Danh mục con

Viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm

Em bé bán diêm là nhân vật trung tâm trong tác phẩm Cô bé bán diêm của An-đéc-xen, bởi vậy các em cùng thực hành viết đoạn văn nêu cảm nghĩ của em về cô bé bán diêm để thể hiện những cảm xúc của bản thân đối với nhân vật đầy đáng thương nhưng cũng rất đáng trân trọng này.

Hãy phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Nguyễn Ngọc Thuỷ 09/10/2018 20:13:00
Với đề bài hãy phân tích đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích, các em sẽ phải triển khai các ý chính như thế nào, cùng đón đọc bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách phân tích đoạn thơ đồng thời cảm nhận được bức tranh thiên nhiên nhuốm màu tâm trạng của con người đã được Nguyễn Du phác thảo qua ngòi bút vô cùng tinh tế, khéo léo.

Trong vai Rùa Vàng, hãy kể lại câu chuyện Sự tích Hồ Gươm

Trong vai Rùa Vàng, hãy kể lại câu chuyện Sự tích Hồ Gươm

Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

An Nguy 08/10/2018 01:20:00
Kể tóm tắt câu chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

Trong vai Sơn Tinh hoặc Thuỷ Tinh hãy kể lại truyền thuyết Sơn Tinh, Thuỷ Tinh

Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Trần Hoạt 07/10/2018 23:15:00
Trong vai ông Lão, cá vàng hoặc mụ vợ hãy kể lại chuyện Ông lão đánh cá và con cá vàng

Tóm tắt Truyện Kiều

Trần Khởi My 07/10/2018 22:23:00
Bài tóm tắt Truyện Kiều của Nguyễn Du sẽ giúp các em khái quát những nội dung, sự kiện đặc sắc nhất trong thiên kiệt tác Truyện Kiều, qua đó hỗ trợ trực tiếp cho quá trình học tập và tìm hiểu tác phẩm. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Cảm nhận của anh chị về nhân vật Xi-ta trong Rama buộc tội

An Nguy 07/10/2018 21:56:00
Trước đề văn Cảm nhận của anh chị về nhân vật Xi-ta trong Ra-ma buộc tội, có rất nhiều em học sinh lúng túng bởi không biết phải trình bày cảm nghĩ và cách đánh giá nhân vật như thế nào cho đúng, rất dễ nhầm lẫn sang văn kể chuyện hoặc miêu tả nhân vật. Vậy nhằm giúp các em có định hướng đúng đắn khi làm đề văn này, chúng tôi đã tổng hợp một số bài làm hay để em có thêm tài liệu tham khảo.

Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám

Trần Hoạt 07/10/2018 21:29:17
Tưởng tượng và kể lại cuộc gặp gỡ với nhân vật Tấm trong truyện Tấm Cám

Hình ảnh bà Tú qua bài thơ Thương vợ của Tú Xương

Lộc Ngô 07/10/2018 20:39:00
Để làm tốt bài văn phân tích hình ảnh bà Tú bài thơ Thương vợ của Tú Xương các em học sinh cũng cần lưu ý đến nội dung cũng như đưa ra các cách phân tích hợp lý. Hãy cùng tham khảo một số những bài văn mẫu phân tích dưới đây để có những kinh nghiệm làm văn tốt nhất nhé.

Phân tích chân dung Thúy Kiều trong đoạn Chị em Thúy Kiều

Duy Thành 07/10/2018 06:18:00
Những bài văn mẫu phân tích chân dung Thúy Kiều trong đoạn Chị em Thúy Kiều mà chúng tôi tổng hợp được dưới đây sẽ là những bài văn tham khảo hữu ích cho các em khi làm bài văn nghị luận văn học. Các em có thể tham khảo những hướng dẫn chi tiết đó để hoàn thiện bài làm của mình sao cho đầy đủ các ý chính và diễn đạt hay nhất.

Cảm nghĩ của em về nhân vật Kim Trọng qua đoạn thơ Kiều gặp Kim Trọng

Nguyễn Thuý Thanh 07/10/2018 05:49:00
Kim Trọng là nhân vật được Nguyễn Du đặc biệt ưu ái khi xây dựng hình tượng chàng thư sinh xuất thân quyền quý, tài năng lỗi lạc, vậy cảm nghĩ của em về nhân vật Kim Trọng qua đoạn thơ Kiều gặp Kim Trọng như thế nào. Để viết hoàn chỉnh bài văn phát biểu cảm nghĩ này, ngoài việc nắm vững kiến thức tác phẩm, em cũng cần nắm chắc các kĩ năng viết văn biểu cảm để bài viết hay và thu hút người đọc.

Phân tích cảnh Ra-ma buộc tội Xi-ta

Công Lý 07/10/2018 05:17:00
Chúng ta cùng phân tích cảnh Ra-ma buộc tội Xi-ta trong đoạn trích Ra-ma buộc tội để thấy được dấu ấn sử thi vô cùng đậm nét và thấy được sự đấu tranh tinh thần vô cùng căng thẳng của Ra-ma giữa một bên là bảo vệ danh dự của người anh hùng, nghĩa vụ với dòng họ và một bên là tình yêu thương dành cho người vợ yêu quý của mình cũng như thấy được tấm lòng thủy chung, trong sạch của nàng Xi-ta.

Phân tích nhân vật Kim Trọng qua đoạn thơ Kiều gặp Kim Trọng trích trong Truyện Kiều

Duy Thành 07/10/2018 05:13:00
Có thể nói Nguyễn Du đã rất thành công trong việc xây dựng hình tượng các nhân vật trong đó có Kim Trọng, cùng phân tích nhân vật Kim Trọng qua đoạn thơ Kiều gặp Kim Trọng trích trong Truyện Kiều để em thấy được vẻ đẹp ngoại hình, vẻ đẹp phẩm chất cũng như vẻ đẹp tài năng của nhân vật này trong tác phấm.

Phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích

Xuân Bắc 07/10/2018 04:54:00
Các em cùng phân tích tám câu thơ cuối trong đoạn trích Kiều ở lầu Ngưng Bích để thấy được bức tranh thiên nhiên nhuốm màu tâm trạng vô cùng đặc sắc mà tác giả Nguyễn Du đã vẽ nên trong đoạn thơ này đồng thời thấy được tài năng trong việc sử dụng bút pháp tả cảnh ngụ tình của nhà thơ để diễn tả tâm trạng đau xót, buồn thương cho thân phận mình của nàng Kiều.

Kể lại câu chuyện Dại gì mà đổi

Nguyễn Ngọc Thuỷ 07/10/2018 04:27:00
Nếu em chưa biết cách kể lại câu chuyện Dại gì mà đổi cho thật tự nhiên, thu hút người nghe để chuẩn bị cho tiết kể chuyện trên lớp sắp tới, vậy em có thể tham khảo tài liệu của chúng tôi ngay sau đây để hoàn thành bài tập này một cách hiệu quả nhất.

Vẻ đẹp ngôn từ trong truyện Kiều

Phí Quỳnh Anh 07/10/2018 02:54:00
Ngôn từ là một trong số các yếu tố quan trọng làm nên sự thành công của kiệt tác Đoạn trường tân thanh của Nguyễn Du, chúng ta cùng phân tích vẻ đẹp ngôn từ trong Truyện Kiều để thấy được tài năng sử dụng ngôn ngữ tài tình, tinh tế, linh hoạt của nhà thơ, góp phần làm tăng giá trị biểu đạt, biểu cảm cho tác phẩm.

Viết lại buổi đầu em đi học thành một đoạn văn ngắn

Cao Thắng 07/10/2018 02:15:00
Chắc hẳn đối với mỗi người, kỉ niệm về ngày đầu tiên đi học luôn in sâu trong tâm trí không thể nào phai, cùng viết lại buổi đầu em đi học thành một đoạn văn ngắn để chia sẻ những cảm xúc cũng như những kỉ niệm đáng nhớ về ngày khai trường vào lớp một của em.

Kể lại bằng lời văn của mình nội dung đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều

Duy Tâm 07/10/2018 01:54:00
Đề bài Kể lại bằng lời văn của mình nội dung đoạn trích Mã Giám Sinh mua Kiều là đề bài khá thú vị nhưng cũng không hề đơn giản đối với các em học sinh khi phải chuyển từ lời thơ sang văn xuôi cho hợp lí và những bài văn mẫu chúng tôi đã tổng hợp được dưới đây sẽ là những gợi mở hữu ích và cần thiết cho các em học sinh để hoàn thành đề văn này một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn, hãy viết thư thăm hỏi và động viên

Ngọc Link 07/10/2018 01:43:00
Các bài văn mẫu dưới đây giúp em hoàn thành tốt hơn đề văn Nghe tin gia đình một người thân ở xa có chuyện buồn, hãy viết thư thăm hỏi và động viên, các em có thể tham khảo để biết cách viết bức thư bày tỏ sự quan tâm, an ủi, động viên người khác.

Kể lại sự kiện Mã Giám Sinh đến mua Kiều

Hoàng Bách 07/10/2018 00:54:00
Mã Giám Sinh mua Kiều là đoạn trích hay và độc đáo, vậy nhưng nếu yêu cầu em Kể lại sự kiện Mã Giám Sinh đến mua Kiều dựa vào đoạn thơ đó, em sẽ kể theo trình tự và với cách kể ra sao, các em có thể tham khảo một số cách kể chuyện mẫu ngắn gọn và sinh động của chúng tôi dưới đây để hoàn thành bài viết một cách dễ dàng hơn.

Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn

Phí Quỳnh Anh 07/10/2018 00:39:00
Top 6 bài văn mẫu gợi ý đề bài: Nghe tin quê bạn bị thiệt hại do bão, em hãy viết thư thăm hỏi và động viên bạn sẽ là tài liệu cần thiết và hữu ích cho các em khi chuẩn bị cho bài viết tập làm văn trên lớp sắp tới.

Đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5-7 câu

Nguyễn Cảnh Nam 07/10/2018 00:00:00
Nhằm giúp các em học sinh biết cách viết đoạn văn miêu tả cảnh thanh bình của một miền quê với 5 – 7 câu, chúng tôi tổng hợp một số đoạn văn hay để em tham khảo cách diễn đạt cũng như trau dồi cho mình thêm các từ ngữ miêu tả giúp bài văn của mình sinh động, giàu hình ảnh, đáp ứng yêu cầu đề bài.

Phân tích nghệ thuật miêu tả nhân vật Mã Giám Sinh

Các em cùng phân tích nghệ thuật miêu tả nhân vật Mã Giám Sinh trong Mã Giám Sinh để có thể thấy được tài năng miêu tả nhân vật vô cùng độc đáo, tài tình của đại thi hào Nguyễn Du, cho dù đó là nhân vật phản diện nhưng chỉ qua một vài nét họa của ông cũng đã làm người đọc hình dung được bản chất của nhân vật. Chúng ta cùng tìm hiểu và phân tích đó là nghệ thuật miêu tả như thế nào nhé.

Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó

Nguyễn Cảnh Nam 06/10/2018 23:33:00
Bài văn mẫu hôm nay chúng tôi hướng dẫn các em học sinh có nội dung: Nhân dịp sinh nhật của một người thân đang ở xa, em hãy viết thư để thăm hỏi và chúc mừng người thân đó, muốn làm được đề bài này, em cần nắm chắc bố cục một bức thư, cách trình bày một bức thư và có thể tham khảo các bài văn mẫu dưới đây để học hỏi thêm cách trình bày và ngôn ngữ diễn đạt sao cho hay, logic và ngắn gọn nhất.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá