Danh mục con

Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh

Thông qua những trạng thái của sóng ngoài biển khơi, nhà thơ Xuân Quỳnh đã ẩn dụ đầy tinh tế, khéo léo cho những cung bậc cảm xúc của của người con gái trong tình yêu. Phân tích hình tượng sóng trong bài thơ cùng tên của Xuân Quỳnh sẽ cùng các em phân tích, tìm hiểu về hình tượng mang ý nghĩa ẩn dụ đặc sắc này.

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua đoạn trích Sau phút chia li

Bi kịch của người phụ nữ trong xã hội phong kiến xưa không chỉ bởi những bất công, định kiến của tư tưởng trọng nam khinh nữ mà còn đến từ chính những cuộc chiến tranh phi nghĩa, khi những bậc trượng phu phải ra chiến trường, những năm tháng đẹp đẽ nhất của tuổi xuân lại dùng để đợi chờ đến khắc khoải. Bài văn mẫu bi kịch của người phụ nữ trong xã hội cũ qua đoạn trích Sau phút chia li sẽ cùng các bạn tìm hiểu về bi kịch ấy.

Thuyết minh về nồi cơm điện

Thuỳ Chi 13/09/2019 23:21:18
Trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày, nồi cơm điện là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thuyết minh về nồi cơm điện sẽ cùng tìm hiểu về cấu tạo, vai trò cũng như chức năng của nồi cơm điện đối với cuộc sống của con người hiện đại. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Phân tích bốn giấc mơ của cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm

Nguyễn Thuý Thanh 13/09/2019 22:54:18
Trong đêm giao thừa lạnh giá, cô bé bán diêm đã đốt bốn que diêm để sưởi ấm, mỗi lần que diêm được thắp sáng, ước mơ của cô bé lại được phản chiếu chân thực qua ánh lửa. Bài văn mẫu phân tích bốn giấc mơ của cô bé bán diêm trong truyện ngắn Cô bé bán diêm sẽ cùng các em tìm hiểu chi tiết về những ước mơ giản dị đến xót xa này.

Hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của Cụ Bơ men qua Chiếc lá cuối cùng

Đỗ Bá Hưng 13/09/2019 22:27:18
Trong truyện ngắn Chiếc lá cuối cùng, nhờ chiếc lá cụ Bơ men vẽ trong một đêm mưa gió mà Giôn-xi đã lấy lại niềm tin, động lực sống. Để hiểu hơn về chi tiết chiếc lá cũng như sức mạnh của nghệ thuật hội hoạ, các bạn hãy cùng tham khảo bài hình ảnh chiếc lá và sức mạnh hội họa trong kiệt tác của Cụ Bơ men qua Chiếc lá cuối cùng nhé.

Thông điệp và tấm lòng nhân ái của nhà văn trong truyện Cô bé bán diêm

Nguyễn Hải Sơn 13/09/2019 22:00:18
Cô bé bán diêm là truyện ngắn thể hiện rõ nét tấm lòng nhân đạo, giàu yêu thương của nhà văn An-đéc-xen với những con người nhỏ bé, bất hạnh trong xã hội. Các em hãy cùng tìm hiểu chi tiết qua bài thông điệp và tấm lòng nhân ái của nhà văn trong truyện Cô bé bán diêm nhé.

Phân tích và bình giá chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm đàn ghi ta của Lorca

Nguyễn Thuý Thanh 13/09/2019 21:33:18
Trong bài thơ Đàn ghi ta của Lorca, nhà thơ Thanh Thảo đã đưa vào những chi tiết nghệ thuật đặc sắc, kết hợp với bút pháp siêu thực tượng trưng để tạo nên bức chân dung sống động về người nghệ sĩ, hiệp sĩ Lorca. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài phân tích và bình giá chi tiết nghệ thuật đặc sắc trong tác phẩm đàn ghi ta của Lorca dưới đây nhé.

Thuyết minh về trò chơi thả diều

Tin Nguyễn 13/09/2019 21:06:18
Thả diều là hoạt động vui chơi không còn xa lạ với mỗi người Việt Nam, đó là những cánh diều chao liệng của những chú mục đồng trên lưng trâu, là cánh sáo du dương mỗi buổi chiều về, ngày nay thả diều còn được tổ chức thành những lễ hội đặc sắc. Bằng những hiểu biết của mình, các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu và hoàn thiện bài thuyết minh về trò chơi thả diều nhé.

Thuyết minh về mâm ngũ quả ngày Tết

Nguyễn Thuý Thanh 13/09/2019 20:39:18
Bài văn mẫu Thuyết minh về mâm ngũ quả ngày Tết sẽ cung cấp những thông tin về mâm ngũ quả cũng như ý nghĩa của mâm ngũ quả trong văn hoá thờ cúng của người Việt Nam. Các em hãy cùng tham khảo để hoàn thiện tốt bài văn thuyết minh về mâm ngũ quả của mình nhé.

Thuyết minh về hoa sen

Trấn thành 13/09/2019 04:01:06
Nếu hoa anh đào là loài hoa gắn liền với văn hoá Nhật Bản thì hoa sen được coi là quốc hoa của Việt Nam. Bài thuyết minh về hoa sen sẽ giúp các em hiểu về đặc điểm và hình ảnh mang tính biểu tượng trong sạch, ngay thẳng "gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn" của hoa sen.

Thuyết minh về chùa Thiên Mụ

Trọng Tâm 13/09/2019 03:27:06
Chùa Thiên Mụ là ngôi chùa cổ kính, linh thiêng nằm bên bờ sông Hương, Huế. Bài văn Thuyết minh về chùa Thiên Mụ dưới đây sẽ cung cấp những thông tin chi tiết để các em có thêm những hiểu biết về di tích nổi tiếng này.

Thuyết minh về con ong

Nguyễn Thuý Thanh 13/09/2019 02:53:06
Để viết bài Thuyết minh về con ong hay, thuyết phục bên cạnh vốn hiểu biết về loài ong, các em cần nắm được cách thức cũng như phương pháp làm bài thuyết minh. Bài văn mẫu dưới đây sẽ góp phần định hướng để các em hoàn thành tốt bài văn thuyết minh của mình.

Thuyết minh về văn miếu Quốc Tử Giám

Ngọc Thảo 13/09/2019 02:19:06
Bài văn mẫuthuyết minh về văn miếu Quốc Tử Giám sẽ cung cấp cho các em những thông tin hữu ích đồng thời định hướng phương pháp viết bài thuyết minh đúng cách, thuyết phục. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Thuyết minh về một loài hoa ngày Tết

Phạm Nhất Vương 13/09/2019 01:45:06
Mỗi dịp Tết đến xuân về là trăm loài hoa lại cùng nhau đua nở, khoe sắc toả hương. Trong sự phong phú của các loài hoa, em ấn tượng nhất với loài hoa nào, hãy viết bài thuyết minh về một loài hoa ngày Tết.

Thuyết minh về món ăn nem chua Thanh Hoá

Trần Hoạt 13/09/2019 01:11:06
Làm nên nét đặc sắc ở mỗi tỉnh thành, miền quê Việt Nam không chỉ là những danh thắng nổi tiếng mà còn bởi những món ăn, thức quà gắn liền với văn hoá của tỉnh thành ấy. Nem chua Thanh Hoá là thức quà nổi tiếng gần xa gắn liền với con người và mảnh đất Thanh Hoá. Các em hãy cùng thuyết minh về món ăn nem chua Thanh Hoá.

Thuyết minh về con vịt

Phí Quỳnh Anh 13/09/2019 00:37:06
Bài văn mẫu thuyết minh về con vịt với những thông tin chi tiết về đặc điểm, tập tính, vai trò của những con vịt sẽ là nguồn tham khảo hữu ích để các em có thể hoàn thiện bài văn thuyết minh về con vịt của mình.

Thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc

Nguyễn Thuý Thanh 13/09/2019 00:03:06
Ở Việt Nam có rất nhiều lễ hội truyền thống gắn với văn hoá và phong tục của người người Việt. Để hoàn thành bài văn Thuyết minh về một lễ hội truyền thống dân tộc, các em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây để có thêm những gợi ý thú vị cho bài viết của mình.

Thuyết minh về con cá chép

Bài thuyết minh về con cá chép không chỉ cung cấp những thông tin khách quan, chính xác về đặc tính sinh trưởng, hình dáng cũng như vai trò của cá chép đối với đời sống con người mà còn gợi ý về cách trình bày, triển khai luận điểm, luận cứ trong bài văn thuyết minh về con cá chép.

Thuyết minh về tác hại của bao bì ni lông và giải pháp hạn chế sử dụng bao bì ni lông

Đỗ Bá Hưng 12/09/2019 22:55:06
Ni-lông là loại chất tổng hợp khó phân huỷ, gây hại nghiêm trọng đối với môi trường. Để tìm hiểu về tác hại của bao bì ni-lông đối với cuộc sống con người, các em hãy cùng chúng tôi hoàn thiện bài thuyết minh về tác hại của bao bì ni lông và giải pháp hạn chế sử dụng bao bì ni lông nhé.

Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An

Nguyễn Thuý Thanh 12/09/2019 22:21:06
Phố cổ Hội An là một địa danh nổi tiếng, vùng đất hội tụ được những nét đẹp văn hoá truyền thống của nước ta. Bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh Phố cổ Hội An sẽ giới thiệu, cung cấp những thông tin khách quan cho người học về địa danh này, qua đó có thêm thông tin để hoàn thành bài văn thuyết minh của mình.

Thuyết minh về con thỏ

An Nguy 12/09/2019 21:47:06
Trong thế giới động vật vô cùng phong phú, thỏ là động vật hiền lành, dễ thương, hiện được thuần dưỡng và nuôi trong các gia đình. Kết hợp những hiểu biết về loài thỏ với bài thuyết minh về con thỏ dưới đây, các em hãy hoàn thiện bài văn thuyết minh tả con thỏ.

Thuyết minh về phong tục cổ truyền ngày Tết

Nguyễn Thuý Thanh 12/09/2019 21:13:06
Việt Nam là đất nước có chiều dày lịch sử với những phong tục tập quán phong phú, đậm đà bản sắc dân tộc. Hôm nay các em hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nét đặc sắc này qua bài Thuyết minh về phong tục cổ truyền ngày Tết ở Việt Nam dưới đây nhé.

Soạn bài Tập làm văn: Điền vào giấy tờ in sẵn trang 122 SGK Tiếng Việt 4

Trần Quốc Anh 12/09/2019 21:06:34
Trong cuộc sống, chắc hẳn các em sẽ có lúc phải điền thông tin vào các giấy tờ in sẵn, vậy trong trường hợp đó, các em sẽ phải điền như thế nào và điền những gì, để trả lời được những câu hỏi đó, mời các em cùng tham khảo tài liệu soạn tiếng Việt lớp 4 phần soạn bài Tập làm văn: Điền vào giấy tờ in sẵn trang 122 SGK Tiếng Việt 4 tập 2 ngay dưới đây của chúng tôi.

Thuyết minh về quyển sách giáo khoa Ngữ văn 8

Phương Anh 12/09/2019 20:39:06
Qua tiếp xúc và học tập, em hãy viết bài Thuyết minh về quyển sách giáo khoa Ngữ văn 8 mà mình đã và đang sử dụng. Để có thêm những gợi ý thú vị cho bài thuyết minh của mình, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu dưới đây nhé.

Nghị luận xã hội: Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn Lịch sử

Lịch sử là một môn học quan trọng và cần thiết cung cấp cho chúng ta những hiểu biết về từng chặng đường phát triển của xã hội, quá khứ hào hùng của ông cha ta..., vậy nhưng hiện nay môn học này không được học sinh chú trọng, cùng đón đọc bài văn nghị luận xã hội: Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn Lịch sử để thấy góc nhìn và quan điểm của người viết về thực trạng đáng buồn này.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá