Danh mục con

Phân tích giá trị hiện thực và giá trị tố cáo của Hạnh phúc của một tang gia

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách phân tích giá trị hiện thực và giá trị tố cáo trong Hạnh phúc của một tang gia nhằm giúp em hiểu sâu sắc hơn về giá trị, ý nghĩa sâu sắc của tác phẩm tiêu biểu cho ngòi bút trào phúng đặc sắc Vũ Trọng Phụng.

Cái nhàn của người cư sĩ Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 21:23:34
Nhàn vốn là quan niệm sống cao đẹp của các bậc cư sĩ xưa kia, nhưng mỗi người lại theo đuổi cuộc sống nhàn tản theo cách khác nhau, vậy theo em cái nhàn của người cư sĩ Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ Nhàn là gì, cùng viết bài văn chia sẻ cảm nhận, đánh giá của em về điều này.

Tả cái ao làng em

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 20:57:34
Ao hồ là những sự vật không thể thiếu trong bức tranh làng quê nông thôn Việt Nam, vậy bằng những quan sát thực tế và vốn ngôn từ phong phú của mình, em hãy tả cái ao làng em để giúp người đọc hình dung được những điểm riêng biệt độc đáo, thú vị riêng của chiếc ao quê hương em.

Cái tôi trữ tình trong bài thơ vội vàng

An Nguy 29/08/2019 20:31:34
Các bạn phân tích cái tôi trữ tình trong bài thơ Vội Vàng để thấy được tình yêu thiên nhiên cũng như tâm hồn lãng mạn, yêu đời của thi sĩ Xuân Diệu trước những vẻ đẹp của cuộc sống, đây có thể coi là cái tôi độc đáo nhất trong Thơ mới nói riêng và nền văn thơ hiện đại nói chung.

Trình bày ý kiến về câu nói: Sự thoả hiệp là một cái ô tốt nhưng cũng là một mái nhà tồi

Nguyễn Thành Nam - NTN 29/08/2019 04:57:21
Em hãy viết bài văn ngắn trình bày ý kiến về câu nói: Sự thoả hiệp là một cái ô tốt nhưng cũng là một mái nhà tồi nhằm giúp người đọc hiểu hơn về ý nghĩa của câu nói, đồng thời đây cũng là cơ hội để em bày tỏ suy nghĩ, quan điểm của mình về vấn đề trên.

Chứng minh nhận định: Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là khát vọng chiến thắng của công lí và chính nghĩa

Trấn thành 29/08/2019 04:35:21
Các em học sinh cùng chứng minh nhận định: Chuyện chức phán sự đền Tản Viên là khát vọng chiến thắng của công lí và chính nghĩa qua một bài văn ngắn nhằm chứng tỏ tính đúng đắn của nhận xét đồng thời giúp người đọc hiểu rõ hơn về giá trị nội dung tư tưởng của truyện ngắn này.

Dàn ý phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu

Hoàng Bách 29/08/2019 04:13:21
Nguyễn Trung Thành đã xây dựng thành công hình tượng cây xà nu xuyên suốt tác phẩm, cùng xây dựng dàn ý phân tích hình tượng cây xà nu trong Rừng xà nu ngắn gọn để giúp người đọc dễ dàng hình dung về ý nghĩa của loài cây này cũng như dụng ý nghệ thuật của tác giả.

Dàn ý suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh...

Trọng Tâm 29/08/2019 03:51:21
Tài liệu hướng dẫn lập dàn ý suy nghĩ về việc tu dưỡng và học tập của bản thân qua câu nói: Mọi phẩm chất của đức hạnh là ở trong hành động dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình em hoàn thành yêu cầu này.

Quan niệm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ cùng tên

Nguyễn Long Thịnh 29/08/2019 03:29:21
Các em học sinh cùng viết bài văn phân tích quan niệm sống Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm qua bài thơ cùng tên để hiểu hơn về một quan niệm sống đẹp của người ẩn sĩ với tâm hồn thanh cao, nhân cách cao đẹp này, đây cũng là triết lí sống của nhiều bậc ẩn sĩ bấy giờ.

Suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay

Duy Vinh 29/08/2019 03:07:21
Ý thức trách nhiệm với cộng đồng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong cuộc đời này, đặc biệt là trong thời đại hiện nay, cùng suy nghĩ về vai trò của ý thức cộng đồng trong cuộc sống hôm nay, từ đó có ý thức cùng nhau chung sức xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Tả thầy giáo đang giảng bài

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 02:45:21
Bài văn mẫu tả thầy giáo đang giảng bài ngay dưới đây chắc chắn là tài liệu hữu ích và cần thiết cho các em học sinh trong quá trình em ôn luyện về phần kiến thức này. Em có thể dựa vào những gợi ý đó của chúng tôi để chủ động hoàn thiện phần bài làm của mình.

Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định...

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 02:23:21
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành yêu cầu: Qua bài thơ Sóng của Xuân Quỳnh, chứng minh nhận định..., chúng tôi hướng dẫn các em cách triển khai vấn đề và lựa chọn các dẫn chứng để chứng minh làm sáng tỏ vấn đề cho rành mạch, rõ ràng, khoa học hơn.

Phân tích tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Trãi trong Bình Ngô đại cáo

Nguyễn Cảnh Nam 29/08/2019 02:01:21
Trong tác phẩm được coi là bản Tuyên ngôn độc lập thứ hai của dân tộc, tác giả Nguyễn Trãi đã gửi gắm vào đó tinh thần nhân đạo cao cả, cùng phân tích tư tưởng nhân đạo của Nguyễn Trãi trong Bình Ngô đại cáo để hiểu hơn về tấm lòng của nhà thơ yêu nước này nhé.

Lẽ ghét thương- những lời thơ tâm huyết về nỗi ghét, tình thương nhân bản của Nguyễn Đình Chiểu

Phương Anh 29/08/2019 01:39:21
Có ý kiến cho rằng: Tác phẩm Lẽ ghét thương - những lời thơ tâm huyết về nỗi ghét, tình thương nhân bản của Nguyễn Đình Chiểu, em nghĩ sao về nhận định này? Bằng cách vận dụng những kiến thức đã học và hiểu biết của mình, em hãy viết bài văn ngắn để làm sáng tỏ ý kiến này.

Trình bày quan niệm về hạnh phúc qua câu hỏi: Hạnh phúc là đem đến niềm vui cho người khác? Hay chính là sự hài lòng của riêng mình?

Cao Thắng 29/08/2019 01:17:21
Dựa vào những kiến thức đã học và những hiểu biết thực tế cũng như trải nghiệm của bản thân, em hãy trình bày quan niệm về hạnh phúc qua câu hỏi: Hạnh phúc là đem đến niềm vui cho người khác? Hay chính là sự hài lòng của riêng mình? để bàn luận về vấn đề nghị luận này.

Phân tích hình tượng Đất nước từ phương diện Địa lí - lãnh thổ trong trích đoạn Đất nước

Trần Hoạt 29/08/2019 00:55:21
Nguyễn Khoa Điềm đã khám phá đất nước ở rất nhiều phương diện và một trong số những phương diện phải kể đến đó là địa lí, cùng phân tích hình tượng Đất nước từ phương diện Địa lí - lãnh thổ trong trích đoạn Đất nước để thấy được những điều thú vị đã được nhà thơ phát hiện.

Tả cây nhãn

Cao Toàn Mỹ 29/08/2019 00:33:21
Cây nhãn là loài cây ăn quả được trồng phổ biến ở nước ta, vậy nhưng không phải em học sinh nào cũng có cơ hội được nhìn thấy tận mắt loài cây này, thông qua bài văn mẫu tả cây nhãn ngay dưới đây, chắc chắn các em sẽ có những hình dung cơ bản nhất về loài cây này.

Kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên

Nguyễn Thuý Thanh 29/08/2019 00:11:21
Người Việt Nam luôn tự hào về nguồn gốc con Rồng, cháu Tiên cao quý, bài văn mẫu Kể lại câu chuyện để giải thích vì sao người Việt Nam tự xưng là Con Rồng, cháu Tiên sẽ giúp các em lí giải về nguồn gốc cao quý cũng như niềm tự hào của bao thế hệ người Việt Nam.

Cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng

Bằng một bài văn ngắn, em hãy phát biểu cảm nhận về lòng yêu nước của Trương Hán Siêu trong bài Phú sông Bạch Đằng, qua đó giúp người đọc hiểu hơn về lòng tự hào, tự tôn dân tộc và tình yêu nước thiết tha của "khách" hay chính là nỗi lòng của nhà thơ gửi gắm nơi tác phẩm.

Tả quả dưa hấu

Trần Hoạt 28/08/2019 23:27:21
Dưa hấu là loại trái cây quen thuộc và gần gũi đối với cuộc sống của chúng ta, vậy bằng những kiến thức về loại quả này, em hãy tả quả dưa hấu bằng một bài văn ngắn để thấy được những đặc điểm của loài quả này có gì nổi bật khác biệt so với những loài quả khác.

Dàn ý nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 23:05:21
Vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang trở thành vấn nạn vô cùng nghiêm trọng hiện nay khi thực phẩm bẩn đang lan tràn vào thị trường và ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của chúng ta, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về thực phẩm bẩn hiện nay để hiểu hơn về vấn đề này.

Phân tích bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi trong Cảnh ngày hè

Trần Quốc Anh 28/08/2019 22:43:21
Đứng trước đề văn yêu cầu phân tích bức tranh thiên nhiên và vẻ đẹp tâm hồn Nguyễn Trãi trong Cảnh ngày hè, nhiều em học sinh khá lúng túng bởi không biết phải lựa chọn, triển khai các ý chính như thế nào cho khoa học, đáp ứng yêu cầu của đề bài và giúp người đọc dễ hiểu.

Dàn ý nghị luận về đức tính chăm chi

Ngọc Link 28/08/2019 22:21:21
Cần cù, chăm chỉ là một trong những phẩm chất tốt đẹp và vô cùng cần thiết của con người từ xưa đến nay, cùng tham khảo dàn ý nghị luận về đức tính chăm chỉ để hiểu một cách sâu sắc về phẩm chất này cũng như ý nghĩa, vai trò của nó trong đời sống hiện nay.

Dàn ý nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc

Nguyễn Thuý Thanh 28/08/2019 21:59:21
Nghiện cờ bạc ngày càng trở thành vấn nạn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của con người, cùng xây dựng dàn ý nghị luận xã hội về tệ nạn cờ bạc nhằm giúp người đọc có những hình dung khái quát nhất về tệ nạn cần phải lên án và đẩy lùi ra khỏi xã hội này.

Phân tích bài Tỏ lòng để làm sáng tỏ nhận định: Tỏ lòng khắc hoạ vẻ đẹp con người có sức mạnh, có lí tưởng...

Tin Nguyễn 28/08/2019 21:37:21
Trong nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh phân tích bài Tỏ lòng để làm sáng tỏ nhận định: Tỏ lòng khắc hoạ vẻ đẹp con người có sức mạnh, có lí tưởng... cũng như hiểu hơn về tư tưởng nhà thơ Phạm Ngũ Lão muốn bày tỏ qua tác phẩm.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá