Danh mục con

Dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê

"Cuộc chia tay của những con búp bê" là câu chuyện cảm động về tình anh em giữa Thành và Thuỷ. Các bạn hãy cùng chúng tôi xây dựng dàn ý suy nghĩ về tình yêu thương qua Cuộc chia tay của những con búp bê để thấy được những biểu hiện của tình yêu thương qua tác phẩm này nhé.

Dàn ý tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên

Qua mỗi truyền thuyết, tác giả dân gian không chỉ xây dựng những câu chuyện hấp dẫn về nội dung mà còn gửi gắm những bài học, ý nghĩa sâu sắc. Để tìm hiểu ý nghĩa truyện Con rồng cháu Tiên, các em hãy cùng tham khảo bài tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên nhé.

Dàn ý từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam

Thuỳ Chi 20/08/2019 23:16:59
Trong đoạn trích Cảnh ngày xuân, tác giả Nguyễn Du đã tái hiện không khí lễ hội trong tiết thanh minh,từ đoạn trích Cảnh ngày xuân và những hiểu biết về xã hội hãy giới thiệu về một lễ hội ở Việt Nam. Để hoàn thành tốt bài viết của mình, các em hãy cùng tham khảo dàn ý chi tiết mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Dàn ý vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó

An Nguy 20/08/2019 22:40:59
Dàn ý vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó sẽ giúp cho việc hoá thân và kể chuyện chuyện được dễ dàng, hấp dẫn hơn. Các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Dàn ý ý nghĩa cái bóng trong Chuyện người con gái Nam xương

Trần Khởi My 20/08/2019 22:04:59
Cái bóng là chi tiết đặc biệt trong Chuyện người con gái Nam Xương. Dàn ý ý nghĩa cái bóng trong Chuyện người con gái Nam xương sẽ giúp các em hiểu về vai trò, ý nghĩa quan trọng của chi tiết chiếc bóng trong sự phát triển của mạch truyện cũng như việc truyền tải tư tưởng chủ đề của câu chuyện.

Dàn ý phân tích nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Trọng Tâm 20/08/2019 21:28:59
Chị Dậu là nhân vật chính trong đoạn trích "Tức nước vỡ bờ", tìm hiểu và xây dựng dàn ý phân tích nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ không chỉ giúp các bạn hiểu hơn về con người và tính cách nhân vật mà còn là cơ sở để tìm hiểu những giá trị cốt lõi mà nhà văn Ngô Tất Tố muốn truyền tải qua đoạn trích.

Dàn ý tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày

Nguyễn Long Thịnh 20/08/2019 20:52:59
Qua câu chuyện xử kiện gây cười, truyện "Nhưng nó phải bằng hai mày" kín đáo lên án tệ nạn tham nhũng trong xã hội xưa. Dàn ý tệ tham nhũng trong truyện Nhưng nó phải bằng hai mày sẽ cùng các bạn làm sáng tỏ vấn đề này.

Dàn ý đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố

Nguyễn Thuý Thanh 20/08/2019 20:16:59
Sau khi đọc xong lá thư đầy xúc động của bố, em hãy đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố. Để hoàn thành tốt bài văn, các em hãy cùng tham khảo dàn ý dưới đây nhé.

Kể lại câu chuyện về chú bé Lượm qua lời kể của người chú Hà Nội

Dựa vào những kiến thức về văn kể chuyện và bài thơ Lượm đã học, em hãy diễn xuôi lại bài thơ bằng cách kể lại câu chuyện về chú bé Lượm qua lời kể của người chú Hà Nội để giúp câu chuyện kể thêm chân thực, sinh động, thu hút người đọc.

Phân tích ý nghĩa của những chi tiết hoang đường, kì ảo trong truyện Thánh Gióng

Duy Tâm 07/08/2019 03:39:20
Cũng giống như những thể loại truyện dân gian khác, điểm tạo nên nét đặc sắc cho thể loại truyền thuyết phải kể đến những yếu tố hoang đường kì ảo, để hiểu hơn về tác dụng của yếu tố này trong việc chuyển tải nội dung, các em cùng phân tích ý nghĩa của những chi tiết hoang đường, kì ảo trong truyện Thánh Gióng, một trong số truyền thuyết chứa nhiều yếu tố tưởng tượng, thần kì.

Phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con

Ngọc Thảo 07/08/2019 03:12:20
Các bạn đón đọc bài văn mẫu phân tích ý nghĩa giáo dục trong truyện Mẹ hiền dạy con để thấy được phương pháp dạy con vô cùng đúng đắn, khéo léo của mẹ Mạnh Tử, qua đó, ta cũng hiểu sâu sắc hơn về tấm lòng yêu thương con vô bờ bến của người mẹ.

Phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Phạm Nhất Vương 07/08/2019 02:45:20
Các em cùng phân tích bài thơ Bài ca nhà tranh bị gió thu phá để hiểu hơn về nỗi khổ đau, chua xót trước hiện thực phũ phàng và ước mơ, khát vọng cao cả có được một căn nhà rộng rãi, vững chãi che chở cho những người dân nghèo của nhà thơ Đỗ Phủ.

Tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá

Nguyễn Thuý Thanh 07/08/2019 02:18:20
Nếu như Lí Bạch được mệnh danh là "thi tiên" với tâm hồn thơ lãng mạn, bay bổng thì Đỗ Phủ lại được người đời phong là "thi thánh" với phong cách thơ hiện thực và một trái tim nhân đạo cao cả, cùng tìm hiểu tấm lòng nhân ái của nhà thơ Đỗ Phủ trong Bài ca nhà tranh bị gió thu phá, một thi phẩm đặc sắc được ông viết dựa trên chính hoàn cảnh thực của bản thân.

Phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa

Duy Thành 07/08/2019 01:51:20
Xuân Quỳnh là nhà thơ với giọng thơ tâm tình, nhẹ nhàng thường viết về những thứ bình dị, gần gũi trong cuộc sống đời thường gắn với làng quê Việt Nam, các bạn cùng phân tích khổ thơ đầu của bài thơ Tiếng gà trưa để hiểu hơn về điều này.

Phân tích nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng

Nguyễn Thuý Thanh 07/08/2019 01:24:20
Các em cùng đón đọc bài văn mẫu phân tích nhân vật cụ Bơ-men trong truyện Chiếc lá cuối cùng của O.Henry để cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp của người họa sĩ già với trái tim nhân đạo ấm nóng đã dùng cả tính mạng của mình để vẽ nên kiệt tác nghệ thuật, cứu sống một cô gái trẻ đang đứng giữa ranh giới của sự sống - cái chết.

Phân tích cảnh đánh nhau với cối xay gió của Đôn-ki-hô-tê

Nguyễn Thuý Thanh 07/08/2019 00:57:20
Đánh nhau với cối xay gió là một trong số phân đoạn đặc sắc nhất trong tiểu thuyết Đôn-ki-hô-tê Nhà quý tộc tài ba xứ Mantra, các em phân tích cảnh đánh nhau với cối xay gió của Đôn-ki-hô-tê để hiểu rõ hơn về quan điểm của Xéc-van-téc trong việc xây dựng hình tượng Đôn-ki-hô-tê có lí tưởng hiệp sĩ nhưng hoang tưởng, hão huyền, lỗi thời.

Suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua đoạn trích Chiếc lược ngà

Nguyễn Thuý Thanh 07/08/2019 00:30:20
Tình cảm gia đình vốn là thứ tình cảm vô cùng cao quý không gì sánh được, đặc biệt nó lại càng trở nên cao đẹp, thiêng liêng hơn bao giờ hết trong thời chiến, cùng trình bày suy nghĩ về đời sống tình cảm gia đình trong chiến tranh qua đoạn trích Chiếc lược ngà của Nguyễn Quang Sáng.

Suy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác

Thuỳ Chi 07/08/2019 00:03:20
Đã có rất nhiều bài thơ đặc sắc bày tỏ tình cảm yêu kính của nhân dân Việt Nam dành cho vị Cha già của dân tộc, bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương là một trong số những bài thơ như thế, vậy em suy nghĩ về tình cảm tha thiết, chân thành của nhân dân đối với Bác Hồ qua bài thơ Viếng lăng Bác như thế nào?

Nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ

Cuộc sống của chúng ta sẽ thật tẻ nhạt và vô nghĩa nếu sống không có ước mơ, lí tưởng, các em cùng viết bài văn nghị luận về câu nói: Con người sống cần phải biết ước mơ để trình bày quan điểm, ý kiến của mình về vấn đề này.

Suy nghĩ về lòng biết ơn của con cái đối với cha mẹ

Nguyễn Hải Sơn 06/08/2019 23:09:20
Cha mẹ là người đã có công sinh thành, dưỡng dục chúng ta, bởi vậy, công lao của bậc phụ mẫu là không gì sánh được, bổn phận của đạo làm con là phải luôn yêu kính, hiếu thuận và biết ơn cha mẹ, vậy em suy nghĩ về lòng biết ơn của con cái đối với cha mẹ như thế nào? Cùng viết bài văn ngắn chia sẻ những cảm nhận của mình về điều này.

Phân tích bài thơ Tương tư của Nguyễn Bính

Nguyễn Long Thịnh 06/08/2019 22:42:20
Bài văn mẫu hướng dẫn phân tích bài thơ Tương tư của Nguyễn Bính dưới đây chắc chắn sẽ là tài liệu tham khảo đầy hữu ích cho các em học sinh nhằm hỗ trợ em trong việc tìm hiểu vẻ đẹp nội dung và nghệ thuật tác phẩm thơ độc đáo này.

Diễn biến tâm trạng của chàng trai trong bài Tương tư

Trấn thành 06/08/2019 22:15:20
Bằng những kiến thức và cảm nhận của bản thân, em hãy trình bày diễn biến tâm trạng của chàng trai trong bài Tương tư của Nguyễn Bính để thấy được nỗi lòng của một chàng trai với nỗi nhớ nhung, nỗi tương tư, khao khát được yêu đương được biểu hiện ở các trạng thái cảm xúc khác nhau, đan cài phức tạp.

Phân tích khổ thơ đầu bài Tương tư

Trọng Tâm 06/08/2019 21:48:20
Nguyễn Bính được mệnh danh là “vua thơ tình” với những vần thơ tình hết sức mộc mạc, dân dã nhưng cũng không kém phần lãng mạn, Tương tư là một trong số những bài tình quê bình dị như thế, cùng phân tích khổ thơ đầu bài Tương tư để thấy được một cái tôi Nguyễn Bính vô cùng ý nhị, kín đáo.

Phân tích diễn biến tâm trạng và hành động của Mị trong đêm tình mùa xuân

Ngọc Trinh 06/08/2019 21:21:00
Nhà văn Tô Hoài đã rất thành công trong việc miêu tả những nét chuyển biến tâm lí của nhân vật Mị, nhân vật chính trong Vợ chồng A Phủ, cùng phân tích diễn biến tâm trạng và hành động của Mị trong đêm tình mùa xuân để thấy được những nét chuyển biến tích cực này.

Phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt

Lộc Ngô 06/08/2019 20:54:20
Thông qua việc phân tích hình ảnh gia đình khi có người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân, các em sẽ thấy được sự chuyển biến rõ rệt trong tâm trạng cũng như nhận thức của các thành viên trong gia đình Tràng trước và sau khi anh chàng nhặt được vợ.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá