Danh mục con

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Kể chuyện Ở lại với chiến khu

Kể chuyện là một phân môn không thể thiếu trong chương trình Tiếng Việt bậc Tiểu học giúp rèn luyện cho các em khả năng tự nhớ và nhắc lại nội dung các câu chuyện mình đã được nghe/ được đọc, trong chủ đề soạn Tiếng Việt lớp 3 hôm nay, chúng tôi gửi tới bạn soạn bài kể chuyện Ở lại với chiến khu, văn kể chuyện sẽ tóm tắt lại nội dung truyện và hướng dẫn các em kể lại câu chuyện ý nghĩa này.

Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Trống đồng Đông Sơn, tập đọc

Hoàng Bách 18/01/2018 00:24:00
Đọc và soạn bài trống đồng Đông Sơn ở nhà là công việc bắt buộc giúp các em nắm được nội dung cơ bản nhất của bài học và tiếp thu dễ dàng hơn khi nghe các thầy cô giảng trên lớp, với bài Soạn tiếng Việt lớp 4 bài tập đọc Trống đồng Đông Sơn, các em sẽ được tìm hiểu về chiếc trống đồng, tiêu biểu cho nền văn hóa Đông Sơn ở nước ta.

Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Cha đẻ của chiếc lốp xe đạp, Chính tả Nghe, viết

Lê Thị Thuỷ 18/01/2018 00:04:00
Chính tả là phân môn giúp học sinh rèn luyện chữ viết và thực hành các quy tắc sử dụng phụ âm đầu và phần vần cho đúng, với bài Soạn tiếng Việt lớp 4 bài Chính tả Nghe - viết: Cha đẻ của chiếc lốp xe đạp, các em sẽ được hướng dẫn cách viết chữ sao cho đẹp và làm các bài tập chính tả đơn giản trong sách giáo khoa.

Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Luyện từ và câu, Mở rộng vốn từ Công dân

Có thể trong đời sống hằng ngày, các em thường quen thuộc với từ "công dân" nhưng chắc hẳn sẽ có em chưa hiểu hoặc hiểu chưa đúng nghĩa của từ ngữ này, chính vì vậy, tài liệu soạn bài mở rộng vốn từ công dân trong seri bài Soạn Tiếng Việt lớp 5 của chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ ràng hơn nghĩa của từ "công dân" và biết cách làm các bài tập trong giáo khoa Tiếng Việt 5.

Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Chính tả nghe - viết Cánh cam lạc mẹ

Nguyễn Long Thịnh 17/01/2018 23:24:00
Bài thơ Cánh cam lạc mẹ là bài thơ khá ngộ nghĩnh và ý nghĩa dành cho các em học sinh, tuy nhiên, trong bài bài Soạn Tiếng Việt lớp 5 này chúng ta không đi tìm hiểu về nội dung bài thơ mà các em sẽ được thực hành nghe - viết chính tả bài thơ ngắn này.

Soạn văn lớp 7 - Thêm trạng ngữ cho câu

Nguyễn Cảnh Nam 17/01/2018 22:44:00
Trong chương trình Tiếng Việt lớp dưới, các em đã được tìm hiểu về thành phần trạng ngữ trong câu, đến với bài Soạn văn lớp 7 Thêm trạng ngữ cho câu hôm nay, các em vẫn tiếp tục được tìm hiểu về thành phần này, cùng theo dõi bài soạn chi tiết sau đây của chúng tôi để biết nội dung bài học.

Soạn văn lớp 7 - Sự giàu đẹp của tiếng Việt

Duy Vinh 17/01/2018 18:00:00
Tài liệu Soạn văn lớp 7 văn bản Sự giàu đẹp của tiếng Việt của chúng tôi sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản nhất cho các em học sinh về bài học để các em có sự chuẩn bị kĩ càng trước khi đến lớp. Bên cạnh đó, các bậc cha mẹ cũng có thể tham khảo tài liệu soạn bài sự giàu đẹp của tiếng việt này để hướng dẫn con mình soạn bài ở nhà, nếu là doanh nghiệp muốn tuyển dụng hãy tham khảo goodcv.vn

Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Chuyện cổ tích về loài người

Trần Hoạt 17/01/2018 03:43:00
Trong bài Soạn tiếng Việt lớp 4 chùm chủ đề Người ta là hoa đất, chúng ta sẽ được học về bài thơ Chuyện cổ tích về loài người với cách lí giải hóm hỉnh về sự sinh ra của mọi vật trong đó có sự sinh ra của trẻ em chúng mình. Các em cùng theo dõi bài soạn sau đây để hiểu rõ hơn về câu chuyện này nhé.

Soạn Tiếng Việt lớp 3 Tập đọc - Báo cáo kết quả tháng thi đua "Noi gương chú bộ đội"

Nguyễn Cảnh Nam 17/01/2018 03:23:00
Chủ điểm Bảo vệ Tổ quốc trong chương trình Soạn Tiếng Việt lớp 3, các em học sinh đã được học các bài tập đọc về tấm gương chiến đấu anh dũng của Hai Bà Trưng, về niềm vui hân hoan của dân làng khi bộ đội về làng, bài soạn hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài tập đọc Báo cáo kết quả tháng thi đua "Noi gương chú bộ đội".

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Luyện từ và câu Nhân hóa. Cách đặt và trả lời câu hỏi Khi nào?

Trần Hoạt 17/01/2018 03:03:00
Trong chương trình Luyện từ và câu lớp 3, các em học sinh đã được học về phép so sánh và ba kiểu câu hỏi "Làm gì, Thế nào?, Là gì?", với bài Soạn Tiếng Việt lớp 3 Luyện từ và câu hôm nay, các em sẽ được học thêm một biện pháp tu từ nữa là phép nhân hóa và cách đặt, trả lời câu hỏi "Khi nào".

Soạn văn lớp 7 - Câu đặc biệt

Lê Thị Thuỷ 17/01/2018 02:43:00
Ở bài Tiếng Việt trước, các em đã được học về kiểu câu rút gọn và đã thực hành làm các bài tập về phần kiến thức đó, với bài soạn văn lớp 7 câu đặc biệt này, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu về một kiểu câu mới là câu đặc biệt qua tài liệu soạn bài câu đặt biệt đưới đây.

Soạn văn lớp 7 - Tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Nguyễn Thuý Thanh 17/01/2018 02:23:00
Lòng yêu nước vốn là truyền thống tốt đẹp từ bao đời nay của dân tộc Việt Nam, truyền thống đó đã được Hồ Chí Minh khẳng định qua văn bản Tinh thần yêu nước của nhân dân ta và để hiểu rõ hơn về nội dung này, các em cùng theo dõi bài Soạn văn lớp 7 soạn bài tinh thần yêu nước của nhân dân sau đây của chúng tôi.

Soạn Văn lớp 7 - Tục ngữ về con người và xã hội

Duy Thành 17/01/2018 02:03:00
Bài viết trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về những câu tục ngữ nói về thiên nhiên và lao động sản xuất, trong bài soạn văn lớp 7 Tục ngữ về con người và xã hội hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu bài học qua việc trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa.

Soạn văn lớp 8 - Câu nghi vấn (tiếp theo)

Trọng Tâm 17/01/2018 01:43:00
Trong phần một soạn văn lớp 8 câu nghi vấn, chúng ta đã được học các kiến thức cơ bản nhất về câu nghi vấn bao gồm khái niệm, các đặc điểm và chức năng, ở bài soạn câu nghi vấn (tiếp theo) này, các em học sinh sẽ được tìm hiểu về một số các chức năng khác của câu nghi vấn bên cạnh chức năng quen thuộc là để hỏi.

Soạn văn lớp 8 - Khi con tu hú

Trọng Tâm 17/01/2018 01:23:00
Ở chương trình Soạn văn lớp 8 đầu học kì 2, các em đã được học bài thơ Nhớ rừng với tâm trạng bức bối muốn thoát khỏi xiềng xích của con hổ cũng chính là tâm sự thầm kín của những chí sĩ yêu nước trong cảnh nước mất nhà tan, đến với bài soạn Khi con tu hú chúng ta lại bắt gặp hình ảnh người chiến sĩ yêu nước trong cảnh ngục tù với nỗi khát khao tự do mãnh liệt nhưng được thể hiện một cách trực tiếp.

Soạn văn lớp 6 - Quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả

Nguyễn Hải Sơn 17/01/2018 01:03:00
Các em học sinh đã quá quen thuộc với kiểu văn miêu tả ở lớp dưới nhưng muốn làm tốt bài văn chúng ta cần vận dụng hiệu quả các thao tác trong văn miêu tả, bài soạn văn lớp 6 quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả giúp các em chủ động hơn trong việc tìm hiểu các thao tác làm văn và chuẩn bị tốt hơn cho bài soạn ở nhà của mình.

Soạn văn lớp 6 - Sông nước Cà Mau

Nguyễn Long Thịnh 17/01/2018 00:43:00
Cà Mau được biết đến là vùng đất tận cùng của dải đất hình chữ S Việt Nam, chắc hẳn nhiều em học sinh chưa từng đến đây đều rất tò mò với mảnh đất này, vậy cùng tìm hiểu bài soạn văn lớp 6 Sông nước Cà Mau để xem nơi đây có gì thú vị nhé.

Soạn Văn lớp 7 - Rút gọn câu

Câu rút gọn là một trong số các kiểu câu chúng ta thường hay sử dụng trong khi nói và viết nhưng nhiều em học sinh chưa hiểu đúng bản chất của kiểu câu này nên hay sử dụng sai, chính vì vậy, Soạn văn lớp 7 về Rút gọn câu giúp các em hiểu đúng và sử dụng đúng hơn loại câu này.

Soạn văn lớp 6 - So sánh

Nguyễn Thuý Thanh 16/01/2018 03:22:00
Tiếp nối bài Soạn văn lớp 6 Sông nước Cà Mau lần trước, bài soạn So sánh này chúng tôi sẽ giúp các em tìm hiểu kĩ càng hơn về phép so sánh. Bài soạn của chúng tôi sẽ tóm tắt lại toàn bộ lý thuyết cho các em học sinh những nội dung kiến thức về bài so sánh và gợi ý cho các em trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa.

Soạn văn lớp 12 - Rừng xà nu

Nguyễn Long Thịnh 16/01/2018 03:02:00
Phần văn xuôi hiện đại trong chương trình Soạn văn lớp 12 các em sẽ được học rất nhiều văn bản hay và giá trị, truyện ngắn Rừng xà nu cũng là một tác phẩm giá trị như vậy, các em cùng theo dõi bài soạn của chúng tôi để hiểu rõ hơn về nội dung và ý nghĩa tác phẩm.

Soạn văn lớp 10 - Tính chuẩn xác, hấp dẫn của văn bản thuyết minh

Nguyễn Thuý Thanh 16/01/2018 02:42:00
Một văn bản thuyết minh muốn hấp dẫn và thuyết phục người đọc, người nghe đòi hỏi phải có tính chuẩn xác về tri thức, chính vì vậy, bài Soạn văn lớp 10 về Tính chuẩn xác, hấp dẫn của văn bản thuyết minh giúp các em hiểu thêm tính chuẩn xác của văn bản thuyết minh là như thế nào.

Soạn văn lớp 10 - Tựa Trích diễm thi tập

Nguyễn Hải Sơn 16/01/2018 02:22:00
Tài liệu Soạn văn lớp 10 bài Tựa "Trích diễm thi tập" là tài liệu chi tiết, đầy đủ và hữu ích cho các em học sinh khi tìm hiểu về văn bản này. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể lựa chọn tài liệu của chúng tôi để tham khảo, hoàn thiện hơn bài giảng của mình.

Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Người công dân số Một (tiếp theo)

Thuỳ Dương 16/01/2018 02:02:00
Bài Soạn Tiếng Việt lớp 5 Người công dân số Một tiết trước, các em học sinh đã được tìm hiểu về một phần câu chuyện của anh Thành và anh Lê và biết cách đọc một vở kịch có phân vai, bài soạn Người công dân số Một (tiếp theo) các em cùng tìm hiểu diễn biến tiếp của câu chuyện để thấy được ý chí ra đi quyết tâm cứu nước của anh Thành.

Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Luyện từ và câu Mở rộng vốn từ Tài năng

Lê Thị Thuỷ 16/01/2018 01:42:00
Chúng ta vẫn thường quen thuộc với từ "tài năng" và các em vẫn thường sử dụng từ này khi khen một ai đó nhưng chắc hẳn nhiều em vẫn chưa hiểu hết nghĩa của từ này, bài Soạn tiếng Việt lớp 4 về Luyện từ và câu hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em Mở rộng vốn từ: Tài năng.

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Báo cáo kết quả tháng thi đua "Noi gương chú bộ đội"

Nguyễn Long Thịnh 16/01/2018 01:22:00
Chủ điểm Bảo vệ Tổ quốc trong chương trình Soạn Tiếng Việt lớp 3, các em học sinh đã được học các bài tập đọc về tấm gương chiến đấu anh dũng của Hai Bà Trưng, về niềm vui hân hoan của dân làng khi bộ đội về làng, bài soạn hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em bài tập đọc Báo cáo kết quả tháng thi đua "Noi gương chú bộ đội".

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá