Danh mục con

Ý nghĩa của hình tượng Thánh Gióng trong truyền thuyết Thánh Gióng

Bằng trí tưởng tượng sáng tạo, ông cha ta đã xây dựng nên hình tượng kì vĩ, đẹp đẽ của người anh hùng Thánh Gióng. Vậy qua hình tượng này ông cha ta muốn truyền tải những thông điệp, ý nghĩa gì, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài văn mẫu Ý nghĩa của hình tượng Thánh Gióng trong truyền thuyết Thánh Gióng nhé.

Tả người thợ mộc đang làm việc

Tin Nguyễn 31/08/2019 22:16:05
Em đã bao giờ được quan sát hình ảnh các bác thợ mộc chăm chỉ, khéo léo bào gọt, đục đẽo từng khúc gỗ từ xù xì, thô ráp thành những món đồ đẹp đẽ, tinh xảo hay chưa, nếu chưa, em có thể đón đọc bài văn tả người thợ mộc đang làm việc để có những hình dung cơ bản về đối tượng miêu tả.

Dàn ý phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc

Công Lý 31/08/2019 21:50:05
Nam Cao là một nhà văn với ngòi bút nhân đạo cao cả đã lên tiếng bày tỏ niềm cảm thông sâu sắc đối với cuộc sống thống khổ của con người, nhất là tầng lớp nông dân, chúng ta cùng tìm hiểu rõ ràng hơn về vấn đề này qua dàn ý phân tích giá trị nhân đạo trong truyện ngắn Lão Hạc dưới đây.

Dàn ý nghị luận xã hội Rừng vàng biển bạc

Nguyễn Thuý Thanh 31/08/2019 21:24:05
Bằng việc hệ thống các ý chính rõ ràng, rành mạch, đầy đủ, người viết đã xây dựng dàn ý nghị luận xã hội Rừng vàng biển bạc để đưa ra những quan điểm, ý kiến của bản thân bình luận về sự giàu có, tươi đẹp của rừng, biển nước ta cũng như tầm quan trọng của chúng đối với cuộc sống của con người.

Lí giải tính biểu tượng của nhan đề truyện ngắn Bến quê

Chipu 31/08/2019 20:58:05
Nguyễn Minh Châu là nhà văn với những suy tưởng mang đầy tính triết lí sâu sắc và đậm chất nhân văn, điều này thể hiện ngay cả trong việc đặt nhan đề cho tác phẩm của ông, cùng lí giải tính biểu tượng của nhan đề truyện ngắn Bến quê để hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật trong văn xuôi Nguyễn Minh Châu.

Phân tích bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh

Nguyễn Cảnh Nam 31/08/2019 20:32:05
Bài văn mẫu phân tích bài thơ Đi đường của Hồ Chí Minh dưới đây chắc hẳn là tài liệu hữu ích cho các em học sinh trong việc ôn luyện, củng cố lại các kiến thức về tác phẩm đồng thời thông qua bài viết này, các em có thể học hỏi thêm cách viết bài văn nghị luận văn học cho thành thạo.

Dàn ý cảm nghĩ về chất độc màu da cam

Nguyễn Thuý Thanh 31/08/2019 04:51:49
Đến với phần dàn ý cảm nghĩ về chất độc màu da cam, các em sẽ phần nào hiểu rõ hơn về đi-ô-xin - thứ hóa chất chết người đế quốc Mĩ đã gieo rắc tại chiến trường Việt Nam, gây ra biết bao cái chết thương tâm, bao nỗi đau đớn dai dẳng cho người dân Việt Nam cho đến tận ngày nay.

Phân tích hình ảnh ông đồ trong bài thơ Ông đồ

An Nguy 31/08/2019 04:26:49
Ông đồ là hình ảnh trung tâm trong tác phẩm thơ ca của Vũ Đình Liên, các em đón đọc bài văn mẫu phân tích hình ảnh ông đồ trong bài thơ Ông đồ để hiểu hơn về nhân vật này cũng như hiểu hơn về dụng ý nghệ thuật của tác giả trong việc xây dựng hình tượng nhân vật tiêu biểu đó.

Dàn ý nghị luận về ý thức học tập

Nguyễn Thuý Thanh 31/08/2019 04:01:49
Nếu em còn lúng túng trong việc lựa chọn hay triển khai các ý chính cho phần lập dàn ý nghị luận về ý thức học tập, em có thể tham khảo bài mẫu dưới đây của chúng tôi để chủ động bổ sung thêm cho mình những ý còn thiếu và hoàn thiện bài làm của mình cho đầy đủ, chỉn chu nhất.

Cảm nhận về hình ảnh giọt nước mắt của Chí Phèo trong truyện ngắn Chí Phèo

Nguyễn Thuý Thanh 31/08/2019 03:36:49
Nam Cao đã thực sự thành công trong việc xây dựng chi tiết giọt nước mắt của "con quỷ dữ làng Vũ Đại" trong đoạn Chí Phèo được Thị Nở nấu cho bát cháo hành, cùng nêu những cảm nhận về hình ảnh giọt nước mắt của Chí Phèo trong truyện ngắn Chí Phèo để thấy được dụng ý nghệ thuật của nhà văn.

Dàn ý phân tích bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy

Phạm Nhất Vương 31/08/2019 03:11:49
Các em học sinh cùng đón đọc mẫu dàn ý phân tích bài thơ Ánh trăng của Nguyễn Duy với những ý chính đã được người viết sắp xếp ngắn gọn, khoa học theo trình tự hợp lí để học hỏi cách triển khai và làm sáng tỏ vấn đề đồng thời bổ sung vào dàn ý của mình cho hoàn chỉnh hơn.

Gươm thần là một nhân vật vô cùng quan trọng trong truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm. Hãy nêu những cảm nhận của em về nhân vật này

Nguyễn Thành Nam - NTN 31/08/2019 02:46:49
Gươm thần là một nhân vật vô cùng quan trọng trong truyền thuyết Sự tích Hồ Gươm. Hãy nêu những cảm nhận của em về nhân vật này yêu cầu các em phải hoá thân thành "nhân vật" và kể lại câu chuyện Sự tích Hồ Gươm một cách khách quan và toàn diện dưới điểm nhìn của một nhân vật trong truyện.

Dàn ý phân tích phẩm chất và số phận người phụ nữ thời phong kiến qua nhân vật Vũ Nương

Nguyễn Thuý Thanh 31/08/2019 02:46:49
Với cách xây dựng hệ thống luận điểm rõ ràng, rành mạch, cách lựa chọn dẫn chứng giàu sức thuyết phục, dàn ý phân tích phẩm chất và số phận người phụ nữ thời phong kiến qua nhân vật Vũ Nương đã giúp chúng ta phần nào hiểu hơn về cuộc đời cũng như vẻ đẹpcủa những người phụ nữ trong xã hội xưa.

Dàn ý nghị luận về tầm quan trọng của việc học

Nguyễn Thuý Thanh 31/08/2019 02:21:49
Học tập là quá trình gian nan và vô tận của con người bởi nếu không thường xuyên trau dồi kiến thức, ta sẽ mãi thụt lùi so với sự phát triển của xã hội, cùng hoàn thành dàn ý nghị luận về tầm quan trọng của việc học để giúp người đọc có những hình dung rõ ràng hơn về điều này.

Phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh

Trần Khởi My 31/08/2019 01:56:49
Nếu các em chưa biết cách phân tích hào khí chiến thắng và khát vọng hoà bình trong bài Phò giá về kinh, đây là hai nội dung chính được tác giả Trần Quang Khải gửi gắm qua tác phẩm, vậy em có thể tham khảo phần bài mẫu của chúng tôi để dễ dàng hơn trong việc nắm bắt kiến thức tác phẩm.

Cảm nhận về hào khí Đông A thời Trần qua bài Tỏ lòng

Ngọc Trinh 31/08/2019 01:31:49
Bằng bài văn ngắn, em hãy trình bày cảm nhận về hào khí Đông A thời Trần qua bài Tỏ lòng của Phạm Ngũ Lão, đây là bài thơ được ông viết sau trận đại thắng Mông - Nguyên với nội dung ca ngợi vẻ đẹp của quân dân nhà Trần đồng thời thể hiện chí hướng của đấng nam nhi trong thời đại bấy giờ.

Nghị luận xã hội: Sức mạnh của một tập thể phụ thuộc vào động cơ gắn kết các thành viên trong đó

Nguyễn Thuý Thanh 31/08/2019 01:06:49
Đến với bài văn mẫu nghị luận xã hội: Sức mạnh của một tập thể phụ thuộc vào động cơ gắn kết các thành viên trong đó, các em sẽ hiểu hơn về vai trò của sức mạnh tập thể và sự cần thiết của việc tự nguyện gắn kết với nhau của từng thành viên để tạo nên một tập thể vững mạnh.

Giải thích nhan đề Con Rồng cháu Tiên

Trần Quốc Anh 31/08/2019 00:41:00
Nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giải thích nhan đề Con Rồng, cháu Tiên nhằm giúp các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về nguồn gốc, ý nghĩa tên gọi của truyền thuyết dân gian này cũng như hiểu hơn về truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta, đồng thời bồi đắp thêm tinh thần tự tôn dân tộc.

Tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em

Trọng Tâm 31/08/2019 00:16:49
Dựa vào những kiến thức đã được học và những từ ngữ đã được trau dồi của bản thân, em hãy tả tiết học thể dục và vui chơi giữa giờ của trường em nhằm giúp người đọc hình dung được không khí vui tươi, nhộn nhịp của khung cảnh đó và hoạt động của các bạn học sinh trong khoảng thời gian này.

Phân tích hình tượng nhân vật khách trong Phú sông Bạch Đằng

Trương Hán Siêu đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng nhân vật "khách" để chuyển tải nội dung, tư tưởng của mình vào tác phẩm, cùng phân tích hình tượng nhân vật khách trong Phú sông Bạch Đằng để thấy được vai trò của nhân vật "khách" trong việc dẫn dắt người đọc tìm hiểu dòng sông Bạch Đằng lịch sử.

Dàn ý nghị luận xã hội về căn bệnh vô cảm

Nguyễn Thuý Thanh 30/08/2019 23:26:49
Dửng dưng, vô cảm, lạnh lùng là những thái độ sống tiêu cực đang ngày càng xảy ra phổ biến, trở thành căn bệnh tinh thần nguy hiểm trong thời đại hiện nay, cùng đưa ra những quan điểm, lập luận của bản thân bằng cách lập dàn ý nghị luận xã hội về căn bệnh vô cảm để bàn luận về điều này.

Phân tích những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới

Nguyễn Thuý Thanh 30/08/2019 23:01:49
Bảo vệ và chăm sóc trẻ em là trách nhiệm và nghĩa vụ của tất cả mọi người, tuy nhiên công việc này tồn tại không ít khó khăn, hạn chế, vậy em hãy phân tích những khó khăn và thách thức trong công cuộc bảo vệ trẻ em trên thế giới cũng như đề xuất những biện pháp khắc phục hiệu quả nhất.

Dàn ý bình giảng bài thơ Nói với con

Nguyễn Thuý Thanh 30/08/2019 22:36:49
Nếu các em chưa biết cách chọn lọc những ý chính cho bài viết lập dàn ý bình giảng bài thơ Nói với con, một thi phẩm đặc sắc của nhà thơ Y Phương mượn lời tâm tình của người cha để gửi gắm đến con những lời yêu thương, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi.

Dàn ý cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến

Ngọc Trinh 30/08/2019 22:11:49
Những hướng dẫn viết dàn ý nêu cảm nhận về đoạn thơ đầu của bài Tây Tiến sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em học sinh khi em chuẩn bị cho bài viết hoàn chỉnh sắp tới. Dựa vào những gợi ý này, em có thể bổ sung vào dàn ý của mình cho hoàn thiện, đầy đủ hơn.

Cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn

Cao Toàn Mỹ 30/08/2019 21:46:00
Không chỉ dựng lại những kỉ niệm tuổi thơ đáng nhớ, qua những dòng thơ cô đọng, hàm súc, tác giả còn khéo léo dựng lên hình ảnh của người bà tần tảo, hết lòng vì con vì cháu, cùng tìm hiểu cảm xúc của Nguyễn Duy khi nghĩ về người bà trong bài thơ Đò lèn để cảm nhận rõ hơn điều này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá