Danh mục con

Bài học rút ra từ truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng

Bài học rút ra từ truyện Chân, Tay, Tai, Mắt, Miệng sẽ tổng kết lại những đặc sắc về nội dung, tư tưởng mà câu chuyện muốn gửi gắm. Các em cùng tham khảo để phục vụ tốt nhất cho quá trình học tập của mình nhé.

Bài học rút ra từ câu chuyện Treo biển

An Nguy 23/08/2019 22:06:20
Tìm hiểu về Bài học rút ra từ câu chuyện Treo biển sẽ giúp các em nắm được nội dung trọng tâm của câu chuyện, qua đó mang những bài học ra khỏi trang sách để có thể áp dụng vào thực tế đời sống.

Dàn ý thuyết minh về đàn gà con quê em

Duy Thành 23/08/2019 21:42:20
Dàn ý thuyết minh về đàn gà con quê em với hệ thống luận điểm đầy đủ, chi tiết sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho quá trình viết bài thuyết minh về đàn gà của các bạn. Hãy cùng tham khảo nhé!

Cảm nhận bài thơ Lai tân

Nguyễn Thành Nam - NTN 23/08/2019 21:18:20
Các em đang băn khoăn chưa biết phải viết bài văn nêu cảm nhận bài thơ Lai tân như thế nào cho đúng và thuyết phục người đọc, vậy em có thể tham khảo bài văn mẫu dưới đây của chúng tôi để biết cách viết bài cho tốt hơn.

Phân tích vẻ đẹp của Thuý Vân và Thuý Kiều trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều

Nguyễn Thuý Thanh 23/08/2019 20:54:20
Nếu các em vẫn chưa biết cách phân tích vẻ đẹp của Thuý Vân và Thuý Kiều trong đoạn trích Chị em Thuý Kiều như thế nào cho hay, vậy em có thể tham khảo bài viết mẫu dưới đây của chúng tôi để hoàn thiện bài làm của mình.

Phân tích nghệ thuật đặc sắc của truyện Tôi đi học

Trần Khởi My 23/08/2019 20:30:00
Bài văn mẫu phân tích nghệ thuật đặc sắc của truyện Tôi đi học sẽ cùng các bạn tìm hiểu về nghệ thuật xây dựng của tác giả Thanh Tịnh trong truyện ngắn Tôi đi học, các bạn hãy cùng tham khảo nhé.

Vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó

Lê Thị Thuỷ 23/08/2019 04:50:00
Qua việc vận dụng những kiến thức đã học kết hợp với việc tham khảo bài văn mẫu vào vai nhân vật ông Giáo, kể lại cảnh lão Hạc sang báo tin bán chó các em có thể thu thập thêm những thông tin, ý tưởng thú vị để có thể tự hoàn thành bài văn của mình.

Cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em

Phí Quỳnh Anh 23/08/2019 04:23:00
Tìm hiểu về những đặc sắc nội dung và nghệ thuật của văn bản Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu cảm nghĩ sau khi đọc bài Tuyên bố thế giới về sự sống còn, bảo vệ và phát triển của trẻ em nhé.

Ý nghĩa cái bóng trong Chuyện người con gái Nam xương

Hoàng Bách 23/08/2019 03:56:00
"Cái bóng" là chi tiết đặc sắc trong tác phẩm Chuyện người con gái Nam Xương cũng là đầu mối mang tính nút thắt cho toàn bộ bi kịch của Vũ Nương. Tìm hiểu ý nghĩa cái bóng trong Chuyện người con gái Nam xương để thấy được nét đặc sắc của chi tiết và tài năng nghệ thuật của Nguyễn Dữ.

Phân tích truyện Bánh chưng bánh giày

Duy Thành 23/08/2019 03:29:00
Bánh chưng bánh giày là truyền thuyết nói về nguồn gốc của bánh trưng, bánh giày trong văn hoá truyền thống của người Việt. Để hiểu về ý nghĩa mà truyền thuyết Bánh chưng bánh giày muốn truyền tải, các bạn hãy cùng tham khảo bài phân tích truyện Bánh chưng bánh giày dưới đây nhé.

Phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình

Đỗ Bá Hưng 23/08/2019 03:02:00
Phân tích một bài ca dao dân ca những câu hát về tình cảm gia đình để thấy được những tình cảm gia đình cảm động, thiêng liêng mà ông cha ta gửi gắm trong những câu ca dao. Để có những ý tưởng độc đáo, mới lạ cho bài viết của mình, các bạn học sinh hãy cùng tham khảo bài văn mẫu mà chúng tôi giới thiệu dưới đây nhé.

Đóng vai sứ giả hãy kể lại câu chuyện Thánh Gióng

Hoàng Bách 23/08/2019 02:35:00
Đóng vai sứ giả hãy kể lại chuyện Thánh Gióng đánh giặc ngoại xâm. Bài văn mẫu dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cũng như những gợi ý thú vị để các em có thể tự hoàn chỉnh bài văn kể chuyện của mình. Các em hãy cùng tham khảo nhé.

Nghệ thuật xây dựng nhân vật vua chúa trong Hoàng Lê nhất thống chí

Phí Quỳnh Anh 23/08/2019 02:08:00
Trong "Hoàng Lê nhất thống chí" tác giả Ngô Gia Văn Phái không chỉ tập trung xây dựng hình tượng người anh hùng Quang Trung Nguyễn Huệ mà còn dành một dung lượng lớn tác phẩm để vạch trần bộ mặt nhu nhược, thối nát bán nước cầu vinh của bọn vua chúa. Nghệ thuật xây dựng nhân vật vua chúa trong Hoàng Lê nhất thống chí sẽ cùng tìm hiểu chi tiết về nghệ thuật xây dựng hình tượng đặc biệt này.

Phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh

Trần Thuỳ 23/08/2019 01:41:00
Để củng cố thêm kiến thức cho văn bản Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh đồng thời rèn luyện thêm kĩ năng viết bài, các bạn hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phát biểu cảm nghĩ của em về tác phẩm Chuyện cũ trong phủ chúa Trịnh.

Chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh

Thuỳ Chi 23/08/2019 01:14:00
Tôi đi học là truyện ngắn giàu chất trữ tình của nhà văn Thanh Tịnh kể về kí ức ngày đầu tiên đi học. Các em hãy cùng tìm hiểu chất trữ tình trong truyện ngắn qua bài Chất trữ tình trong văn bản Tôi đi học của Thanh Tịnh nhé.

Cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình

Duy Thành 23/08/2019 00:47:00
Đấu tranh cho một thế giới hoà bình là văn bản nhật dụng bàn về vấn đề hoà bình và trách nhiệm của nhân loại trước nền hoà bình chung của thế giới. Bài văn mẫu cảm nghĩ sau khi đọc bài Đấu tranh cho một thế giới hoà bình sẽ giúp các bạn hiểu hơn về những vấn đề được bàn luận trong văn bản này.

Qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời

Nguyễn Long Thịnh 23/08/2019 00:20:00
Thông qua câu chuyện Ngôi nhà có 1000 chiếc gương, suy nghĩ về thái độ sống của mỗi người trong cuộc đời, đây có thể nói là một câu chuyện hay và giàu ý nghĩa nhắc nhở mỗi con người về thái độ nhìn nhận cuộc sống xung quanh mình, khi nhìn với con mắt tích cực, chúng ta sẽ đạt được những thành công hơn mong đợi.

Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố

Đóng vai En-ri-cô phát biểu cảm nghĩ khi đọc được những dòng thư của bố không chỉ giúp các em ghi nhớ, ôn tập lại những nội dung chính của đoạn trích "Mẹ tôi" mà còn rèn luyện cho kĩ năng chọn lọc thông tin và viết bài của các em.

Phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi

Ngọc Link 22/08/2019 23:26:00
Trong đoạn trích "Mẹ tôi", nhân vật người mẹ không trực tiếp xuất hiện mà chỉ được nhắc đến qua những dòng thư của bố với En-ri-cô. Bài văn mẫu phân tích hình ảnh người mẹ trong Mẹ tôi sẽ cùng các em tìm hiểu về nhân vật người mẹ.

Phân tích nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ

Tin Nguyễn 22/08/2019 22:59:00
Chị Dậu là nhân vật chính trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ. Để tìm hiểu về tình cảnh, số phận cũng như những phẩm chất tốt đẹp của nhân vật chị Dậu, các em hãy cùng tham khảo bài phân tích nhân vật chị Dậu trong đoạn trích Tức nước vỡ bờ dưới đây nhé.

Nghị luận về câu nói: Thiếu sức tưởng tượng, tri thức không có tiềm năng phát triển

Trấn thành 22/08/2019 22:32:00
Nếu không có trí tưởng tượng, sự sáng tạo đổi mới không ngừng, cuộc sống của chúng ta sẽ thật tẻ nhạt và nhàm chán, cũng bởi vậy có rất nhiều câu danh ngôn/ châm ngôn đúc kết điều này, bài văn nghị luận về câu nói: Thiếu sức tưởng tượng, tri thức không có tiềm năng phát triển đã bàn luận về một trong số những câu nói đúc kết đầy sâu sắc như vậy.

Phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng

Trần Quốc Anh 22/08/2019 22:05:00
Trong đoạn trích "Trong lòng mẹ", nhân vật người mẹ chỉ xuất hiện qua lời nói của người cô và dòng suy nghĩ của cậu bé Hồng. Để hiểu hơn về nhân vật người mẹ, các em hãy cùng tham khảo bài văn mẫu phân tích người mẹ trong đoạn trích Trong lòng mẹ của Nguyên Hồng.

Em hãy tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên

Cao Thắng 22/08/2019 21:38:00
Bài văn mẫu em hãy tóm tắt và nêu ý nghĩa truyện Con Rồng, cháu Tiên không chỉ giúp các em củng cố kiến thức bài học mà còn giúp các em vận dụng kiến thức đã học để làm những đề bài cụ thể.

Phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên

Duy Vinh 22/08/2019 21:11:00
Yếu tố tưởng tượng, kì ảo đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải nội dung, thông điệp, đồng thời làm nên sức hấp dẫn của truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên. Các bạn học sinh hãy cùng phân tích vai trò của các yếu tố tưởng tượng, kì ảo trong truyền thuyết Con Rồng cháu Tiên để thấy rõ hơn vai trò của những yếu tố này.

Cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê

Ngọc Trinh 22/08/2019 20:44:00
Bài văn mẫu cảm nghĩ về Thành và Thủy trong Cuộc chia tay của những con búp bê không chỉ giúp các em hiểu hơn về nhân vật cũng như tình cảm mà hai anh em dành cho nhau mà còn cảm nhận được sự ấm áp, thiêng liêng của tình cảm gia đình được thể hiện trong tác phẩm.

Mới cập nhật

 Mùa hè tới rồi muốn so sánh giá tìm điều hòa giá rẻ nhất thị trường hãy dùng TopGia để so sanh gia có nhiều mẫu dieu hoa để so sanh sanh, xem dieu hoagiá rẻ để so sánh giá