Danh mục con

Tả chiếc bảng đen ở lớp em

Cùng với phấn trắng, bảng đen là đồ vật vô cùng quen thuộc và gần gũi với biết bao thế hệ học sinh, vậy hãy cùng tham khảo bài viết tả chiếc bảng đen ở lớp em để thấy được tình cảm của người viết dành cho đồ vật tuy nhỏ bé nhưng gần gũi này.

Tả ngôi nhà lá ở nông thôn

Nguyễn Thuý Thanh 18/07/2019 02:16:37
Các em có lẽ đã quá quen thuộc với những ngôi nhà bê tông cốt thép vững chắc, vậy nhưng, qua bài văn tả ngôi nhà lá ở nông thôn, chắc chắn sẽ mang lại những điều thú vị, bất ngờ cho các em về vẻ đẹp rất bình dị, mộc mạc của những ngôi nhà lá nơi đây.

Hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích

Nguyễn Cảnh Nam 18/07/2019 01:50:37
Các em hãy tả một vật thường dùng mà em yêu thích bằng một bài văn ngắn nhằm giúp người đọc hình dung rõ nét hơn về đặc điểm của đối tượng mà em muốn miêu tả. Đối với đề bài dạng mở như vây, em có thể lựa chọn một trong số những đồ vật em vẫn dùng hằng ngày, gần gũi với mình để miêu tả lại cho dễ dàng hơn.

Tả một cụ già mà em biết

Chipu 18/07/2019 01:24:37
Bài văn mẫu tả một cụ già mà em biết dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo đầy hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em dễ dàng hơn trong việc hoàn thành bài văn tả người đồng thời củng cố cho em các kiến thức về kiểu văn đã học này.

Hãy kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về các danh nhân văn hóa

Duy Tâm 18/07/2019 00:58:37
Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn các em học sinh hoàn thành yêu cầu: Hãy kể một câu chuyện đã được nghe hoặc được đọc về các danh nhân văn hóa, đây đều là những câu chuyện đã được chọn lọc nói về những con người kiệt xuất, vừa tài giỏi vừa có nhiều đóng góp cho xã hội, được mọi người kính trọng, ngưỡng mộ.

Em hãy tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu

Nguyễn Ngọc Thuỷ 18/07/2019 00:32:37
Không giống như các loài cây khác, bàng có một vẻ đẹp vô cùng bình dị, mộc mạc nhưng khiến ta phải ngắm nhìn mãi không thôi, đặc biệt là trong thời kì bàng thay lá, vậy em hãy tả một cây bàng đang đổi lá giữa mùa thu dựa vào những quan sát thực tế và trí tưởng tượng phong phú của bản thân.

Phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

An Nguy 18/07/2019 00:06:37
Những câu kết thúc bài thơ là những tâm tư, nỗi lòng thấm đẫm tinh thần nhân đạo cao cả của nhà thơ Đỗ Phủ, cùng phân tích 5 câu thơ cuối bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để hiểu sâu sắc hơn về điều này.

Vẻ đẹp của nhân vật Xi-ta được thể hiện qua đoạn trích Ra-ma buộc tội

Bên cạnh một Ra-ma với vẻ đẹp dũng mãnh, kì vĩ là hình ảnh người vợ Xi-ta trong trắng, hết mực thủy chung và là biểu tượng của cái đẹp hoàn mĩ, các em cùng đón đọc bài mẫu phân tích vẻ đẹp của nhân vật Xi-ta được thể hiện qua đoạn trích Ra-ma buộc tội để hiểu hơn về điều này.

Tả cái mũ em dùng hàng ngày

Xuân Bắc 17/07/2019 23:40:00
Mũ là vật dụng tuy nhỏ nhưng lại vô cùng cần thiết và hữu ích trong cuộc sống của mỗi chúng ta, vậy bằng cách vận dụng ngôn từ, em hãy viết bài văn ngắn tả cái mũ em dùng hàng ngày nhằm giúp người đọc dễ dàng hình dung về vẻ đẹp của chúng.

Tả con chim đang bắt sâu

Lộc Ngô 17/07/2019 23:14:37
Bạn đã bao giờ ngắm nhìn một chú chim đang chăm chỉ, cần mẫn bắt sâu hay chưa, nếu bạn tò mò về loài vật này, vậy bạn cùng tham khảo bài văn tả con chim đang bắt sâu ngay sau đây để có những hình dung cơ bản nhất về hoạt động của con vật nhỏ bé nhưng có ích này.

Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện cười

Nguyễn Thuý Thanh 17/07/2019 22:48:37
Dân gian đã rất khéo léo và tinh tế trong việc dựng lên hình ảnh các nhân vật trong truyện cười, thông qua đó gửi gắm những bài học sâu sắc, ý nghĩa về cuộc sống, vậy dựa vào những kiến thức đã được biết, em hãy tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với một nhân vật trong truyện cười để tìm hiểu về điều này.

Tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng

Công Lý 17/07/2019 22:22:37
Nếu em chưa có dịp ngắm nhìn hình ảnh người nông dân đang làm việc chăm chỉ trên cánh đồng, vậy em có thể tham khảo bài văn tả hình ảnh một bác nông dân đang cày ruộng để có những hình dung cơ bản nhất về sức vóc khỏe mạnh cũng như sự cần cù, chăm chỉ lao động của họ.

Tả bà ngoại kính yêu của em

Ngọc Link 17/07/2019 21:56:00
Bằng sự quan sát của mình và các từ ngữ đã được trau dồi, em hãy vận dụng và xây dựng bài văn hoàn chỉnh tả bà ngoại kính yêu của em nhằm giúp người đọc hình dung vẻ đẹp ngoại hình cũng như tính cách của người bà mà em yêu mến, kính trọng nhất.

Tả con lợn nhà em

Ngọc Link 17/07/2019 21:30:37
Chắc hẳn các em đã có lần được nhìn thấy chú lợn ở đâu đó nhưng để tả lại con vật đó bằng một bài văn thì không phải bạn nào cũng có thể dễ dàng viết được, vậy em có thể tham khảo bài văn tả con lợn nhà em để biết cách viết bài văn này đơn giản hơn.

Tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về cuộc đời mình

Nguyễn Thuý Thanh 17/07/2019 21:04:37
Để hoàn thành được đề văn: Tưởng tượng mình là Mị Châu để kể về cuộc đời mình, các em học sinh cần lựa chọn ngôi kể thứ nhất đồng thời vận dụng trí tưởng tượng, sự sáng tạo của mình để hóa thân vào nhân vật và kể lại câu chuyện cho thật tự nhiên, sinh động và thu hút người đọc.

Tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao

Nguyễn Thuý Thanh 17/07/2019 20:38:37
Bài văn mẫu tả một con vịt đang kiếm mồi ở trong ao chắc hẳn sẽ là gợi ý cần thiết và quan trọng cho các em học sinh nhằm giúp em có thêm ý tưởng và nắm vững hơn cách viết viết bài văn miêu tả hoạt động của con vật đơn giản hơn.

Viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết

Cao Thắng 17/07/2019 20:12:37
Nhằm hỗ trợ các bạn học sinh trong việc hoàn thành yêu cầu viết một bài văn tả em bé đáng yêu mà em biết, chúng tôi giới thiệu bài văn mẫu ngay dưới đây để bạn tham khảo và học hỏi thêm cách diễn đạt, cách dùng từ đặt câu sao cho hay, đúng và đầy đủ các ý nhất.

Dàn ý suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực

Các em học sinh có thể hiểu hơn về vấn đề và định hướng rõ ràng cách làm hơn khi thực hành lập dàn ý suy nghĩ về câu nói: Phải chăng sống ảo có nguy cơ đánh mất những giá trị thực trước khi chuyển qua thao tác viết bài văn hoàn chỉnh, giúp bài văn của mình chặt chẽ và dễ hiểu nhất.

Dàn ý nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm không khí tại Hà Nội

Duy Vinh 13/07/2019 04:48:31
Thực trạng ô nhiễm không khí đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, nhất là ở các thành phố lớn như Hà Nội hiện nay, cùng bàn luận về tình trạng này qua việc viết dàn ý nghị luận xã hội về vấn đề ô nhiễm không khí tại Hà Nội nhé!

Dàn ý nghị luận xã hội về vấn đề an toàn giao thông

Nguyễn Thuý Thanh 13/07/2019 04:18:31
Khi lập dàn ý nghị luận xã hội về vấn đề an toàn giao thông trước khi viết bài hoàn chỉnh, các bạn sẽ có được sự định hướng xây dựng các ý chính trong bài văn nghị luận sao cho rành mạch, khoa học và đáp ứng yêu cầu của đề bài.

Dàn ý phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về

Công Lý 13/07/2019 03:48:31
Uy-lít-xơ là nhân vật chính trong bộ sử thi Ô-đi-xê nổi tiếng của Hô-me-rơ, đặc biệt tính cách và phẩm chất của nhân vật này được hiện lên rất rõ nét qua đoạn trích, Uy-lít-xơ trở về, cùng tham khảo dàn ý phân tích diễn biến tâm trạng Uy-lít-xơ trong đoạn trích Uy-lít-xơ trở về để hiểu hơn về nhân vật này.

Dàn ý suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng...

Nguyễn Thuý Thanh 13/07/2019 03:18:31
Các em học sinh hoàn thiện dàn ý suy nghĩ về câu thơ: Cây cúc đắng quên lòng mình đang đắng... để có sự chuẩn bị tốt nhất cho phần viết bài văn hoàn chỉnh sắp tới đồng thời củng cố hơn nữa kĩ năng lập dàn ý văn nghị luận xã hội đã học.

Dàn ý nghị luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ

Nguyễn Thuý Thanh 13/07/2019 02:48:31
Hiện nay, Facebook trở thành trang mạng xã hội phổ biến nhất, vậy nhưng, bên cạnh những tiện ích lớn, chúng lại tồn tại không ít những hạn chế, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến con người đặc biệt là giới trẻ, cùng theo dõi dàn ý nghị luận xã hội: Facebook là con dao hai lưỡi với giới trẻ để thấy được quan điểm của người viết về vấn đề này.

Dàn ý nghị luận xã hội: Văn hóa người Việt nơi thờ tự qua cảnh tượng chen lấn tại Đền Hùng

Duy Thành 13/07/2019 02:18:31
Qua cách trình bày các ý chính trong dàn ý nghị luận xã hội: Văn hóa người Việt nơi thờ tự qua cảnh tượng chen lấn tại Đền Hùng, các em học sinh chắc hẳn sẽ hiểu hơn cách viết dàn ý bài văn nghị luận cũng như hình dung được các kiến thức sẽ phải trình bày trước khi viết bài hoàn chỉnh cho đề văn này.

Dàn ý suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm

Ngọc Thảo 13/07/2019 01:48:31
Nhằm hỗ trợ các em học sinh dễ dàng hơn trong việc hoàn thành dàn ý suy nghĩ về lời khuyên Đừng sống bằng thói quen, hãy sống bằng trải nghiệm, chúng tôi giới thiệu một số dàn ý mẫu để các em tham khảo, em cùng đón đọc.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá