người, cùng soạn bài Lẽ ghét thương trang trang 48 SGK Ngữ văn 11 tập 1 để em hiểu hơn hai trạng thái tưởng như tương phản này thực chất là thống nhất trong tình cảm của mỗi chúng ta.

 • Soạn bài Chạy giặc

  Qua phần soạn bài Chạy giặc trang 49 SGK Ngữ văn 11 tập 1, cảnh hoảng loạn, li tán gia đình, cảnh thương đau của đất nước trong những năm đầu giặc Pháp xâm lược sẽ được tái hiện lại, giúp các em hiểu rõ hơn về tình cảnh nước ta lúc bấy giờ và nỗi đau xót, lòng căm thù giặc sâu sắc của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu được thể hiện qua từng câu chữ.

 • Soạn Văn lớp 12 - Bài Vợ chồng A Phủ

  Một trong số các tác phẩm văn học nổi tiếng của nhà văn Tô Hoài viết về đề tài miền núi Tây Bắc phải kể đến đó chính là Vợ chồng A Phủ, để hiểu biết thêm về tác giả Tô Hoài và nội dung chính của tác phẩm, mời các em học sinh theo dõi tài liệu Soạn văn lớp 12 về bài Vợ chồng A Phủ sau đây.

 • Soạn Văn lớp 12 - Viết bài Nghị luận văn học, bài văn số 5

  Bài viết trước chúng ta đã học về văn bản Vợ chồng A Phủ một tác phẩm văn xuôi hay và độc đáo của nhà văn Tô Hoài, với bài Soạn văn lớp 12 tiếp theo chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh viết bài tập làm văn số 5 nghị

 • Soạn Văn lớp 10 - Phú sông Bạch Đằng

  Bài Soạn văn lớp 10 đầu tiên trong chương trình Ngữ văn 10 chúng ta sẽ cùng nhau học về văn bản Phú sông Bạch Đằng của tác giả Trương Hán Siêu. Đây được coi là một trong những bài viết về sông Bạch Đằng hay nhất trong văn học trung đại

 • Soạn Văn lớp 10 - Đại cáo bình Ngô, phần Tác giả

  Phần Soạn văn lớp 10 Đại cáo bình Ngô (phần một) chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài về tác giả Nguyễn Trãi, một trong số các nhà thơ lớn của nền văn học trung đại thế kỉ XV đồng thời là tác giả của áng văn cổ Bình

 • Soạn Văn lớp 10 - Viết bài làm văn số 4, Văn thuyết minh

  Viết tập làm văn là một trong số các kĩ năng thực hành giúp các em học sinh củng cố lại các kiến thức đã học và rèn luyện cho các em cách viết một bài văn, cùng theo dõi bài Soạn văn lớp 10 Viết bài làm văn số 4, văn

 • Soạn Văn lớp 10 - Đại cáo bình Ngô, phần Tác phẩm

  Đại cáo bình Ngô là áng thiên cổ hùng văn, được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc Việt Nam ta, việc chuẩn bị trước bài Soạn văn lớp 10 Đại cáo bình Ngô (phần hai) giúp các em học sinh nắm vững hơn các

 • Soạn văn lớp 11 - Soạn bài Tôi yêu em

  Nhà thơ Puskin được mệnh danh là "mặt trời của thi ca Nga", bên cạnh là một nhà văn hiện thực xuất sắc ông còn là nhà thơ lãng mạn, soạn bài Tôi yêu em trong chương trình soạn văn lớp 11
  để tìm hiểu về một trong số các bài thơ tình nổi tiếng và hay nhất của Puskin.

 • Soạn bài Ôn tập phần làm văn, soạn văn lớp 11

  Bài soạn văn lớp 11 cuối cùng chúng tôi hướng dẫn các em là phần soạn bài Ôn tập phần làm văn, đây là phần kiến thức khá quan trọng chính vì vậy các em chú ý theo dõi bài soạn mẫu của chúng tôi để bổ sung cho mình các

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá