Danh mục con

Phân tích cảnh đợi tàu của hai chị em Liên trong Hai đứa trẻ

Thông qua việc phân tích cảnh đợi tàu của hai chị em Liên trong Hai đứa trẻ, các bạn sẽ hiểu hơn về tài năng của Thạch Lam trong việc miêu tả cảnh và diễn biến tâm lí nhân vật đồng thời thấy được tấm lòng nhân đạo cao cả của ông được gửi gắm qua truyện ngắn này.

Suy nghĩ về câu nói: Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên

Tin Nguyễn 28/08/2019 03:11:08
Em hãy viết bài văn ngắn để trình bày những suy nghĩ về câu nói: Cuộc hành trình ngàn dặm nào cũng phải bắt đầu bằng một bước đi bé nhỏ đầu tiên nhằm giúp người đọc hiểu hơn về ý nghĩa và giá trị của câu nói này đối với cuộc sống của mỗi chúng ta.

Phân tích đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang

Nguyễn Ngọc Thuỷ 28/08/2019 02:46:08
Thông qua việc phân tích đoạn trích Rô-bin-xơn ngoài đảo hoang (trích Rô-bin-xơn Cru-xô), các em học sinh sẽ hiểu hơn về cuộc chiến đấu đầy gian nan, vất vả của Rô-bin-sơn khi phải chiến đấu với tự nhiên để sinh tồn cũng như cảm nhận được tinh thần lạc quan, vượt mọi gian khổ của ông.

Nghị luận xã hội về câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 02:21:08
Sự đồng cảm sẻ chia luôn bắt nguồn từ một trái tim nhân hậu, vị tha, quả đúng là như vậy, khi đọc bài văn nghị luận xã hội về câu nói: Có nhân hậu mới biết đồng cảm và sẻ chia các em sẽ thấu hiểu hơn về tính đúng đắn và sâu sắc của câu nói này.

Dàn ý nghị luận Tình thương là hạnh phúc con người

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 01:56:08
Các bạn học sinh cùng tham khảo dàn ý nghị luận Tình thương là hạnh phúc con người để thấy được quan điểm và suy nghĩ của người viết về giá trị của tình yêu thương – nơi khởi nguồn của hạnh phúc, bên cạnh đó, bồi đắp thêm cho mình tình yêu thương chân thành trong cuộc sống.

Bức họa mùa xuân qua 4 câu thơ đầu bài Cảnh ngày xuân

Tin Nguyễn 28/08/2019 01:31:00
Chỉ với 4 câu thơ đầu trong đoạn trích Cảnh ngày xuân, đại thi hào Nguyễn Du đã dựng lên bức tranh thiên nhiên đầy đẹp đẽ, sinh động của ngày xuân. Các em hãy cùng tìm hiểu bức tranh thiên nhiên ấy qua bức họa mùa xuân qua 4 câu thơ đầu bài Cảnh ngày xuân nhé.

Lí tưởng sống của Phan Bội Châu trong bài thơ Lưu biệt khi xuất dương

Phí Quỳnh Anh 28/08/2019 01:06:08
Sau khi học xong tác phẩm, em có cảm nhận như thế nào về lí tưởng sống của Phan Bội Châu trong bài thơ Lưu biệt khi xuất dương cũng chính là lí tưởng của lớp thanh niên lúc bấy giờ, hãy viết bài văn ngắn trình bày những suy nghĩ của bản thân về điều này nhé.

Suy nghĩ về câu nói: Không có cái hại nào lớn bằng không chịu sửa mình

Trần Hoạt 28/08/2019 00:41:08
Trong bài viết mẫu dưới đây, người viết đã trình bày những suy nghĩ về câu nói: Không có cái hại nào lớn bằng không chịu sửa mình nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa sâu sắc cũng như tính đúng đắn của câu nói này, mời các bạn cùng tham khảo và đón đọc.

Dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 00:16:08
Thông qua dàn ý nghị luận suy nghĩ về lòng dũng cảm, chúng ta sẽ nhận thức được rõ ràng và sâu sắc hơn ý nghĩa của tinh thần dũng cảm đồng thời học hỏi thêm cách xây dựng dàn ý bài văn nghị luận xã hội cho đúng và khoa học, giúp người đọc dễ hiểu.

Tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình

Nếu các em chưa biết cách hoàn thành bài văn tả lại một ngày thu đẹp trời ở quê mình như thế nào cho hay, thu hút người đọc, vậy em có thể tham khảo bài mẫu hướng dẫn của chúng tôi dưới đây để bổ sung cho bài viết của mình đầy đủ, hoàn chỉnh hơn.

Phân tích phần 2 đoạn trích Đất Nước của Nguyễn Khoa Điềm

Nguyễn Thuý Thanh 27/08/2019 23:26:00
Nhiều em học sinh băn khoăn bởi không biết trình bày các ý chính trong bài viết phân tích phần 2 đoạn trích Đất nước của Nguyễn Khoa Điềm như thế nào cho khoa học, rõ ràng, rành mạch, vậy em có thể tham khảo phần bài mẫu của chúng tôi để viết bài đơn giản hơn.

Phân tích nhân vật bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ

Trọng Tâm 27/08/2019 23:01:00
Đoạn trích Trong lòng mẹ đã ghi lại những cảm xúc chân thực của cậu bé Hồng trong cuộc đối thoại với bà cô và đặc biệt trong khoảnh khắc được gặp lại người mẹ thân yêu, cùng phân tích nhân vật bé Hồng trong đoạn trích Trong lòng mẹ để cảm nhận rõ nét hơn về nhân vật.

Dàn ý nghị luận xã hội về sự ích kỷ

Nguyễn Thuý Thanh 27/08/2019 22:36:08
Tính ích kỉ vốn là căn bệnh tinh thần phổ biến và có xu hướng tiêu cực, đặc biệt là đối với giới trẻ hiện nay, cùng bàn luận về vấn đề này qua dàn ý nghị luận xã hội về sự ích kỷ để có những ý kiến, quan điểm nhìn nhận thấu đáo về vấn đề.

Phân tích 8 câu thơ đầu trong bài Việt Bắc để chứng minh nhận định...

Hoài Linh 27/08/2019 22:36:08
Nếu em vẫn loay hoay chưa biết cách phải phân tích 8 câu thơ đầu trong bài Việt Bắc để chứng minh nhận định... như thế nào cho đúng, đầy đủ các ý chính, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu của chúng ta để dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu này.

Cảm hứng nhân đạo trong Độc Tiểu Thanh kí

Thuỳ Chi 27/08/2019 22:11:08
Các em học sinh cùng phân tích cảm hứng nhân đạo trong Độc Tiểu Thanh kí nhằm giúp người đọc hiểu hơn về tấm lòng nhân đạo cao cả của nhà thơ Nguyễn Du, sự thương xót và đồng cảm của ông đối với những con người tài hoa bạc mệnh như nàng Tiểu Thanh trong tác phẩm.

Trình bày quan điểm về câu nói: Mất đi sự chân thực, mất đi trách nhiệm trong lời nói, con người sẽ tuột dốc lỗi lầm

Hoài Linh 27/08/2019 21:46:08
Bằng một bài văn ngắn, em hãy trình bày quan điểm về câu nói: Mất đi sự chân thực, mất đi trách nhiệm trong lời nói, con người sẽ tuột dốc lỗi lầm nhằm giúp người đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của câu nói này cũng như tầm quan trọng của những lời nói thành thật.

Vẻ đẹp của nhân vật trữ tình trong bài ca dao Tát nước đầu đình

Nguyễn Thuý Thanh 27/08/2019 21:21:08
Khi đón đọc nội dung bài viết dưới đây, các em sẽ được cảm nhận rõ nét hơn vẻ đẹp của nhân vật trữ tình trong bài ca dao Tát nước đầu đình, đây là một trong số những bài ca dao về tình yêu lứa đôi trong sáng nhưng cũng không kém phần duyên dáng, mặn nồng.

Phân tích đoạn 1 bài Bạch Đằng giang phú

Trần Quốc Anh 27/08/2019 20:56:08
Nếu em chưa nắm được kĩ năng phân tích đoạn 1 bài Bạch Đằng giang phú của Trương Hán Siêu để tìm hiểu vẻ đẹp nội dung và những nét đặc sắc trong nghệ thuật của đoạn thơ này, vậy em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách viết bài.

Tả cây bằng lăng

Trần Hoạt 27/08/2019 20:31:08
Tháng 5 về mang theo chút nắng vàng rực rỡ của mùa hạ, màu đỏ của hoa phượng, tiếng ve kêu rộn rã, cùng với đó là màu tím mộng mơ của những đóa hoa bằng lăng, cùng đón đọc bài văn mẫu tả cây bằng lăng để hình dung được vẻ đẹp của loài hoa này.

Suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương...

Thuỳ Chi 27/08/2019 05:57:55
Bằng những kiến thức đã học và hiểu biết đã được trau dồi của mình, em hãy trình bày suy nghĩ về sự lạc quan, nghị lực qua câu nói: Cõi đời hôn lên hồn tôi nỗi đau thương..., qua đây giúp người đọc hiểu hơn về giá trị, ý nghĩa của nhận định này.

Bình giảng Bài ca phong cảnh Hương Sơn

Cao Toàn Mỹ 27/08/2019 05:30:55
Người viết đã trình bày những suy nghĩ, đánh giá, nhận xét của mình về cái hay, cái đẹp trong nội dung và nghệ thuật tác phẩm qua bài viết bình giảng Bài ca phong cảnh Hương Sơn của Chu Mạnh Trinh rất rõ ràng, rành mạch, dễ hiểu, mời các em cùng đón đọc.

Cảm hứng nhân văn mới mẻ của Nguyễn Du trong Chị em Thuý Kiều

Nguyễn Thuý Thanh 27/08/2019 05:03:55
Bài văn mẫu Cảm hứng nhân văn mới mẻ của Nguyễn Du trong Chị em Thuý Kiều sẽ giúp các bạn hiểu chi tiết về nét mới mẻ trong cảm hứng nhân văn của đại thi hào Nguyễn Du thể hiện trong Truyện Kiều, mà cụ thể là qua đoạn trích Chị em Thuý Kiều.

Phân tích bài Con chó Bấc

Nguyễn Thuý Thanh 27/08/2019 04:36:55
Tình yêu thương chân thành, sâu sắc giữa người chủ và chú chó cũng như tình nghĩa ân tình thủy chung giữa một chú chó với chủ sẽ là điều mà em cảm nhận được sau khi phân tích bài Con chó Bấc (trích tiểu thuyết Tiếng gọi nơi hoang dã) của nhà văn Giắc Lân-đơn.

Chỉ ra và phân tích những chi tiết đặc biệt trong truyền thuyết Thánh Gióng

Trần Hoạt 27/08/2019 04:09:55
Trong truyền thuyết Thánh Gióng, tác giả dân gian đã xây dựng rất nhiều tình tiết khác thường kết hợp cùng với yếu tố kì ảo đầy hấp dẫn. Các em hãy cùng chỉ ra và phân tích những chi tiết đặc biệt trong truyền thuyết Thánh Gióng qua bài văn mẫu dưới đây nhé.

Phát biểu cảm nghĩ về bài văn Mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô dờ A-mi-xi

Nguyễn Thuý Thanh 27/08/2019 03:42:00
Để hiểu hơn về những đặc sắc nội dung, nghệ thuật cũng như những triết lí giáo dục trong văn bản "Mẹ tôi", các em học sinh hãy cùng tham khảo bài văn mẫu Phát biểu cảm nghĩ về bài văn Mẹ tôi của nhà văn Ét-môn-đô dờ A-mi-xi mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá