Danh mục con

Nghị luận về câu nói của Bác Hồ: Nước ta còn nghèo. Muốn sung sướng thì phải tự lực cánh sinh, cần cù lao động

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách viết bài văn nghị luận về câu nói của Bác Hồ: Nước ta còn nghèo. Muốn sung sướng thì phải tự lực cánh sinh, cần cù lao động, từ đó giúp em nắm vững được kĩ năng viết văn nghị luận xã hội cũng như hiểu rõ hơn về ý nghĩa của lời khuyên đó.

Tả cây khế trong vườn nhà em

Hoàng Bách 01/09/2019 23:28:22
Đứng trước yêu cầu Tả cây khế trong vườn nhà em, nhiều em học sinh tỏ ra khá lúng túng bởi không biết phải lựa chọn và sắp xếp các ý chính theo trình tự như thế nào cho hợp lí, vậy em có thể đón đọc bài viết của chúng tôi để học hỏi thêm cách trình bày bài văn khoa học, cách diễn đạt mạch lạc, dễ hiểu.

Viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hoá

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 23:06:22
Nhân hóa và so sánh là những thủ pháp nghệ thuật quen thuộc được sử dụng phổ biến trong văn thơ, đặc biệt là văn miêu tả nhằm giúp cho đối tượng được tả thêm sinh động, vậy em hãy viết đoạn văn tả cánh đồng lúa trong đó có sử dụng biện pháp so sánh và nhân hoá để giúp cho đoạn văn của mình thêm ấn tượng.

Phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài thơ Tôi yêu em

Xuân Bắc 01/09/2019 22:44:22
Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em cách viết bài văn phân tích tâm trạng nhân vật trữ tình trong bài thơ Tôi yêu em của Puskin để em dễ dàng hơn trong việc viết bài văn phân tích tác phẩm văn học đồng thời hiểu hơn về tình cảm, nỗi lòng của chính tác giả gửi gắm qua từng câu chữ bài thơ.

Dàn ý nghị luận về tình yêu quê hương

Trọng Tâm 01/09/2019 22:22:22
Nhà thơ Đỗ Trung Quân đã viết rằng: “Quê hương nếu ai không nhớ/ Sẽ không lớn nổi thành người” để thấy được quê hương có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người, từ những gợi ý này, em có thể xây dựng dàn ý nghị luận về tình yêu quê hương để bày tỏ ý kiến của mình về điều này.

Phân tích tính sử thi trong Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 22:00:22
Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình cùng được sáng tác trong những năm tháng chống Mĩ ác liệt nhất ở miền Nam. Hai tác phẩm cùng gặp gỡ trong cảm hứng yêu nước và màu sắc sử thi. Trong bài học ngày hôm nay, các bạn hãy cùng chúng tôi phân tích tính sử thi trong Rừng xà nu và Những đứa con trong gia đình nhé!

Dàn ý cảm nhận về Hồn Trương Ba, da hàng thịt

Duy Vinh 01/09/2019 21:38:22
Hồn Trương Ba, da hàng thịt là một vở kịch mang ý nghĩa vô cùng sâu sắc của nhà viết kịch tài ba Lưu Quang Vũ, cùng xây dựng dàn ý cảm nhận về Hồn Trương Ba, da hàng thịt để trình bày khái quát những suy nghĩ/ nhận xét/ đánh giá của bản thân về giá trị nội dung và đặc sắc nghệ thuật của tác phẩm.

Nghị luận về câu nói: Trước một trí tuệ vĩ đại, tôi cúi đầu...

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 21:16:22
Nếu các em vẫn còn băn khoăn chưa biết phải hoàn thành bài văn nghị luận về câu nói: Trước một trí tuệ vĩ đại, tôi cúi đầu... như thế nào cho đúng và đáp ứng đầy đủ yêu cầu của đề bài, vậy em có thể tham khảo những hướng dẫn chi tiết dưới đây của chúng tôi để giúp bài làm của mình hoàn thiện hơn.

Phân tích tiếng cười trong truyện Tam đại con gà

Phí Quỳnh Anh 01/09/2019 20:54:22
Tiếng cười là yếu tố vô cùng quan trọng trong truyện cười, là phương tiện để dân gian gửi gắm cách nhìn nhận, đánh giá sâu sắc về cuộc sống, vậy bằng cách phân tích tiếng cười trong truyện Tam đại con gà em hãy giúp người đọc hiểu hơn về giá trị của tiếng cười trong văn học dân gian nói chung và truyện cười nói riêng.

Phân tích tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 20:32:22
Sau khi gia đình gặp biến cố lớn, Thúy Kiều đã chấp nhận bán mình cho Mã Giám Sinh để chuộc cha và em, các em cùng phân tích tâm trạng Thuý Kiều trong đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều để hiểu hơn về nỗi đau đớn, tủi nhục của nàng khi bị đem ra trao đổi, ngã giá như một món hàng không hơn không kém.

Dàn ý thuyết minh về một trò chơi dân gian

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 05:12:05
Việt Nam là một đất nước giàu truyền thống văn hóa, bởi vậy không thể thiếu những trò chơi dân gian đặc trưng, các em cùng tham khảo dàn ý thuyết minh về một trò chơi dân gian để trau dồi thêm vốn hiểu biết cho bản thân mình về những trò chơi truyền thống vẫn được giữ gìn và phát huy cho đến tận ngày nay.

Qua bài Thuật hoài, suy nghĩ về lí tưởng sống của thanh niên ngày nay

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 04:46:05
Trong nội dung bài viết dưới đây, chúng tôi hướng dẫn các em học sinh thực hiện yêu cầu: Qua bài Thuật hoài, suy nghĩ về lí tưởng sống của thanh niên ngày nay, ngoài những kiến thức đã được tích lũy của bản thân, các em có thể tham khảo thêm những gợi ý của chúng tôi để bổ sung cho bài làm hoàn chỉnh hơn.

Dàn ý nghị luận Nhân bất học bất tri lý

Xuân Bắc 01/09/2019 04:20:05
Người xưa đã đúc kết rất nhiều kinh nghiệm cũng như bài học đúng đắn giúp chúng ta nhận thức tầm quan trọng và ý nghĩa của việc học tập, cùng tìm hiểu dàn ý nghị luận Nhân bất học, bất tri lý (Người không học, không biết rõ đạo) để tìm hiểu về giá trị của một trong số những lời khuyên đúng đắn đó.

Phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 03:54:05
Cùng viết về hình tượng người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa, Những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước của Hồ Xuân Hương có sự gặp gỡ, tương đồng gì, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, khám phá qua bài phân tích những nét tương đồng giữa những câu hát than thân và bài thơ Bánh trôi nước nhé.

Cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học

Cao Toàn Mỹ 01/09/2019 03:28:00
"Tôi đi học" là dòng suy tưởng của nhân vật tôi về ngày đầu tiên đi học. Với sự kiện đáng nhớ ấy, nhân vật tôi đã trải qua những dòng cảm xúc vô cùng phong phú. Cảm nghĩ về những dòng cảm xúc của nhân vật tôi trong truyện ngắn Tôi đi học sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những cảm xúc trong sáng này.

Phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi

Ngọc Link 01/09/2019 03:02:05
Vũ Bằng đã gửi gắm nỗi nhớ thương da diết của người con xa quê dành cho mảnh đất Bắc Bộ thân yêu qua việc tái hiện lại cảnh sắc thiên nhiên đất trời Hà Nội, vậy em hãy phát biểu cảm nghĩ về văn bản Mùa xuân của tôi của ông để bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình khi đọc tác phẩm này.

Tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 02:36:05
Nếu các em chưa từng có dịp chứng kiến hay tham gia một buổi trao đổi kinh nghiệm học tập, em có thể tham khảo bài văn mẫu tả lại không khí buổi trao đổi kinh nghiệm học tập ở lớp em để hiểu hơn về khung cảnh, không khí và tâm thế của những người tham dự buổi sinh hoạt tập thể đặc biệt này.

Kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em

Xuân Bắc 01/09/2019 02:10:00
Qua truyền thuyết Thánh Gióng, chúng ta được biết đến hình tượng đầy đẹp đẽ, oai hùng của người anh hùng chống giặc ngoại xâm Thánh Gióng. Đề bài kể về giấc mơ được gặp Thánh Gióng của em là cơ hội để các em có thể phát huy trí tưởng tượng về cuộc gặp gỡ, trò chuyện với người anh hùng dân tộc ấy.

Phân tích văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Nguyễn Cảnh Nam 01/09/2019 01:44:05
Khi phân tích văn bản Đấu tranh cho một thế giới hoà bình, một tác phẩm đặc sắc của nhà văn G.G.Mác-ket, các em học sinh sẽ hiểu hơn về mối nguy hại của bom hạt nhân đối với sự sống còn của nhân loại đồng thời hiểu hơn về trách nhiệm của toàn thế giới cần chung tay đẩy lùi hiểm họa hạt nhân.

Phân tích bài thơ Vịnh khoa thi hương

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 01:18:05
Khi phân tích bài thơ Vịnh khoa thi Hương, các em sẽ cảm nhận rõ nét hơn nỗi đau xót, tiếng cười sâu cay của Tú Xương trước khung cảnh hỗn độn, lố lăng, kệch cỡm của kì thi Hương, vốn là một kì thi quan trọng của đất nước để tuyển chọn người tài, dưới xã hội nhố nhăng Tây Tàu lẫn lộn lúc bấy giờ.

Dàn ý tả cô giáo chủ nhiệm lớp em

Nguyễn Thuý Thanh 01/09/2019 00:52:05
Qua việc thực hành viết dàn ý tả cô giáo chủ nhiệm lớp em, các em học sinh sẽ dễ dàng hơn trong việc viết bài văn cho hoàn chỉnh, đúng trình tự, đầy đủ ý chính và thu hút người đọc nhất. Em có thể đón đọc một vài hướng dẫn dưới đây để dễ dàng hơn trong việc lập ý cho đề văn này.

Trong vai thầy Mạnh Tử, kể về người mẹ của mình

Trần Văn Việt 01/09/2019 00:26:05
Đề bài Trong vai thầy Mạnh Tử, kể về người mẹ của mình là một đề bài thú vị nhưng cũng không hề đơn giản với các em học sinh bởi để làm được đề văn này, bên cạnh việc nắm chắc nội dung cốt truyện, em cần hóa thân vào nhân vật để kể lại câu chuyện của chính mình sao cho tự nhiên nhất.

Triết lí nhân sinh trong bài thơ Nhàn

Duy Thành 01/09/2019 00:00:05
Cùng tìm hiểu triết lí nhân sinh trong bài thơ Nhàn của Nguyễn Bỉnh Khiêm để hiểu hơn về quan niệm sống đầy bình dị nhưng cũng không kém phần thanh cao của tác giả nói riêng và những bậc ẩn sĩ xưa kia nói chung. Đây cũng là quan điểm sống ảnh hưởng lớn đến hầu hết các sáng tác của nhà thơ này.

Phân tích bài thơ Chạy giặc để làm sáng tỏ ý kiến...

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh cách phân tích bài thơ Chạy giặc để làm sáng tỏ ý kiến..., đây là tác phẩm tiêu biểu của cụ đồ Nguyễn Đình Chiểu đã tái hiện lại một cách chân thực, cụ thể khung cảnh chết chóc, đau thương, loạn li của đất nước trong những buổi đầu Pháp xâm lược.

Cảm hứng về chính nghĩa trong Bình ngô đại cáo

Chipu 31/08/2019 23:08:05
Bên cạnh cảm hứng nhân đạo, nhà thơ Nguyễn Trãi còn thể hiện cảm hứng về chính nghĩa trong Bình ngô đại cáo, đây là một trong những cảm hứng quan trọng nhà thơ muốn chuyển tải trong tác phẩm giàu ý nghĩa này. Các em cùng phân tích cảm hứng chính nghĩa để hiểu hơn về điều tác giả gửi gắm qua bài thơ.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá