Danh mục con

Dàn ý bình luận câu tục ngữ: Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho

Tục ngữ là kho tàng kinh nghiệm vô cùng đặc sắc của ông cha ta đã được đúc kết qua hàng ngàn năm, khi đón đọc dàn ý bình luận câu tục ngữ: Có làm thì mới có ăn, không dưng ai dễ đem phần đến cho chúng ta sẽ hiểu hơn về một trong số những kinh nghiệm quý báu đó.

Dàn ý bình luận câu: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều

Nguyễn Hải Sơn 08/07/2019 03:12:22
Các em học sinh cùng tham khảo bài mẫu viết dàn ý bình luận câu: Ngọc vô cùng quý giá nhưng ngọc tâm hồn còn quý giá hơn nhiều để hiểu hơn về giá trị của một tâm hồn trong sáng, cao đẹp làm nên nhân cách của một con người.

Dàn ý bình luận về cái hay của tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương

Cao Toàn Mỹ 08/07/2019 02:50:22
Nguyễn Dữ đã xây dựng thành công tình huống truyện để tăng sự cao trào, kịch tính cho câu chuyện, cùng tham khảo dàn ý bình luận về cái hay của tình huống truyện Chuyện người con gái Nam Xương để hiểu hơn về giá trị của tình huống này trong việc thể hiện tư tưởng, nội dung câu chuyện.

Dàn ý bình luận về câu nói: Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng...

Duy Tâm 08/07/2019 02:28:22
Có ai đó đã từng nói: “Cuộc sống là không ngừng cố gắng và hi vọng”, thật vậy, con người không thể sống trọn vẹn nếu như ko biết hi vọng về ngày mai, các bạn có thể đón đọc dàn ý bình luận về câu nói: Luôn luôn hi vọng, không bao giờ được tuyệt vọng... để hiểu hơn về quan điểm này.

Dàn ý cảm nghĩ của em về tình bạn

Hoài Linh 08/07/2019 02:06:22
Bên cạnh tình cảm gia đình ruột thịt, tình bạn luôn là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng, là động lực giúp ta vượt qua mọi khó khăn, thử thách trong cuộc sống, cùng đón đọc dàn ý cảm nghĩ của em về tình bạn để thấy được những chia sẻ của người viết về thứ tình cảm cao đẹp này nhé.

Dàn ý cảm nghĩ về Cuộc chia tay của những con búp bê

Trần Hoạt 08/07/2019 01:44:22
Thông qua việc xây dựng dàn ý cảm nghĩ về Cuộc chia tay của những con búp bê, một tác phẩm đặc sắc của nhà văn Khánh Hoài viết về chủ đề gia đình, các em sẽ củng cố lại kĩ năng viết văn biểu cảm về tác phẩm văn học đồng thời hiểu hơn những nội dung cơ bản của truyện ngắn này.

Dàn ý cảm nhận đoạn thơ: Em Cu Tai... nằm trên lưng

Ngọc Thảo 08/07/2019 01:00:22
Qua việc chủ động hoàn thành dàn ý cảm nhận đoạn thơ: Em Cu Tai... nằm trên lưng (trích Khúc hát ru những em bé lớn trên lưng mẹ - Nguyễn Khoa Điềm) trước khi viết bài hoàn chỉnh, các em sẽ có sự chuẩn bị kĩ càng để bài viết của mình đầy đủ kiến thức cũng như đáp ứng yêu cầu của đề bài.

Dàn ý cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em

Tin Nguyễn 08/07/2019 00:38:22
Tình anh chị em ruột thịt là thứ tình cảm vô cùng thiêng liêng và cao cả đối với chúng ta, người xưa đã từng nói “Anh em như thể tay chân” để nhấn mạnh thứ tình cảm gắn bó này, vậy các em cùng hoàn thành dàn ý cảm nghĩ về người anh trai, chị gái của em để bày tỏ những cảm nhận khái quát về những người anh, người chị mà em yêu mến, kính trọng.

Dàn ý cảm nghĩ về tác phẩm Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh

Cao Toàn Mỹ 08/07/2019 00:16:22
Lập dàn ý là cách để chúng ta hệ thống, sắp xếp lại các ý khái quát nhất sẽ xuất hiện trong bài viết, vậy em cùng thực hành viết dàn ý cảm nghĩ về tác phẩm Tuyên ngôn độc lập của Hồ Chí Minh để củng cố lại toàn bộ các kiến thức đã học.

Dàn ý cảm nhận bài thơ Lưu biệt khi xuất dương

Các em cùng đón đọc dàn ý cảm nhận bài thơ Lưu biệt khi xuất dương để thấy được cách trình bày, sắp xếp các ý chính khoa học, rõ ràng của người viết đồng thời có thể nắm bắt một cách khái quát nhất những nội dung cơ bản của tác phẩm này.

Dàn ý cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong Trao duyên

Phí Quỳnh Anh 07/07/2019 23:32:22
Trao duyên là một đoạn trích vô cùng đặc sắc trong thiên Truyện Kiều của Nguyễn Du, trong đó 12 câu đầu nói về lời cậy nhờ Thúy Vân trả nghĩa cho chàng Kim của Thúy Kiều vào đêm trước ngày Kiều theo Mã Giám Sinh, các em có thể đón đọc dàn ý cảm nhận của em về 12 câu thơ đầu trong Trao duyên để hiểu một cách khái quát hơn nội dung của đoạn thơ đầu này.

Dàn ý cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc

Ngọc Thảo 07/07/2019 23:10:22
Nổi bật trong bức tranh thiên nhiên núi rừng Việt Bắc qua ngòi bút của Tố Hữu là bức tranh tứ bình với 4 cặp thơ là bốn bức tranh xuân, hạ, thu, đông đặc trưng, các em đón đọc dàn ý cảm nhận về bức tranh tứ bình trong bài thơ Việt Bắc để có những cảm nhận khái quát nhất về vẻ đẹp của bức tranh thiên nhiên này.

Dàn ý cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa

Nguyễn Cảnh Nam 07/07/2019 22:48:22
Để dễ dàng hơn trong việc định hướng cách làm dạng đề văn liên hệ, chúng tôi giới thiệu đến các em dàn ý cảm nhận về chi tiết dòng nước mắt trong Vợ nhặt và Chiếc thuyền ngoài xa để em làm mẫu, học hỏi thêm cách triển khai, trình bày các ý chính sao cho khoa học, đúng trình tự nhất.

Dàn ý cảm nhận vẻ đẹp và tài năng của Thúy Kiều trong Chị em Thúy Kiều

Công Lý 07/07/2019 22:26:22
Thúy Kiều là nhân vật chính trong kiệt tác Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du với vẻ đẹp “hoa ghen, liễu hờn” và tài “cầm, kì, thi, họa”, cùng cảm nhận vẻ đẹp tài sắc vẹn toàn của nàng qua dàn ý cảm nhận vẻ đẹp và tài năng của Thúy Kiều trong Chị em Thúy Kiều, đây được coi là một trong số những đoạn trích tiêu biểu, đặc sắc nhất trong tác phẩm đồ sộ này.

Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ: "Từ hồi về thành phố... cho ta giật mình" trong bài Ánh trăng

Chipu 07/07/2019 22:04:22
Nếu các em chưa biết cách chọn lọc và triển khai các ý chính để hoàn thành dàn ý cảm nhận về đoạn thơ: "Từ hồi về thành phố... cho ta giật mình" trong bài Ánh trăng, vậy em có thể tham khảo dàn ý mẫu của chúng tôi dưới đây để dễ dàng hơn trong việc lập dàn ý.

Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ: "Từ hồi... giật mình" trong bài Ánh trăng

Lê Thị Thuỷ 07/07/2019 21:42:22
Với cách chọn lọc, cách sắp xếp và triển khai các ý chính một cách rõ ràng, dễ hiểu, dàn ý cảm nhận về đoạn thơ: "Từ hồi... giật mình" trong bài Ánh trăng đã được chọn lọc dưới đây chắc chắn là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh trong quá trình em ôn tập kiến thức về bài học này.

Dàn ý cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng

Trần Quốc Anh 07/07/2019 21:20:22
Nếu các em chưa biết cách xây dựng dàn ý cảm nhận về hai bài thơ Cảnh khuya và Rằm tháng Giêng để trình bày cảm nghĩ, đánh giá của bản thân về vẻ đẹp nội dung và nét đặc sắc trong nghệ thuật thể hiện của tác phẩm, vậy em có thể tham khảo bài mẫu của chúng tôi để học hỏi cách làm bài.

Dàn ý cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây

An Nguy 07/07/2019 20:36:22
Để hoàn thành được yêu cầu viết dàn ý cảm nhận về nhân vật Đăm Săn trong đoạn trích Chiến thắng Mtao Mxây, các em học sinh trước hết cần có hiểu biết sâu sắc về nhân vật, đồng thời nắm vững các kĩ năng viết bài văn phát biểu cảm nghĩ về nhân vật đã học.

Dàn ý cảm nhận về nhân vật ông lái đò và bình luận những ý kiến sau

Thuỳ Chi 07/07/2019 05:23:52
Những gợi ý ngắn gọn dưới đây là tài liệu vô cùng hữu ích cho các em học sinh trong việc xây dựng dàn ý cảm nhận về nhân vật ông lái đò và bình luận những ý kiến sau, các em học sinh có thể tham khảo để biết cách viết dàn ý bài văn nghị luận văn học cho thành thục hơn.

Dàn ý cảm nhận về tình anh em giữa Thành và Thuỷ trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Hoàng Bách 07/07/2019 05:01:52
Tình anh chị em vốn là thứ tình cảm ruột thịt vô cùng thiêng liêng và cao quý trong cuộc đời này, thông qua dàn ý cảm nhận về tình anh em giữaThành và Thuỷ trong Cuộc chia tay của những con búp bê, chúng ta sẽ phần nào hiểu rõ hơn về thứ tình cảm thắm thiết, sâu nặng đó.

Dàn ý cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng

Nguyễn Long Thịnh 07/07/2019 04:39:52
Khi đón đọc dàn ý cảm nhận về tình bạn giữa Lí Bạch và Mạnh Hạo Nhiên trong bài Tại lầu Hoàng Hạc tống Mạnh Hạo Nhiên chi Quảng Lăng, các em sẽ phần nào hiểu được nội dung của bài thơ này cũng như cảm nhận được tình bạn thân thiết, sâu nặng của hai nhà thơ nổi tiếng đất Trung Hoa.

Dàn ý cảm nhận về tình cha con trong bài thơ Nói với con

Trần Quốc Anh 07/07/2019 04:17:52
Y Phương vốn là một nhà thơ người dân tộc với phong cách thơ nhẹ nhàng, mang âm hưởng của những khúc ru tâm tình, các em học sinh cùng đón đọc dàn ý cảm nhận về tình cha con trong bài thơ Nói với con để hiểu hơn về phong cách thơ ca của nhà thơ này.

Dàn ý cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn

Nguyễn Thành Nam - NTN 07/07/2019 03:55:52
Nhà văn Nguyễn Dữ đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật Ngô Tử Văn trong Chuyện chức phán sự đền Tản Viên với những nét đẹp trong phẩm chất, tạo ấn tượng nơi người đọc, cùng hoàn thành dàn ý cảm nhận về nhân vật Ngô Tử Văn để giúp người đọc hiểu hơn về nhân cách của nhân vật chính này.

Dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta

Thuỳ Dương 07/07/2019 03:33:52
Thông qua dàn ý chứng minh bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta, các em sẽ có những hiểu biết cơ bản và sự hình dung rõ nét nhất về tầm quan trọng của môi trường đối với cuộc sống và sự cấp thiết của việc giữ gìn, bảo vệ môi trường.

Dàn ý chứng minh câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng...

Hoàng Bách 07/07/2019 03:11:52
Để hoàn thành dàn ý chứng minh câu ca dao Bầu ơi thương lấy bí cùng..., các em học sinh cần tuân thủ bố cục ba phần của một bài văn nghị luận thông thường, bên cạnh đó, cần xây dựng hệ thống luận điểm rõ ràng, sắp xếp theo trình tự nhất định để giúp dàn ý của mình vừa ngắn gọn, dễ hiểu lại vừa thuyết phục người đọc.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá