Danh mục con

Soạn văn lớp 10 - Phương pháp thuyết minh

Văn thuyết minh là kiểu văn bản các em đã được làm quen từ các lớp dưới, trong chương trình soạn văn lớp 10, các em sẽ được củng cố lại phần nội dung kiến thức này và tìm hiểu sâu hơn về các phương pháp làm bài văn thuyết minh qua việc soạn bài Phương pháp thuyết minh.

Soạn văn lớp 9 - Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới

Nguyễn Hải Sơn 24/01/2018 03:05:00
Bài soạn văn lớp 9 văn bản Chuẩn bị hành trang vào thế kỉ mới của Phó Thủ tướng Vũ Khoan sẽ giúp các em học sinh nhận thức rõ hơn về tầm quan trọng của thế hệ trẻ trong việc chuẩn bị hành trang bước vào thế kỉ mới. Cùng bài soạn của chúng tôi tìm hiểu nội dung thông điệp của Phó Thủ tướng gửi gắm trong bài.

Soạn văn lớp 7 - Soạn bài Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động

Nguyễn Long Thịnh 24/01/2018 02:25:00
Câu chủ động và câu bị động là phần kiến thức Tiếng Việt tiếp theo các em sẽ được học trong chương trình soạn văn lớp 7 học kì 2. Với tài liệu soạn dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em soạn bài Chuyển đổi câu chủ động thành câu bị động để em hiểu rõ hơn về hai loại câu này.

Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Câu cảm thán

Thuỳ Dương 24/01/2018 02:05:00
Tiếp nối bài soạn văn lớp 8 trước, bài hướng dẫn soạn bài Câu cảm thán này chúng tôi sẽ cùng các em tìm hiểu về loại câu cảm thán, một trong những loại câu chúng ta vẫn thường sử dụng. Tài liệu này của chúng tôi bám sát các nội dung sách giáo khoa nên rất phù hợp cho các em tham khảo để chuẩn bị bài soạn của mình được chu đáo hơn.

Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ tiếp theo, luyện từ và câu

Nguyễn Cảnh Nam 24/01/2018 01:05:00
Để giúp các em dễ dàng soạn bài Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ (tiết 2), tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 5 của chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể và chi tiết các bài tập trong sách giáo khoa. Các bậc cha mẹ học sinh cũng có thể tham khảo bài soạn này của chúng tôi để chủ động giúp con soạn bài.

Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Lập chương trình hoạt động tiếp theo, Tập làm văn

Nguyễn Thuý Thanh 24/01/2018 00:45:00
Ở phần Tập làm văn của bài soạn Tiếng Việt lớp 5 trước đó, chúng tôi đã hướng dẫn các em cách lập một số chương trình hoạt động. Để các em dễ dàng soạn bài Tập làm văn Lập chương trình hoạt động (tiếp theo) này, chúng tôi đã cung cấp tài liệu mẫu hướng dẫn cách làm một số chương trình hoạt động các em có thể tham khảo dưới đây.

Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Trí dũng song toàn

Hoàng Bách 24/01/2018 00:25:00
Khi học các bài tập đọc thuộc chùm chủ đề Người công dân, học sinh sẽ được tìm hiểu nhiều câu chuyện hay về những danh nhân nổi tiếng của nước nhà, bài soạn Tiếng Việt lớp 5 phần soạn bài Trí dũng song toàn chúng tôi hướng dẫn các em sau đây cũng sẽ là một câu chuyện về một công dân tài giỏi như vậy.

Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Ngắm trăng

Nguyễn Thuý Thanh 24/01/2018 00:05:00
Trong chương trình soạn văn lớp 8 nói riêng và chương trình Ngữ văn THCS nói chung, các em được học rất nhiều bài thơ hay của Hồ Chí Minh, một trong số đó phải kể đến bài thơ Ngắm trăng. Các em cùng soạn bài Ngắm trăng để thấy được tâm hồn thi sĩ, tình yêu thiên nhiên sâu sắc của Bác Hồ.

Soạn văn lớp 8 - Ôn tập về văn thuyết minh

Văn thuyết minh là kiểu văn bản các em học từ những bài soạn văn lớp 8 trước đó, đến với phần soạn bài Ôn tập về văn thuyết minh hôm nay, các em sẽ được củng cố lại tất cả kiến thức về loại văn bản này. Cùng theo dõi bài soạn sau đây để biết thêm chi tiết về bài học các em nhé.

Soạn văn lớp 10 - Tóm tắt văn bản thuyết minh

Duy Vinh 23/01/2018 23:25:00
Khi học về văn bản thuyết minh, một trong số các kỹ năng cơ bản đòi hỏi các em phải nắm vững chính là tóm tắt văn bản, cùng theo dõi phần hướng dẫn soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh trong tài liệu soạn văn lớp 10 của chúng tôi để xem tóm tắt văn bản thuyết minh có đặc điểm gì giống và khác so với các kiểu văn bản khác.

Soạn văn lớp 10 - Những yêu cầu về sử dụng Tiếng Việt

Duy Thành 23/01/2018 23:05:00
Người Việt Nam ta có câu: "Phong ba bão táp không bằng ngữ pháp Việt Nam" ý chỉ tiếng Việt là ngôn ngữ phức tạp, khó sử dụng, cũng chính vì thế nhiều người trong chúng ta có đôi lúc sử dụng chưa đúng quy tắc tiếng của mình, cùng soạn văn lớp 10 phần soạn bài Những yêu cầu về sử dụng Tiếng Việt để biết cách sử dụng tiếng Việt đúng và hay.

Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Thông báo của thư viện vườn chim

Nguyễn Thuý Thanh 23/01/2018 22:45:00
Tiếp nối bài soạn Chính tả: Chim sơn ca và bông cúc trắng trong bài soạn Tiếng Việt lớp 2 trước, hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các em tìm hiểu bài học tiếp theo trong chùm chủ đề Chim chóc đó là cách soạn bài Thông báo của thư viện vườn chim. Qua bài học này, các em có thể vừa rèn luyện được cách đọc bài, vừa học được cách viết một bài thông báo.

Soạn Tiếng Việt lớp 2 - Chim sơn ca và bông cúc trắng

Trọng Tâm 23/01/2018 22:25:00
Trong bài soạn Tiếng Việt lớp 2 hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách soạn bài Chim sơn ca và bông cúc trắng. Các em cùng tham khảo bài soạn dưới đây để hiểu hơn về nội dung và ý nghĩa câu chuyện ngắn này. Các thầy cô giáo cũng có thể sử dụng tài liệu của chúng tôi để bổ sung vào bài giảng của mình cho hoàn thiện hơn.

Soạn văn lớp 11 - Chiều tối (Mộ)

Duy Thành 23/01/2018 01:42:00
Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đồng thời là nhà thơ với những vần thơ giản dị mà sâu sắc, tài liệu soạn bài Chiều tối (Mộ) trong chương trình soạn văn lớp 11 sẽ là tài liệu hữu ích để các em hiểu thêm về phong cách thơ của Người.

Soạn văn lớp 11 - Soạn bài Từ ấy

Nguyễn Long Thịnh 23/01/2018 01:42:00
Nhắc đến thơ ca cách mạng, chúng ta không thể không nhắc đến những vần thơ trữ tình chính trị của nhà thơ Tố Hữu, soạn bài Từ ấy để chúng ta thêm hiểu về phong cách thơ của ông, các em cùng tham khảo bài soạn trong tài liệu soạn văn lớp 11 của chúng tôi để biết nội dung bài thơ.

Soạn văn lớp 12 - Soạn bài Chiếc thuyền ngoài xa

Trọng Tâm 23/01/2018 01:22:00
Tác phẩm Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu là tác phẩm khá khó đối với các em học sinh, chính vì vậy, tài liệu soạn văn lớp 12 của chúng tôi sẽ là tài liệu cần thiết cho các em khi soạn bài Chiếc thuyền ngoài xa. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo cũng có thể tham khảo tài liệu này để hoàn thiện hơn bài giảng của mình.

Soạn văn lớp 12 - Những đứa con trong gia đình

Đỗ Bá Hưng 23/01/2018 01:02:00
Chương trình soạn văn lớp 12 của chúng tôi sẽ giới thiệu và hướng dẫn chi tiết, đầy đủ cho các em học sinh các bài học trong SGK Ngữ văn 12, chính vì vậy, các em có thể dễ dàng tìm thấy nội dung kiến thức mình cần tại đây. Nếu các em cảm thấy vướng mắc trong việc soạn bài, chẳng hạn soạn bài Những đứa con trong gia đình của Nguyễn Thi, các em có thể tham khảo bài soạn dưới đây của chúng tôi.

Soạn văn lớp 12 - Soạn bài Thực hành về hàm ý

Trần Văn Việt 23/01/2018 00:42:00
Ở phân môn Tiếng Việt lớp 9, các em đã được học về nghĩa tường minh và hàm ý, đến với bài soạn văn lớp 12 hôm nay, các em sẽ được ôn tập lại các kiến thức đã học đó vào thực hành làm bài tập. Cùng soạn bài Thực hành về hàm ý để củng cố lại kiến thức và dễ dàng hơn trong việc chuẩn bị bài ở nhà các em nhé.

Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Soạn bài Người tài trợ đặc biệt của Cách mạng

Thuỳ Dương 23/01/2018 00:22:00
Như các em đã biết để có được chiến thắng trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại của dân tộc, ngoài sự hi sinh của các anh hùng liệt sĩ chúng ta phải kể đến sự đóng góp thầm lặng của những công dân yêu nước, bài soạn Tiếng Việt lớp 5 phần soạn bài Người tài trợ đặc biệt của Cách mạng sẽ giúp các em tìm hiểu về một con người như vậy.

Soạn Tiếng Việt lớp 5 - Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ, Luyện từ và câu

Trần Hoạt 23/01/2018 00:02:00
Trong bài soạn Tiếng Việt lớp 5 trước, các em học sinh đã được học các kiến thức chung về cách nối các vế câu ghép. Bài hướng dẫn soạn Luyện từ và câu: Nối các vế câu ghép bằng quan hệ từ hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý cho các em cách nối vế câu ghép bằng những từ có tác dụng nối để các em dễ dàng làm bài tập vận dụng trong sách giáo khoa

Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Soạn bài Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa

Trong tài liệu soạn tiếng việt lớp 4 chùm chủ đề Người ta là hoa đất, các em sẽ được học về các tấm gương anh hùng lao động/ anh hùng chiến đấu, một trong số phải kể đến Giáo sư Trần Đại Nghĩa. Cùng soạn bài Anh hùng lao động Trần Đại Nghĩa để tìm hiểu về đóng góp của ông đối với đất nước các em nhé.

Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Chuyện cổ tích về loài người, Chính tả (Nhớ - viết)

Nguyễn Thuý Thanh 22/01/2018 23:22:00
Tài liệu soạn tiếng việt lớp 4 phần Chính tả (Nhớ - viết): Chuyện cổ tích về loài người là tài liệu phù hợp cho các em học sinh tham khảo để chủ động soạn bài trước khi đến lớp. Cha mẹ học sinh cũng có thể lựa chọn tài liệu soạn bài này của chúng tôi để hướng dẫn thêm con học bài ở nhà.

Soạn Tiếng Việt lớp 4 - Chủ ngữ trong câu kể Ai làm gì?, Luyện từ và câu

Nguyễn Hải Sơn 22/01/2018 23:02:00
Mẫu câu kể Ai làm gì? là mẫu câu mà các em đã được học từ lớp dưới, với bài soạn tiếng việt lớp 4 phần soạn bài Luyện từ và câu: Chủ ngữ trong câu kể Ai làm gì, các em sẽ được học kĩ hơn về chủ ngữ trong kiểu câu kể này. Mời các em theo dõi bài soạn để nắm nội dung của bài.

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Soạn bài Kể chuyện Ông tổ nghề thêu

Trọng Tâm 22/01/2018 22:42:00
Soạn bài Kể chuyện Ông tổ nghề thêu trước khi đến lớp giúp các em củng cố lại nội dung truyện kể đã học ở bài tập đọc trong bài soạn Tiếng Việt lớp 3 trước đó và biết cách tự kể lại câu chuyện một cách tự tin nhất. Các em cùng tham khảo tài liệu này của chúng tôi để bổ sung cho bài soạn của mình chu đáo nhất.

Soạn Tiếng Việt lớp 3 - Soạn bài Chú ở bên Bác Hồ

Đỗ Bá Hưng 22/01/2018 22:22:00
Chùm chủ điểm Bảo vệ Tổ quốc, các em học sinh sẽ được học các bài tập đọc về tấm gương hi sinh anh dũng của các chiến sĩ, tài liệu soạn Tiếng Việt lớp 3 của chúng tôi gợi ý cho các em soạn bài Chú ở bên Bác Hồ để em hiểu hơn về sự hi sinh của các chú bộ đội.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá