Danh mục con

Soạn bài Trong lòng mẹ

Hướng dẫn soạn bài Trong lòng mẹ để em soạn bài học này một cách đơn giản trước khi đến lớp và hiểu hơn về nỗi bất hạnh của chú bé Hồng, tình yêu thương cháy bỏng đối với người mẹ bất hạnh của mình cũng như sự thiêng liêng của tình mẫu tử bất diệt.

Soạn bài Viết bài tập làm văn số 1: Văn tự sự

Lê Thị Thuỷ 03/10/2018 02:56:19
Với gợi ý dàn bài chi tiết và bài văn hoàn chỉnh 3 đề văn trong phần soạn bài Viết bài tập làm văn số 1: Văn tự sự trang 37 SGK Ngữ văn 8 tập 1, chúng tôi hi vọng các em sẽ có thêm tài liệu tham khảo hữu ích giúp em định hướng đúng đắn nhất cách viết một bài văn đầy đủ, rành mạch, logic và thuyết phục người đọc hơn.

Soạn bài Luyện từ và câu: Dấu hai chấm

Nguyễn Long Thịnh 03/10/2018 02:20:19
Cùng với dấu phẩy, dấu chấm,… dấu hai chấm cũng là loại dấu thường sử dụng trong khi viết văn vậy tác dụng của dấu hai chấm là gì, các em cùng theo dõi phần soạn bài Luyện từ và câu: Dấu hai chấm để tìm hiểu về loại dấu này để biết cách sử dụng cho đúng.

Soạn bài Luyện từ và câu - Từ đồng nghĩa

Công Lý 03/10/2018 01:26:00
Khi soạn bài Luyện từ và câu - Từ đồng nghĩa trang 7, 8 SGK Tiếng Việt 5 tập 1, chúng ta sẽ nhận thấy sử dụng từ đồng nghĩa có tác dụng rất lớn trong lời nói cũng như trong viết văn, giúp cách diễn đạt trở nên phong phú và giàu sắc thái biểu đạt hơn, tuy nhiên trong nhiều trường hợp khác nhau, chúng ta cần sử dụng từ đồng nghĩa cho hợp lí.

Soạn bài Lý Tự Trọng, kể chuyện

Duy Vinh 03/10/2018 00:32:19
Soạn 3 câu hỏi trong phần soạn bài Lý Tự Trọng, kể chuyện trang 9 SGK Tiếng Việt 5, tập 1 trước ở nhà sẽ giúp em nắm vững nội dung câu chuyện để tự tin hơn khi tham gia vào tiết học kể chuyện trên lớp và cũng qua câu chuyện này, giúp em hiểu hơn về sự dũng cảm, tinh thần yêu nước, lí tưởng cách mạng cao đẹp của người thiếu niên anh hùng Lý Tự Trọng.

Soạn bài Quang cảnh làng mạc ngày mùa, Tập đọc

Với việc trả lời 4 câu hỏi trong phần soạn bài Quang cảnh làng mạc ngày mùa, Tập đọc trang 10, 11 SGK Tiếng Việt 5 tập 1, các em sẽ lần lượt được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của bức tranh làng mạc ngày mùa tràn ngập sắc vàng với những sắc thái khác nhau, được tạo nên bởi cảnh vật và con người thôn quê, qua đây các em cũng hiểu hơn về tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương đất nước sâu sắc của tác giả.

Soạn bài Tập làm văn: Cấu tạo của bài văn tả cảnh

Trấn thành 02/10/2018 22:44:00
Chúng ta cùng nhau tìm hiểu chi tiết về cấu tạo của một bài văn tả cảnh có gì giống và khác so với cấu trúc của những bài văn miêu tả khác qua phần soạn bài Tập làm văn: Cấu tạo của bài văn tả cảnh trang 11 SGK Tiếng Việt 5, tập 1, những gợi ý sau đây của chúng tôi có thể là những gợi mở hữu ích và cần thiết để việc soạn bài của em trở nên đơn giản hơn.

Soạn bài Con Rồng cháu Tiên

Nguyễn Thuý Thanh 02/10/2018 21:50:19
Qua phần soạn bài Con Rồng cháu Tiên trang 8 SGK Ngữ văn 6 tập 1, chúng ta sẽ từng bước tìm hiểu nguồn gốc của dân tộc Việt Nam đều là giống Rồng, giống Tiên cao quý và đều được sinh ra từ bọc trăm trứng của mẹ Âu Cơ, bởi vậy đã là anh em cùng một nhà chúng ta cần yêu thương, đùm bọc, đoàn kết với nhau để xây dựng đất nước ngày một vững mạnh, giàu đẹp hơn.

Viết thư cho một người thân nhân dịp năm mới, cho ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới

Nguyễn Cảnh Nam 02/10/2018 21:43:00
Để làm tốt đề văn: Nhân dịp năm mới, hãy viết thư cho một người thân (ông bà, cô giáo cũ, bạn cũ để thăm hỏi và chúc mừng năm mới, các em không những phải tuân thủ yêu cầu chung của một bức thư mà cần xác định thời điểm viết thư và lưu ý nội dung thông báo tình hình cũng như hỏi thăm người thân liên quan đến Tết Nguyên Đán.

Soạn bài Thánh Gióng

Nguyễn Cảnh Nam 02/10/2018 21:14:00
Thánh Gióng là một trong 4 nhân vật được suy tôn là “Tứ bất tử của Việt Nam”, các em cùng soạn bài Thánh Gióng trang 22 SGK Ngữ văn 6 tập 1 để tìm hiểu nguồn gốc, công lao đóng góp của người anh hùng này và lí giải lí do tại sao nhân dân ta lại suy tôn như vậy.

Soạn bài Tìm hiểu chung về văn tự sự

Trần Thuỳ 02/10/2018 20:38:00
Trong phần soạn bài Tìm hiểu chung về văn tự sự trang 27 SGK Ngữ văn 6 tập 1 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh tìm hiểu về ý nghĩa, đặc điểm chung của phương thức tự sự, biểu hiện của phương thức tự sự trong văn bản và tác dụng của nó trong việc biểu đạt nội dung qua việc trả lời các câu hỏi ở sách giáo khoa.

Soạn bài Tính thống nhất về chủ đề của văn bản

Nguyễn Hải Sơn 02/10/2018 20:20:19
Chủ đề và tính thống nhất về chủ đề là nội dung chính trong phần soạn bài Tính thống nhất về chủ đề của văn bản trang 12 SGK Ngữ văn 8, tập 1 chúng tôi hướng dẫn các em học sinh hôm nay nhằm giúp các em có thêm tư liệu tham khảo phục vụ cho phần chuẩn bị bài ở nhà, các em có thể theo dõi để biết cách làm bài tốt hơn.

Soạn bài Trường từ vựng

Lê Thị Thuỷ 02/10/2018 20:02:19
Vốn từ vựng tiếng Việt vô cùng phong phú và trong số chúng chắc hẳn sẽ có những từ có chung nét nghĩa nào đó với nhau, cùng soạn bài Trường từ vựng trang 21 SGK Ngữ văn 8 tập 1 để em hiểu hơn về điều này và biết cách tìm ra các trường từ vựng chính xác nhất để sử dụng cho hợp lí trong những trường hợp khác nhau.

Soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê

Nguyễn Thuý Thanh 02/10/2018 06:34:35
Các em soạn bài Cuộc chia tay của những con búp bê để thấy được sự bất hạnh, đau xót của hai anh em Thành và Thủy khi bố mẹ li hôn khiến hai đứa trẻ cũng phải chia lìa, cũng như hiểu hơn về tầm quan trọng của tổ ấm gia đình đối với trẻ thơ và trách nhiệm của người lớn là giữ gìn tổ ấm đó để các em luôn sống hạnh phúc, đầy đủ tình yêu thương của cả cha và mẹ.

Soạn bài Đọc thêm: Cảm hoài

Nguyễn Thuý Thanh 02/10/2018 06:08:35
Chi tiết phần Soạn bài Đọc thêm: Cảm hoài của Đặng Dung để em hiểu hơn về bi kịch của đất nước ta khi bị giặc Minh xâm lược,cũng như hiểu hơn về nỗi tâm tư, ý chí kiên cường, không chịu khuất phục của vị tướng già đã từng chiến đấu anh dũng, xông pha hàng trăm trận để chiến đấu với kẻ thù, bảo vệ non sông.

Soạn bài Cảnh ngày hè

Nguyễn Long Thịnh 02/10/2018 05:42:35
Những hướng dẫn soạn bài Cảnh ngày hè là những gợi ý hữu ích cho các em học sinh trong việc tìm hiểu giá trị nội dung và giá trị nghệ thuật của tác phẩm, từ đó giúp em hiểu thêm tình yêu thiên nhiên, yêu quê hương , đất nước, yêu những gì bình dị, mộc mạc nhất ở xung quanh cuộc sống của mình và sự quan sát tinh tế, độc đáo của tác giả Nguyễn Trãi.

Soạn bài Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt (tiếp theo)

Nguyễn Long Thịnh 02/10/2018 05:16:35
Khái niệm và đặc trưng Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt là các nội dung kiến thức các em đã được tìm hiểu từ những bài trước , đến với phần soạn bài Phong cách ngôn ngữ sinh hoạt (tiếp theo) hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau thực hành làm các bài tập vận dụng để củng cố và hoàn thiện hơn phần nội dung kiến thức này.

Soạn bài Nhàn

Công Lý 02/10/2018 04:50:00
Soạn bài Nhàn để thấy được lối sống rất đỗi giản dị nhưng không kém phần thanh cao của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm khi ông từ bỏ chốn quan quyền với những danh lợi tầm thường để về ở ẩn, sống cuộc đời thanh đạm, hòa hợp cùng thiên nhiên, giữ gìn cốt cách của mình, đây cũng chính là quan điểm sống đẹp được nhiều nhà Nho xưa chọn lựa.

Soạn bài Độc Tiểu Thanh kí

Đỗ Bá Hưng 02/10/2018 04:24:00
Khi soạn bài Đọc Tiểu Thanh kí, các em sẽ hiểu hơn về tấm lòng cảm thông, trân trọng của Nguyễn Du trước vẻ đẹp tài hoa nhưng bạc mệnh của nàng Tiểu Thanh hay cũng chính là tiếng lòng của nhà thơ trước những con người có tài năng nhưng bị xã hội phong kiến bất công, xã hội chỉ trọng đồng tiền vùi dập không thương tiếc, trong đó có chính tác giả.

Soạn bài Một số thể loại văn học: Thơ, truyện

Nguyễn Thuý Thanh 02/10/2018 03:58:35
Nội dung chính trong phần soạn bài Một số thể loại văn học: Thơ, truyện là những kiến thức về loại và thể trong văn học, các đặc trưng cụ thể của thơ, đặc trưng của truyện và những hướng dẫn một số bài tập trang 136 SGK Ngữ văn 11, tập 1 nhằm giúp các em hệ thống lại toàn bộ các nội dung quan trọng và biết cách làm bài tập tốt hơn trước khi đến lớp.

Soạn bài Chí Phèo, Phần 1, Tác giả

Duy Thành 02/10/2018 03:32:35
Đến với phần soạn bài Chí Phèo, Phần 1, Tác giả, các em sẽ được trau dồi và tìm hiểu kĩ hơn về nhà văn Nam Cao, tác giả của nhiều tác phầm có giá trị trong đó có Chí Phèo, những kiến thức về : Cuộc đời, gia đình, sự nghiệp, quan điểm sáng tác và phong cách sáng tác của Nam Cao chắc chắn sẽ là những kiến thức bổ ích và cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu các tác phẩm của ông sau này.

Soạn bài Kể chuyện: Sự tích hồ Ba Bể

Lê Thị Thuỷ 02/10/2018 03:06:35
Gợi ý soạn bài Kể chuyện: Sự tích hồ Ba Bể trang 8 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để các em học sinh biết cách kể câu chuyện trước lớp cho trôi chảy, rành mạch và tìm hiểu nguồn gốc cũng như sự tích tên gọi hồ Ba Bể.

Soạn bài Tập làm văn: Thế nào là kể chuyện

Trần Văn Việt 02/10/2018 02:40:35
Các em cùng tham khảo phần soạn bài Tập làm văn: Thế nào là kể chuyện với những gợi ý cách làm các câu hỏi trang 10 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để tìm hiểu các yếu tố cấu thành nên một câu chuyện kể bao gồm: Nhân vật, sự việc, ý nghĩa câu chuyện và biết cách phân biệt bài văn kể chuyện với những bài văn thuộc thể loại khác.

Soạn bài Tập làm văn: Nhân vật trong truyện

Nguyễn Thuý Thanh 02/10/2018 02:14:35
Soạn bài Tập làm văn: Nhân vật trong truyện trang 13 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để em thấy được yếu tố nhân vật là yếu tố cần thiết và quan trọng hàng đầu trong một câu chuyện, bên cạnh đó biết cách phân biệt được các nhóm nhân vật để sử dụng cho đúng.

Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Với việc tìm hiểu 4 câu hỏi trong phần soạn bài Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, chúng ta sẽ hiểu hơn về tấm lòng và y đức cao đẹp của người thầy thuốc họ Phạm không chỉ giỏi về chuyên môn mà ông còn luôn hết lòng vì người bệnh, chữa bệnh không kể giàu nghèo, địa vị cao thấp, y đức của ông chính là tấm gương sáng cho thế hệ sau học tập và noi theo.

Mới cập nhật

 • Soạn văn lớp 6 - So sánh

  Tiếp nối bài Soạn văn lớp 6 Sông nước Cà Mau lần trước, bài soạn So sánh này chúng tôi sẽ giúp các em tìm hiểu kĩ càng hơn về phép so sánh. Bài soạn của chúng tôi sẽ tóm tắt lại toàn bộ lý thuyết cho các em học sinh những nội dung kiến thức về bài so sánh và gợi ý cho các em trả lời các câu hỏi trong sách giáo khoa.

 • Soạn văn lớp 6 - Quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét trong văn miêu tả

  Các em học sinh đã quá quen thuộc với kiểu văn miêu tả ở lớp dưới nhưng muốn làm tốt bài văn chúng ta cần vận dụng hiệu quả các thao tác trong văn miêu tả, bài soạn văn lớp 6 quan sát, tưởng tượng, so sánh và nhận xét

 • Soạn bài Đọc thêm: Đô-xtoi-ép-xki

  Những nét nổi bật nhất về chân dung và cuộc đời bất hạnh của một nhà văn vĩ đại người Nga sẽ dần được hiện lên qua việc soạn bài Đọc thêm: Đô-xtoi-ép-xki, bên cạnh đó với việc tìm hiểu các câu hỏi trang 65 SGK Ngữ văn 12 tập 1, các em sẽ cảm nhận sâu sắc hơn ý nghĩa thông điệp tác giả đã gửi gắm qua văn bản này "Một nhà văn vĩ đại không thể tồn tại riêng lẻ mà phải đặt trong quan hệ gắn bó với bối cảnh của dân tộc".

 • Soạn bài Tây Tiến

  Cùng Soạn bài Tây Tiến để theo bước chân hành quân đầy khó khăn, gian khổ nơi rừng thiêng nước độc hiểm nguy nhưng cũng đầy lãng mạn của những chiến sĩ Tây Tiến anh hùng, dũng cảm, luôn tin tưởng vào tương lai tương sáng.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Tập làm văn Kể về lễ hội trang 64 sgk

  Các tiết học kể chuyện trên lớp sẽ giúp em rèn luyện cho mình khả năng sử dụng ngôn ngữ và cách diễn đạt sao cho tự nhiên nhất và việc tham khảo tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 3 phần soạn bài Tập làm văn: Kể về lễ hội là việc rất cần thiết để em có thể học cách tả/ kể lại một lễ hội em biết cho người khác nghe dựa trên những gợi ý cho sẵn.

 • Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Luyện từ và câu Nhân hóa, Ôn tập cách đặt và trả lời câu hỏi Như thế nào?

  Ở các bài soạn Tiếng Việt lớp 3 tuần 19, chúng tôi đã hướng dẫn các em tìm hiểu về phép Nhân hóa, với phần soạn bài Luyện từ và câu: Nhân hóa. Ôn tập cách đặt và trả lời câu hỏi Như thế nào? hôm nay, các em sẽ được ôn

 • Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Tập đọc Ngày hội rừng xanh câu 1-3 trang 62 sgk

  Soạn bài Tập đọc: Ngày hội rừng xanh trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 3 để các em được hòa vào không khí lễ hội của các loài vật trong rừng xanh và để hiểu hơn về cách tổ chức cũng như tinh thần tham gia lễ hội

 • Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Luyện từ và câu Nhân hóa, Ôn tập cách đặt và trả lời câu hỏi Vì sao? câu 1-3 trang 61,62 sgk

  Trong chương trình soạn Tiếng Việt lớp 3 các em đã được học các bài luyện từ và câu về phép nhân hóa, đến với bài soạn Luyện từ và câu: Nhân hóa. Ôn tập cách đặt và trả lời câu hỏi Vì sao?, chúng ta tiếp tục được ôn tập

 • Soạn bài Lẽ ghét thương

  "Ghét" và "thương" vốn là hai trạng thái cảm xúc quen thuộc của con người, cùng soạn bài Lẽ ghét thương trang trang 48 SGK Ngữ văn 11 tập 1 để em hiểu hơn hai trạng thái tưởng như tương phản này thực chất là thống nhất trong tình cảm của mỗi chúng ta.

 • Soạn bài Chạy giặc

  Qua phần soạn bài Chạy giặc trang 49 SGK Ngữ văn 11 tập 1, cảnh hoảng loạn, li tán gia đình, cảnh thương đau của đất nước trong những năm đầu giặc Pháp xâm lược sẽ được tái hiện lại, giúp các em hiểu rõ hơn về tình cảnh nước ta lúc bấy giờ và nỗi đau xót, lòng căm thù giặc sâu sắc của nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu được thể hiện qua từng câu chữ.

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá