Danh mục con

Soạn bài Nhàn

Soạn bài Nhàn để thấy được lối sống rất đỗi giản dị nhưng không kém phần thanh cao của nhà thơ Nguyễn Bỉnh Khiêm khi ông từ bỏ chốn quan quyền với những danh lợi tầm thường để về ở ẩn, sống cuộc đời thanh đạm, hòa hợp cùng thiên nhiên, giữ gìn cốt cách của mình, đây cũng chính là quan điểm sống đẹp được nhiều nhà Nho xưa chọn lựa.

Soạn bài Độc Tiểu Thanh kí

Đỗ Bá Hưng 02/10/2018 04:24:00
Khi soạn bài Đọc Tiểu Thanh kí, các em sẽ hiểu hơn về tấm lòng cảm thông, trân trọng của Nguyễn Du trước vẻ đẹp tài hoa nhưng bạc mệnh của nàng Tiểu Thanh hay cũng chính là tiếng lòng của nhà thơ trước những con người có tài năng nhưng bị xã hội phong kiến bất công, xã hội chỉ trọng đồng tiền vùi dập không thương tiếc, trong đó có chính tác giả.

Soạn bài Một số thể loại văn học: Thơ, truyện

Nguyễn Thuý Thanh 02/10/2018 03:58:35
Nội dung chính trong phần soạn bài Một số thể loại văn học: Thơ, truyện là những kiến thức về loại và thể trong văn học, các đặc trưng cụ thể của thơ, đặc trưng của truyện và những hướng dẫn một số bài tập trang 136 SGK Ngữ văn 11, tập 1 nhằm giúp các em hệ thống lại toàn bộ các nội dung quan trọng và biết cách làm bài tập tốt hơn trước khi đến lớp.

Soạn bài Chí Phèo, Phần 1, Tác giả

Duy Thành 02/10/2018 03:32:35
Đến với phần soạn bài Chí Phèo, Phần 1, Tác giả, các em sẽ được trau dồi và tìm hiểu kĩ hơn về nhà văn Nam Cao, tác giả của nhiều tác phầm có giá trị trong đó có Chí Phèo, những kiến thức về : Cuộc đời, gia đình, sự nghiệp, quan điểm sáng tác và phong cách sáng tác của Nam Cao chắc chắn sẽ là những kiến thức bổ ích và cần thiết cho các em học sinh trong việc tìm hiểu các tác phẩm của ông sau này.

Soạn bài Kể chuyện: Sự tích hồ Ba Bể

Lê Thị Thuỷ 02/10/2018 03:06:35
Gợi ý soạn bài Kể chuyện: Sự tích hồ Ba Bể trang 8 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để các em học sinh biết cách kể câu chuyện trước lớp cho trôi chảy, rành mạch và tìm hiểu nguồn gốc cũng như sự tích tên gọi hồ Ba Bể.

Soạn bài Tập làm văn: Thế nào là kể chuyện

Trần Văn Việt 02/10/2018 02:40:35
Các em cùng tham khảo phần soạn bài Tập làm văn: Thế nào là kể chuyện với những gợi ý cách làm các câu hỏi trang 10 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để tìm hiểu các yếu tố cấu thành nên một câu chuyện kể bao gồm: Nhân vật, sự việc, ý nghĩa câu chuyện và biết cách phân biệt bài văn kể chuyện với những bài văn thuộc thể loại khác.

Soạn bài Tập làm văn: Nhân vật trong truyện

Nguyễn Thuý Thanh 02/10/2018 02:14:35
Soạn bài Tập làm văn: Nhân vật trong truyện trang 13 SGK Tiếng Việt 4, tập 1 để em thấy được yếu tố nhân vật là yếu tố cần thiết và quan trọng hàng đầu trong một câu chuyện, bên cạnh đó biết cách phân biệt được các nhóm nhân vật để sử dụng cho đúng.

Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Với việc tìm hiểu 4 câu hỏi trong phần soạn bài Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng, chúng ta sẽ hiểu hơn về tấm lòng và y đức cao đẹp của người thầy thuốc họ Phạm không chỉ giỏi về chuyên môn mà ông còn luôn hết lòng vì người bệnh, chữa bệnh không kể giàu nghèo, địa vị cao thấp, y đức của ông chính là tấm gương sáng cho thế hệ sau học tập và noi theo.

Soạn bài Đọc thêm: Bên kia sông Đuống (Hoàng Cầm), lớp 12

Duy Vinh 01/10/2018 01:51:37
Soạn bài Đọc thêm: Bên kia sông Đuống (Hoàng Cầm), lớp 12 để em hiểu hơn về tâm trạng đau đớn của tác giả trước khung cảnh hoang tàn của quê hương khi giặc tiến đánh, qua đó cảm nhận tình yêu quê hương sâu nặng, lòng căm thù giặc sâu sắc của Hoàng Cầm.

Soạn bài Tập làm văn Trả lời câu hỏi, Đặt tên cho bài, Luyện tập về mục lục sách

Duy Thành 01/10/2018 01:24:37
Soạn bài Tập làm văn Trả lời câu hỏi, Đặt tên cho bài, Luyện tập về mục lục sách để các em biết cách trả lời các câu hỏi dựa vào các bức tranh, biết đặt tên cho câu chuyện đã cho dựa vào nội dung và rèn luyện cách đọc mục lục sách đã học ở bài trước.

Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Tập đọc

Duy Vinh 01/10/2018 00:57:37
Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Tập đọc trang 48 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 trong chùm chủ điểm Trường học để các em học sinh cùng nâng cao ý thức bảo vệ, giữ gìn trường, lớp luôn xanh – sạch – đẹp, góp phần xây dựng môi trường học tập lành mạnh.

Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Kể chuyện

Trần Văn Việt 01/10/2018 00:30:37
Các em soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Kể chuyện với các yêu cầu trang 49 SGK Tiếng Việt 2, tập 1: Kể lại câu chuyện Mẩu giấy vụn đã học dựa theo các bức tranh đã cho, dựng lại câu chuyện bằng cách phân vai (người dẫn chuyện, cô giáo, bạn học sinh nam, bạn học sinh nữ).

Soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Chính tả, tập chép

Hoàng Bách 01/10/2018 00:03:37
Cùng soạn bài Mẩu giấy vụn, phần Chính tả, tập chép để các em học sinh rèn luyện kĩ năng viết chữ cho đều, đẹp, cách sử dụng các dấu câu cho đúng, bên cạnh đó học cách phân biệt phần vần ai/ ay, thanh hỏi/ thanh ngã qua các bài tập chính tả.

Soạn bài Ngôi trường mới, phần Chính tả, Nghe - viết

Những hướng dẫn phần soạn bài Ngôi trường mới, phần Chính tả, Nghe - viết là những gợi ý hữu ích giúp các em học sinh hoàn thiện các bài tập trang 54 SGK Tiếng Việt 2, tập 1 với các đề bài: Tìm các tiếng có vần ai/ ay, tìm các tiếng bắt đầu bằng s/ x, chứa thanh hỏi/ thanh ngã.

Soạn bài Nhớ lại buổi đầu đi học, phần Chính tả (Nghe - viết)

Hoàng Bách 30/09/2018 23:09:37
Các em đón đọc phần gợi ý soạn bài Nhớ lại buổi đầu đi học, phần Chính tả (Nghe - viết) để có thể hoàn thành tốt các bài tập trang 52 SGK Tiếng Việt 3, tập 1 với các dạng bài phân biệt eo/oeo, phân biệt phụ âm đầu s/x, vần ươn/ ương.

Soạn bài Động từ

Trần Hoạt 30/09/2018 22:42:37
Qua phần soạn bài Động từ trang 145 SGK Ngữ văn 6 tập 1, các em học sinh sẽ hiểu rõ hơn về đặc điểm của động từ và biết phân biệt các loại động từ chính, từ đó biết cách nhận dạng cũng như sử dụng cho đúng trong khi nói và viết.

Soạn bài Tính từ và cụm tính từ

Đỗ Bá Hưng 30/09/2018 22:15:37
Những hướng dẫn phần soạn bài Tính từ và cụm tính từ trang 153 SGK Ngữ văn 6 tập 1 sẽ giúp các em rèn luyện kĩ năng nhận diện cho đúng tính từ, biết phân biệt các loại tính từ cũng như hiểu hơn về cụm tính từ, cách vẽ mô hình cụm tính từ để cách diễn đạt trở nên sinh động, đa dạng hơn.

Soạn bài Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Trần Hoạt 30/09/2018 21:48:37
Tìm hiểu Soạn bài Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để thấy được cuộc sống khổ cực của người dân Trung Quốc nói chung và gia đình Đỗ Phủ nói riêng trong xã hội đầy rối ren của Trung Hoa đời Đường, bên cạnh đó thấy được tình thương yêu con người của một trái tim nhân hậu cao cả.

Soạn bài Từ đồng âm

Duy Thành 30/09/2018 21:21:37
Soạn bài Từ đồng âm để các em học sinh củng cố lại các kiến thức đã học và tìm hiểu kĩ hơn các nội dung kiến thức này: Khái niệm từ đồng âm, cách sử dụng từ đồng âm cho đúng ngữ cảnh để tránh hiểu sai nghĩa của từ và tăng hiệu quả diễn đạt.

Soạn bài Các yếu tố tự sự, miêu tả trong văn biểu cảm

Hoàng Bách 30/09/2018 20:51:16
Soạn bài Các yếu tố tự sự, miêu tả trong văn biểu cảm để em nhận thấy tầm quan trọng và cần thiết của yếu tố tự sự và yếu tố miêu tả trong văn bản biểu cảm, giúp khơi gợi cảm xúc, tình cảm và giúp cho cách biểu lộ cảm xúc sinh động, tự nhiên hơn.

Soạn bài Điệp ngữ

Lê Thị Thuỷ 30/09/2018 02:47:54
Trong nội dung phần soạn bài Điệp ngữ, chúng ta sẽ đi tìm hiểu về phép điệp ngữ, tác dụng của điệp ngữ và các dạng điệp ngữ, từ đó biết cách sử dụng chúng cho hợp lí để tăng hiệu quả diễn đạt và áp dụng làm các bài tập trang 152 SGK Ngữ văn 7 tập 1.

Soạn bài Câu ghép

Duy Thành 30/09/2018 02:25:54
Soạn bài Câu ghép để em củng cố lại các kiến thức đã học từ lớp dưới về câu ghép, đặc điểm cấu tạo của câu ghép, cách nối các vế của câu ghép cũng như nâng cao hơn các kĩ năng làm các bài tập về phần nội dung kiến thức khá phức tạp này.

Soạn bài Đối thoại, độc thoại và độc thoại nội tâm trong văn bản tự sự

Lê Thị Thuỷ 30/09/2018 02:03:54
Soạn bài Đối thoại, độc thoại và độc thoại nội tâm trong văn bản tự sự để các em hiểu rõ hơn về khái niệm và tác dụng của mỗi hình thức thoại trong văn bản kể chuyện để vận dụng cho đúng, giúp cho bài văn thêm hay, thu hút người đọc, người nghe.

Soạn bài Thành ngữ

Hoàng Bách 30/09/2018 01:41:00
Trả lời các câu hỏi và bài tập trong phần soạn bài Thành ngữ trang 143 SGK Ngữ văn 7 tập 1 sẽ giúp các em học sinh hiểu hơn về khái niệm thành ngữ, cách sử dụng thành ngữ cho thích hợp để vận dụng cho đúng, giúp cách nói/ cách viết của mình trở nên sinh động, giàu sức biếu đạt hơn.

Soạn bài Có công mài sắt, có ngày nên kim, tập đọc

Thuỳ Dương 30/09/2018 01:19:54
Tìm hiểu chi tiết Soạn bài Có công mài sắt, có ngày nên kim, tập đọc để nắm rõ hơn về một tác phẩm mang nhiều ý nghĩa về sự kiên nhẫn, chịu khó và những đức tính tốt đẹp mà các em sẽ được học trong chương trình Tiếng Việt 2 ở ngay những buổi đầu tiên

Mới cập nhật

 • Soạn Văn lớp 8 - Câu nghi vấn

  Ở chương trình Tiếng Việt bậc Tiểu học các em đã được học về câu nghi vấn nhưng đó mới chỉ là kiến thức cơ bản nhất, trong bài Soạn văn lớp 8 về Câu nghi vấn chúng tôi sẽ giúp các em học sinh làm các bài tập sách giáo khoa để các em củng cố kiến thức và hiểu kĩ càng hơn về loại câu đơn giản này.

 • Soạn văn lớp 8 - Câu cầu khiến

  Trong các bài soạn văn lớp 8 phần Tiếng Việt trước, các em đã được học về kiểu câu nghi vấn và hiểu thêm về các chức năng khác của kiểu câu này, với bài soạn Tiếng Việt phần soạn bài Câu cầu khiến các em sẽ được tìm

 • Soạn văn lớp 8 - Soạn bài Tức cảnh Pác Bó

  Hồ Chí Minh là vị lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam đồng thời cũng là một nhà thơ, nhà văn lớn, bài soạn văn lớp 8 chúng ta sẽ được học một trong số các bài thơ hay của Bác đó chính là bài Tức cảnh Pác Bó. Các em cùng

 • Soạn văn lớp 8 - Quê hương

  Quê hương là nguồn cảm hứng bất tận cho các nhà thơ trong đó có Tế Hanh, bài thơ Quê hương của ông đã vẽ nên một bức tranh tươi đẹp của một vùng chài ven biển bình dị mộc mạc, cùng tìm hiểu xem bức tranh quê hương của

 • Soạn văn lớp 8 - Khi con tu hú

  Ở chương trình Soạn văn lớp 8 đầu học kì 2, các em đã được học bài thơ Nhớ rừng với tâm trạng bức bối muốn thoát khỏi xiềng xích của con hổ cũng chính là tâm sự thầm kín của những chí sĩ yêu nước trong cảnh nước mất nhà

 • Tài liệu soạn văn lớp 12, bài giảng môn văn 12 hay nhất

  Soạn văn lớp 12 sẽ là tuyển tập các bài soạn văn 12 vô cùng bổ ích dành cho các bạn học sinh trong chương trình văn lớp 12, thông qua các bài soạn văn lớp 12 sẽ giúp các em học sinh mở rộng thêm nhiều kiến thức mới, hay

 • Soạn văn lớp 11 - Soạn bài Tôi yêu em

  Nhà thơ Puskin được mệnh danh là "mặt trời của thi ca Nga", bên cạnh là một nhà văn hiện thực xuất sắc ông còn là nhà thơ lãng mạn, soạn bài Tôi yêu em trong chương trình soạn văn lớp 11
  để tìm hiểu về một trong số các bài thơ tình nổi tiếng và hay nhất của Puskin.

 • Soạn văn lớp 11 - Bài thơ số 28

  Bài soạn văn lớp 11 trước chúng ta đã được học bài thơ tình thấm đẫm cảm xúc yêu đương dạt dào của đại thi hào Nga - Puskin, vậy với phần soạn bài Bài thơ số 28 tiếp theo các em sẽ được học một bài thơ tình của Ta-go,

 • Soạn văn lớp 11 - Người trong bao

  Chương trình soạn văn lớp 11 học kì 2, các em sẽ được học nhiều tác phẩm nước ngoài đặc sắc, một trong số đó phải kể đến tác phẩm Người trong bao của Sê-khốp. Các em cùng tham khảo hướng dẫn soạn bài Người trong bao để

 • Soạn văn lớp 11 - Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt

  Các em học sinh đã được tìm hiểu những kiến thức khái quát nhất về mục đích yêu cầu cũng như cách viết văn bản tiểu sử tóm tắt ở bài soạn văn lớp 11 trước đó. Đến với phần soạn bài Luyện tập viết tiểu sử tóm tắt này,

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá