Danh mục con

Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Kể chuyện

Các em soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Kể chuyện với các yêu cầu trang 49 SGK Tiếng Việt 2, tập 1: Kể lại câu chuyện Mẩu giấy vụn đã học dựa theo các bức tranh đã cho, dựng lại câu chuyện bằng cách phân vai (người dẫn chuyện, cô giáo, bạn học sinh nam, bạn học sinh nữ).

Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Chính tả, tập chép

Hoàng Bách 01/10/2018 00:03:37
Cùng soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Chính tả, tập chép để các em học sinh rèn luyện kĩ năng viết chữ cho đều, đẹp, cách sử dụng các dấu câu cho đúng, bên cạnh đó học cách phân biệt phần vần ai/ ay, thanh hỏi/ thanh ngã qua các bài tập chính tả.

Soạn bài Ngôi trường mới, phần Chính tả, Nghe - viết

Những hướng dẫn phần soạn bài Ngôi trường mới, phần Chính tả, Nghe - viết là những gợi ý hữu ích giúp các em học sinh hoàn thiện các bài tập trang 54 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 với các đề bài: Tìm các tiếng có vần ai/ ay, tìm các tiếng bắt đầu bằng s/ x, chứa thanh hỏi/ thanh ngã.

Soạn bài Nhớ lại buổi đầu đi học, phần Chính tả (Nghe - viết)

Hoàng Bách 30/09/2018 23:09:37
Các em đón đọc phần gợi ý soạn bài Nhớ lại buổi đầu đi học, phần Chính tả (Nghe - viết) để có thể hoàn thành tốt các bài tập trang 52 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 với các dạng bài phân biệt eo/oeo, phân biệt phụ âm đầu s/x, vần ươn/ ương.

Soạn bài Động từ

Trần Hoạt 30/09/2018 22:42:37
Qua phần soạn bài Động từ trang 145 SGK Ngữ văn 6 tập 1, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm của động từ và biết phân biệt các loại động từ chính, từ đó biết cách nhận dạng cũng như sử dụng cho đúng trong khi nói và viết.

Soạn bài Tính từ và cụm tính từ

Đỗ Bá Hưng 30/09/2018 22:15:37
Những hướng dẫn phần soạn bài Tính từ và cụm tính từ trang 153 SGK Ngữ văn 6 tập 1 sẽ giúp các em rèn luyện kĩ năng nhận diện cho đúng tính từ, biết phân biệt các loại tính từ cũng như hiểu hơn về cụm tính từ, cách vẽ mô hình cụm tính từ để cách diễn đạt trở nên sinh động, đa dạng hơn.

Soạn bài Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Trần Hoạt 30/09/2018 21:48:37
Tìm hiểu Soạn bài Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để thấy được cuộc sống khổ cực của người dân Trung Quốc nói chung và gia đình Đỗ Phủ nói riêng trong xã hội đầy rối ren của Trung Hoa đời Đường, bên cạnh đó thấy được tình thương yêu con người của một trái tim nhân hậu cao cả.

Soạn bài Từ đồng âm

Duy Thành 30/09/2018 21:21:37
Soạn bài Từ đồng âm để các em học sinh củng cố lại các kiến thức đã học và tìm hiểu kĩ hơn các nội dung kiến thức này: Khái niệm từ đồng âm, cách sử dụng từ đồng âm cho đúng ngữ cảnh để tránh hiểu sai nghĩa của từ và tăng hiệu quả diễn đạt.

Soạn bài Các yếu tố tự sự, miêu tả trong văn biểu cảm

Hoàng Bách 30/09/2018 20:51:16
Soạn bài Các yếu tố tự sự, miêu tả trong văn biểu cảm để em nhận thấy tầm quan trọng và cần thiết của yếu tố tự sự và yếu tố miêu tả trong văn bản biểu cảm, giúp khơi gợi cảm xúc, tình cảm và giúp cho cách biểu lộ cảm xúc sinh động, tự nhiên hơn.

Soạn bài Điệp ngữ

Lê Thị Thuỷ 30/09/2018 02:47:54
Trong nội dung phần soạn bài Điệp ngữ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về phép điệp ngữ, tác dụng của điệp ngữ và các dạng điệp ngữ, từ đó biết cách sử dụng chúng cho hợp lí để tăng hiệu quả diễn đạt và áp dụng làm các bài tập trang 152 SGK Ngữ văn 7 tập 1.

Soạn bài Câu ghép

Duy Thành 30/09/2018 02:25:54
Soạn bài Câu ghép để em củng cố lại các kiến thức đã học từ lớp dưới về câu ghép, đặc điểm cấu tạo của câu ghép, cách nối các vế của câu ghép cũng như nâng cao hơn các kĩ năng làm các bài tập về phần nội dung kiến thức khá phức tạp này.

Soạn bài Đối thoại, độc thoại và độc thoại nội tâm trong văn bản tự sự

Lê Thị Thuỷ 30/09/2018 02:03:54
Soạn bài Đối thoại, độc thoại và độc thoại nội tâm trong văn bản tự sự để các em hiểu rõ hơn về khái niệm và tác dụng của mỗi hình thức thoại trong văn bản kể chuyện để vận dụng cho đúng, giúp cho bài văn thêm hay, thu hút người đọc, người nghe.

Soạn bài Thành ngữ

Hoàng Bách 30/09/2018 01:41:00
Trả lời các câu hỏi và bài tập trong phần soạn bài Thành ngữ trang 143 SGK Ngữ văn 7 tập 1 sẽ giúp các em học sinh hiểu hơn về khái niệm thành ngữ, cách sử dụng thành ngữ cho thích hợp để vận dụng cho đúng, giúp cách nói/ cách viết của mình trở nên sinh động, giàu sức biếu đạt hơn.

Soạn bài Có công mài sắt, có ngày nên kim, tập đọc

Thuỳ Dương 30/09/2018 01:19:54
Tìm hiểu chi tiết Soạn bài Có công mài sắt, có ngày nên kim, tập đọc để nắm rõ hơn về một tác phẩm mang nhiều ý nghĩa về sự kiên nhẫn, chịu khó và những đức tính tốt đẹp mà các em sẽ được học trong chương trình Tiếng Việt 2 ở ngay những buổi đầu tiên

Soạn bài Có công mài sắt, có ngày nên kim, chính tả tập chép

Trần Hoạt 30/09/2018 00:57:54
Qua Soạn bài Có công mài sắt, có ngày nên kim, chính tả tập chép các em sẽ được hướng dẫn để phân biệt các dạng chữ cái tốt hơn, nhanh chóng thành thạo các câu từ Tiếng Việt thông qua một bài học mà các em đã được rèn luyện tập đọc ở trang trước

Soạn bài Ngày hôm qua đâu rồi? Chính tả nghe viết

Lê Thị Thuỷ 30/09/2018 00:35:54
Nội dung phần Soạn bài Ngày hôm qua đâu rồi? Chính tả nghe viết sẽ giúp các em xác định rõ các câu từ trong bài cũng như biết nhiều hơn về Tiếng Việt bao la, phân biệt các phụ âm đầu, các dấu câu.

Soạn bài Phần thưởng, tập đọc

Phần thưởng là một nội dung đề cập đến những đức tính tốt cần được phát huy trong mỗi học sinh. Để hiểu rõ hơn về nội dung này, các em cần có sự chuẩn bị theo hướng dẫn Soạn bài Phần thưởng, tập đọc được đưa ra ở dưới đây

Soạn bài Phần thưởng, kể chuyện

Nguyễn Hải Sơn 29/09/2018 23:29:54
Sau khi đã học xong phần Tập đọc, các em sẽ được hướng dẫn kể lại câu chuyện Phần thưởng ở trang 14 SGK Tiếng Viêt 2. Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho bài học này, các em có thể tham khảo theo nội dung Soạn bài Phần thưởng, kể chuyện ở dưới đây

Soạn bài Phần thưởng, chính tả tập chép

Nguyễn Thuý Thanh 29/09/2018 22:45:54
Nội dung Soạn bài Phần thưởng, chính tả tập chép không chỉ giúp các em hiểu rõ hơn về ý nghĩa của bài Phần thưởng mà còn giúp các em nắm chắc hơn về các câu chữ Tiếng Việt có sự tương đồng về nguyên âm, phụ âm

Soạn bài Cậu bé thông minh, Kể chuyện

Nguyễn Thuý Thanh 29/09/2018 22:01:54
Nội dung chi tiết Soạn bài Em bé thông minh, kể chuyện là những kiến thức bổ ích để các em có thể luyện tập lại cách thuật lại câu chuyện mà các em đã học một cách truyền cảm cũng như rút ra được những ý nghĩa, bài học ẩn chứa bên trong câu chuyện.

Soạn bài Cậu bé thông minh, Chính tả

Nguyễn Cảnh Nam 29/09/2018 21:39:54
Các em sẽ được hướng dẫn cách phân biệt, làm bài tập liên quan đến các câu chữ l/n, an/ang thông qua nội dung Soạn bài Cậu bé thông minh, Chính tả trang 6 SGK Tiếng Việt 3 ở dưới đây. Hãy chú ý theo dõi để nắm vững kiến thức Tiếng Việt 3 của mình nhé.

Soạn bài Hai bàn tay em, Tập đọc

Nguyễn Thuý Thanh 29/09/2018 21:17:54
Các em hãy theo dõi thật kỹ chi tiết Soạn bài Hai bàn tay em, Tập đọc ở dưới đây để có sự chuẩn bị thật tốt cho bài học sắp tới, nắm rõ được cách trả lời các câu hỏi cũng như cách ngắt nhịp, phát âm các từ khó trong bài thơ.

Soạn bài Chơi chuyền, Chính tả nghe viết

Nguyễn Thuý Thanh 29/09/2018 20:33:54
Qua nội dung Soạn bài Chơi chuyền, Chính tả nghe viết các em sẽ được hướng dẫn phân biệt ao/oao, l/n, an/ang nhằm có sự chuẩn bị tốt nhất cho những bài học tiếp theo, đạt được kết quả học tập môn Tiếng Việt lớp 3 cao nhất

Hãy thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam

Trần Hoạt 29/09/2018 17:00:00
Đề bài Hãy Thuyết minh về con trâu ở làng quê Việt Nam giúp các em học sinh thể hiện sử hiểu biết của mình về con trâu, một con vật gắn bó với tuổi thơ của các bạn nhỏ ở nông thôn Việt Nam xưa và nay

Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, tiếp theo

Hoàng Bách 29/09/2018 03:43:28
Sau khi đã nắm được những nguyên tắc cơ bản để sử dụng Tiếng Việt một cách hợp lý, phần Soạn bài Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt, tiếp theo sẽ đưa ra ý thức, trách nhiệm của mỗi người để đảm bảo Tiếng Việt không bị mai một, luôn được cải tiến mà vẫn tuân theo quy tắc chung

Mới cập nhật

 • Soạn văn lớp 6 - So sánh

  Tiếp nối bài Soạn văn lớp 6 Sông nước Cà Mau lần trước, bài soạn So sánh này chúng tôi sẽ giúp các em tìm hiểu kĩ càng hơn về phép so sánh. Bài soạn của chúng tôi sẽ tóm tắt lại toàn bộ lý thuyết cho các em học sinh những nội dung kiến thức về bài so sánh và gợi ý cho các em trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa.

 • Soạn văn lớp 6 - Quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả

  Các em học sinh đã quá quen thuộc với kiểu văn miêu tả ở lớp dưới nhưng muốn làm tốt bài văn chúng ta cần vận dụng hiệu quả các thao tác trong văn miêu tả, bài soạn văn lớp 6 quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét

 • Soạn bài Đọc thêm: Đô-xtoi-ép-xki

  Những nét nổi bật nhất về chân dung và cuộc đời bất hạnh của một nhà văn vĩ đại người Nga sẽ dần được hiện lên qua việc soạn bài Đọc thêm: Đô-xtoi-ép-xki, bên cạnh đó với việc tìm hiểu các câu hỏi trang 65 SGK Ngữ văn 12 tập 1, các em sẽ cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa thông điệp tác giả đã gửi gắm qua văn bản này "Một nhà văn vĩ đại không thể tồn tại riêng lẻ mà phải đặt trong quan hệ gắn bó với bối cảnh của dân tộc".

 • Soạn bài Tây Tiến

  Cùng Soạn bài Tây Tiến để theo bước chân hành quân đầy khó khăn, gian khổ nơi rừng thiêng nước độc hiểm nguy nhưng cũng đầy lãng mạn của những chiến sĩ Tây Tiến anh hùng, dũng cảm, luôn tin tưởng vào tương lai tương sáng.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Tập làm văn Kể về lễ hội trang 64 sgk

  Các tiết học kể chuyện trên lớp sẽ giúp em rèn luyện cho mình khả năng sử dụng ngôn ngữ và cách diễn đạt sao cho tự nhiên nhất và việc tham khảo tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 3 phần soạn bài Tập làm văn: Kể về lễ hội là việc rất cần thiết để em có thể học cách tả/ kể lại một lễ hội em biết cho người khác nghe dựa trên những gợi ý cho sẵn.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Luyện từ và câu Nhân hóa, Ôn tập cách đặt và trả lời câu hỏi Như thế nào?

  Ở các bài soạn Tiếng Việt lớp 3 tuần 19, chúng tôi đã hướng dẫn các em tìm hiểu về phép Nhân hóa, với phần soạn bài Luyện từ và câu: Nhân hóa. Ôn tập cách đặt và trả lời câu hỏi Như thế nào? hôm nay, các em sẽ được ôn

 • Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Tập đọc Ngày hội rừng xanh câu 1-3 trang 62 sgk

  Soạn bài Tập đọc: Ngày hội rừng xanh trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 3 để các em được hòa vào không khí lễ hội của các loài vật trong rừng xanh và để hiểu hơn về cách tổ chức cũng như tinh thần tham gia lễ hội

 • Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Luyện từ và câu Nhân hóa, Ôn tập cách đặt và trả lời câu hỏi Vì sao? câu 1-3 trang 61,62 sgk

  Trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 3 các em đã được học các bài luyện từ và câu về phép nhân hóa, đến với bài soạn Luyện từ và câu: Nhân hóa. Ôn tập cách đặt và trả lời câu hỏi Vì sao?, chúng ta tiếp tục được ôn tập

 • Soạn bài Lẽ ghét thương

  "Ghét" và "thương" vốn là hai trạng thái cảm xúc quen thuộc của con người, cùng soạn bài Lẽ ghét thương trang trang 48 SGK Ngữ văn 11 tập 1 để em hiểu hơn hai trạng thái tưởng như tương phản này thực chất là thống nhất trong tình cảm của mỗi chúng ta.

 • Soạn bài Chạy giặc

  Qua phần soạn bài Chạy giặc trang 49 SGK Ngữ văn 11 tập 1, cảnh hoảng loạn, li tán gia đình, cảnh thương đau của đất nước trong những năm đầu giặc Pháp xâm lược sẽ được tái hiện lại, giúp các em hiểu rõ hơn về tình cảnh nước ta lúc bấy giờ và nỗi đau xót, lòng căm thù giặc sâu sắc của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu được thể hiện qua từng câu chữ.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá